Kinh nghiệm chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook

Facebook hiện đang là một trong những trang mạng xã hội có lượng người dùng cao nhất hiện nay. Mọi người thường có xu hướng truy cập vào đây để học tập, làm việc, giải trí, cập nhật tin tức,.... Điều này đã tạo cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp thực hiện các hoạt động quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, khi có quá nhiều doanh nghiệp cùng bán hàng trên Facebook sẽ tạo ra sự cạnh tranh lớn trên thị trường online và làm giảm khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, việc biết được kinh nghiệm chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook sẽ giúp bạn có thể tạo ra những chiến dịch thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
 

Kinh nghiệm chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook
 

1. Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Trước khi bắt tay vào chạy bài quảng cáo Facebook, việc đầu tiên bạn cần làm đó là trả lời các câu hỏi: Chạy quảng cáo để làm gì? Bạn muốn tăng doanh thu? Tăng số lượng người theo dõi? Tăng lượt tương tác? Dù với mục đích gì thì Facebook cũng đều có khả năng đáp ứng được. Trước khi bắt đầu một chiến dịch chạy quảng cáo bán hàng Facebook, trang mạng này sẽ đưa ra các tùy chọn mục tiêu quảng cáo để bạn lựa chọn và với mỗi mục tiêu đều có những hành động tương ứng. Nếu bạn đang muốn bán hàng, có thể lựa chọn mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Khi xác định được một mục tiêu cụ thể, bạn có thể bắt đầu hình dung ra những công việc cần làm để hoạt động quảng cáo được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Dù đây được xem là một trong những bước quan trọng nhưng rất nhiều người đã bỏ qua nó mà bắt tay ngay vào chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook. Điều này có thể dẫn đến tình trạng trong quá trình quảng cáo diễn ra, bạn sẽ bị mất phương hướng và không nhắm đúng mục tiêu. Từ đó, kết quả bạn có được sẽ không như mong đợi. 

Để có thể thiết lập một mục tiêu rõ ràng, trước tiên bạn cần có cái nhìn tổng quan về thị trường, những yếu tố có khả năng tác động đến mục tiêu, đối thủ cạnh tranh,.... Từ đó, tổng hợp những điều này lại để đưa ra một mục tiêu rõ ràng, cụ thể và có khả năng thực hiện được.
 

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
 

2. Nhắm đúng đối tượng người dùng

Theo thống kê mới nhất, Facebook tiếp tục là trang mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Cho đến nay, trang mạng này đã là “vua” của phương tiện truyền thông xã hội với lượng người dùng khổng lồ. Trung bình mỗi ngày có khoảng 1,9 tỷ người sử dụng trong Quý 2 và Quý 3 của năm 2021. Mỗi phút có khoảng 400 người dùng mới đăng ký tham gia Facebook và độ tuổi sử dụng trải dài từ học sinh, sinh viên, người đi làm,... Vậy nên, dù khách hàng mục tiêu của bạn là ai đi chăng nữa thì chắc hẳn họ cũng sẽ sử dụng đến Facebook.

Cũng vì có lượng người dùng lớn nên trung bình mỗi phút sẽ có khoảng 35 triệu người cập nhật trạng thái. Vì vậy, nếu chỉ đăng bài viết thôi là chưa đủ để bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu chưa xác định được ai là khách hàng mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu với tùy chọn tất cả mọi người và thu hẹp dần đối tượng từ đây. Trong trường hợp fanpage đã có một lượng người theo dõi nhất định, bạn có thể lựa chọn người kết nối với trang để làm mục tiêu. Đối với những fanpage chưa phổ biến nhưng bạn đã có một danh sách khách hàng thì đối tượng tùy chỉnh sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Việc nhắm đúng mục tiêu là điều rất quan trọng để doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí và mang lại kết quả tốt nhất.
 

Chạy quảng cáo bán hàng online trên facebook
 

3. Tối ưu nội dung quảng cáo

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả là khi phần nội dung bài viết có đủ 3 yếu tố bao gồm: thu hút sự chú ý, tăng giá trị của sản phẩm và kêu gọi hành động. Phần đầu tiên sẽ quyết định việc khách hàng của bạn có tiếp tục đọc quảng cáo nữa hay không. Nếu ngay từ đầu bạn không tạo được sự thu hút thì xem như quảng cáo này đã thất bại.

Sau khi đã dẫn dắt khách hàng đến phần tiếp theo, bạn cần cung cấp những lợi ích mà họ sẽ nhận được khi mua sản phẩm. Nếu như phần này có thể giải quyết những mối băn khoăn và vấn đề mà khách hàng đang gặp phải thì đây sẽ là động lực để thúc đẩy người xem thực hiện hành động.

Lời kêu gọi hành động là những gì mà bạn muốn khách hàng thực hiện. Với mục tiêu bán hàng trên Facebook, lời kêu gọi cần có khả năng thôi thúc khách hàng đi đến fanpage, website, messenger,... để thực hiện các bước tiếp theo cho quá trình mua hàng. Bạn nên tham khảo thêm cách viết content quảng cáo Facebook để tạo được nội dung hấp dẫn người xem, góp phần tăng hiệu quả cho chiến dịch.
 

Chạy quảng cáo bán hàng facebook
 

4. Sử dụng hình ảnh chất lượng

Khi thực hiện hoạt động quảng cáo bán hàng trên Facebook, bên cạnh nội dung thì hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng. Nếu bạn quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ mà không kèm theo hình ảnh thì khả năng thất bại sẽ rất cao. Vậy nên, hãy chọn những hình ảnh chất lượng, màu sắc nổi bật và có khả năng thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.

Bên cạnh hình ảnh, video cũng là một trong những kinh nghiệm chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook mang lại hiệu quả. Với sự tác động đến cả thị giác và thính giác của người xem, video có khả năng truyền tải thông điệp một cách rõ ràng hơn. Nhờ vào tính năng tự động phát trên Facebook, bạn có thể giới thiệu về sản phẩm ngay cả khi người dùng chưa thực hiện thao tác. Tuy nhiên, cần đảm bảo video của bạn không phụ thuộc quá nhiều vào âm thanh mà vẫn có khả năng truyền tải câu chuyện, thông điệp đầy đủ vì có đến 85% video Facebook sẽ bị tắt tiếng khi xem.
 

Cách chạy quảng cáo trên facebook để bán hàng
 

5. Quảng cáo thật tự nhiên

Tâm lý của khách hàng hiện nay đang ngày càng khó tính, họ thường có xu hướng từ chối những gì mà người khác cố gắng thuyết phục. Vậy nên, kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook bạn cần biết đó chính là phải tạo cho khách hàng cảm giác họ không phải đang xem một quảng cáo. Thay vì tự mình nói ra những lợi ích mà sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại, bạn hãy để cho khách hàng tự tìm hiểu và nhận ra. Hoặc thay vì chỉ liệt kê những tính năng, bạn có thể nói đến giá trị mà sản phẩm mang lại sẽ thay đổi cuộc sống của người dùng như thế nào.
 

Tìm hiểu chạy quảng cáo trên facebook
 

6. Đầu tư cho ngân sách quảng cáo

Dù là áp dụng hình thức quảng cáo Facebook nào thì ngân sách cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của chiến dịch. Hay nói cách khác, khi bạn chi trả một số tiền lớn cho quảng cáo thì sẽ có thể tăng khả năng tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn. Trong đó, ngân sách của quảng cáo Facebook sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: hình thức quảng cáo, ngành nghề kinh doanh, đối tượng mục tiêu, loại ngân sách, chiến lược giá, đơn vị tiền tệ,.... Vậy nên, sẽ rất khó để nói số tiền quảng cáo tối thiểu bạn nên chi cho việc quảng cáo và bán hàng trên Facebook là bao nhiêu.

Chạy quảng cáo bán hàng trên facebook
 

7. Chạy quảng cáo vào giờ “vàng”

Chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook cũng giống như việc bán hàng ngoài chợ, nếu muốn bán được nhiều bạn cần phải xuất hiện đúng thời điểm. Chính vì vậy, lựa chọn khung giờ “vàng” chính là một trong những kinh nghiệm để bài quảng cáo Facebook có thể tiếp cận tối đa khách hàng mục tiêu nhằm tăng khả năng ra đơn.

Cụ thể, từ 7 giờ - 9 giờ là thời điểm “vàng” cho buổi sáng, lúc này mọi người thường có xu hướng lên mạng để cập nhật những thông tin mới nhất trong ngày. Tuy nhiên, nếu đối tượng khách hàng của bạn là học sinh, sinh viên thì khung giờ “vàng” buổi sáng sẽ diễn ra từ 6 giờ - 7 giờ. Buổi trưa, giờ “vàng” thường sẽ diễn ra từ 11 giờ 30 phút - 13 giờ 30 phút. Lúc này, người dùng thường có xu hướng truy cập Facebook để thư giãn, đọc tin tức và giảm stress. Bạn có thể tận dụng lúc này để thực hiện hoạt động quảng cáo của mình. Buổi tối, khung giờ “vàng” sẽ được diễn ra lâu hơn đó là từ 19 giờ - 21 giờ. Đây là thời điểm bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo đối với mọi ngành nghề vì lúc này họ thường đang thảnh thơi lướt Facebook giải trí sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Nếu đối tượng khách hàng của bạn là những người có xu hướng làm việc về đêm, người trẻ chưa có gia đình, những người trong ngành nghề thiết kế, IT,... thì có thể thực hiện chạy bài quảng cáo Facebook sau 22 giờ.

Bên cạnh lựa chọn khung giờ vàng, bạn nên kết hợp với ngày chạy quảng cáo để tăng hiệu quả cho chiến dịch. Cụ thể, thứ 2 và thứ 3 là ngày đầu tuần, lúc này mọi người thường sẽ phải tiếp nhận một khối lượng công việc lớn nên thời gian hoạt động trên Facebook trong hai ngày này sẽ giảm. Thứ 4 và thứ 5 là lúc các hoạt động học tập và làm việc đã đi vào cân bằng nên mọi người sẽ có thêm nhiều thời gian hơn. Đặc biệt, ba ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật là thời gian thích hợp nhất để chạy chiến dịch quảng cáo. Thông thường, đây sẽ là khoảng thời gian nghỉ ngơi của mọi người nên tần suất truy cập Facebook cũng tăng lên rất nhiều.

Tuy nhiên, những số liệu này chỉ mang tính tương đối. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng cụ thể doanh nghiệp đang hướng tới mà khung giờ “vàng” sẽ có những sự thay đổi phù hợp. Chính vì vậy, bạn nên thực hiện nghiên cứu thật kỹ khung giờ chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook để tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tiết kiệm chi phí và mang lại kết quả tốt hơn.
 

Chạy bài quảng cáo facebook
 

Với những kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook mà đội ngũ marketing của Phương Nam Vina đã chia sẻ ở trên, hi vọng bạn có thể cân nhắc và áp dụng vào chiến lược quảng cáo của mình. Với lượng người truy cập Facebook lớn như hiện nay, nếu bạn tìm hiểu, nghiên cứu, thiết lập và triển khai chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả thì đây sẽ là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng rất hữu hiệu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lập kế hoạch cho chiến dịch và cần tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook chuyên nghiệp, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của Công ty Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912 817 117, 0915 101 017 để được hỗ trợ tư vấn 24/7. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Hướng dẫn cách xây dựng fanpage hiệu quả

icon thiết kế website Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook

icon thiết kế website Các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả hiện nay

Bài viết mới nhất

Decode là gi? Những điều cần biết về giải mã trong kỷ nguyên số

Decode là gi? Những điều cần biết về giải mã trong kỷ nguyên số

Decode (giải mã) là quá trình chuyển đổi dữ liệu đã được mã hóa về dạng ban đầu nhằm đảm bảo thông tin được truy cập và sử dụng hiệu quả.

SEOquake là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SEOquake

SEOquake là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SEOquake

SEOquake là một công cụ hỗ trợ tối ưu hóa SEO hiệu quả mà bất kỳ SEOer nào hiện nay cũng nên cài đặt về trình duyệt của mình.

Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache nhanh chóng

Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache nhanh chóng

Cache là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ thông tin khi giúp tối ưu hoá hiệu suất hoạt động trên các thiết bị điện tử.

UTM là gì? Cách tạo và sử dụng UTM tracking code hiệu quả

UTM là gì? Cách tạo và sử dụng UTM tracking code hiệu quả

UTM (Urchin Tracking Module) là công nghệ được sử dụng để theo dõi, phân tích lưu lượng truy cập trên các kênh, liên kết đổ về website của bạn.

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là một phương pháp chuyển đổi thông tin sao cho những người có quyền truy cập mới hiểu được nội dung, từ đó gia tăng hiệu quả bảo mật.

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là một công cụ hỗ trợ xác thực website để giúp ngăn chặn các tình trạng spam hay hành vi gian lận, tấn công từ bên ngoài.

zalo