Cách bán hàng hiệu quả trên Sendo

Kinh doanh online hiện nay đang trở thành xu hướng mới với sự phát triển của hàng loạt các trang thương mại điện tử lớn. Bên cạnh Shopee, Tiki, Lazada,… thì Sendo cũng là một lựa chọn của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Đặc biệt là với những đơn vị kinh doanh không có đủ ngân sách để mở một cửa hàng trực tiếp thì bán hàng trên Sendo sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Sendo là trang thương mại điện tử đầy tiềm năng với quy mô lớn, đa dạng mặt hàng. Tuy nhiên, để đạt được doanh số mong muốn từ kênh bán hàng này vẫn còn là một thách thức không nhỏ đối với nhiều chủ shop. Chính vì vậy mà trong bài viết này, đội ngũ marketing Phương Nam Vina sẽ chia sẻ một số cách bán hàng hiệu quả trên Sendo giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để kinh doanh online thành công và đạt hiệu quả tốt hơn.
 

Cách bán hàng hiệu quả trên Sendo
 

Bán hàng trên Sendo là gì?

Nguồn gốc của cái tên Sendo chính là Sen Đỏ trong tiếng Việt. Đây cũng là trang thương mại điện tử được phát triển bởi Công ty CP Dịch vụ Trực tuyến FPT, ra mắt người tiêu dùng vào năm 2012. Tính đến thời điểm hiện tại, Sendo đang góp mặt trong danh sách những kênh bán hàng triển vọng nhất tại Việt Nam với hơn 30 triệu lượt truy cập / tháng. Cách kinh doanh bán hàng trên Sendo được tổ chức với hình thức giống một khu chợ online và bạn với vai trò là người bán. Sendo sẽ là công cụ trung gian để đưa những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh đến với khách hàng. 

 

Bán hàng trên Sendo
 

Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không?

Nhiều người khi mới bắt đầu bán hàng trên Sendo thường rất lo lắng về hiệu quả mà nó mang lại. Ngoài lượng truy cập khổng lồ mỗi tháng, kinh doanh bán hàng trên Sendo còn mang đến những lợi ích tuyệt vời. Đầu tiên cần phải kể đến cách thức bán hàng trên Sendo là hoàn toàn miễn phí trong việc tạo gian hàng và đăng sản phẩm. Các nhóm khách hàng tại đây cũng rất đa dạng và trải rộng trên nhiều lứa tuổi, giới tính.

Một trong những lý do để bán hàng trên Sendo hiệu quả còn nằm ở chính sách bảo vệ người dùng với chiết khấu cao khi bán sản phẩm. Chính điều này đã tạo nên sự tin tưởng của các cá nhân, doanh nghiệp khi lựa chọn Sendo là kênh bán hàng trực tuyến cho mình. Ngoài tập trung bán hàng tại các thành phố lớn, chính sách bán hàng trên Sendo còn tạo điều kiện cho những cá nhân, doanh nghiệp từ mọi tỉnh thành trên địa bàn cả nước có thể tham gia kinh doanh dễ dàng.
 

Bán hàng trên Sendo có hiệu quả không?
 

Làm sao để bán hàng trên Sendo hiệu quả?

Mặc dù môi trường kinh doanh không sôi động bằng ông lớn Shopee, nhưng Sendo vẫn có vị thế riêng của mình tại thị trường Việt Nam với hơn 30 triệu khách hàng. Tuy nhiên, để có thể kinh doanh thành công đòi hỏi bạn cần có kinh nghiệm bán hàng trên Sendo. Chỉ khi đủ kinh nghiệm thì bạn mới có tự tin và kiến thức để điều hành công việc kinh doanh của mình đạt được hiệu quả tốt nhất.

1. Chăm sóc shop bán hàng cẩn thận

Khi kinh doanh trên bất cứ trang thương mại điện tử nào, mỗi cá nhân đều có cho mình một gian hàng riêng. Đương nhiên, để shop của mình có thể bán được nhiều mặt hàng hơn đòi hỏi bạn cần phải có sự đầu tư kỹ lưỡng, đăng sản phẩm theo từ khóa, cụm từ mà người mua thường hay tìm kiếm. Cách này sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng dễ hơn thay vì phải chạy quảng cáo ngoài trang chủ.

2. Tối ưu sản phẩm trên Sendo

Cách bán hàng trên Sendo hiệu quả còn nằm ở việc bạn tối ưu sản phẩm như thế nào. Theo đó, khi đăng tải sản phẩm thì bạn nên điền đầy đủ các thông tin mà kênh yêu cầu, bao gồm: tên gọi, giá cả, màu sắc, loại hình sản phẩm,.... Bạn có thể tham khảo bộ lọc đánh giá để đo lường, nếu tối ưu sản phẩm đạt trên 70% thì khả năng tiếp cận khách hàng cũng sẽ cao hơn thông thường. Ngoài ra, bạn cũng cần tập trung vào các hình ảnh và nội dung mô tả sao cho thật chi tiết để làm nổi bật được giá trị sản phẩm.

 

Bán hàng trên Sendo hiệu quả
 

3. Lựa chọn đơn vị vận chuyển phù hợp

Khi tham gia kinh doanh trên những trang thương mại điện tử thì việc hợp tác với các đơn vị vận chuyển là điều bắt buộc. Vậy nên, bán hàng trên Sendo như thế nào để đạt được hiệu quả còn dựa vào cách mà bạn lựa chọn dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp. Đơn vị nào càng chất lượng thì đơn hàng của bạn sẽ đến tay người mua càng nhanh, sản phẩm khi được vận chuyển cũng được đảm bảo an toàn. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn từ 1 - 2 dịch vụ giao hàng tốt nhất hiện nay sao cho phù hợp với cửa hàng của mình, đừng lựa chọn mặc định tất cả các đơn vị cung cấp vì nó sẽ rất khó để bạn kiểm soát tốt.

4. Xác nhận lại đơn hàng trước khi giao

Ngày nay, tình trạng hủy đơn hàng đang diễn ra rất phổ biến trên mọi nền tảng bán hàng online. Do đó, để hạn chế tối đa tình trạng bị boom hàng, bạn nên xác nhận lại với người mua một lần nữa bằng cách nhắn tin qua hệ thống chat trên Sendo trước khi tiến hành vận chuyển. Thao tác này sẽ không làm mất quá nhiều thời gian và cũng là cách để bạn ghi điểm với người mua vì có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, chu đáo.

5. Tận dụng các chương trình khuyến mãi

Các chương trình giảm giá, khuyến mãi luôn là liều thuốc kích cầu khả năng mua hàng một cách hiệu quả. Hầu hết những chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Sendo đều khuyên chủ shop nên tận dụng các chương trình khuyến mãi như: giảm giá sản phẩm, miễn phí vận chuyển, tặng mã giảm giá, Flash Deal,.... Ngoài ra, bạn cũng đừng quên cho đăng tải những chương trình khuyến mãi một cách rõ ràng và kèm theo mốc thời gian áp dụng, sản phẩm ưu đãi.

Cách mở shop bán hàng trên Sendo dễ dàng nhất

Cách tạo bán hàng trên Sendo không quá khó và tốn nhiều thời gian như nhiều người vẫn tưởng. Đặc biệt, với sự hỗ trợ tạo shop 0 đồng từ phía Sendo thì việc thiết lập cho mình một gian hàng để kinh doanh online là việc mà bạn không nên bỏ qua.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Sendo

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang web ban.sendo.vn để bắt đầu đăng ký tài khoản bán hàng. Lúc này, giao diện của trang sẽ xuất hiện một form đăng ký yêu cầu bạn nhập đầy đủ các thông tin như: email, số điện thoại, mật khẩu, mã xác thực. Lưu ý là mỗi email chỉ được phép sử dụng cho một tài khoản duy nhất, còn đăng ký bằng số điện thoại thì cần nhập đúng mã xác minh qua tin nhắn mà hệ thống đã gửi cho bạn. Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin trên thì bạn nhấn vào nút Đăng ký để chuyển sang trang bên cạnh.

 

Kinh doanh bán hàng trên Sendo
 

 

Công đoạn tiếp theo là tiến hành Đặt tên shop. Đây là bước quan trọng để bạn xây dựng thương hiệu của mình khi kinh doanh. Tên shop chỉ được đặt một lần và không được trùng lặp với các tên cửa hàng đã có trong hệ thống.
 

Kinh nghiệm bán hàng trên Sendo

 

Sau khi hoàn thành xong bước chọn tên shop thì giao diện sẽ chuyển bạn sang mục Địa chỉ lấy hàng. Bạn phải điền đúng địa chỉ kho hàng của mình một cách cụ thể để cho đơn vị vận chuyển của Sendo dễ dàng hơn khi đến lấy hàng.

Làm sao để bán hàng trên Sendo hiệu quả?

Tiếp theo, việc bạn cần làm đó chính là nhập lại số điện thoại để liên kết với tài khoản Senpay trên Sendo. Đây là tài khoản có chức năng lưu trữ tiền bán hàng mà khách trả cho bạn thông qua đơn vị vận chuyển. Sau mỗi một đợt giao hàng, Sendo sẽ chuyển tiền của bạn vào ví này và bạn có thể rút ra bất cứ lúc nào.
 

Bán hàng trên Sendo như thế nào?

 

Để hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản thì bạn phải thực hiện xong một bước nữa là Lựa chọn hình thức kinh doanh. Tại đây, Sendo sẽ cho bạn hai sự lựa chọn để kinh doanh là SenMall và Sendo Shop. Trong đó, SenMall là trung tâm bán hàng chất lượng cao dành cho những nhà bán hàng thuộc đơn vị cung cấp, phân phối các nhãn hiệu uy tín. Còn Sendo Shop dành cho cá nhân bán hàng nhỏ lẻ và không bị ràng buộc về thương hiệu. Vậy nên, tùy thuộc vào hình thức kinh doanh mà bạn sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp. Sau khi chọn xong thì giao diện sẽ chuyển sang trang Quản trị, lúc này bạn có thể bắt đầu đăng tải sản phẩm để bán hàng trên Sendo.

Bước 2: Đăng sản phẩm bán hàng trên Sendo

Cách đăng bài bán hàng trên Sendo cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn cần vào trang Quản trị bán hàng và lựa chọn mục Sản phẩm, sau đó click Đăng sản phẩm để tạo ra mặt hàng mới cho shop.

Khi đăng sản phẩm thì bạn cũng cần lưu ý phải kèm theo hình ảnh bằng cách nhấn nút Tải ảnh. Lưu ý, ảnh phải được đảm bảo đúng kích thước, tránh tình trạng chọn chất lượng hình kém sẽ không thu hút được khách hàng. Sau khi tải xong ảnh thì bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin chung và những thuộc tính sản phẩm.

Đặc biệt, ở phần thông tin Chọn ngành hàng bạn cần phải lựa chọn đúng lĩnh vực cho sản phẩm mà mình đang kinh doanh. Nếu không điền đúng mục này thì Sendo sẽ không duyệt bán hàng cho bạn. Bước cuối cùng bạn chỉ cần chọn Đăng sản phẩm hoặc Lưu nháp là hoàn thành xong quá trình tạo sản phẩm. 

Tuy nhiên, sản phẩm sau khi được đăng tải sẽ cần phải chờ phê duyệt. Trong trường hợp không bị vi phạm nội dung thì khoảng nửa ngày sau sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện. Ngoài ra, khi được duyệt sản phẩm thì bạn cũng cần phải luôn cập nhật số lượng hàng tồn kho thì mới có thể hiển thị trên trang.

Để chỉnh sửa thông tin của bất cứ mặt hàng nào, bạn vào mục Sản phẩm và chọn Danh sách sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Sửa nhanh để cập nhật một số thuộc tính như: kích cỡ, màu sắc, giá thành,...
 

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên Sendo
 

Bán hàng trên Sendo quả thật là một xu hướng mới đang bùng nổ trong lĩnh vực kinh doanh online. Mặc dù không thể phủ nhận sức cạnh tranh trên các kênh bán hàng online là rất lớn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua thị trường tiềm năng vô hạn mà thương mại điện tử mang lại. Chỉ cần bạn biết cách bán hàng hiệu quả trên Sendo và có hướng kinh doanh đúng đắn thì đây sẽ là trợ thủ đắc lực giúp cho cửa hàng của bạn phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, bên cạnh Sendo thì bạn cũng nên xây dựng một trang web riêng hoạt động song song với cửa hàng trực tuyến để tăng hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt là trong trường hợp tài khoản Sendo của bạn bị lỗi hoặc không sử dụng được thì website sẽ là công cụ thay thế hoàn hảo để tiếp cận được với khách hàng tiềm năng, xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu uy tín và chất lượng. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu cần thiết kế website bán hàng thì có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017. Công ty chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm website chất lượng, chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao trong hoạt động kinh doanh.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cách bán hàng hiệu quả trên Zalo

icon thiết kế website Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee

icon thiết kế website Cách bán hàng hiệu quả trên Lazada

icon thiết kế website Bí quyết giúp bạn bán hàng online đắt khách

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo