Grand opening là gì? 10 bước tổ chức grand opening thành công

Grand opening hay còn được gọi là lễ khai trương hoặc sự kiện ra mắt. Không đơn thuần chỉ là buổi lễ thông thường, open granding còn là một phần quan trọng trong chiến lược marketing khi doanh nghiệp mới ra mắt hoặc mở rộng quy mô hoạt động. Nhờ vào việc tổ chức thành công, open granding được xem là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, khắc họa hình ảnh tốt và xây dựng lòng tin cho thương hiệu. Vậy grand opening là gì? Tổ chức lễ khai trương như thế nào để mang lại kết quả tốt? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong nội dung dưới đây.


Grand opening là gì? 10 bước tổ chức grand opening thành công
 

Grand opening là gì?

Grand opening là một sự kiện đặc biệt nhằm quảng bá và thông báo với công chúng về việc mở cửa hoạt động của một doanh nghiệp mới, cửa hàng mới, sản phẩm mới hoặc văn phòng mới. Đây là cơ hội để doanh nghiệp có thể tạo ra sự chú ý và xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng, đồng thời tạo điểm nhấn cho thương hiệu trong lĩnh vực hoạt động cũng như trên thị trường.

Một grand opening thành công không chỉ mang lại lợi ích ngắn hạn về sự tăng trưởng của doanh thu hay khách hàng, mà đó còn là thời điểm “vàng” để doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu vững mạnh trong tâm trí người tiêu dùng. Khi đạt được những mục đích này thì doanh nghiệp mới dễ dàng tạo ra sự lan truyền cho thông điệp tích cực, làm nổi bật thương hiệu và thể hiện tính khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.


Grand opening là gì?
 

Những lợi ích khi tổ chức lễ grand opening

Sau khi tìm hiểu về khái niệm grand opening là gì thì có lẽ nhiều người cùng đã phần nào nắm được vai trò của buổi lễ này. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của grand open thì dưới đây chính là những lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được nếu tổ chức buổi lễ này thành công. Cụ thể:

1. Tạo sự chú ý và gây ấn tượng

Rõ ràng, một open granding đặc biệt, độc đáo trước tiên luôn tạo ra sự chú ý lớn cho khách hàng tiềm năng và cả giới truyền thông. Bằng cách tổ chức một buổi lễ đặc biệt và đáng nhớ, doanh nghiệp của bạn có thể gây ấn tượng mạnh mẽ, đồng thời tạo niềm tin cho khách hàng.

2. Tăng doanh thu và khách hàng mới

Không chỉ là một buổi lễ ra mắt thông thường, grand open còn là cơ hội để doanh nghiệp gia tăng doanh thu và thu hút khách hàng mới. Bởi với một sự kiện đặc biệt như vậy, bất kể khách hàng tiềm năng nào cũng khó lòng mà bỏ qua, từ đó dẫn đến việc doanh nghiệp sẽ tăng lượng khách hàng mới và cải thiện doanh thu hiệu quả. Không chỉ vậy, open granding cũng là dịp để doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới, mục đích chính nhằm khơi gợi sự quan tâm của khách hàng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.


Grand opening
 

3. Xây dựng thương hiệu và lòng tin

Grand opening có thể giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh thương hiệu tích cực trong tâm trí của khách hàng. Một sự kiện được tổ chức công phu và chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn. Nếu open granding của bạn thành công, nó có thể lan tỏa thông điệp về sự chuyên nghiệp và cam kết của doanh nghiệp trong ngành.

4. Tạo dựng mối quan hệ với khách hàng

Sau cùng, lễ grand opening cũng là cơ hội để bạn giao lưu và gặp gỡ khách hàng. Điều này chính là tiền đề giúp bạn tạo dựng được mối quan hệ với khách hàng và đặt nền móng cho sự phát triển lâu dài, bền vững trong tương lai.


Open granding
 

Quy trình tổ chức grand opening với 10 bước đơn giản 

Để tổ chức một buổi lễ grand open thành công, doanh nghiệp cần chuẩn bị kế hoạch chi tiết và sắp xếp công việc sao cho thật khoa học, hợp lý. Dưới đây chính là 10 bước mà doanh nghiệp nên tham khảo để tổ chức một lễ khai trương thành công và đạt được những mục tiêu như đã kỳ vọng.

Bước 1. Lựa chọn “ngày đặc biệt”

Ngày grand opening nên được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Ngoài việc dựa vào tuổi tác của người làm chủ kinh doanh hay thời điểm tốt trong năm thì sự kiện cũng nên được diễn ra vào một ngày đẹp trời trong tuần để thu hút được nhiều người tham gia.

Ví dụ, nếu bạn làm trong ngành hàng tiêu dùng, thì các ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ chính là một sự lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực văn phòng thì các ngày trong tuần sẽ hiệu quả hơn vì khi đó có nhiều người đi làm.


Grand open
 

Bước 2. Xác định chủ đề chính cho chương trình grand opening

Một chương trình grand open có chủ đề chính sẽ giúp tạo nên sự đồng nhất và thu hút sự chú ý của khách hàng. Chủ đề có thể xoay quanh sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn đang cung cấp hay liên quan đến một sự kiện đặc biệt cụ thể.

Nhìn chung, dù sự lựa chọn là gì thì bạn cũng hãy xác định chủ đề thật phù hợp và sáng tạo để xây dựng ấn tượng cho khách hàng. Ví dụ, nếu bạn khai trương một nhà hàng mới thì có thể lựa chọn chủ đề “Hành trình ẩm thực” cho buổi lễ để vừa phù hợp với lĩnh vực, vừa mang ý nghĩa sâu xa về con đường phát triển của mình trong lĩnh vực này.

Bước 3. Lên danh sách khách mời cho ngày grand opening

Để đảm bảo sự thành công của buổi lễ khai trương, bạn cần chuẩn bị một danh sách khách mời tiềm năng và đa dạng. Hãy xác định rõ nhóm khách hàng mục tiêu và các cá nhân, tổ chức mà bạn muốn họ xuất hiện trong buổi lễ của mình. Tất nhiên, không chỉ giới hạn trong số khách hàng tiềm năng, bạn cũng nên mời thêm các influencer, nhà báo hoặc một số nhân vật nổi tiếng để tạo nên sự chú ý và quảng bá cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 4. Xác định chi phí quà tặng, khuyến mãi

Lễ grand open cũng là dịp để bạn chăm sóc và tri ân khách hàng của mình. Vì vậy, hãy tính toán để lên kế hoạch tặng quà và có các chương trình khuyến mãi dựa trên ngân sách của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp thu hút thêm sự chú ý của khách hàng và tạo lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, cần chắc chắn rằng những gì mà bạn tặng phải thật sự hấp dẫn và có giá trị đối với khách hàng.


Soft opening
 

Bước 5. Lên kế hoạch chi tiết cho chương trình

Sau khi đã có chủ đề và danh sách khách mời, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho chương trình của mình. Hãy xác định thời gian cho từng hoạt động, chẳng hạn như: giờ bắt đầu, thời gian giới thiệu sản phẩm, diễn văn của CEO hay các hoạt động giải trí khác. Đặc biệt, hãy dành một khoảng thời gian để khách hàng được trải nghiệm trực tiếp nhằm tạo dựng ấn tượng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bước 6. Chạy chương trình khai trương thử - Soft opening

Bên cạnh grand open thì khái niệm soft opening là gì cũng rất được nhiều người chú ý khi tiến hành triển khai buổi lễ. Theo đó, việc tổ chức một buổi chương trình khai trương thử (soft opening) trước khi diễn ra grand opening chính có thể sẽ giúp bạn tìm được những điểm mạnh và yếu của sự kiện, cũng như giải quyết kịp thời các vấn đề tiềm ẩn có nguy cơ xảy ra trong buổi lễ chính thức. Mặc dù có thể không xuất hiện nhiều khách hàng tham gia chương trình này nhưng đây sẽ là cơ hội để bạn hoàn thiện và nâng cao chất lượng cho buổi lễ open granding sau đó.

Bước 7. Xây dựng chiến lược truyền thông thu hút khách hàng

Chiến lược truyền thông là một phần không thể thiếu trong việc quảng bá grand opening của bạn. Hãy thiết lập các chiến dịch truyền thông sáng tạo và hấp dẫn để thu hút sự chú ý từ khách hàng tiềm năng thông qua các nền tảng phổ biến như: mạng xã hội, email marketing, bài viết blog hoặc quảng cáo trực tuyến để lan truyền thông điệp.

Trong đó, Google Ads được xem là một công cụ mạnh mẽ để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng nhanh chóng. Với việc sử dụng Google Ads, bạn có thể hiển thị quảng cáo của mình trực tiếp trên kết quả tìm kiếm của Google hoặc trên các website của đối tác. Điều này chính là lợi thế lớn mạnh để giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội thu hút khách hàng mới và lôi kéo sự chú ý đến grand opening của bạn.

Tuy nhiên, để triển khai chiến dịch Google Ads không phải là một việc đơn giản bởi nó liên quan đến nhiều vấn đề đòi hỏi bạn cần phải nắm vững, bao gồm: nghiên cứu xu hướng thị trường, đối tượng khách hàng mục tiêu, hành vi khách hàng, thời điểm chạy quảng cáo,.... Vì vậy, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này và không muốn tiêu tốn tiền một cách vô ích cho việc chạy quảng cáo thì bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ Google Ads của Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ đưa quảng cáo tiếp thị về buổi lễ grand opening của bạn tiếp cận với nhiều người hơn, đặc biệt là những khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng. Vậy nên, nếu bạn đang muốn buổi lễ khai trương được diễn ra một cách hoành tráng và được nhiều người biết đến thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!


Soft opening là gì?
 

Bước 8. Chuẩn bị đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp

Đội ngũ phục vụ sự kiện grand opening cần chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo sự chuyên nghiệp và thân thiện trong suốt thời gian buổi lễ diễn ra. Hơn ai hết, họ chính là những người đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong ngày lễ khai trương nên việc đào tạo nhân viên các kiến thức về sản phẩm, dịch vụ và kỹ năng giao tiếp đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy đảm bảo rằng mọi người cần hiểu rõ vai trò của mình trong sự kiện là gì để từ đó giải đáp tốt các câu hỏi và để lại ấn tượng trong lòng khách hàng.

Bước 9. Xin giấy phép tổ chức grand opening

Trước khi tổ chức open granding, hãy đảm bảo rằng bạn đã xin được giấy phép cần thiết từ các cơ quan chức năng. Các giấy phép này có thể liên quan đến một số vấn đề về an ninh, xây dựng, môi trường hoặc quyền sử dụng đất. Tùy thuộc vào quy định của từng địa phương mà doanh nghiệp phải xin giấy phép cho một số hoạt động đặc biệt như: sử dụng âm thanh và ánh sáng, lắp đặt banner hay tổ chức các trò chơi dân gian trong ngày diễn ra sự kiện. Đừng quên công đoạn kiểm tra và tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan để tránh sự cố không mong muốn sẽ xảy ra trong grand opening.

10. Tạo ấn tượng trong ngày khai trương

Cuối cùng là đến thời điểm open granding diễn ra - một ngày đặc biệt và quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Hãy chắc chắn là bạn đã chuẩn bị và kiểm tra thật kỹ lưỡng mọi công đoạn trước khi chương trình chính thức bắt đầu. Các hoạt động, quà tặng và chương trình khuyến mãi cũng cần được sắp xếp ổn thỏa và có đội ngũ nhân viên hỗ trợ để đảm bảo rằng mọi việc diễn ra suôn sẻ, như vậy thì bạn mới tạo nên ấn tượng tốt với khách hàng.


Grand open là gì?
 

Từ những thông tin đã được Phương Nam Vina chia sẻ, chúng tôi hi vọng bạn sẽ nắm được khái niệm grand opening là gì và các bước để tổ chức lễ khai trương thành công rực rỡ. Có thể khẳng định, việc tổ chức open granding chính là một cơ hội tuyệt vời để bạn quảng bá và xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp mới. Vậy nên, bằng cách tuân thủ theo 10 bước tổ chức grand open thành công mà chúng tôi đã giới thiệu, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo buổi lễ được diễn ra hoàn hảo để thu hút sự chú ý và lòng tin từ khách hàng. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Vốn kinh doanh là gì? Đặc điểm, phân loại và vai trò

icon thiết kế website Giao tiếp trong kinh doanh và những bí kíp siêu đỉnh

icon thiết kế website Chiến lược kinh doanh là gì? 7 bước xây dựng chiến lược kinh doanh

Bài viết mới nhất

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là một xu hướng tiếp thị mới đang ngày càng bùng nổ trong thời đại số và làm thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog vốn xuất hiện từ lâu trên Internet và là nền tảng quen thuộc được nhiều người sử dụng để chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc của mình.

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

zalo