B2B là gì? Tổng quan về mô hình kinh doanh B2B

Trong lĩnh vực kinh doanh, B2B là một khái niệm quen thuộc và được sử dụng như một thuật ngữ chuyên ngành. Mặc dù vậy, nhưng tại sao lại được gọi là B2B thì không phải ai cũng hiểu rõ được. Chính vì vậy mà trong bài viết này, đội ngũ marketing Phương Nam Vina sẽ giúp bạn giải đáp mô hình B2B là gì? Tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của mô hình này trong hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp như thế nào, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam hiện nay.
 

B2B là gì? Tổng quan về mô hình kinh doanh B2B
 

B2B là gì?

B2B là viết tắt của từ tiếng Anh Business to Business, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là doanh nghiệp với doanh nghiệp. Đây là hình thức giao dịch phổ biến giữa những doanh nghiệp với nhau. Chẳng hạn như các giao dịch giữa nhà sản xuất với những cửa hàng bán buôn, hoặc từ các cửa hàng bán buôn với cửa hàng bán lẻ.

Nhìn chung, sale B2B sẽ đề cập đến các hoạt động kinh doanh giữa các công ty với nhau chứ không phải từ phía công ty với người tiêu dùng cuối cùng như mô hình B2C (Business to Consumer). Hiểu một cách đơn giản thì B2B chính là cách mà một doanh nghiệp sẽ cung cấp những thứ mà doanh nghiệp khác đang cần.
 

B2B là gì?
 

Các ngành công nghiệp và doanh nghiệp B2B điển hình

1. Các ngành công nghiệp B2B

Kinh doanh B2B là lĩnh vực tập hợp chung các ngành nghề có thể sử dụng mô hình B2B để vận hành và phát triển. Các ngành cụ thể trong mô hình này có thể kể đến như: công nghệ, dịch vụ tài chính, thi công, chế tạo, bán lẻ, bảo hiểm, viễn thông, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, địa ốc, tiếp thị bán hàng, đồ ăn, đồ uống,.... Ngoài ra sẽ còn rất nhiều ngành nghề khác nhau, miễn là chúng có thể đáp ứng được điều kiện phát sinh giao dịch giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp thì đều được gọi là sales B2B.

2. Các doanh nghiệp B2B

Không thể phủ nhận, sức hot của mô hình B2B trên toàn cầu tính đến thời điểm này là rất lớn. Có rất nhiều doanh nghiệp đã định hướng, tìm cách vận hành, phát triển và tối ưu hóa mô hình này để có thể mang về hiệu quả tốt hơn cho hoạt động kinh doanh của mình. Ví dụ:

- Caterpillar: đây là công ty chuyên sản xuất thiết bị xây dựng, khai thác mỏ, khí đốt tự nhiên, động cơ diesel, tuabin công nghiệp và bán các sản phẩm này cho các doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp thêm dịch vụ tài chính cho các doanh nghiệp thông qua đơn vị kinh doanh mang tên Dịch vụ Tài chính Caterpillar.

- Alibaba: Alibaba được biết đến là một trong những công ty thương mại trực tuyến hàng đầu thế giới. Thị trường của B2B Alibaba chính là nơi mà những người mua và bán trên toàn cầu có thể kết nối, trao đổi và giao dịch kinh doanh.

- Quill: Quill chính là một công ty thương mại điện tử B2B nổi tiếng trong việc cung cấp đồ dùng văn phòng phẩm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay. Đến nay, doanh nghiệp này đã sản xuất ra thị trường hơn 10.000 sản phẩm dưới thương hiệu Quill hoặc các tên gọi khác là Mead, Medical Arts Press, Coastwide, Java Roast và Snack Jar.

- Upwork: là một nền tảng tìm kiếm việc làm, Upwork giúp người tìm việc có thể kết nối tự do với các nhà tuyển dụng trong những dự án như: viết lách, thiết kế đồ họa, lập trình web, tiếp thị,....

Còn tại nước ta, hình thức B2B được thể hiện một cách rõ ràng thông qua các sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam như: Shopee, Lazada, Tiki,.... Doanh nghiệp nào muốn bán hàng hóa sẽ chỉ cần đăng ký tài khoản rồi đăng tải sản phẩm lên sàn. Còn doanh nghiệp nào muốn mua thì chỉ cần đăng ký tài khoản rồi liên hệ qua sàn để thực hiện giao dịch là xong. Ngoài ra còn có rất nhiều trang web, fanpage của các xưởng sản xuất chuyên bỏ sỉ trên toàn quốc. Đối tượng mua hàng chính là các chủ shop, cửa hàng nhỏ lẻ liên hệ để lựa chọn sản phẩm, số lượng, đặt hàng và thanh toán.
 

Sale B2B
 

Các mô hình B2B thường gặp

Dựa trên hình thức hoạt động của các doanh nghiệp hiện nay mà kinh doanh B2B sẽ được chia thành 4 mô hình phổ biến nhất

1. Mô hình B2B thiên về bên bán (nhà cung cấp dịch vụ)

Mô hình B2B thiên về bên bán rất phổ biến tại thị trường Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ sở hữu website chính và tại đây, họ tiến hành cho đăng tải các sản phẩm, dịch vụ của mình lên trên web để giới thiệu đến những doanh nghiệp bán lẻ, bán buôn và thậm chí là người tiêu dùng. Ví dụ, các công ty chuyên dọn dẹp nhà cửa, dọn dẹp công nghiệp, quản lý tài sản hay bảo vệ an ninh sẽ bán dịch vụ này cho các doanh nghiệp khác thay vì là người tiêu dùng cá nhân.

2. Mô hình kinh doanh thiên về bên mua (nhà giao dịch môi giới)

Hiện nay, mô hình kinh doanh thiên về bên mua sẽ ít gặp hơn tại Việt Nam do phần lớn các doanh nghiệp đều có nhu cầu bán sản phẩm, dịch vụ của mình cho những đối tác trên thị trường. Tuy nhiên, mô hình này lại hoạt động khá mạnh và phổ biến ở nước ngoài. Theo đó, các đơn vị kinh doanh sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc nhập sản phẩm, hàng hóa từ một đơn vị thứ ba. Thậm chí, họ còn xây dựng cả một website riêng để thông báo về nhu cầu mua hàng của mình. Các doanh nghiệp bên bán khác sẽ vào website để tìm hiểu thông tin và tiến hành chào hàng, báo giá cho bên mua.

Ví dụ, các công ty xây dựng sẽ có nhu cầu cần mua nguyên vật liệu để kiến thiết một công trình nào đó. Vậy nên, trên website của họ sẽ đưa ra thông báo muốn mua nguyên vật liệu từ các doanh nghiệp khác. Lúc này, đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng sẽ vào tìm hiểu và nếu cảm thấy phù hợp, họ sẽ để lại lời chào và báo giá trực tiếp cho công ty xây dựng.

3. Mô hình B2B trung gian

Bên cạnh mô hình B2B thiên về bên bán, B2B trung gian cũng là một trong những mô hình phổ biến nhất hiện nay. Mô hình này sẽ cung cấp cho người mua lẫn người bán một nền tảng để họ có thể tương tác, giao dịch với nhau. Đáng chú ý là nền tảng này sẽ được thực hiện bởi các bên trung gian. Đổi lại, những B2B trung gian này sẽ nhận được hoa hồng từ các bên liên quan.

Ví dụ thực tiễn nhất về mô hình này đó chính là các kênh B2B Shopee, Tiki, Lazada hay Sendo,.... Các kênh này chính là nền tảng để bạn có thể kết nối với những người mua hàng tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Sau mỗi giao dịch mua bán được thực hiện thành công thì người trung gian (ví dụ như Shopee) sẽ nhận về một khoản hoa hồng nhất định.

4. Mô hình B2B thương mại hợp tác

Mặc dù mang nhiều đặc điểm của mô hình B2B trung gian nhưng mô hình kinh doanh B2B thương mại hợp tác lại có tính chất tập trung hơn và thuộc quyền sở hữu của nhiều đơn vị hơn. Mô hình này sẽ thường được hiển thị dưới hình thức là các sàn giao dịch điện tử phổ biến như:

- Chợ điện tử (e-marketplaces).

- Thị trường điện tử (e-markets).

- Chợ trên mạng (net marketplaces).

- Trung tâm trao đổi (exchange hubs).

- Sàn giao dịch Internet (Internet exchanges).

- Cộng đồng thương mại (trading communities).

- Sàn giao dịch thương mại (trading exchanges).
 

Sales B2B
 

Tầm quan trọng và lợi ích của B2B trong kinh doanh

1. Đơn hàng giá trị lớn, lợi nhuận cao

Ở mô hình B2C, giá trị đơn hàng mà mỗi người bán nhận về sẽ thường dao động ở một con số nhỏ. Nhưng với mô hình B2B thì con số này lại lớn hơn gấp trăm lần, thậm chí cả nghìn lần tùy thuộc vào sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh. Trong khi B2C mỗi lần chỉ bán cho một khách từ 1 - 5 mặt hàng thì B2B lại giao dịch lên đến hàng nghìn sản phẩm, dịch vụ. Điều này có nghĩa là giá trị cho mỗi đơn hàng B2B sẽ rất lớn, lợi nhuận thu về cũng theo đó mà tăng cao.

Bên cạnh đó, nếu người mua B2C thường phân vân trước khi mua hàng thì người mua ở thị trường B2B sẽ quyết định giao dịch nhanh hơn. Đơn giản là vì nếu không nhập hàng về kịp, họ sẽ rơi vào tình trạng không đủ nguyên liệu để sản xuất, hoặc không đủ hàng để bán cho khách B2C của mình. Đứng từ góc nhìn của người làm kinh doanh, mô hình B2B sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí cho các chiến dịch marketing. Song song với đó là khả năng mua hàng được giá tốt vì các doanh nghiệp khi thực hiện giao dịch B2B thường có mối quan hệ tốt với nhau.

2. Tiềm năng chiếm lĩnh thị trường lớn 

Một lợi thế đối với các doanh nghiệp B2B là họ có rất nhiều tiềm năng để vươn đến một thị trường lớn với nhiều công ty đến từ các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Ví dụ, nếu bạn là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website, bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều doanh nghiệp đến từ mọi ngành nghề như: y tế, tài chính, bất động sản, giáo dục, du lịch, khách sạn, nhà hàng, báo chí,....

3. Bảo mật cao

Một đặc điểm thường thấy ở mô hình B2B đó chính là bất cứ giao dịch nào cũng sẽ có một bản hợp đồng riêng biệt. Trong đó có những thông tin của các bên mua, bên bán, số lượng đơn hàng và các mốc thời gian quan trọng. Đây chính là yếu tố căn bản giúp đảm bảo quyền lợi của các doanh nghiệp với nhau trước những trường hợp như: giao hàng muộn, chất lượng sản phẩm không tốt hay trả tiền chậm,.... Khi có hợp đồng cùng chữ ký, dấu mộc xác nhận của cả hai bên, nếu có vấn đề gì thì doanh nghiệp cũng sẽ dễ giải quyết theo những điều khoản trong hợp đồng.

4. Chia sẻ tài nguyên

Như đã được nhấn mạnh ở trên, các doanh nghiệp B2B hiện nay thường có mối quan hệ tốt với nhau. Chính vì vậy mà đôi bên hoàn toàn có thể hợp tác, vận dụng tối đa tài nguyên của nhau trong một tâm thế vui vẻ, tự nguyện. Ví dụ, các doanh nghiệp có thể hợp tác làm quảng cáo, truyền thông, vận chuyển hay trong vận hành,....
 

Mô hình B2B là gì?
 

Thách thức và rủi ro của thị trường B2B

1. Giá cả thương lượng

Với đặc điểm là cần mua hàng với số lượng lớn, nên khách hàng trong thị trường B2B sẽ thường có xu hướng thương lượng để có được mức giá tốt hơn cho mình. Ngoài ra, họ cũng đòi hỏi bên bán giảm giá hay yêu cầu các dịch vụ bổ sung. Vậy nên, nếu đại diện bán hàng không thật sự khéo léo thì mức lợi nhuận của doanh nghiệp sẽ bị giảm, thậm chí còn làm phật lòng khách hàng.

2. Cơ sở thị trường hạn chế

Đối với mô hình B2B thì số lượng khách hàng sẽ ít hơn rất nhiều so với mô hình B2C. Điều này không có gì quá bất ngờ bởi thực tế thì số lượng doanh nghiệp đều ít hơn số khách hàng cá nhân. Do đó, nếu bạn làm mất một đơn hàng của mình vào tay đối thủ thì đó chính là một tổn thất lớn, bởi không dễ để tìm kiếm một khách hàng khác.

3. Quy trình làm việc kéo dài

Để có thể bán được một đơn hàng B2B sẽ đòi hỏi hai bên doanh nghiệp tốn rất nhiều thời gian. Bởi từ hai phía, mỗi công ty đều có nhiều phòng ban, người tham gia khác nhau để cho ý kiến trước khi quyết định giao dịch. Nhất là với những giao dịch lớn và phức tạp, để có thể ký kết được một hợp đồng B2B chính là cả một quá trình dài.

4. Trải nghiệm khách hàng khác biệt

Theo sự phát triển của công nghệ, khách hàng B2B cũng có xu hướng mua hàng nhanh, gọn. Bằng chứng là thông qua khảo sát của McKinsey, có đến 86% khách hàng B2B chọn các công cụ tự phục vụ khi mua hàng hơn là liên lạc với đại diện của bên bán thông qua email hay số điện thoại. Điều này bắt buộc các doanh nghiệp phải có sự đầu tư về mặt công nghệ, cụ thể ở đây là website để trực tiếp thay thế mình giới thiệu và bán hàng cho khách hiệu quả.
 

Mô hình kinh doanh B2B
 

Thương mại điện tử B2B

Với sự phát triển của công nghệ thông tin trong thời đại số như hiện nay, sự phát triển của thương mại điện tử B2B không ngừng gia tăng và lan rộng trên toàn cầu. Điển hình là vào cuối năm 2018, theo thông báo của Forrester thì thị trường e-commerce đã lên đến 1,134 nghìn tỷ đô la, cao hơn rất nhiều so với con số dự kiến 954 tỷ đô la vào đầu năm tại Hoa Kỳ. Với mức độ tăng trưởng này, Vantage Market Research dự báo thị trường thương mại điện tử B2B trên toàn cầu sẽ đạt 18.970 tỷ USD vào năm 2028.

Trong đó, giao dịch kinh doanh của mô hình này sẽ thường diễn ra ở hai nền tảng lớn là sàn thương mại điện tử hoặc website thương mại điện tử của doanh nghiệp. Điểm đặc biệt là toàn bộ quá trình mua hàng từ khâu tìm hiểu, chọn sản phẩm, đặt hàng và thanh toán đều được thực hiện trực tuyến mà không có sự tham gia của con người.

1. Sàn thương mại điện tử B2B

Đối với sàn thương mại điện tử B2B, một doanh nghiệp sẽ xây dựng một kênh trung gian để người tiêu dùng tìm kiếm sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp khác nhau. Cách này cũng được ứng dụng một cách rộng rãi trong mô hình B2B, B2C hiện nay. Nhờ có sàn thương mại điện tử mà các đơn vị, doanh nghiệp có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng trên mạng Internet.

Một ví dụ nổi bật về sàn thương mại điện tử B2B tại Việt Nam đó chính là Tiki. Vốn dĩ trước đây, Tiki thường hoạt động dưới dạng B2C và chuyên bán sách là chủ yếu. Nhưng càng về sau, sàn thương mại điện tử này đã kết nối với nhiều cửa hàng, doanh nghiệp để tạo nên mô hình B2B và B2C. Do đó mà bạn có thể thấy, sản phẩm trên Tiki rất đa dạng và trải đều trên rất nhiều lĩnh vực.

2. Website thương mại điện tử bán hàng

Bên cạnh sàn thương mại điện tử, website cũng chính là công cụ mà các doanh nghiệp B2B thường tận dụng để làm nền tảng kết nối và bán hàng cho các đơn vị khác. Thay vì cạnh tranh với các đối thủ khác trên sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp sẽ trực tiếp cung cấp hàng hóa của mình đến với các doanh nghiệp. Tức là với website, bạn sẽ sở hữu cho mình một cửa hàng trực tuyến thật sự chứ không phải “đi thuê” chỗ bán trên các sàn thương mại điện tử. Cũng chính vì vậy mà quá trình bán hàng, đăng tải sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng được diễn ra dễ dàng hơn do không phải thông qua trung gian, hay quy định khắt khe làm giảm tương tác, xóa tài khoản,... của sàn thương mại điện tử.

Đó chính là lý do vì sao mà hiện nay, nhu cầu xây dựng web B2B của các doanh nghiệp liên tục tăng cao. Vì vậy, nếu bạn cũng muốn sở hữu một trang web để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình được hiệu quả hơn thì hãy tham khảo sử dụng dịch vụ thiết kế website thương mại điện tử của Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, kết hợp cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tài năng, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho các bạn những trang web chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm các giải pháp: SEO web, Google Ads,... để website của bạn được hiển thị cao hơn trên bảng xếp hạng của Google. Nhờ đó mà khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp được nâng cao, doanh thu, lợi nhuận cũng vì thế mà được gia tăng như mong đợi. Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!
 

Doanh nghiệp B2B
 

B2B trong marketing là gì?

Mô hình kinh doanh B2B trong marketing chính là cách mà doanh nghiệp sẽ lên các chiến lược, thực hiện kế hoạch tiếp thị để giới thiệu sản phẩm và bán hàng cho một doanh nghiệp khác. Khi làm B2B marketing, bạn cần phải tiến hành cân nhắc việc tìm hiểu kỹ lưỡng các bên để không làm ảnh hưởng đến quá trình mua hàng của doanh nghiệp. Không chỉ vậy, bạn cũng phải biết cách áp dụng đa dạng các phương thức để tiếp cận nhiều khách hàng cùng một lúc.

Nhìn chung, mô hình B2B trong marketing vẫn khó thực hiện hơn rất nhiều so với các loại hình marketing khác. Bên cạnh đó, đối tượng khách hàng mà mô hình B2B hướng đến cũng ít thay đổi. Vì vậy, để có thể tiếp cận và tác động nhu cầu mua hàng của khách hàng B2B thì doanh nghiệp có thể tham khảo ngay những xu hướng marketing B2B được áp dụng rất phổ biến hiện nay như: email marketing, content marketing, SEO, đẩy mạnh giao tiếp cá nhân hóa, chiến lược mạng xã hội B2B, nâng cao khả năng báo cáo và trình bày dữ liệu trực quan.

Chiến lược tiếp thị thành công cho doanh nghiệp B2B

Không thể phủ nhận, các xu hướng marketing đã đóng góp vai trò quan trọng cho doanh nghiệp trong việc tiếp thị với khách hàng. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào khi áp dụng những phương thức tiếp thị này cũng đều đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy nguyên nhân là do đâu? Rất có thể điều này bắt nguồn từ việc bạn không biết cách tận dụng các công cụ này sao cho hiệu quả nhất. Do đó, hãy xem ngay những bí quyết xây dựng chiến lược marketing B2B đang được áp dụng phổ biến để biết được lý do tại sao mà doanh nghiệp lại thành công như thế:

- Tiếp thị qua website: bằng cách xây dựng trang web đẹp, sáng tạo content hấp dẫn, đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Đặc biệt là kết hợp với các chiến dịch chạy quảng cáo PPC (Pay-Per-Click) để thu hút người xem ghé thăm website của bạn.

- Tiếp thị nội dung và SEO: hãy tìm kiếm và dự đoán những gì mà khách hàng của bạn đang quan tâm hiện nay thông qua các công cụ như: Ahref, Google Ads, Google Trends,.... Sau đó hãy SEO những từ khóa đó để tăng thứ hạng tìm kiếm của website trên Google và tạo ra quá trình chuyển đổi.

- Tiếp thị qua email: khi tiếp thị bằng hình thức này, bạn hãy cố gắng viết những tiêu đề hấp dẫn nhất để thu hút người đọc. Một ví dụ là bạn có thể thấy những email của Netflix gửi cho người dùng rất thú vị làm ai cũng muốn click vào đọc. Thông qua email, đừng quên thực hiện lời kêu gọi hành động (CTA) và hãy thiết kế email đẹp mắt theo từng phân đoạn.

- Tiếp thị truyền thông mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram, Linkedin,... càng đa dạng hóa mạng xã hội càng giúp cho quá trình tiếp thị đến được với nhiều khách hàng hơn.

Kênh B2B

Tổng quan về mô hình kinh doanh B2B tại Việt Nam

Với vị thế là một quốc gia đang từng bước phát triển, đương nhiên Việt Nam cũng sẽ không đứng ngoài xu thế của nền kinh tế hội nhập như hiện nay. Có thể thấy, rất nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng tiếp cận với hình thức kinh doanh B2B bằng cách xây dựng website riêng cho doanh nghiệp hoặc tham gia các sàn thương mại điện tử để tiếp cận gần hơn với khách hàng của mình.

Thế nhưng, đây vẫn chỉ là một phần thành công nhỏ của mô hình B2B trong bức tranh lớn tại thị trường Việt Nam. Đến nay, B2B vẫn còn là mô hình khá mới mẻ và chưa thật sự tạo được sức đột phá trong nền kinh doanh chung của cả một quốc gia. Lý giải cho vấn đề này có thể là do xuất phát từ những cản trở dưới đây:

- Truyền thông cho mô hình kinh doanh này vẫn chưa được nổi bật, thiếu sức hút.

- Thiếu sự minh bạch trong việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

- Cơ sở hạ tầng, mối quan hệ giữa các doanh nghiệp vẫn còn yếu kém, thiếu sự liên kết.

Từ những yếu điểm này, doanh nghiệp muốn khắc phục và có mong muốn phát triển theo mô hình này thì bắt buộc phải có những chiến lược cùng hướng đi đột phá hơn so với các chiến lược kinh doanh truyền thống. Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ cần phải cải thiện lại phương án bán hàng, đầu tư vào việc thiết kế web, tiếp thị hợp tác,... để có thể tiến hành các giao dịch B2B được hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Thị trường B2B
 

Thông qua những nội dung mà Phương Nam Vina vừa chia sẻ ở trên, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu đầy đủ hơn về khái niệm B2B là gì cùng kiến thức tổng quan về mô hình kinh doanh này. Mặc dù vẫn còn tồn tại một số hạn chế cùng mức độ phổ biến tại Việt Nam vẫn chưa thật sự phổ quát nhưng nhìn chung, mô hình kinh doanh vẫn đang đứng trước cơ hội phát triển vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, như đã nói thì để phát triển theo xu hướng này bạn sẽ cần phải xác định đúng đối tượng mục tiêu, có chiến lược kinh doanh hợp lý và đặc biệt cần lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp để phát triển mô hình B2B hiệu quả.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website B2E là gì? Cách hoạt động của mô hình Business To Employee

icon thiết kế website Phân khúc thị trường là gì? Cách chọn đúng phân khúc thị trường

icon thiết kế website KPI là gì? Phân loại và cách xây dựng chiến lược KPI hiệu quả nhất

Bài viết mới nhất

Giải pháp kinh doanh online hiệu quả cho doanh nghiệp

Giải pháp kinh doanh online hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, các giải pháp kinh doanh online chính là chìa khóa để doanh nghiệp vững bước trên cuộc đua chinh phục thị trường.

POC là gì? Vai trò và quy trình thực hiện Proof of Concept

POC là gì? Vai trò và quy trình thực hiện Proof of Concept

Khi đối mặt với ý tưởng, giải pháp hoặc công nghệ mới, POC là công cụ quan trọng giúp bạn xác thực tính khả thi và hiệu quả trước khi triển khai.

Self employment là gì? Góc nhìn toàn diện về hoạt động tự doanh

Self employment là gì? Góc nhìn toàn diện về hoạt động tự doanh

Self employment (hoạt động tự doanh) là một cơ hội tuyệt vời để bạn trở thành người làm chủ công việc và nhanh chóng đạt được tự do tài chính.

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Hiểu rõ chi phí cơ hội không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực mà còn mở ra những cơ hội phát triển bền vững và thành công.

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Ngân sách là một công cụ quản lý tài chính không thể thiếu đối với doanh nghiệp để kiểm soát chi tiêu và đảm bảo các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Với khả năng hiển thị nhiều hình ảnh và video trong một quảng cáo duy nhất, Carousel Ads sẽ mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

zalo