Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa kiếm lợi nhuận khủng mỗi tháng

Nước hoa từ lâu đã là một sản phẩm đặc biệt và được ví như thứ ngôn ngữ không lời giúp biểu lộ cá tính của mỗi người. Do đó, nếu có sự am hiểu sâu rộng về mặt hàng xa xỉ này cùng niềm đam mê làm giàu thì kinh doanh nước hoa chính là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Đặc biệt, khi xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu “ăn ngon mặc đẹp” của con người không ngừng tăng lên thì đây lại càng là thời điểm “vàng” để buôn bán nước hoa hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể hoạt động thuận lợi với mô hình này thì hãy cùng đội ngũ marketing Phương Nam Vina theo dõi nội dung dưới đây và nắm rõ những kinh nghiệm quý giá nhằm giúp quá trình kinh doanh được thành công hơn.


Kinh nghiệm kinh doanh nước hoa kiếm lợi nhuận khủng mỗi tháng
 

Những tiềm năng và rủi ro khi kinh doanh nước hoa

Dù cho bạn có chọn kinh doanh bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào thì chắc chắn, vẫn sẽ có những thuận lợi và rủi ro cùng nhau song hành. Tương tự, nếu bạn cũng đang có ý tưởng kinh doanh nước hoa thì việc nằm lòng những tiềm năng và thử thách của lĩnh vực này là vô cùng cần thiết.

1. Kinh doanh nước hoa có lời không?

Nước hoa là sản phẩm thiên về làm đẹp và mỗi người đều sử dụng sản phẩm này để tạo sự khác biệt, thu hút riêng cho bản thân mình. Trước đây, nhiều người vẫn thường cho rằng nước hoa là một món đồ xa xỉ và chỉ những ai có tiền mới sở hữu được. Thế nhưng, với mức sống đang ngày càng phát triển thì nhiều dòng nước hoa đã được sản xuất với mục đích đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Điển hình như hiện nay, dù là nam hay nữ thì mỗi người đều sở hữu ít nhất một chai nước hoa đến từ các thương hiệu từ bình dân cho đến cao cấp.

Như vậy, với tiềm năng phát triển như trên thì thị trường buôn bán nước hoa luôn sẵn sàng rộng mở cho bạn. Tuy nhiên, vì là mặt hàng xa xỉ nên nếu không có nhiều vốn, bạn cũng có thể chọn kinh doanh các loại nước hoa tầm trung đến từ các thương hiệu như: Zara, Victoria’s Secret, Daisy,....

Còn nếu đã sở hữu một nguồn vốn kha khá và muốn tập trung vào nhóm phân khúc thị trường cao cấp hơn thì bạn có thể chọn bán các sản phẩm đến từ các thương hiệu tên tuổi lớn trên toàn cầu, điển hình là: Dior, Chanel, Gucci, Chloé, Roja, LV, Dolce & Gabbana,.... Có thể nói, dù bạn chọn kinh doanh nước hoa theo phân khúc nào thì đó cũng luôn là “mảnh đất” tiềm năng để kiếm lời hiệu quả.


Kinh doanh nước hoa mini
 

2. Rủi ro khi kinh doanh nước hoa

Song song với những thuận lợi thì kinh doanh nước hoa vẫn là một lĩnh vực tiềm ẩn khá nhiều rủi ro khác nhau mà bạn có thể gặp phải trong quá trình buôn bán. Dưới đây chính là một số khó khăn mà bạn nên tìm hiểu, cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định có nên đầu tư vào mặt hàng này hay không.

- Chi phí nhập hàng cho nước hoa rất lớn cũng đồng nghĩa với việc giá thành của sản phẩm sẽ cao. Vì vậy, nếu bạn nhập quá nhiều hàng nhưng không bán hết sẽ dẫn đến tình trạng tồn kho, lỗ vốn.

- Thị trường nước hoa đa dạng với hàng loạt mẫu mã, thương hiệu, giá thành cùng mùi hương khác nhau. Điều này khiến cho khách hàng khó tìm được một sản phẩm mà bản thân họ cảm thấy ưng ý, hài lòng.

- Vào thời gian đầu, bạn phải xác định rằng cửa hàng của mình sẽ không có nhiều khách. Do đó, nếu muốn tiếp tục duy trì công việc kinh doanh vượt qua được giai đoạn này thì bạn phải có một nguồn vốn ổn định để tiếp tục trong vài tháng tiếp theo.


Kinh doanh nước hoa
 

Hướng dẫn kinh doanh nước hoa hiệu quả ngay từ bước đầu tiên

Kinh doanh luôn là con đường làm giàu được hầu hết mọi người tin tưởng bởi nó thường mang đến lợi nhuận khủng. Tuy nhiên, làm giàu bằng kinh doanh cũng được xem là một hoạt động khởi nghiệp khá nhiều gian truân, thử thách, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm. Vậy nên, để có thể vượt qua được những thách thức này thì việc tìm hiểu các cách kinh doanh nước hoa xách tay hiệu quả ngay từ bước đầu tiên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

1. Mở cửa hàng nước hoa cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng nước hoa cần bao nhiêu vốn luôn là một vấn đề mà bất cứ ai khi bắt tay vào lĩnh vực này cũng cực kỳ quan tâm. Theo đó, tùy thuộc vào quy mô, hình thức kinh doanh cùng giá trị các dòng nước hoa bạn bán mà chi phí đầu tư sẽ có sự khác biệt. Đầu tiên, để mở cửa hàng nước hoa thì bạn sẽ cần phải chi trả cho tiền thuê mặt bằng, nhập hàng, cơ sở vật chất, trang trí và nhân viên,.... Còn nếu kết hợp với cả hình thức kinh doanh online thì bạn sẽ phải đầu tư chi phí cho việc tạo web, chạy quảng cáo,....

Đặc biệt, trong thời gian đầu khi cửa hàng chưa có nhiều khách thì bạn phải chuẩn bị một số vốn dự trù để duy trì hoạt động bán hàng. Ngoài ra, bạn cũng phải chi tiền cho các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để bước đầu thu hút khách hàng, xây dựng thương hiệu cho mình.


Buôn bán nước hoa
 

2. Nghiên cứu thị trường và xác định nhóm khách hàng mục tiêu

Nghiên cứu thị trường chính là quá trình thu thập mọi dữ liệu, thông tin liên quan đến lĩnh vực kinh doanh nước hoa của mình, bao gồm: thị trường mục tiêu, khách hàng, đối thủ,.... Mục đích của việc này chính là giúp cho bạn có thể định hướng và đề ra được những chiến lược cần thiết để đưa doanh nghiệp ngày càng thêm phát triển.

Đầu tiên, hãy tiến hành phân tích thị trường để qua đó xác định chân dung khách hàng của mình là ai, họ thường yêu thích loại nước hoa nào và chi phí mà họ có thể chi trả là bao nhiêu. Từ những kết quả này, bạn mới có thể dễ dàng nhập đúng loại nước hoa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lập ra một danh sách các đối thủ trong khu vực đang cạnh tranh với mình. Hãy tìm hiểu xem họ đang kinh doanh những loại nước hoa nào, khách hàng của họ là ai và đâu là những sản phẩm bán chạy nhất. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đánh giá những ưu nhược điểm của đối thủ để rút ra bài học, đồng thời biến những khuyết điểm của họ thành thế mạnh cho mình. Những thế mạnh ở đây có thể là về chiến lược giá, chất lượng sản phẩm, cơ sở vật chất hay dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nhìn chung, càng hiểu rõ về thị trường và khách hàng mục tiêu thì bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để thu hút người mua lựa chọn, tin tưởng sử dụng các sản phẩm mà mình đang kinh doanh.

3. Lựa chọn sản phẩm nước hoa phù hợp

Sản phẩm chính là yếu tố quan trọng và trực tiếp quyết định đến sự thành công của bạn khi kinh doanh nước hoa. Có thể thấy trên thị trường hiện nay, mặt hàng nước hoa ngày càng đa dạng với rất nhiều mẫu mã, hương thơm và thương hiệu khác nhau. Vì vậy, để giúp cho sản phẩm mình chọn có thể tiếp cận đúng người mua thì bước nghiên cứu thị trường và xác định nhóm khách hàng tiềm năng ở trên đóng một vai trò quan trọng.

Bên cạnh đó, để chắc chắn việc kinh doanh của mình sẽ không bị lỗ, bạn nên chọn những thương hiệu nước hoa có tiếng hiện nay như: Dior, Tom Ford, Chanel, Ysl,.... Đây đều là những thương hiệu toàn cầu có các dòng sản phẩm dành cho cả nam và nữ, độ nhận diện cao nên cực kỳ dễ bán. Tuy nhiên, nhược điểm của các dòng nước hoa này là rất dễ bị làm giả, trà trộn chung vào hàng thật nên bạn cần phải lưu ý khi nhập hàng về. Bởi hiện nay, có rất nhiều khách hàng là người sành về nước hoa nên bạn không thể nào qua mắt được họ, nếu bị phát hiện bán hàng giả, hàng nhái thì uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề.


Bán nước hoa
 

4. Lựa chọn mô hình kinh doanh nước hoa

Khi đã xác định ý tưởng kinh doanh nước hoa thì hiển nhiên, bạn cần phải dự trù một số vốn lớn để đầu tư hoạt động hiệu quả. Nhưng nếu không có nhiều chi phí, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự bán nước hoa dễ dàng bằng cách lựa chọn một số mô hình kinh doanh dưới đây:

- Kinh doanh nước hoa mini: dung tích của những lọ nước hoa mini thường dao động từ 10ml, 15ml hay 25ml,... và thường được định giá theo từng sản phẩm khác nhau. Mặt hàng này rất thích hợp dành cho các bạn học sinh, sinh viên bởi giá thành rẻ, điều này cũng có nghĩa là mức vốn đầu tư bỏ ra ban đầu cũng không nhiều.

- Kinh doanh nước hoa chiết: nước hoa ngoại nhập về thường có giá thành khá cao so với hàng Việt Nam chính hãng. Vậy nên, bạn có thể nhập các loại nước hoa fullsize về, sau đó chiết ra thành các chai nhỏ hơn để bán.

- Kinh doanh nước hoa fullsize: tại mỗi quốc gia vào những ngày lễ lớn trong năm, các thương hiệu nước hoa đều có các chương trình giảm giá lớn. Bạn có thể tranh thủ nhập một số dòng nước hoa chính hãng với giá thành rẻ để có thêm nhiều lợi nhuận.

- Kinh doanh nước hoa xách tay: nếu có người thân ở nước ngoài, bạn có thể nhờ họ mua hàng và gửi về cho bạn kinh doanh. Cách kinh doanh nước hoa xách tay này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo sản phẩm là hàng chính hãng.

- Làm cộng tác viên cho các nhãn hàng: hình thức làm cộng tác viên đang ngày càng trở nên phổ biến khi mạng Internet thịnh hành như hiện nay. Bạn không cần phải bỏ vốn mà chỉ cần tìm được nguồn hàng chất lượng, sau đó đăng tải thông tin lên trên Facebook, Zalo hay website rồi chờ đến khi khách order thì mới nhập về để bán.


Mở cửa hàng nước hoa cần bao nhiêu vốn?
 

5. Tìm nguồn hàng kinh doanh nước hoa

Nước hoa là một trong số những mặt hàng rất dễ bị làm giả, đặc biệt là các dòng sản phẩm đến từ các thương hiệu đình đám như Dior, Chanel hay Tom Ford. Vậy nên, nếu bạn không tìm hiểu cẩn thận thì rất dễ nhập phải hàng giả và khiến cho uy tín bán hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để đảm bảo tìm được nguồn hàng đáng tin cậy, các bạn có thể tham khảo 3 nguồn nhập nước hoa siêu tốt hiện nay:

Nhập trực tiếp từ các thương hiệu nước hoa nổi tiếng

Nhập hàng trực tiếp từ các thương hiệu nước hoa nổi tiếng là cách giúp bạn đảm bảo hàng hóa của mình rõ nguồn gốc, chất lượng và có nhiều ưu đãi khi nhập với số lượng lớn. Không chỉ vậy, các thương hiệu nước hoa nổi tiếng hiện nay cũng thường có quy định chiết khấu rõ ràng và giá thành được niêm yết công khai với tất cả các cộng tác viên và đại lý.

Nhiệm vụ của bạn là chỉ cần liên hệ với đại diện hãng nước hoa rồi nhập hàng đủ số lượng quy định, sau đó bán hàng và hưởng chiết khấu. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể tuyển dụng thêm đội ngũ nhân viên của riêng mình để cải thiện doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận ấn tượng.

Đặt mua nước hoa tại website nước ngoài

Ngoài trực tiếp nhập nước hoa từ các thương hiệu lớn, bạn cũng có thể trực tiếp đặt mua nước hoa từ các địa chỉ website nước ngoài. Thông thường, đây đều là những trang web chính thức của công ty hoặc từ các nguồn đáng tin cậy cho việc đặt nước hoa, cụ thể:

- Website tại Mỹ: Amazon.com; Macys.com; Fragrancenetica.com; Strawberrynet; Ebay;....

- Website tại Pháp: Nocibe.fr; Sephora.fr;....

- Website tại Úc: Chemistwarehouse.com.au

Lưu ý, nước hoa là một mặt hàng rất dễ vỡ nên các công ty nước ngoài sẽ đóng gói sản phẩm rất cẩn thận. Tuy nhiên, sẽ có một số trường hợp không thể tránh khỏi sự cố khiến hàng hóa bị hư hại. Vì vậy, trước khi mua thì bạn nên trao đổi rõ ràng với người bán về chính sách hỗ trợ bồi thường nếu có những thiệt hại không may xảy ra.

Nguồn hàng nước hoa xách tay

Một ý tưởng bán nước hoa dành cho những ai có người thân ở nước ngoài đó là kinh doanh hàng xách tay. Những sản phẩm này cũng đều là nguồn nước hoa chất lượng, chính hãng và được khách hàng đánh giá cao về độ tin cậy.

Bạn có thể nhờ người thân mua hàng hộ từ cửa hàng và gửi về Việt Nam. Một số chủ cửa hàng khác có mối quan hệ thân thiết với tiếp viên hàng không còn nhờ họ mua tại các cửa hàng miễn thuế. Những mặt hàng miễn thuế này thường có giá thành mềm hơn và luôn đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.


Kinh doanh nước hoa xách tay
 

6. Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng nước hoa

Hầu hết tất cả các loại hình kinh doanh hiện nay dù thuộc bất cứ lĩnh vực nào cũng đều muốn sở hữu một địa điểm đẹp tại nơi đông dân cư, nhiều người qua lại. Tương tự, khi kinh doanh nước hoa, bạn cũng nên ưu tiên lựa chọn những khu vực có nhiều khách hàng mục tiêu của mình để dễ dàng tiếp cận họ. Tuy nhiên thông thường, các sản phẩm nước hoa được coi là mặt hàng xa xỉ, thượng lưu nên rất nhiều nhãn hàng hay đại lý sẽ ưu tiên chọn các trung tâm thương mại làm địa điểm để kinh doanh.

7. Hoàn thành các thủ tục mở cửa hàng kinh doanh nước hoa

Khi muốn mở một cửa hàng nước hoa cho mình, bạn có thể lựa chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể để đăng ký kinh doanh. Để hoàn tất thủ tục này, các bạn sẽ phải đến cơ quan Đăng ký kinh doanh quận / huyện nơi cửa hàng của bạn được mở để đăng ký kinh doanh và chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

- Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.

- Bản sao Chứng minh nhân dân (CMND) / Căn cước công dân (CCCD) / Hộ chiếu còn thời hạn của các thành viên đăng ký kinh doanh.

- Nộp kèm theo một biên bản họp của các thành viên về việc sẽ thành lập hộ kinh doanh mở cửa hàng nước hoa.

8. Sắp xếp, trang trí cửa hàng nước hoa

Một trong những yếu tố giúp cửa hàng nước hoa của bạn thu hút khách hàng hiệu quả đó chính là cách sắp xếp và bài trí không gian xung quanh cho thật ấn tượng. Cửa hàng của bạn không nhất thiết phải có không gian rộng lớn mà vẫn có thể làm cho khách hàng cảm thấy thỏa mãn mỗi khi bước vào nhờ các gợi ý tuyệt vời sau:

- Sử dụng nền trắng và kính: đối với mặt hàng thượng lưu như nước hoa thì nền trắng sẽ mang đến nét cổ điển, thanh lịch và tinh tế. Bên cạnh đó, cửa kính cũng là yếu tố giúp tăng thêm sự sang trọng và hiện đại cho không gian sử dụng, ngoài ra còn giúp cửa hàng bắt sáng hiệu quả.

- Sử dụng đồ decor, kệ trang trí đơn giản: nhiều người nghĩ rằng, nước hoa là sản phẩm đắt đỏ nên không gian xung quanh phải trang hoàng lộng lẫy. Thế nhưng, việc sử dụng đồ trang trí, decor đơn giản lại chính là chìa khóa giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của từng lọ nước hoa vốn có vẻ ngoài hết sức bắt mắt, nổi bật.

- Hệ thống đèn: bố trí đèn chùm treo chính giữa cửa hàng sẽ giúp khuếch tán nguồn sáng cho không gian xung quanh phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bố trí những chiếc đèn nhỏ trên các kệ bán hàng để giúp sản phẩm thêm bừng sáng, thu hút. Điều này đóng một vai trò không nhỏ giúp không gian tổng thể của cửa hàng thêm sinh động hơn rất nhiều.


Kinh doanh nước hoa xách tay
 

Bí quyết kinh doanh nước hoa lãi cao

Khi nhu cầu sử dụng nước hoa đang ngày càng tăng cao thì đây cũng là mô hình được nhiều người lựa chọn nhất để kinh doanh làm giàu. Tuy nhiên, điều này đã làm cho thị trường đang dần xuất hiện một sự đối chọi gay gắt khi các ông lớn không ngừng bành trướng để tranh giành thị phần, những thương hiệu nhỏ lại đẩy mạnh chiến lược sử dụng sản phẩm ngách để lôi kéo khách hàng,.... Vì vậy, để có thể thật sự trở nên nổi bật và khẳng định vị thế của mình thì bạn cần tham khảo ngay những bí quyết kinh doanh hiệu quả để mang về lợi nhuận như mong muốn.

1. Đừng quên lên kế hoạch kinh doanh nước hoa chi tiết

Lập kế hoạch kinh doanh được ví như một tấm bản đồ để chỉ cho bạn những hướng đi đúng đắn nhất trong quá trình buôn bán. Đây cũng là bước để bạn có thể hiểu rõ được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và tìm ra cơ hội, triển vọng trong lĩnh vực nước hoa mà mình đang hướng tới. Qua đó có những bước cải thiện, điều chỉnh sao cho phù hợp để tăng mức độ khả thi của kế hoạch lên một tầm cao mới.

Khi lập kế hoạch kinh doanh nước hoa, bạn cần phải phác thảo chiến lược bán hàng, chương trình khuyến mãi, ưu đãi, chiến lược giá, tiếp thị,.... Ngoài ra, bạn cũng nên xây dựng một cấu trúc quản lý hoàn hảo như kế hoạch mở rộng thị phần hay giải pháp dự trù, xử lý những tình huống rủi ro có thể xảy ra.

Mặc dù việc lập một bản kế hoạch kinh doanh tốn rất nhiều thời gian và chất xám, nhưng đây lại là công cụ duy nhất để bạn có thể bắt đầu bán hàng theo một trình tự trơn tru, thuận lợi. Với bản kế hoạch kinh doanh này, các bạn cũng có thể dễ dàng điều khiển mọi hoạt động bán hàng một cách đúng đắn và sáng suốt nhất.


Cách kinh doanh nước hoa
 

2. Đầu tư xây dựng cửa hàng nước hoa trên các kênh online

Trong thời buổi công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, nếu bạn không biết kết hợp việc mở cửa hàng truyền thống và kinh doanh nước hoa online thì chẳng khác nào đang tự nhường đường cho đối thủ của mình vượt lên. Thật vậy, chỉ khi xuất hiện trên thị trường trực tuyến, bạn mới có cơ hội mở rộng quy mô và thu hút khách hàng hiệu quả.

Bạn có thể lựa chọn bán hàng trên các trang mạng xã hội (Facebook, Zalo, Instagram), sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki) hoặc tạo website cho shop nước hoa của mình. Khi mua bán trên các nền tảng này, bạn mới có thể dễ dàng tiếp cận được với số lượng lớn khách hàng đang sử dụng Internet như hiện nay.

Bạn có thể tùy chọn một số kênh bán hàng mà bản thân cảm thấy phù hợp và có nhiều lợi thế để kinh doanh. Tuy nhiên, dù có sử dụng nền tảng nào thì website cũng là kênh truyền thông hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn kinh doanh lâu dài. Với website, bạn sẽ được làm chủ một cửa hàng nước hoa “ảo” trên mạng chứ không phải bị phụ thuộc phần lớn vào đơn vị quản lý như những nền tảng khác.


Bán nước hoa online
 

Thông qua trang web, bạn có thể cho đăng tải tất cả những loại nước hoa mà mình đang kinh doanh và hoàn toàn không bị giới hạn. Khách hàng chỉ cần truy cập vào để tìm hiểu sản phẩm và có thể đặt hàng ngay nếu muốn. Thậm chí, nhiều khách hàng còn đánh giá mức độ uy tín của bạn thông qua việc cửa hàng có sở hữu website không và cách mà bạn xây dựng chúng như thế nào. Do đó, nếu chưa có website để kinh doanh nước hoa thì hãy tham khảo ngay dịch vụ thiết kế web bán hàng tại Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn sở hữu một sản phẩm web chất lượng để xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng. Đặc biệt, nắm được xu hướng mọi người thường có thói quen tìm hiểu thông tin trên Google nên công ty Phương Nam Vina còn cung cấp dịch vụ SEO web, Google Ads,.... Những dịch vụ này sẽ hỗ trợ trang web xuất hiện với thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, qua đó tiếp cận với đông đảo người dùng mạng hơn, trong đó bao gồm cả khách hàng tiềm năng của bạn. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website để hỗ trợ hiệu quả kinh doanh ngay từ bây giờ thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!


Kinh doanh nước hoa online
 

3. Có chiến lược marketing thông minh cho shop nước hoa

Không chỉ đầu tư vào các kênh bán hàng online, bạn cũng cần phải cho triển khai những chiến lược marketing thông minh để gia tăng hiệu quả thu hút khách hàng, cải thiện doanh số ấn tượng. Một số chiến dịch tiếp thị thường được các cửa hàng nước hoa áp dụng hiện nay gồm có:

- Triển khai các chương trình khuyến mãi: tặng voucher giảm giá cho các đơn hàng tiếp theo; giảm giá theo phần trăm đơn hàng; giảm giá trong các dịp lễ, Tết; tri ân khách hàng; tặng thẻ tích điểm;....

- Tặng quà: có thể sử dụng một số sản phẩm như túi thơm, nước hoa mini hoặc dạng chiết,... để làm quà tặng cho các khách hàng thân thiết hoặc người có đơn hàng giá trị lớn.

- Bán combo: nâng cao giá bán cho sản phẩm và kèm theo đó là các gói khuyến mãi để nâng cao nhu cầu của người tiêu dùng.

- Kênh bán hàng online: thường xuyên cập nhật bài viết, sản phẩm mới; chú trọng hình ảnh khi đăng tải; kết hợp chạy quảng cáo trực tuyến để thu hút khách hàng.

4. Tư vấn và chăm sóc khách hàng tận tình

Nhằm giúp cho hiệu quả kinh doanh càng thêm hiệu quả thì đừng quên dịch vụ chăm sóc khách hàng, kể cả sau khi bạn chốt được đơn hàng với họ. Khi có những sản phẩm mới hợp với gu thẩm mỹ của khách, bạn cũng nên nhắn tin báo cho họ. Điều này vừa thể hiện sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của bạn, vừa là cách để bán thêm nhiều sản phẩm.

Đặc biệt trong quá trình tư vấn cho khách hàng, bạn phải chắc chắn bản thân có những kiến thức về sản phẩm như: xuất xứ, mùi hương, giá tiền, thời gian lưu trữ và cả mục đích sử dụng. Nhờ vậy mà bạn không chỉ giải đáp được tất cả thắc mắc của khách hàng mà còn làm cho họ có cái nhìn thiện cảm, đánh giá cao về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Cuối cùng, việc kinh doanh của bạn dù có thế nào thì cũng không thể tránh khỏi việc gặp phải những vị khách khó tính. Lúc này, việc giữ thái độ lịch sự, nhã nhặn và bình tĩnh để có thể trao đổi, giải quyết vấn đề với khách là điều mà bạn cần phải ghi nhớ.


Kinh doanh nước hoa chiết
 

5. Có vốn ngoại ngữ nhất định

Khi kinh doanh mặt hàng nước hoa từ nước ngoài, bạn nhất định phải có khả năng đọc hiểu ngoại ngữ (chủ yếu là tiếng Anh) ở mức độ cơ bản. Lý do bởi những trang thương mại điện tử hoặc website của các nhãn hàng nước ngoài đều sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng bản địa là chủ yếu, hoặc tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Do đó, việc có thể sử dụng ngoại ngữ cơ bản luôn là điều kiện cần nếu bạn muốn kinh doanh nước hoa được dễ dàng hơn.

6. Xây dựng lòng tin khách hàng lâu dài

Việc tạo dựng uy tín và lòng tin nơi khách hàng chính là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp hoạt động kinh doanh của bạn được phát triển lâu dài. Trên thực tế, bán nước hoa là một lĩnh vực khó có thể mang lại doanh thu nhanh chóng. Nhưng nếu xây dựng được lòng tin nơi khách hàng thì bạn sẽ nhận được kết quả ấn tượng về mức doanh thu sau đó.

Đặc biệt, khi có niềm tin của khách hàng thì họ sẽ trở thành một kênh truyền thông cho cửa hàng của bạn. Đây cũng là cách tạo ra giá trị “hữu xã tự nhiên hương” thông qua phương pháp tiếp thị truyền miệng cực kỳ phổ biến hiện nay.


Bí quyết kinh doanh nước hoa
 

Hi vọng với những cách kinh doanh nước hoa mà Phương Nam Vina đã chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý giá để phát triển công việc bán hàng thêm thuận lợi, đạt kết quả cao. Có thể thấy, mở cửa hàng kinh doanh nước hoa chính là một ý tưởng không thể nào tuyệt vời hơn trong thời đại mà con người ngày càng quan tâm đến vẻ ngoài của mình như hiện nay. Nhưng để có thể kinh doanh hiệu quả, việc trang bị những bí quyết riêng sẽ giúp quá trình hoạt động của bạn thêm dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Bí quyết chăm sóc khách hàng thành công

icon thiết kế website 12 bước lập kế hoạch kinh doanh online chi tiết hiệu quả

icon thiết kế website Tác dụng của website đối với hoạt động kinh doanh, bán hàng

Bài viết mới nhất

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là một xu hướng tiếp thị mới đang ngày càng bùng nổ trong thời đại số và làm thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog vốn xuất hiện từ lâu trên Internet và là nền tảng quen thuộc được nhiều người sử dụng để chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc của mình.

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

zalo