CTR là gì? Tầm quan trọng và cách tối ưu chỉ số CTR hiệu quả

CTR (Click-Through-Rate) là một chỉ số cực kỳ quan trọng đối với những người làm nghề marketing, truyền thông quảng cáo. Việc chỉ số CTR tăng lên một cách tự nhiên chính là nền tảng kiên cố để website của bạn được Google đánh giá cao, đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng thêm hiệu quả. Chính vì điều này, các marketer hiện nay đều luôn cố gắng tìm cách để làm cho trang web của mình cải thiện số lượt nhấp một cách hiệu quả, từ đó mang về nhiều lợi ích hơn nữa cho doanh nghiệp. Vậy CTR là gì? Làm thế nào để tối ưu chỉ số CTR một cách hiệu quả? Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng tôi giúp bạn giải đáp thông qua những nội dung dưới đây.


CTR là gì? Tầm quan trọng và cách tối ưu chỉ số CTR hiệu quả
 

Click Through Rate - CTR là gì?

Click Through Rate (CTR) chính là tỷ lệ phần trăm của số lượt nhấp chuột trên tổng số lần nội dung hiển thị. Trong lĩnh vực marketing, CTR có thể được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, từ SEO, Google Adwords cho đến Facebook Ads.

Đối với Google Adwords và Facebook Ads, chỉ số CTR này sẽ đo lường tỷ lệ giữa số lượt click vào quảng cáo với số lần mà quảng cáo đó được hiển thị. Tuy nhiên ở trong SEO, CTR chỉ đơn giản là tỷ lệ mà người dùng nhấp vào đường link trên tổng số lần mà trang đó được xuất hiện.

Để hình dung rõ hơn về khái niệm CTR nghĩa là gì, các bạn có thể tham khảo ví dụ: Banner quảng cáo được hiển thị 100 lần thì mới có một người click chuột vào đó thì tỷ lệ CTR sẽ là 1%. Còn nếu con số này được nâng lên là 10 người truy cập thì tỷ lệ nhấp đó là 10%.

CTR

Tầm quan trọng của chỉ số CTR

1. Giúp đánh giá hiệu quả của chiến dịch

Click Through Rate là một chỉ số giúp doanh nghiệp có thể đánh giá về hiệu suất của quảng cáo trên thiết bị. Theo đó, bằng cách so sánh chỉ số của chiến dịch này với các chiến dịch khác hoặc với mục tiêu đã đặt ra ban đầu, bạn sẽ có đánh giá khách quan hơn về tính hiệu quả của chiến dịch mà mình đang thực hiện. Từ đây, doanh nghiệp có thể dễ dàng đưa ra một vài thay đổi, cải thiện nhằm giúp cho chiến dịch mang lại kết quả tốt hơn.

Ngoài ra, CTR cũng được dùng để so sánh hiệu suất trong quảng cáo trực tuyến thông qua việc sử dụng A / B testing. Với những số liệu thu về, bạn sẽ biết được chiến dịch mà mình đang triển khai liệu có tăng hay bị giảm tương tác không.

2. Giúp bạn lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp

Không chỉ giúp đánh giá mức độ hiệu quả của chiến dịch, chỉ số CTR còn giúp bạn lựa chọn được kênh quảng cáo phù hợp bằng cách so sánh hiệu suất mà chúng mang lại. Theo đó, thông qua việc so sánh CTR từ các video, quảng cáo xen kẽ, biểu ngữ và một số loại chiến dịch khác, những người làm truyền thông sẽ xác định mức độ hiệu quả giữa các kênh có sự chênh lệch nhau như thế nào, từ đó lựa chọn nơi đầu tư tiềm năng nhất.

3. Đánh giá chất lượng người dùng

Nhờ chỉ số CTR, bạn cũng có thể đánh giá được chất lượng người dùng như thế nào qua việc gắn hiệu suất chiến dịch với hành vi của họ. Từ đó, bạn sẽ biết được liệu có phải tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ đồng nghĩa với việc tỷ lệ chuyển đổi đang tăng lên hay không. Bởi đôi khi trong một số trường hợp, không phải lúc nào CTR cao cũng tương xứng với tỷ lệ chuyển đổi.

Ví dụ, cùng một sản phẩm khi được chạy quảng cáo ở hai kênh khác nhau. Tại kênh đầu tiên thì chỉ số CTR đạt được là 10%, nhưng qua kênh thứ hai thì tỷ lệ này chỉ có 7%. Tuy nhiên, trong khi kênh đầu tiên chỉ có 3% trong tổng số 10% người nhấn link là mua hàng thì với kênh thứ hai, có đến 6% khách mua hàng. Vậy nên đối với trường hợp này, kênh thứ hai mặc dù có ít tỷ lệ CTR hơn nhưng lại mang về doanh thu tốt hơn cho doanh nghiệp.

CTR là gì?

Cách tính CTR chính xác nhất

Dựa vào định nghĩa CTR là gì đã được đề cập, chúng ta hoàn toàn có thể tính được tỷ lệ CTR một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Theo đó, bạn hãy lấy số lần click chuột vào quảng cáo của người dùng và chia chúng cho tổng số lượt quảng cáo được hiển thị, sau đó nhân với 100 để ra được tỷ lệ phần trăm (%) chính xác, cụ thể:

Cách tính CTR

CTR bao nhiêu là tốt?

Chỉ số CTR bao nhiêu thực chất sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn: các chiến dịch marketing, trường hợp, đối tượng khách hàng, vị trí hiển thị quảng cáo và website đo lường. Tuy nhiên thông thường, đối với việc tìm kiếm trả tiền của Google Ads thì CTR 2% trở lên được đánh giá là tốt. Nhưng đối với quảng cáo trên Facebook, tỷ lệ CTR tốt nhất là 0,9%.

Trên thực tế, không có một con số cụ thể nào có thể khẳng định được chỉ số CTR tốt nhất. Thay vào đó, tỷ lệ CTR trung bình sẽ thay đổi tùy theo từng lĩnh vực, sản phẩm mà bạn đang kinh doanh là phổ thông hay cao cấp. Vậy nên, bạn cần phải theo dõi chỉ số CTR trung bình của mỗi ngành nghề, sau đó xác định CTR đối thủ đang ở mức bao nhiêu và cố gắng nâng chỉ số của mình trong chiến dịch quảng cáo sắp tới.


CTR bao nhiêu là tốt?
 

Cách cải thiện chỉ số CTR hiệu quả

1. Cách tối ưu CTR cho chiến dịch Google Adwords

Về cơ bản, có hai yếu tố quan trọng giúp tối ưu CTR cho chiến dịch Google Adwords, bao gồm:

Nhắm đúng đối tượng mục tiêu

Nếu quảng cáo của bạn không được hiển thị đúng đối tượng thì chắc chắn, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lượt truy cập nào. Nguyên nhân của việc này có thể là do bạn đã không chọn đúng từ khóa hay tiêu chí hướng đến một mục tiêu khác. Do đó, đối với những chiến dịch marketing sau này, bạn cần phải nghiên cứu thị trường để xác định đối tượng cụ thể một cách chính xác và chi tiết hơn.

Nội dung quảng cáo sáng tạo

Một trong những yếu tố hàng đầu giúp cải thiện chỉ số CTR hiệu quả đó chính là dựa vào nội dung quảng cáo sáng tạo. Chắc chắn, bạn có thể nhận được nhiều lượt truy cập hơn khi đưa ra những ưu đãi hấp dẫn, đồng thời mang lại các thông điệp phù hợp đến từng đối tượng cụ thể cùng từ khóa mà họ đang tìm kiếm. Còn đối với những nền tảng ưu tiên sử dụng hình ảnh và video, bạn hãy đảm bảo chúng thật sự thu hút và có khả năng hấp dẫn người nhìn.

Ngoài hai phương án trên, bạn cũng có thể áp dụng thêm một số cách dưới đây để có thể cải thiện hiệu quả quảng cáo và đồng thời gia tăng chỉ số CTR hiệu quả, cụ thể:

- Tạo ưu đãi hấp dẫn: việc cung cấp các chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá sẽ thu hút người xem nhấp chuột vào. Nhờ đó mà việc chuyển đổi cũng sẽ được tăng lên nhanh chóng, hiệu quả.

- Tận dụng tất cả các tính năng trên nền tảng quảng cáo Google Adwords: tiện ích này cung cấp cho khách hàng những lợi thế cạnh tranh bằng cách cho phép đặt thông tin liên lạc, đánh giá người mua, chèn Google Map trên các quảng cáo.

- Sử dụng nút kêu gọi hành động khẩn cấp: bằng việc đưa ra những ưu đãi giảm giá có giới hạn thời gian hay khuyến mãi gấp rút. Ngoài ra, bạn cũng phải thông báo chính xác thời gian kết thúc nếu ưu đãi mua hàng này có giới hạn ngắn.


Chỉ số CTR
 

2. Những cách cải thiện CTR trong SEO

Trong SEO, CTR sẽ cho bạn biết được tỷ lệ bao nhiêu người nhấp chuột vào trang trên số người thấy được kết quả tìm kiếm về trang của bạn. Thông thường, những trang xuất hiện ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google sẽ có lượng truy cập tự nhiên (organic traffic) cao và đồng thời, chỉ số CTR cũng sẽ có tỷ lệ tương tự. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất để cải thiện số lần nhấp chuột của người dùng vào trong web mà còn bao gồm nhiều cách khác nhau, cụ thể:

Nghiên cứu các Long-tail keyword

Long-tail keyword chính là từ khóa dài / mở rộng, đây là một yếu tố cần thiết trong tất cả các chiến lược SEO marketing và rất quan trọng đối với website của bạn. Nhờ vào việc nghiên cứu và tích hợp các từ khóa dài vào web, bạn có thể cải thiện đáng kể số lượng truy cập từ phía người dùng. Không chỉ vậy, đây cũng chính là một chìa khóa vàng để giúp doanh nghiệp xây dựng phễu bán hàng vững chắc.

Tối ưu meta description

Thẻ meta description hay còn gọi là đoạn mô tả thường xuất hiện bên dưới tiêu đề của trang kết quả trên công cụ tìm kiếm. Thẻ này có vai trò khái quát toàn bộ các thông tin có trong bài viết và thu hút người dùng truy cập vào. Có thể nói, một đoạn meta hấp dẫn có vai trò rất lớn trong việc tăng tỷ lệ nhấp chuột. Do đó, bạn hãy tối ưu đoạn mô tả này sao cho thật hay, thật thu hút và nên dưới 158 ký tự để nội dung được hiển thị đầy đủ trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Thêm hình ảnh phù hợp cho các bài viết 

Trong nhiều trường hợp, hình ảnh thường mang lại giá trị cao hơn trong việc cải thiện tỷ lệ CTR so với từ ngữ thông thường. Thống kê cũng cho thấy, hình ảnh có thể giúp tăng CTR lên tới 42% trong email và nâng cao lượt tương tác trên các kênh truyền thông hiện nay. Vì vậy, hãy chắc chắn đưa những hình ảnh gốc, sắc nét và có liên quan đến nội dung của mình.

Tỷ lệ CTR

Sử dụng URL mô tả

URL là một đường link xuất hiện bên ngoài kết quả tìm kiếm. Do đó, đường dẫn này cũng có sức ảnh hưởng không nhỏ trong việc cải thiện tỷ lệ người truy cập vào. Để có được một URL hoàn hảo, bạn hãy tối ưu sao cho chúng chứa đựng từ khóa chính, ngắn gọn và phân theo đúng danh mục.

Tối ưu tiêu đề

Tiêu đề là thứ mà người dùng sẽ được nhìn thấy đầu tiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn hãy tạo ấn tượng cho người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên bằng cách đặt một tiêu đề thu hút, hấp dẫn. Nếu trong tiêu đề có sử dụng tên thương hiệu thì chúng nên có một sự ngăn cách bằng dấu gạch ngang hoặc gạch đứng để mang đến sự nổi bật khi nhìn vào.

Địa phương hóa nội dung của bạn

Từ năm 2011, việc tìm kiếm của người dùng trên di động đã tăng trưởng một cách đáng kể và trở thành lựa chọn yêu thích của người dùng. Điều này cũng dẫn đến nhiều sự thay đổi trong cách hiển thị của kết quả tìm kiếm và cả chỉ số CTR của trang web. 

Theo đó, khi mọi người tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, vị trí của bạn sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm, đồng thời hướng người dùng đến Google Maps. Ngoài ra, việc địa phương hóa nội dung cũng sẽ giúp hiển thị các thông tin của bạn trên kết quả tìm kiếm Google, điển hình như: website, vị trí, hotline công ty, email, giờ hoạt động,.... Đây cũng là một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý và tạo niềm tin cho khách hàng về doanh nghiệp.

Các bài đăng có cấu trúc dạng toplist

Các bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê phổ biến trên các trang web như: Cracked.com, BuzzFeed và The Huffington,.... Tiêu đề của các bài viết trên thường là top 5, top 10, top 20 và chúng cũng thường được đánh giá cao hơn tiêu đề top 8, top 12,.... Hãy bắt đầu suy nghĩ về những ý tưởng và xây dựng các bài viết có cấu trúc dạng toplist như: Top 10 phần mềm thiết kế website miễn phí; Top 5 người giàu nhất thế giới hay Top 20 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất.

Tối ưu tiêu đề trên Social Media

Thông thường, các bài viết trên website cũng sẽ được người xem chia sẻ trên những trang mạng xã hội. Chính vì vậy, bạn cần phải đảm bảo phần tiêu đề dù được hiển thị ở nền tảng nào cũng sẽ được tối ưu một cách tốt nhất. Social media sẽ dựa trên các dữ liệu khổng lồ, nhưng để có thể xác định tiêu đề của bạn có tốt hay không thì tốt nhất bạn nên vẫn áp dụng vào trong thực tế.

Tối ưu hóa tốc độ website

Tốc độ website là một yếu tố quan trọng để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt và gia tăng lượt nhấp vào trang hiệu quả. Bên cạnh đó, tốc độ load trang cũng mang đến nhiều lợi ích cho SEO vì nó sẽ ảnh hưởng đến vị trí trên trang kết quả của Google. Vậy nên, việc cải thiện tốc độ của website chính là ưu tiên hàng đầu để bạn có thể cải thiện và duy trì CTR của mình.


CTR nghĩa là gì?
 

Sử dụng bản xem trước Yoast (trong WordPress)

Nếu trang web được thiết kế trên nền tảng WordPress, hãy cài đặt plugin Yoast để có thể kiểm tra và tối ưu các yếu tố quan trọng của bài viết trước khi quyết định đăng tải. Thông qua tiện ích này, bạn sẽ xác định được độ dài của thẻ tiêu đề, thẻ meta, từ khóa, internal link cùng một số từ ngữ thừa thãi, không phù hợp với nội dung khi hiển thị, từ đó chỉnh sửa sao cho thật phù hợp.

Sử dụng bảng xem trước bằng Google Adwords

Bên cạnh plugin Yoast, bạn cũng có thể trực tiếp sử dụng Google Adwords để xem trước trên các thiết bị máy tính / di động. Thông qua việc sử dụng Google Adwords, bạn sẽ thấy được bài đăng của mình với mỗi ý tưởng sẽ hoạt động như thế nào bằng các thông số được phân tích một cách cụ thể. Từ đó có những thay đổi điều chỉnh để gia tăng tỷ lệ nhấp chuột.

Kiểm tra CTR của các trang web

Bạn có thể sử dụng Google Analytics để kiểm tra xem trang web nào đang có chỉ số Click Through Rate cao nhất và thấp nhất. Đầu tiên, hãy vào Acquisition và chọn Search Console, sau đó nhấn Queries để tìm hiểu những truy vấn tìm đến trang web của bạn. Tại đây, bạn sẽ nhận được một báo cáo bao gồm số lượt hiển thị, tỷ lệ CTR và vị trí trung bình của website trên kết quả hiển thị của công cụ tìm kiếm. Từ kết quả này, bạn sẽ đưa ra được những đánh giá và hướng điều chỉnh sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra các landing page trong cùng một menu để tìm hiểu nhiều hơn về số lần hiển thị, số lượt nhấp chuột trên các liên kết. Thông qua báo cáo này, bạn sẽ thấy được một bảng xếp hạng chỉ số CTR của website. Lúc này, hãy thử nghiệm A / B testing cho tiêu đề và meta để có thể cải thiện những trang web đang có chỉ số CTR thấp.

3. Tối ưu CTR Facebook thế nào hiệu quả?

Đối với Facebook, tỉ lệ CTR là số lượt người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn so với số lượt hiển thị của quảng cáo đó. Số liệu này sẽ cho bạn biết rằng liệu quảng cáo đó mang lại hiệu quả và thu hút lượng truy cập tốt hay không, từ đó đưa ra các chiến lược tiếp theo. Mỗi một quảng cáo sẽ có tỷ lệ nhấp chuột khác nhau và chỉ số càng cao thì tức là người dùng quan tâm nhiều đến quảng cáo của bạn. Vậy làm thế nào để tối ưu CTR Facebook hiệu quả?

Xác định cụ thể đối tượng mục tiêu của bạn

Khi xác định được khách hàng tiềm năng thì số lần truy cập và tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, khi bạn chi trả ngân sách cho quảng cáo thì điều này sẽ mang lại lợi nhuận to lớn cho doanh nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng đối tượng mục tiêu càng được mở rộng thì khả năng kích thích khách hàng mua sản phẩm sẽ càng tăng cao thì đó chính là một sai lầm thực sự. Vì vậy, hãy tạo ra các quảng cáo có khả năng thu hút chỉ với đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Sáng tạo nội dung phù hợp

Khi đã xác định được nhóm khách hàng mục tiêu, việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là sáng tạo nội dung sao cho thật thu hút với những đối tượng tiềm năng, từ đó thuyết phục họ nhanh chóng mua hàng. Không nên vì muốn tiếp cận khách hàng mà tạo ra những nội dung không phù hợp hoặc sai sự thật. Điều này sẽ chỉ khiến cho quảng cáo của bạn bị khách hàng đánh giá không tốt và tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn cũng không được như mong đợi.


Click Through Rate
 

Sử dụng con số trong tiêu đề

Rất nhiều nghiên cứu nổi tiếng hiện nay đã chỉ ra rằng, việc sử dụng những con số trong tiêu đề sẽ tạo ra một sức hút mãnh liệt và hấp dẫn những người nhìn thấy nó. Theo như thống kê thì những con số này có thể giúp cho chỉ số CTR của bài đăng quảng cáo lên đến 36% nên hãy cân nhắc để đưa chúng vào tiêu đề quảng cáo của mình nhé.

Lời kêu gọi hành động phù hợp

Một nội dung quảng cáo dù có được đầu tư hay và ấn tượng đến đâu nhưng cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu không hướng người đọc đến một hành động cụ thể, chẳng hạn như việc đăng ký, điền thông tin hay mua hàng,.... Tất nhiên, khi người dùng không click vào bài đăng để làm những hành động thì chỉ số CTR chắc chắn cũng sẽ không cao. Do đó, đừng quên sử dụng lời kêu gọi hành động trong bài đăng để thúc đẩy hành vi mua sắm của khách hàng được nhanh hơn.

Sử dụng hashtag

Hashtag chính là một tính năng của Facebook để tập hợp lại những nội dung liên quan một cách nhanh chóng. Ví dụ, khi người dùng bấm vào hashtag #thietkewebsite, nếu bài đăng của bạn có chứa hashtag này thì nội dung của bạn sẽ dễ dàng đến với khách hàng hơn. Họ sẽ truy cập vào bài viết của bạn để tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ này nếu có nhu cầu và chắc chắn, chỉ số CTR cũng theo đó mà tăng cao.


Chỉ số click through rate
 

Thời gian và tần suất đăng bài

Đây là yếu tố tưởng chừng không quan trọng nhưng lại ảnh hưởng đến tỷ lệ CTR. Theo đó, đối với Facebook thì thời gian đăng bài hợp lý đó chính là vào thứ 6, đây là khoảng thời gian có nhiều tương tác hơn so với các ngày khác. Còn giờ vàng thì nằm trong khoảng 20h - 20h30, đây cũng là thời điểm mà nhiều người thường sử dụng điện thoại và lướt Facebook nhiều nhất.

Ngoài ra trong một tuần, bạn không nên đăng quá nhiều bài bởi điều này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy giống như đang bị làm phiền. Chính vì vậy, bạn chỉ đăng với tần suất vừa đủ để giúp cho khách hàng luôn cảm thấy có sự hiện diện của bạn.

Thử nghiệm các mẫu quảng cáo khác nhau

Việc chạy thật một mẫu quảng cáo trong khi bạn không hề biết hiệu quả mà nó mang lại như thế nào có thể khiến cho chi phí bị tiêu tốn một cách vô ích. Vậy nên, để có thể hạn chế việc này thì bạn có thể sử dụng chức năng testing của Facebook Ads để kiểm tra hiệu quả của mẫu quảng cáo đó. Bên cạnh đó, trước khi chọn mẫu quảng cáo thì bạn hãy thử nghiệm ít nhất là hai lần. Sau khi chạy thử thì bạn sẽ biết được đâu là mẫu quảng cáo phù hợp và có lượng tương tác cao, từ đó điều chỉnh tốt hơn cho mẫu quảng cáo cuối cùng.

Một số câu hỏi thường gặp về chỉ số CTR

1. Tỷ lệ CTR cao có phải lúc nào cũng là tốt cho doanh nghiệp?

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều muốn nhận được chỉ số CTR cho các chiến dịch của mình. Nhưng nếu tỷ lệ CTR cao mà doanh nghiệp lại không tăng được nhận diện thương hiệu và không mang lại doanh số thì chắc chắn, thiệt hại nhận về là rất lớn.

Lý do bởi doanh nghiệp sẽ phải chi trả một mức chi phí lớn cho số lượng truy cập và những lần click chuột này chỉ diễn ra đối với các từ khóa yêu cầu trả phí cao. Vì thế mà chúng sẽ không mang lại lợi nhuận như mong muốn ngay cả khi chúng đã được chuyển đổi, đó là chưa kể đến các điều khoản khác cũng sẽ khiến bạn tiêu tốn nhiều chi phí. Vậy nên, bạn cần phải nghiên cứu thật chi tiết và cân nhắc trong quá trình lựa chọn từ khóa sao cho thật phù hợp để mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp, đồng thời không bị lãng phí ngân sách một cách vô bổ.


Khái niệm CTR
 

2. CTR có tác động thế nào tới điểm chất lượng?

Trong bất cứ nền tảng marketing nào hiện nay, bao gồm từ Facebook Ads, Youtube Ads hay Google Ads,... chỉ số CTR đều đóng một vai trò quan trọng đối với tài khoản quảng cáo. Đây là chỉ số tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp chuột, đồng thời cũng ảnh hưởng nhiều đến điểm số chất lượng quảng cáo.

Nếu đạt được chỉ số CTR cao, điều này đồng nghĩa với việc có nhiều người đang xem quảng cáo của bạn và nhấp vào nó. Điểm chất lượng quảng cáo cũng theo đó mà được đánh giá cao và góp phần mang lại sự thành công cho chiến dịch. Mặt khác, quảng cáo sẽ được hiển thị nhiều trên trang kết quả hoặc bảng tin người dùng, đồng thời điểm chất lượng cũng giúp cải thiện hoặc duy trì vị trí hiển thị quảng cáo với mức chi phí được tối giản.

3. Nên đo lường Click Through Rate cùng những chỉ số nào?

Chỉ số CTR biểu thị số người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn nhưng lại không phản ánh được tỷ lệ người dùng hoàn thành một hành động cụ thể nào đó trên trang. Chính vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là người dùng sẽ đăng ký, liên hệ tư vấn, mua hàng,... chứ không đơn giản chỉ là số người xem thì hãy đo lường CTR với tỷ lệ chuyển đổi (Conversion Rate).

Conversion Rate là tỷ lệ số lượng khách truy cập vào trong một website và hoàn thành mục tiêu mà doanh nghiệp đã yêu cầu trên tổng số lượng khách truy cập. Khi xem xét tỷ lệ chuyển đổi cùng với tỷ lệ nhấp chuột sẽ giúp cho bạn có thể nhận ra nhiều vấn đề, từ đó tìm được cách khắc phục dễ dàng. Ví dụ, khi quảng cáo một sản phẩm trên nền tảng Facebook, số lượt người xem cao nhưng bạn lại không có nhiều đơn hàng thì khả năng cao nội dung mà bạn đưa ra không đủ thu hút, hoặc hàng hóa không hướng đến đúng khách hàng. Lúc này, việc mà bạn cần làm đó chính là phải thay đổi để chiến dịch đạt được hiệu quả tốt hơn.


Tỷ lệ click through rate
 

Trên đây là những chia sẻ của Phương Nam Vina về chỉ số CTR là gì và cách tối ưu tỷ lệ nhấp chuột hiệu quả. Trong lĩnh vực marketing, organic traffic luôn là một mục tiêu lớn mà những người thực hiện chiến dịch hướng đến. Vì vậy, bằng cách cải thiện CTR hiệu quả, bạn sẽ tăng được traffic tìm kiếm tự nhiên và tỷ lệ chuyển đổi cũng theo đó mà được nâng cao, doanh nghiệp cũng vì thế mà thu về nhiều lợi nhuận từ các chiến dịch tiếp thị của mình.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Kinh nghiệm chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook

icon thiết kế website Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Backup là gì? Những cách backup dữ liệu website phổ biến

Backup là gì? Những cách backup dữ liệu website phổ biến

Backup dữ liệu đều đặn không chỉ giúp bạn bảo vệ dữ liệu quý giá mà còn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển và ổn định của website

Thiết kế website đa ngôn ngữ chinh phục thị trường toàn cầu

Thiết kế website đa ngôn ngữ chinh phục thị trường toàn cầu

Thiết kế website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nâng tầm thương hiệu, chinh phục thị trường quốc tế và mở ra tiềm năng kinh doanh vô tận.

Hacker là gì? Vén màn thế giới bí ẩn của các loại hacker

Hacker là gì? Vén màn thế giới bí ẩn của các loại hacker

Đằng sau các cuộc tấn công mạng và đánh cắp dữ liệu là câu chuyện dài về hacker - những cá nhân có khả năng vượt qua mọi giới hạn kỹ thuật.

Khám phá ý nghĩa và xu hướng màu sắc trong thiết kế website

Khám phá ý nghĩa và xu hướng màu sắc trong thiết kế website

Sử dụng màu sắc trong thiết kế website một cách thông minh không chỉ giúp tạo ấn tượng mà còn mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

FAQ là gì? Bí quyết xây dựng trang FAQ website hoàn hảo

FAQ là gì? Bí quyết xây dựng trang FAQ website hoàn hảo

Trang FAQ website không chỉ là nơi giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng mà còn là cơ hội để bạn củng cố, nâng cao uy tín thương hiệu.

Clean code là gì? Lợi ích và nguyên tắc clean code website

Clean code là gì? Lợi ích và nguyên tắc clean code website

Clean code (mã sạch) là nền tảng quan trọng để phát triển nên những website chuyên nghiệp, chất lượng cao, dễ dàng nâng cấp và bảo trì.

zalo