Name card là gì? Các yếu tố tạo nên một name card chất lượng

Với những ai đang làm trong lĩnh vực kinh doanh thì có lẽ, name card chính là vật bất ly thân không thể tách rời. Không chỉ là cách thức liên hệ thông thường, name card còn giúp cho doanh nghiệp thể hiện được năng lực, thái độ làm việc chuyên nghiệp thông qua thiết kế chỉn chu, ấn tượng. Vậy name card là gì? Một mẫu name card chất lượng cần đảm bảo có những yếu tố nào? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có được lời giải đáp chính xác nhé.


Name card là gì? Các yếu tố tạo nên một name card chất lượng
 

Name card là gì?

Name card (card visit) hay danh thiếp là một tờ giấy có dạng hình chữ nhật với kích thước khá nhỏ gọn, chúng được thiết kế và in ấn để chứa đựng những thông tin cơ bản về cá nhân hoặc doanh nghiệp. Hiện nay, không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh của mẫu name card được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động giao tiếp kinh doanh như:hội thảo, triển lãm, gặp gỡ khách hàng hay đối tác,.... Với thiết kế nhỏ gọn và dễ mang theo bên người, những tấm danh thiếp này đã giúp cho việc trao đổi thông tin và xây dựng mối quan hệ kinh doanh trở nên thuận tiện, hiệu quả hơn.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, sở thích hay lĩnh vực hoạt động mà mẫu name card có thể được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau. Đó có thể là mẫu danh thiếp có thiết kế đơn giản, mộc mạc hoặc sở hữu tạo hình sang trọng, độc đáo,.... Nhưng dù thiết kế theo kiểu nào thì mục đích chung của name card vẫn là thể hiện được sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho chính chủ nhân của nó.


In name card
 

Vai trò của name card trong kinh doanh

Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng số hóa, thiết kế name card đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng hình ảnh và quan hệ kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào. Sở dĩ lại có thể khẳng định như vậy bởi việc làm name card đã mang đến những lợi ích không nhỏ cho chính chủ sở hữu, cụ thể:

1. Tiện dụng trong giao tiếp và liên lạc

Một trong những vai trò quan trọng nhất của việc in name card hiện nay đó chính là giúp cho quá trình giao tiếp và liên lạc trở nên thuận tiện hơn. Thông qua tấm name card, người nhận có thể nhanh chóng nắm được những thông tin cơ bản về người trao như: tên, chức danh, địa chỉ, số điện thoại, email, website,.... Điều này sẽ giúp cho việc liên lạc và trao đổi công việc của hai bên trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cũng là cách thức lưu trữ thông tin đối tác một cách nhanh gọn, tiện ích.

Không chỉ phục vụ cho mục đích liên lạc thông thường, name card còn giúp việc giao tiếp trở nên chuyên nghiệp và trịnh trọng hơn. Thay vì phải ghi lại thông tin trên giấy tờ hoặc note vào trong điện thoại, việc trao đổi name card sẽ tạo nên một hình ảnh đẹp trong mắt người nhận về tác phong chu đáo và chuyên nghiệp của người gửi.

2. Quảng bá hình ảnh doanh nghiệp

Ngoài đảm nhận vai trò là phương tiện liên lạc, name card còn được ví như một công cụ truyền thông giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá hình ảnh của mình. Trong đó, logo, tagline, màu sắc và phong cách thiết kế của name card,... chính là những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng ban đầu đối với khách hàng, đối tác. Nếu mẫu name card của bạn được thiết kế đẹp với những thông tin trình bày đầy đủ, ngắn gọn thì chắc chắn, nó sẽ góp phần tạo nên hình ảnh uy tín của doanh nghiệp trong mắt đối tác và khách hàng.

Điều đặc biệt là so với những hình thức khác, việc sử dụng name card còn giúp cho doanh nghiệp sở hữu một phương tiện quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Thay vì phải in ấn một loạt các tài liệu quảng cáo như: poster, banner hay tờ rơi rồi phân phối một cách dày đặc, việc sử dụng name card sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất, đồng thời cũng tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp và gọn gàng hơn.

3. Gia tăng lòng tin cho đối tác, khách hàng

Một mẫu name card được thiết kế chuyên nghiệp nếu đã tạo ấn tượng tốt đẹp với đối tác / khách hàng thì chắc chắn, đây sẽ là bàn đạp để bạn xây dựng lòng tin nơi họ. Tất nhiên, việc có được hình ảnh đẹp và sự uy tín sẽ góp phần thúc đẩy quá trình hợp tác, kinh doanh giữa các bên, từ đó tăng cường khả năng tiêu thụ các sản phẩm / dịch vụ của bạn trên thị trường.


Name card là gì?
 

Các thông tin quan trọng trên name card

Vì được xem là phương tiện giao tiếp phổ biến hiện nay trong kinh doanh nên tất nhiên, việc trình bày những thông tin về doanh nghiệp trên name card đóng một vai trò quan trọng. Tuy nhiên, vì có kích thước nhỏ nên việc cho xuất hiện những thông tin nào cũng là một vấn đề được nhiều doanh nghiệp cân nhắc để người nhận có thể dễ dàng tìm hiểu, nắm bắt. Cụ thể, một mẫu name card thường sẽ có những thông tin quan trọng dưới đây:

1. Logo và tagline

Logo là biểu tượng đại diện cho doanh nghiệp và giúp cho khách hàng có thể dễ dàng nhận diện, ghi nhớ hình ảnh thương hiệu. Còn tagline là câu slogan ngắn gọn có vai trò tóm tắt thông điệp và những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Với vai trò quan trọng, hai yếu tố này cần được xây dựng sao cho phù hợp với hình ảnh của doanh nghiệp nhằm tạo nên sự chuyên nghiệp và đặc biệt cho name card.

Đặc biệt, logo chính là biểu tượng đại diện cho doanh nghiệp nên đây là yếu tố bắt buộc cần phải có trong name card. Vậy nên, nếu bạn chưa sở hữu một mẫu logo cho riêng mình thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế logo của Phương Nam Vina. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một biểu tượng chuyên nghiệp để xây dựng thương hiệu, khẳng định danh tiếng trên thị trường. Liên hệ với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 09128171170915101017 để được hỗ trợ tư vấn sử dụng dịch vụ và hưởng các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Xin cảm ơn!

2. Tên và chức danh

Thông tin cá nhân như tên và chức danh là những yếu tố quan trọng không thể thiếu trên name card. Nó giúp người nhận có thể biết được ai đã trao đổi danh thiếp với họ và người đó đang đại diện cho doanh nghiệp nào. Chưa kể, việc ghi rõ chức danh cũng sẽ giúp cho người nhận có thể hiểu rõ hơn về vai trò và chức năng của người sử dụng name card, chẳng hạn như: Nguyễn Văn A - Trưởng phòng Marketing.


Làm name card
 

3. Thông tin liên lạc

Những thông tin liên lạc được trình bày trong name card sẽ bao gồm những nội dung cơ bản như: số điện thoại, địa chỉ email, fax, địa chỉ công ty,.... Đây đều là những thông tin liên hệ chính nên bắt buộc bạn cần phải ghi rõ và chính xác trên name card. Nhờ vậy mà người nhận khi muốn liên hệ hay tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp cũng sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Ngoài ra thì khi in name card, bạn cũng cần phải chắc chắn chất lượng mực tin được đảm bảo để thông tin liên lạc được trình bày rõ nét, không bị mờ hay dễ bay màu.

4. Hồ sơ truyền thông

Trong thời đại công nghệ số, việc có một website và các trang mạng xã hội để đại diện cho doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến là điều cần thiết. Vậy nên, việc ghi rõ địa chỉ website và tên của các trang mạng xã hội như: Facebook, Linkedin, Instagram,... trên name card sẽ giúp cho người nhận có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp cũng như kết nối với bạn trên các nền tảng trực tuyến.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không nên tham lam liệt kê quá nhiều thông tin liên hệ. Bởi lẽ, một mẫu thiết kế name card đẹp thì không nên có quá nhiều chữ nếu bạn không muốn người nhận bị choáng ngợp, cũng như cảm thấy khó chịu trước hàng loạt thông tin chen chúc nhau trên một mảnh giấy nhỏ xíu.


Thiết kế name card
 

Một name card chuyên nghiệp cần đáp ứng tốt những tiêu chí nào?

Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng kinh doanh hiện đại, việc sở hữu một name card chuyên nghiệp đã trở thành một điều cần thiết đối với mỗi cá nhân hay doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết kế một name card đẹp và chất lượng, đặc biệt là với những yếu tố để tạo nên mẫu danh thiếp chất lượng.

1. Thông tin chính xác, bố cục hài hòa

Là phương tiện trao đổi liên lạc giữa các bên với nhau nên chắc chắn, thông tin trên name card cần phải được trình bày một cách đầy đủ, chính xác và rõ ràng với các thông tin dưới đây:

- Tên, chức danh.

- Địa chỉ.

- Số điện thoại.

- Email.

- Website.

- Logo công ty.

- Tagline (nếu có).

Để tạo sự hài hòa cho bố cục của name card, bạn nên sử dụng khoảng trắng sao cho thật hợp lý để tạo điểm nhấn và giúp cho tấm danh thiếp trông chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra, việc sắp xếp các thông tin theo thứ tự từ trên xuống dưới cũng là một yếu tố quan trọng để tạo nên một name card đẹp mắt. Cụ thể:

- Các thông tin liên lạc của doanh nghiệp nên đặt ở vị trí nửa dưới của card visit.

- Với những địa chỉ liên lạc quan trọng cần nhấn mạnh như số điện thoại, email sẽ thường được in đậm hoặc sử dụng font chữ lớn.

- Logo của doanh nghiệp là biểu tượng quan trọng nên cần đặt ở vị trí góc trái trên cùng của danh thiếp.

- Với những nội dung khác thì khi làm name card, bạn hãy cố gắng trình bày một cách có khoa học, logic nhất có thể để người nhận có thể nắm bắt thông tin dễ dàng.
 

Mẫu name card đẹp
 

2. Hình dáng, kích thước name card chuẩn

Hiện nay, hình dáng và kích thước của một tấm name card thường được quy định thiết kế theo tiêu chuẩn của từng quốc gia. Tại thị trường Việt Nam, kích thước name card chuẩn sẽ được chia thành hai loại là 9x5.5cm hoặc 8.5x5.5cm. Với kích thước này, name card sẽ được để vừa vặn trong ví hoặc túi xách của người sử dụng, giúp bạn dễ dàng mang theo bất cứ khi nào cần thiết.

Ngoài ra, hình dáng của name card cũng cần được thiết kế sao cho thật đơn giản và không quá phức tạp. Trong đó, một số hình dáng phổ biến khi in name card hiện nay thường là hình: vuông, chữ nhật, tròn hoặc oval. Đặc điểm chung của những dạng hình này là chúng đều có khoảng trống vừa phải để giúp cho thông tin được trình bày đầy đủ nhưng vẫn đảm bảo sự mạch lạc.

3. Màu sắc name card phù hợp

Màu sắc name card cần được lựa chọn sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề của bạn. Đa số thì những tấm danh thiếp hiện nay thường được các doanh nghiệp lựa chọn màu sắc đồng bộ với bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp như: logo, bảng hiệu, màu website, đồng phục,...

Chẳng hạn khi làm trong lĩnh vực tài chính, bạn có thể sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh dương khi in name card để tạo dấu ấn về sự chuyên nghiệp và hình ảnh đáng tin cậy. Còn nếu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí hay truyền thông thì bạn có thể sử dụng màu vàng hoặc cam để thể hiện sự sáng tạo và nổi bật. Ngoài ra, việc sử dụng màu sắc đặc biệt hoặc tương phản cũng có thể giúp cho mẫu name card của bạn trở nên độc đáo và thu hút mọi ánh nhìn hơn bao giờ hết.
 

Mẫu name card
 

4. Điểm nhấn độc đáo để ghi dấu ấn riêng

Để tạo nên sự khác biệt cho thiết kế name card của mình, bạn có thể thêm vào đó một số điểm nhấn độc đáo. Điểm nhấn này có thể là một hình ảnh, logo hoặc thông tin đặc biệt nào đó liên quan đến doanh nghiệp của mình chẳng hạn.

Ví dụ, nếu bạn làm trong lĩnh vực du lịch thì có thể thêm vào tấm danh thiếp của mình một hình ảnh của địa danh nổi tiếng hoặc câu slogan thu hút về việc khám phá, tham quan. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý là điểm nhấn này cần phải phù hợp và không nên bổ sung quá nhiều để tránh làm cho name card trở nên quá tải, thiếu sự chuyên nghiệp.

5. Chất lượng giấy in - kỹ thuật in card visit

Một yếu tố quan trọng khác để tạo nên một name card hoàn hảo đó chính là chất lượng in. Theo đó, việc sử dụng công nghệ in ấn hiện đại và chất lượng giấy tốt chính là chìa khóa nổi bật để giúp name card của bạn trở nên sắc nét, bền đẹp hơn. Ngoài ra, việc lựa chọn kỹ thuật in phù hợp cũng sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp và thu hút của name card.

Chẳng hạn như với kỹ thuật in offset, đây một trong những phương pháp in phổ biến và đem lại chất lượng in tốt nhất cho mẫu name card của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật in nổi 3D hoặc in UV để tạo điểm nhấn đặc biệt cho danh thiếp của mình.


Làm name card đẹp
 

Một số mẫu name card đẹp, thu hút mọi ánh nhìn

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thì các mẫu name card không còn được trình bày theo cách thông thường mà đã dần trở nên sáng tạo với những thiết kế ấn tượng hơn. Vậy nên, để giúp bạn có thêm ý tưởng khi thiết kế name card, dưới đây là một số gợi ý về các danh thiếp đẹp và thu hút mọi ánh nhìn:

- Card visit in dập nổi: mẫu card visit với kỹ thuật in dập nổi một bên mặt ấn tượng, bạn có thể trực tiếp dùng tay để cảm nhận được phần nhô lên trên đó.

Name card đẹp
 

- Card visit bo góc: mẫu thiết kế với các góc được làm tròn tạo cảm giác mềm mại. Mặc dù không phải là một kiểu in card mới lạ nhưng mẫu danh thiếp này vẫn được ưa chuộng bởi trông hiện đại, thẩm mỹ và đảm bảo an toàn.

Mẫu thiết kế name card
 

- Card visit nhựa: mẫu card visit nhựa được làm từ nhựa plastic dẻo, có khả năng chống nước, chống thấm và độ bền cao nên giúp sản phẩm có tuổi thọ cao.

Kích thước name card
 

- Name card giấy mỹ thuật: In card visit bằng giấy mỹ thuật giúp bề mặt của danh thiếp trở nên sang trọng, có tính thẩm mỹ nên được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp.

In name card đẹp
 

- Card visit bằng nhựa PVC: thiết kế card visit bằng nhựa PVC giúp cho danh thiếp có dạng tấm trong suốt và tạo cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho người sử dụng.

Design name card
 

Dịch vụ thiết kế name card chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ

Với tầm quan trọng mà danh thiếp mang lại, việc sở hữu một mẫu name card chất lượng chắc chắn luôn là nhu cầu cần thiết của các cá nhân, doanh nghiệp. Vậy nên, nếu bạn không có đủ thời gian hoặc kỹ năng để tự thiết kế name card thì cách tốt nhất để đảm bảo chất lượng thành phần đó chính là tìm đến các công ty thiết kế name card chuyên nghiệp. Trong số đó, Phương Nam Vina chính là một trong những địa chỉ đáng tin cậy và được nhiều khách hàng tin tưởng khi có nhu cầu làm name card.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu cùng đội ngũ nhân viên thiết kế tài năng, sáng tạo, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm name card chất lượng, đẹp mắt và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một tấm danh thiếp hoàn hảo. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ tư vấn sử dụng dịch vụ và hưởng các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Xin cảm ơn!


Name card
 

Trên đây là những thông về khái niệm name card là gì mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến các bạn. Không khó để chúng ta nhận ra rằng, việc sở hữu một tấm name card chuyên nghiệp có vai trò rất lớn trong việc tạo ấn tượng với đối tác và xây dựng hình ảnh thương hiệu. Do đó, việc đầu tư vào một mẫu name card chất lượng chính là nhiệm vụ cần thiết mà các cá nhân, doanh nghiệp không nên chểnh mảng hay lơ là.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Branding marketing là gì? Làm brand marketing có khó không?

icon thiết kế website Catalogue là gì? Cách thiết kế catalogue cưa đổ mọi khách hàng

icon thiết kế website Hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu cá nhân dễ dàng thành công

Bài viết mới nhất

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là một xu hướng tiếp thị mới đang ngày càng bùng nổ trong thời đại số và làm thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog vốn xuất hiện từ lâu trên Internet và là nền tảng quen thuộc được nhiều người sử dụng để chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc của mình.

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

zalo