Google Trends là gì? 9 cách sử dụng Google Trends hiệu quả

Từ lâu, Google Trends luôn được đánh giá cao trong việc nghiên cứu nội dung bởi công cụ này đưa ra được những con số chính xác về xu hướng tìm kiếm của người dùng, cũng như các chủ đề hot đang được quan tâm trên Internet. Đây cũng chính là lý do vì sao mà hiện nay, Google Trends đã trở thành một trợ thủ đắc lực để giúp doanh nghiệp có thể đón đầu xu hướng nổi bật, qua đó hỗ trợ công việc kinh doanh thêm thuận lợi và phát triển hơn.

Thế nhưng, mặc dù là một công cụ hỗ trợ phân tích xu hướng hiệu quả nhưng rất ít người có thể khai thác được những giá trị mà Google Trends đang có. Vậy Google Trends là gì? Làm thế nào để sử dụng Google Trends hiệu quả? Theo dõi nội dung dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về công cụ này nhé.


Google Trends là gì? 9 cách sử dụng Google Trends hiệu quả
 

Google Trends là gì?

Dù có đang làm việc trong bất cứ một lĩnh vực nào thì điểm chung của mọi người đó là muốn tìm hiểu, bắt kịp những xu hướng mới và các thông tin được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Đặc biệt là với các chuyên gia trong lĩnh vực marketing và SEO, việc nắm bắt các xu hướng sẽ là nền tảng quan trọng để giúp họ có thể tạo ra các quảng cáo, TVC bắt trend nhằm hỗ trợ tăng doanh thu hiệu quả.

Đây cũng chính là lý do mà vào năm 2004, Google đã chính thức cho ra mắt Google Trends để mọi người có thể nhanh chóng biết đâu là vấn đề, xu hướng được quan tâm nhiều nhất ở từng quốc gia và trên toàn thế giới. Vậy thì Google Trends là gì?

Về cơ bản, Google Trends hay Google xu hướng là một dịch vụ được phát triển bởi chính Google. Công cụ này giúp cho người dùng có thể so sánh các kết quả tìm kiếm Google Search trên toàn cầu bằng cách đưa ra một bảng thống kê kết quả, đồng thời so sánh xu hướng tìm kiếm theo từng thời điểm cụ thể tại mỗi một quốc gia.

Google Trends sẽ hiển thị cho người xem toàn bộ các số liệu dưới dạng một biểu đồ theo thời gian để người dùng có thể dễ dàng nhận biết thời điểm nào thì mức độ quan tâm của từ khóa sẽ tăng cao, khi nào thì vấn đề đó đang dần trở nên “hạ nhiệt”, từ đó có được những thay đổi sao cho phù hợp với xu hướng của người dùng.


Google Trends nghĩa là gì?
 

Cách thức hoạt động của Google Trends

Google Trends chỉ hoạt động khi bạn đã có cụm từ khóa của riêng mình và muốn kiểm chứng lưu lượng tìm kiếm của từ khóa đó bằng công cụ này. Còn nếu chưa có ý định tìm kiếm cụ thể, bạn có thể click vào danh mục “Đang thịnh hành” để khám phá những nội dung, chủ đề đang được nhiều người dùng quan tâm nhất hiện nay. Sau đó truy cập vào một chủ đề (từ khóa) cụ thể để xem xét lưu lượng tìm kiếm của chúng như thế nào.

Để có được số liệu cụ thể, Google Trends sẽ bắt đầu phân tích một phần tìm kiếm của Google để tính toán được số lượng tìm kiếm các cụm từ đã nhập với tổng số lượt tìm kiếm được thực hiện trên Google trong cùng một khoảng thời gian. Nhằm cung cấp mức độ phổ biến một cách chính xác nhất, Google Trends sẽ không tính các tìm kiếm lặp đi lặp lại của cùng một người trong một khoảng thời gian ngắn.


Google trends là gì?
 

Những lợi ích của Google Trends có thể bạn chưa biết

Với xu hướng phát triển và phổ biến như hiện nay, Google Trends chính là một công cụ đắc lực được rất nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới sử dụng để triển khai các chiến dịch marketing, SEO hiệu quả. Vậy trên thực tế, tìm trend trên Google sẽ mang đến những lợi ích nổi bật nào?

1. Nắm bắt xu hướng mới nhanh chóng

Như chúng ta cũng đã biết, Google chính là một kho tàng kiến thức với những thông tin được cập nhật liên tục để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn thế giới. Đây cũng được xem là những thông tin vô cùng đắt giá mà những người đang làm quảng cáo hay nghiên cứu thị trường vẫn luôn mong muốn có được để triển khai công việc của mình một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, với khối lượng thông tin khổng lồ đến từ công cụ tìm kiếm Google thì rất khó để bạn có thể biết được đâu là những xu hướng nổi trội và được nhiều người quan tâm nhất. Lúc này, Google Trends chính là phương tiện để giúp chúng ta có thể theo dõi những thông tin, xu hướng mới đang diễn ra trên toàn cầu. Nhờ dữ liệu của công cụ này, các marketer có thể nắm bắt và đưa ra một số chiến lược hợp lý cho những dự án của mình để mang về lưu lượng truy cập, tương tác khủng, giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng và thúc đẩy doanh thu tăng trưởng được hiệu quả hơn.

Google trend

2. Phân tích, xác định đối tượng mục tiêu

Một trong những lợi ích tiếp theo khi bật trang web Google xu hướng đó chính là công cụ này sẽ đưa ra các dữ liệu cụ thể, hỗ trợ cho việc phân tích và xác định đối tượng mục tiêu cụ thể. Ví dụ, khi bạn nhập một cụm từ tìm kiếm hay chủ đề nào đó vào Google Trends, các bạn sẽ biết được mức độ phổ biến của chúng được phân bổ như thế nào dựa theo nhân khẩu học, vị trí địa lý, thời gian,.... Đây được xem là cơ sở để bạn phân tích hay tối ưu từ khóa đến đúng đối tượng, đúng thời điểm mà người dùng đang có nhu cầu cao.

3. Xây dựng từ khóa SEO hiệu quả

Để có thể làm tăng số lượng người truy cập vào trong website, chiến lược SEO marketing chính là một chiếc chìa khóa vàng để giúp bạn có thể làm được điều này. Nhờ có sự hỗ trợ của Google Trends, việc tìm kiếm từ khóa sẽ được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhiệm vụ của người dùng đơn thuần chỉ cần cân nhắc và sàng lọc các keyword này trước khi đưa vào trong nội dung bài viết của mình.

Cụ thể, khi bạn nhập một từ tìm kiếm nào đó vào trang chủ của Google xu hướng, trang web sẽ ngay lập tức trả về cho bạn một danh sách các từ khóa mà nó coi là có mối liên quan chặt chẽ với những tìm kiếm của bạn. Đặc biệt, những keyword này sẽ được Google Trends cho hiển thị theo thứ tự của mức độ phổ biến, đồng thời cung cấp thêm cho bạn mức tăng % khối lượng tìm kiếm chính xác cho từng từ khóa nhất định.


Google trend là gì?
 

4. Giúp phân tích đối thủ cạnh tranh

Trong quá trình nghiên cứu thị trường mục tiêu, phân tích đối thủ cạnh tranh là một bước quan trọng mà mọi người không thể bỏ qua nhằm đánh giá được tiềm năng phát triển của mình. Để nghiên cứu đối thủ thì bạn có thể thực hiện theo rất nhiều cách và công cụ khác nhau, trong đó thì Google Trends cũng là một phương tiện giúp bạn có thể giải quyết vấn đề này.

Mặc dù trên thực tế, Google Trends không phải là một công cụ chuyên dụng để phân tích đối thủ. Tuy nhiên, những số liệu liên quan như: tần suất tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của đối thủ cũng là căn cứ để giúp cho bạn có được những góc nhìn tổng quan hơn về thị trường.

Bật mí những cách sử dụng Google Trends hiệu quả nhất

Có thể nói, Google Trends chính là một công cụ vô giá dành cho bất kỳ ai đang làm trong lĩnh vực digital marketing. Nhờ những thông tin mới nhất, các bạn không chỉ dễ dàng chuẩn bị trước được những kế hoạch để đón đầu xu hướng mà còn nhanh chóng tìm kiếm một thị trường phù hợp. Nói một cách đơn giản và dễ hiểu hơn thì tìm trend trên Google chính là chiếc đèn giúp bạn soi đường dẫn lối trước những đối thủ của mình.

1. Xây dựng và tối ưu nội dung theo mùa

Seasonal Trends (xu hướng theo mùa) là một chủ đề phù hợp và đáng tin cậy để khai thác, xây dựng nội dung một cách hiệu quả. Dựa vào sự gia tăng của tìm kiếm, bạn có thể tạo mới nội dung hoặc tối ưu hóa lại nội dung sẵn có về các chủ đề nổi bật khi độ phổ biến tăng cao theo từng mùa nhất định.

Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp của bạn chuyên cung cấp dịch vụ học tiếng Anh cho các bạn học sinh, sinh viên, bạn có thể tìm kiếm những từ khóa liên quan tới nhóm đối tượng này như: “Top các trường đại học”, “Top các ngành học hot nhất”,.... Kết quả trả về sẽ cho thấy, mức độ quan tâm của người dùng về chủ đề này sẽ có sự gia tăng đột biến vào tháng 5 và tháng 7. Từ đây, bạn có thể thực hiện ngay chiến dịch quảng cáo khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên năm nhất với ưu đãi giảm 50% vào hai thời điểm này.

Chắc chắn, số lượng học viên đăng ký khóa học sẽ tăng hơn rất nhiều so với các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn phải xây dựng chiến lược quảng cáo cho khóa học tiếng Anh trước từ 2 - 3 tháng chứ không nên chờ tới đúng thời điểm mới triển khai.


Cách sử dụng Google trends

2. Tìm chủ đề theo xu hướng để bao quát nội dung

Ngày nay, Google Trends đã có chế độ real time, tức là bạn có thể biết được đâu là chủ đề được mọi người dành nhiều sự quan tâm và có lưu lượng tìm kiếm cao. Để có thể tìm trend trên Google đang hot nhất, bạn có thể sử dụng công cụ Search Trends (xu hướng tìm kiếm) của Google Trends. Công cụ này sẽ giúp bạn có thể tìm được các truy vấn tìm kiếm đã có mức độ phổ biến tăng vọt trong 24 giờ vừa qua và ở bất kỳ vị trí nhất định nào.

Ví dụ, cụm từ “hoa đẹp” không phải là một từ khóa được tìm kiếm thịnh hành cho đến ngày 8 / 3. Tuy nhiên, vì 8 / 3 là ngày Quốc tế Phụ nữ nên lượng tìm kiếm sẽ ngay lập tức giảm vào ngày hôm sau. Trong trường hợp này, trừ khi bạn chuẩn bị trước nội dung liên quan đến ngày Quốc tế Phụ nữ và gợi ý việc tặng hoa cho họ, còn nếu không thì bạn đã đến quá muộn.

Cần nhớ rằng các chủ đề hot tại Google Trends sẽ thường xuyên thay đổi theo ngày, tuần, tháng hay theo độ nóng, độ dài của chủ đề. Cho nên, tùy thuộc vào từng thời điểm sử dụng Google Trends mà kết quả bạn nhận về sẽ khác nhau.


Cách sử dụng Google trend

3. Đánh giá nhu cầu người dùng theo địa lý

Khi bạn bật trang web Google xu hướng và nhập một cụm từ nhất định, kết quả trả về sẽ hiển thị một bản đồ nhiệt để thể hiện các khu vực mà cụm từ đó được nhiều người dùng quan tâm tìm kiếm. Với dữ liệu cụ thể này, bạn sẽ đánh giá được nhu cầu của người tiêu dùng theo từng khu vực, địa lý.

Việc đánh giá nhu cầu của người dùng theo địa lý là một yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo bởi không phải khách hàng ở khu vực nào cũng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn. Lấy ví dụ như “áo khoác mùa đông”, những người dân ở các tỉnh có khí hậu nóng sẽ không quan tâm, tìm kiếm cụm từ này. Nhưng ngược lại, những người sinh sống ở khu vực miền Bắc sẽ ưu tiên tìm kiếm nhiều hơn. Căn cứ vào điều này, bạn có thể tìm được khu vực địa lý mà từ khóa phổ biến nhất, lượng người dùng quan tâm cao để tiến hành chạy quảng cáo Google Ads tại nơi đó.


Bật trang web Google xu hướng
 

4. Đảm bảo độ phổ biến không làm lệch lượng tìm kiếm của từ khóa

Thông qua việc học cách sử dụng Google Trends, bạn có thể chọn được từ khóa SEO tốt hơn cho nội dung bài viết của mình. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn keyword thì bạn cần phải đảm bảo độ phổ biến sẽ không làm lệch lượng tìm kiếm của từ khóa. Chẳng hạn, bạn tìm kiếm hai từ khóa có cùng một chủ đề, nếu từ khóa nào có mức độ quan tâm nhiều hơn thì tức là người dùng đang có xu hướng mua hoặc có ý định mua sản phẩm, dịch vụ đó. Lúc này, bạn chỉ cần sử dụng từ khóa có độ phổ biến cao hơn trong bài viết để giúp tỷ lệ lên top cao hơn.

Thêm nữa, dựa vào mức độ phổ biến của từ khóa mà bạn sẽ biết được mức độ nhận diện thương hiệu của người dùng giữa doanh nghiệp mình và đối thủ cạnh tranh. Nhờ vậy mà bạn sẽ đánh giá được hiệu quả của chiến dịch marketing để điều chỉnh hoặc thay đổi sao cho phù hợp với những dự án sắp tới.

Để giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này thì chúng tôi có một ví dụ sau: Theo Ahrefs Keywords Explorer thì thuật ngữ “fidget spinner” có lượng search volume trung bình là 7300 / tháng. Trong khi đó, thuật ngữ “yoyo” lại có lượng tìm kiếm trung bình lên đến 31.000 / tháng. Xét về độ khó của Từ khóa (KD) cho cả hai thuật ngữ này đều tương đương nhau nên sẽ hợp lý hơn nếu bạn tạo nội dung xung quanh keyword “yoyo”. Tương tự, mức độ phổ biến của hai thuật ngữ này cũng có sự chênh lệch không nhỏ trong Google Trends. Điều này lại càng thêm nhấn mạnh về việc sử dụng từ khóa “yoyo” trong bài viết chuẩn SEO của bạn sẽ giúp gia tăng khả năng truy cập của nhiều người hơn là từ “fidget spinner”.


Bật trang web x u hướng trên Google

5. Xác định nguyên nhân giảm lưu lượng truy cập tự nhiên

Nếu website của bạn đột nhiên bị sụt giảm lượng tương tác sau một khoảng thời gian hoạt động hiệu quả thì lúc này, hãy dùng Google Trends để kiểm tra các từ khóa đã triển khai trước đó và kết quả sẽ trả về 1 trong 2 trường hợp sau:

- Trường hợp 1: là biểu đồ xu hướng đang giảm và người dùng không còn quan tâm tới chủ đề đó nữa.
 

Tìm trend trên Google
 

- Trường hợp 2: là biểu đồ xu hướng vẫn đang giao động đều qua các tháng, tức là người dùng vẫn còn quan tâm đến chủ đề.
 

Cách dùng Google trend

Nếu rơi vào trường hợp đầu tiên, bạn nên ưu tiên tìm kiếm những từ khóa liên quan đang nằm trên xu hướng để cải thiện lại lưu lượng truy cập. Còn nếu là trường hợp hai, bạn chỉ cần thực hiện audit content và SEO. Thực chất thì ở trường hợp này, người dùng vẫn còn quan tâm đến nhóm từ khóa đó nhưng lượng thông tin mà bạn cung cấp đã không còn giá trị với họ.

Thêm nữa, một lý do khác khiến cho lượng traffic bị suy giảm đó chính là thiếu sự lôi cuốn, hấp dẫn về mặt nội dung. Trường hợp này, người dùng vẫn quan tâm tới chủ đề bài viết của bạn nhưng cách triển khai đã cũ, không có sự đổi mới. Lúc này, họ sẽ có tâm lý đi tìm những nội dung có cùng chủ đề nhưng được trình bày theo cách ấn tượng, độc đáo hơn. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ đến việc thay thế nội dung của mình từ văn bản thông thường sang dạng hình ảnh, video hấp dẫn để thu hút người xem hơn.

6. Tìm các từ khóa “đuôi dài” trên Google Trends

Với chức năng truy vấn những thông tin liên quan hữu ích cho mình, Google Trends không chỉ là một công cụ nghiên cứu từ khóa mà còn là nền tảng để phát triển toàn bộ chiến lược nội dung. Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập một từ khóa hay chủ đề nào đó vào thanh tìm kiếm của Google Trends. Ngay lập tức, công cụ này sẽ đưa ra cho bạn hàng loạt từ khóa trong phần cụm từ Related queries (tìm kiếm có liên quan) và Related topics (chủ đề liên quan).

Nhiệm vụ của bạn lúc này đó chính là tham khảo các keyword, sau đó sử dụng những từ khóa này và nhập chúng vào các phần mềm dành cho SEO như: Ahrefs, SEMrush,.... Mục đích của việc trên đó chính là giúp bạn có được các chỉ số quan trọng như: độ khóa từ khóa, search volume,... và có thêm nhiều ý tưởng từ khóa mới hơn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng phân tích, lựa chọn các từ khóa đuôi dài để mang lại hiệu quả hơn cho chiến dịch SEO của mình.
 

Tìm trends trên Google
 

7. Xây dựng chủ đề cho video marketing

Khi muốn tìm kiếm và xác định một chủ đề tốt hơn cho video của mình, bạn hãy bật trang web Google xu hướng để có được sự hỗ trợ tốt nhất. Bằng cách so sánh mức độ quan tâm của từ khóa khi tìm kiếm trên hai nền tảng Google và Youtube, bạn sẽ biết được mức độ phổ biến của chúng như thế nào. Từ đó quyết định có nên tiếp tục phát triển nội dung bài viết trên Google hay chuyển sang sản xuất nội dung thành định dạng video.

Lấy ví dụ với từ khóa “xe”, khi bạn nhập vào Google Trends và tìm kiếm thì mức độ phổ biến của keyword này đang có dấu hiệu bị suy giảm đi trong những năm qua. Nhưng khi chuyển sang tìm kiếm trên nền tảng Youtube, mức độ quan tâm của nó lúc này lại tăng lên.

Từ dữ liệu này, bạn có thể xác định rằng chủ đề xe vẫn rất được nhiều người quan tâm trên nền tảng video. Do đó, việc của bạn cần làm ngay lúc này đó chính là chuyển nội dung từ bài viết thông thường sang sản xuất dạng video với hình ảnh, âm thanh sống động để lôi cuốn người xem.


Cách dùng Google trends

Mức độ quan tâm theo thời gian của từ khoá "xe" khi tìm kiếm trên web
 

Google xu hướng
Mức độ quan tâm theo thời gian của từ khoá "xe" khi tìm kiếm trên Youtube

8. Xác định các điểm chết và lệch xu hướng

Rất khó để chúng tôi có thể giải thích cho bạn vấn đề này bằng những kiến thức chuyên ngành và khái niệm cụ thể. Thay vào đó, hãy nhìn vào một ví dụ thực tế để hiểu rõ hơn về cách làm này - World Cup. Đây là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh được tổ chức 4 năm một lần. Vào năm 2022, World Cup được tổ chức lần thứ 22 trong lịch sử tại quốc gia Trung Đông - Qatar với khoảng thời gian từ ngày 20 / 11 đến 18 / 12.

Trong khoảng thời gian đó, World Cup chính là xu hướng đứng đầu trên Google Trends. Sự tăng trưởng đột biến của giải đấu này cho thấy một sự quan tâm mạnh mẽ của người hâm mộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sau khi World Cup kết thúc được khoảng hơn nửa tháng thì chủ đề này sẽ giảm ngay xuống mức bình thường và nhường chỗ cho những giải đấu khác như: UEFA Champions League (Cup C1), UEFA Europa League (Cup C2), La Liga, Ligue 1 hay Serie A,....


Tìm trends Google
 

9. Đăng ký nhận tin từ Google Trends

Bạn có thể chủ động vào Google Trends để tìm kiếm thông tin hoặc đăng ký nhận mail khi có những tin tức hot liên quan đến từ khóa mà bạn muốn. Đầu tiên, hãy truy cập vào đường link: https://www.google.com/trends/subscriptions và nhấn dấu “+” bên góc phải màn hình để chọn thêm đăng ký. Tại giao diện màn hình, hãy nhập từ khóa mà bạn muốn theo dõi và giới hạn khu vực tìm kiếm, tần suất theo dõi. Sau đó thì bấm vào “Đăng ký” là xong.


Google trend nghĩa là gì?
 

Một số câu hỏi thường gặp về Google Trends

1. Làm thế nào để khám phá Google Trends Visual Việt Nam?

Như các bạn cũng đã thấy, Google Trends luôn cập nhật những xu hướng tìm kiếm mới nhất theo hàng ngày, hàng tháng. Với công cụ hỗ trợ đắc lực này, bạn sẽ luôn bắt kịp những hot trend mới nhất để sáng tạo nội dung cho bài viết mới của mình.

Để khám phá những chủ đề đang thịnh hành ở Việt Nam, bạn hãy mở thanh menu Google Trends ở bên trái màn hình và chọn “Đang thịnh hành”. Tại giao diện “Nội dung tìm kiếm thịnh hành”, bạn hãy chọn danh mục Việt Nam để có thể xem được những xu hướng đang hot theo thời thực ở Việt Nam.

Với xu hướng tìm kiếm theo thời gian thực, bạn cũng có thể quan sát được xu hướng nào đang lên trend trong 24 giờ qua. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lọc phần danh mục để xem những chủ đề mà mình đang quan tâm.


Google trend xu hướng
 

2. Google Trends khác với dữ liệu tìm kiếm AdWords như thế nào?

Google Trends và Google AdWords là hai công cụ được cung cấp bởi Google nhưng lại có tính năng hoàn toàn khác nhau. Theo đó, Google Trends là công cụ miễn phí cho phép người dùng xem được những xu hướng tìm kiếm mới nhất trên Google theo thời gian. Công cụ này cung cấp thông tin về mức độ phổ biến của các từ khóa trên toàn thế giới hoặc trong một khu vực cụ thể nào đó.

Còn Google AdWords là một công cụ trả tiền để quảng cáo của bạn được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm của Google và các trang web đối tác. Khi sử dụng Google AdWords, người dùng phải đặt mục tiêu cho chiến dịch của mình bằng cách chọn các từ khóa mà người dùng thường xuyên sử dụng để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn trên Google. Khi có bất kỳ một người nào đó tìm kiếm một từ khóa này trên Google, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị cho họ ngay ở vị trí đầu tiên.

Nói tóm lại, Google Trends sẽ cung cấp các thông tin về xu hướng tìm kiếm mới nhất trên Google. Trong khi đó, Google AdWords lại là một công cụ quảng cáo trả tiền để hiển thị quảng cáo của bạn cho người dùng khi họ tìm kiếm các từ khóa tương tự trên Google.

3. Các thông tin hiển thị trên Google Trends được xác định dựa trên yếu tố nào?

Khi tìm trend trên Google, các thông tin hiển thị trên nền tảng này sẽ dựa vào một số yếu tố khác nhau, bao gồm:

- Tổng số lượng tìm kiếm: Google Trends sẽ sử dụng dữ liệu về số lượng tìm kiếm cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định, qua đó xác định mức độ phổ biến của chính từ khóa đó.

Thời gian tìm kiếm: Google Trends sẽ cung cấp thêm thông tin về khoảng thời gian mà từ khóa đó được tìm kiếm. Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể hiểu rõ hơn về thói quen tìm kiếm của khách hàng.

- Tỷ lệ tìm kiếm: bằng cách so sánh số lượng tìm kiếm của một từ khóa với tổng số lượng tìm kiếm trên Google trong cùng một khoảng thời gian cụ thể, bạn sẽ tính toán được tỷ lệ tìm kiếm của chủ đề đó là bao nhiêu.

- Vị trí địa lý: Google Trends sẽ cho phép người dùng có thể xác định được vị trí địa lý của người tìm kiếm, giúp họ định hướng các chiến dịch quảng cáo cục bộ.

4. Thang điểm trong Google Trends có ý nghĩa như thế nào?

Google Trends là một công cụ mang lại hiệu quả tuyệt vời để mọi người có thể khám phá những xu hướng mới nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng công cụ này hiển thị thông tin tra cứu nhưng không có nghĩa là sẽ đại diện cho toàn bộ khối lượng tìm kiếm trên Google. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu các thang điểm trong Google Trends sẽ giúp bạn biết được mức độ tìm kiếm của người dùng như thế nào.

Trong đó, Google Trends chỉ lấy kết quả từ 100 điểm để làm đại diện hiển thị. Trường hợp biểu đồ hiển thị kết quả các mốc đều đạt 100 điểm thì tức là từ khóa đó đang có mức độ tìm kiếm cao nhất. Còn khi chỉ cán mốc 50 điểm thì tương ứng với việc mức độ tìm kiếm chỉ trung bình, nếu kết quả hiển thị là 0 thì tức là Google Trends sẽ không có đủ dữ liệu để thống kê.


Xu hướng Google

Trên đây là những thông tin giải đáp về khái niệm Google Trends mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ. Hi vọng từ bài viết này, các bạn sẽ hiểu được Google Trends là gì và cách sử dụng Google Trends như thế nào để cải thiện, đồng thời nâng cao hiệu suất công việc của mình. Nhất là với lĩnh vực marketing và SEO, Google Trends chính là công cụ đắc lực để giúp các bạn có thêm nhiều nội dung hấp dẫn, dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem và cải thiện doanh thu một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Analytics

icon thiết kế website Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

icon thiết kế website Hướng dẫn cách tạo tài khoản Google Search Console

Bài viết mới nhất

Thiết kế website ô tô

Thiết kế website ô tô

Dịch vụ thiết kế website ô tô chuyên nghiệp, giá rẻ, đẳng cấp sẽ giúp các seller, đại lý có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng để cải thiện doanh số.

Tường lửa là gì? Kiến thức tổng quan về tường lửa (firewall)

Tường lửa là gì? Kiến thức tổng quan về tường lửa (firewall)

Tường lửa là kỹ thuật công nghệ giúp bảo vệ an toàn cho thiết bị của bạn thoát khỏi sự xâm nhập, truy cập bất hợp pháp từ các đối tượng bên ngoài.

DDoS là gì? Cách phòng chống cuộc tấn công DDoS hiệu quả

DDoS là gì? Cách phòng chống cuộc tấn công DDoS hiệu quả

Bị tấn công DDoS là vấn đề được nhiều cá nhân, doanh nghiệp chú ý bởi những hậu quả nặng nề trong các mối liên hệ về kinh doanh, uy tín thương hiệu.

Thiết kế website thực phẩm chức năng

Thiết kế website thực phẩm chức năng

Thiết kế website thực phẩm chức năng chuyên nghiệp, giá rẻ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một trang web chất lượng để hỗ trợ kinh doanh hiệu quả.

Web scraping là gì? Những điều cần biết về web scraping

Web scraping là gì? Những điều cần biết về web scraping

Web scraping được xem là một thành tựu to lớn khi giúp người dùng truy xuất các dữ liệu cần thiết trên các website một cách tự động và nhanh chóng.

Thiết kế website vật liệu xây dựng

Thiết kế website vật liệu xây dựng

Dịch vụ thiết kế website vật liệu xây dựng chuyên nghiệp, giá rẻ sẽ hỗ trợ công việc kinh doanh của bạn ngày càng phát triển, đạt hiệu quả ấn tượng.

zalo