Kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi thành công không sợ lỗ

Khi cuộc sống đang ngày càng bận rộn, con người dần bị cuốn vào guồng quay công việc khiến thời gian thư thả dần trở nên ít đi. Chính vì vậy, nhiều người thường có xu hướng tìm kiếm những dịch vụ tiện ích và nhanh chóng để đáp ứng nhịp sống hối hả của mình. Nắm bắt được điều này, nhiều người đã quyết định mở tiệm giặt ủi để vừa đáp ứng nhu cầu của khách hàng, vừa làm giàu nhanh chóng.

Tuy nhiên, với một thị trường đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay, nếu chỉ quá chú tâm vào lợi nhuận mà không chuẩn bị một lộ trình bài bản thì chắc chắn, bạn sẽ bị mắc vào cái “bẫy lợi ích” khiến công việc kinh doanh dần bị thụt lùi. Do đó, nếu là người có niềm đam mê kinh doanh giặt ủi và muốn phát triển lâu dài, bạn hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm mở tiệm cần thiết nhất mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để mọi việc không bị dang dở, thất bại.


Kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi thành công không sợ lỗ
 

Đánh giá tiềm năng lợi nhuận và rủi ro khi mở tiệm giặt là

Bất cứ một hoạt động kinh doanh dù ở trong lĩnh vực nào cũng đều tồn tại những lợi thế và rủi ro kề cạnh. Vậy nên, muốn kinh doanh tiệm giặt ủi thành công thì trước đó, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ để đánh giá những tiềm năng và rủi ro của lĩnh vực này để quyết định có nên đầu tư vào hay không.

1. Mở tiệm giặt là có lãi không?

Kinh doanh giặt ủi có lãi không là câu hỏi mà bất cứ chủ tiệm nào cũng đều muốn biết trước khi đầu tư mở tiệm. Bởi trong kinh doanh, lợi nhuận chính là mục tiêu to lớn và là nguồn động lực để mỗi người không ngừng phấn đấu hay quyết định có nên kinh doanh hay không.

Trong bối cảnh mà nền kinh tế không ngừng phát triển, nhu cầu sử dụng các dịch vụ giặt ủi của người dân đang liên tục tăng cao do mọi người thường quá bận rộn với những công việc thường nhật. Chính vì thế, họ thường có xu hướng muốn nhanh chóng thoát khỏi những công việc chân tay để có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Nắm bắt xu hướng này, khá nhiều người đã nhanh chóng chớp lấy ý tưởng mở tiệm giặt ủi để khởi nghiệp và đa số đều đã thành công.

Với việc chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh bài bản, nhiều người đã nhanh chóng thu về lợi nhuận từ hàng chục, hàng trăm triệu đồng mỗi tháng với việc đầu tư tiệm giặt ủi mà không tốn quá nhiều công sức. Tuy nhiên, song song với đó thì cũng có một số người đã phải chịu thất bại và phải tiến hành sang nhượng, thanh lý cửa hàng cùng hệ thống máy móc.

2. Một số rủi ro khi mở tiệm giặt

Nhiều người thường cho rằng, mở tiệm giặt ủi thực chất chỉ là một mô hình kinh doanh phổ biến, đơn giản và không cần phải thông qua trường lớp đào tạo. Nhưng nếu bản thân chưa có kinh nghiệm quản lý và tính toán chi phí thì bạn hoàn toàn vẫn có thể gặp phải những rủi ro không mong muốn.

Cụ thể, rủi ro đầu tiên mà bất kỳ ngành nghề nào hiện nay cũng đều gặp phải đó là việc cạnh tranh đến từ các đối thủ khác trong khu vực. Vì thế, nếu không chuẩn bị cho mình một chiến lược kinh doanh, tiếp thị bài bản thì chắc chắn, việc bạn rời khỏi thị trường sẽ đến trong một ngày không xa.

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động thì những sự cố liên quan đến việc hỏng hóc thiết bị, vận hành máy móc bị trục trặc hay các vấn đề về điện nước,... cũng sẽ thường xuyên xảy ra. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn có một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thường xuyên bảo trì và sửa chữa thiết bị nhanh chóng. Ngoài ra, việc chú ý và tuân thủ các quy định về an toàn và vệ sinh cũng là điều kiện cần thiết để tránh các tai nạn bất ngờ xảy ra.


Mở tiệm giặt ủi
 

Mở cửa hàng kinh doanh tiệm giặt ủi cần bao nhiêu vốn?

Đầu tư tiệm giặt ủi là một lĩnh vực không đòi hỏi người thực hiện phải chuẩn bị quá nhiều vốn ngay từ ban đầu. Thay vào đó, nếu bạn đang sở hữu một khoản tiền kha khá thì có thể mở tiệm giặt ủi với quy mô lớn. Nhưng nếu không, bạn vẫn có thể kinh doanh giặt ủi với số vốn “nhỏ giọt” của mình. Vậy xét một cách tổng quan thì mở tiệm giặt ủi cần bao nhiêu tiền? Để xác định chính xác chi phí mở tiệm giặt ủi là bao nhiêu, bạn cần phải dựa vào những khoản ngân sách sẽ cần thanh toán dưới đây:

1. Chi phí thuê mặt bằng

Khi mở tiệm giặt ủi, thuê mặt bằng chính là yếu tố cơ bản và cần thiết nhất mà bạn cần phải thực hiện để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra ổn định. Với dịch vụ này, bạn không nhất thiết cần phải thuê một mặt bằng để có cửa hàng lớn hay bắt buộc phải sở hữu một vị trí đẹp. Thay vào đó, bạn có thể chọn thuê mặt bằng ở trong hẻm hoặc tận chí là sử dụng nhà riêng của mình để kinh doanh cũng đều được.

Tùy thuộc vào khu vực bạn chọn mà chi phí thuê mặt bằng sẽ có sự khác nhau, thường dao động trong khoảng từ 5 - 15 triệu / tháng. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm tiền cọc cho chủ trà khoảng từ 3 - 6 tháng tiền thuê nên con số cho việc thuê mặt bằng khởi điểm sẽ được phát sinh khá nhiều.

2. Chi phí mua máy móc, thiết bị

Nếu bạn đang xác định mở cửa tiệm giặt ủi để phục cho nhóm khách lẻ thì cần đầu tư khoảng 30 - 50 triệu đồng với khoảng từ 5 - 7 máy giặt, công suất mỗi máy dao động từ 7 - 9kg. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn mua các loại máy giặt có lồng ngang vì thường giặt sạch hơn so với loại máy lồng đứng. Với số tiền còn lại, bạn nên mua thêm khoảng 1 - 2 máy sấy để hỗ trợ việc giặt ủi được nhanh hơn. Nhưng nếu đã xác định mô hình kinh doanh của mình sẽ hướng tới việc phục vụ cho các doanh nghiệp hay tập thể trong khu công nghiệp,... thì chắc chắn, bạn phải chuẩn bị cho mình một số vốn đầu tư lớn hơn.

Bên cạnh đó, nếu có nhiều vốn thì bạn nên mua máy mới 100% để đảm bảo chất lượng giặt và công suất máy, thời gian bảo hành. Nhưng nếu muốn tiết kiệm chi phí đầu tư, bạn cũng có thể mua lại đồ thanh lý cũng đều được. Nói tóm lại, tùy thuộc vào quy mô của từng cửa tiệm và số lượng máy giặt, máy sấy được đầu tư mà bạn sẽ chuẩn bị số vốn sao cho phù hợp, chủ yếu thường rơi vào từ 50 - 100 triệu đồng.


Kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi
 

3. Chi phí về hóa chất giặt

Chi phí cho các loại hóa chất giặt mặc dù không lớn, nhưng lại là khoản ngân sách mà bạn không nên bỏ qua. Thông thường, các tiệm giặt ủi thường tốn từ 500 nghìn - 1 triệu đồng / tháng để mua hóa chất giặt và các loại nước xả. Đây là thành phần quan trọng giúp tạo nên độ sạch và lưu giữ hương thơm cho quần áo nên bạn đừng vì ham rẻ mà mua sản phẩm không đảm bảo chất lượng, gây tổn hại đến sức khỏe của khách hàng.

4. Chi phí thuê nhân viên

Là một công việc chủ yếu liên quan đến chân tay nên nhân viên của tiệm giặt ủi cũng không đòi hỏi cao về cả hình thức lẫn trình độ học vấn. Do vậy, bạn cũng không cần phải chi trả một khoản lương quá cao cho vị trí này. Cách tốt nhất là hãy thuê từ 1 - 2 nhân viên trông coi tiệm giặt theo ca với mức lương cơ bản từ 3 - 5 triệu / tháng là được.

5. Chi phí điện nước

Đặc điểm chung của dịch vụ giặt ủi đó chính là sử dụng nguồn điện nước khá lớn. Vậy nên, để tính toán chính xác chi phí mở tiệm giặt ủi thì bạn cũng cần phải nghiên cứu bảng giá điện theo từng mức khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung thì con số này sẽ rơi vào từ 1 triệu - 3 triệu đồng / tháng tùy vào tần suất sử dụng của máy móc.

6. Chi phí dự trù cho các vấn đề phát sinh

Trong kinh doanh, không ai nói trước được ngày mai sẽ như thế nào. Vì vậy, việc chuẩn bị một khoản chi phí dự trù cho các vấn đề phát sinh chính là việc làm cần thiết để bạn có thể đối phó với những sự cố bất ngờ xảy ra, chẳng hạn như: tiệm vắng khách, máy móc gặp sự cố, trục trặc nguồn điện, nước,....

Từ các khoản chi phí trên, có lẽ bạn cũng đã phần nào trả lời được câu hỏi mở tiệm giặt ủi cần bao nhiêu tiền? Theo đó, số tiền mà bạn cần phải chuẩn bị cho việc kinh doanh giặt ủi ít nhất là từ 120 triệu đồng trở lên để có thể chi trả cho rất nhiều điều khoản khác nhau, từ chi phí cố định hay phát sinh hàng tháng,...


Kinh doanh giặt ủi
 

Hướng dẫn mở cửa hàng kinh doanh tiệm giặt ủi

Là một chủ tiệm chuyên cung cấp các dịch vụ giặt ủi, bạn không cần phải bỏ ra khá nhiều chi phí cho việc thiết kế, trang trí cửa hàng, đầu tư mua sắm thiết bị và vận hành kinh doanh. Do đó, để việc kinh doanh có lãi thì trước đó, bạn cần phải tham khảo kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi theo những hướng dẫn được chia sẻ dưới đây.

1. Nghiên cứu và xác định thị trường mục tiêu

Trong bất kể một lĩnh vực nào, nghiên cứu thị trường mục tiêu vẫn luôn là bước đầu tiên và quan trọng nhất để quyết định hoạt động kinh doanh của bạn có thật sự tiến triển tốt hay không. Vì thế mà trước khi mở tiệm, bạn hãy tiến hành nghiên cứu thị trường bằng cách trò chuyện với những người đã có kinh nghiệm trong nghề để tìm hiểu về nhu cầu khách hàng và cách thức kinh doanh hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu xem các khu vực lân cận của bạn đã có bao nhiêu tiệm giặt ủi đang kinh doanh và đối tượng khách hàng của họ là ai, từ đó lựa chọn địa điểm và mô hình mở tiệm phù hợp. Ngoài ra, việc nghiên cứu giá dịch vụ trung bình cũng là một cách để bạn so sánh và áp dụng cho cửa hàng của mình. Theo đó, một số cách tính giá giặt ủi phổ biến hiện nay là:

- Tính theo kilograms: đối với loại quần áo phổ thông dưới 4kg sẽ có giá từ 15 - 20.000 đồng / kg. Loại quần áo giặt sấy thường dưới 8kg sẽ có giá từ 14 - 16.000 đồng / kg.

- Tính theo số lượng: quần áo cao cấp như vest, dạ hội từ 30 - 100.000 đồng / cái. Chăn nhỏ từ 50 - 60.000 đồng / cái, chăn vừa từ 60 - 70.000 đồng / cái. Đối với chăn lông lớn, dày có thể lên đến 100.000 đồng / cái.


Chi phí mở tiệm giặt ủi
 

2. Xác định mô hình kinh doanh tiệm giặt ủi

Xác định mô hình kinh doanh tiệm giặt ủi chính là cách để bạn có thể cân bằng số vốn và xác định chính xác khách hàng mục tiêu, mức giá dịch vụ hay phong cách thiết kế cửa tiệm mà bạn sẽ thiết lập khi khai trương. Cụ thể:

- Mở tiệm giặt ủi có quy mô nhỏ: khách hàng chủ yếu là các cá nhân, hộ gia đình nên cửa hàng sẽ chỉ cần trang bị khoảng từ 5 - 6 máy giặt và máy sấy, không nhất thiết cần phải thuê nhân viên để tối ưu chi phí.

- Mở tiệm giặt ủi có quy mô lớn: nhóm khách hàng thường là các doanh nghiệp, tổ chức như bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, trường học, công ty,.... Do đó mà vốn đầu tư vào các trang thiết bị, mặt bằng,... sẽ tốn kém hơn rất nhiều. Bạn cũng cần phải thuê thêm nhân viên để hỗ trợ công việc đạt được tiến độ nhanh nhất và mang lại hiệu suất làm việc cao.

3. Tìm mặt bằng và trang trí cửa hàng giặt là

Chọn địa điểm thuê mặt bằng chính là một yếu tố giúp cửa tiệm của bạn có thể thu hút khách hàng hiệu quả. Theo đó, bạn nên dựa vào bản kế hoạch mà mình đã vạch sẵn từ trước để tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng phù hợp. Ví dụ, nếu khách hàng mà cửa tiệm của bạn hướng đến là sinh viên thì hãy tìm những nơi gần trường học. Còn với các hộ gia đình thì ưu tiên đặt ở khu vực đông dân cư và có nhiều người qua lại. 

Mặc dù các tiệm giặt không cần phải có diện tích quá rộng nhưng bạn hãy đảm bảo không gian luôn được khô thoáng, tránh tình trạng xảy ra ẩm mốc khiến chất lượng thiết bị và đồ giặt của khách hàng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn cũng không nhất thiết phải trang trí cầu kỳ cho tiệm giặt ủi. Thay vào đó, bạn chỉ cần sắp xếp không gian ngăn nắp, gọn gàng để nâng cao trải nghiệm cho người dùng khi sử dụng dịch vụ.

4. Hoàn tất các thủ tục pháp lý khi kinh doanh tiệm giặt ủi

Đầu tư tiệm giặt ủi cũng đồng nghĩa với việc, bạn cần phải tiến hành đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định của Pháp luật. Trước tiên, để hoàn tất cả thủ tục pháp lý thì bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ với các loại giấy tờ như sau:

- Đơn đề nghị được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh.

- Bản sao công chứng CMND (chứng minh nhân dân) /CCCD (căn cước công dân) hay hộ chiếu vẫn còn thời hạn của chủ cửa hàng giặt ủi.

- Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất hoặc là bản hợp đồng thuê mặt bằng mở tiệm có chữ ký xác nhận của bên thuê và bên cho thuê.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn hãy mang nộp tại UBND quận, huyện nơi mà bạn dự tính sẽ đặt cửa hàng để tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh hộ kinh doanh cá thể. Thông thường, thời gian các cơ quan chức năng nhận hồ sơ và xét duyệt, cấp phép sẽ rơi vào từ 5 - 7 ngày làm việc, tính từ thời điểm mà bạn nộp đủ giấy tờ hợp lệ.


Đầu tư tiệm giặt ủi
 

5. Mua máy giặt, máy sấy và các thiết bị hỗ trợ

Khi kinh doanh giặt ủi, việc trang bị các loại máy móc như máy giặt, máy sấy cùng một số thiết bị hỗ trợ là điều cần thiết và không được thực hiện qua loa. Từ mô hình kinh doanh mà mình xác định, bạn hãy lên danh sách những loại máy móc cần mua để đầu tư cho cửa tiệm của mình, bao gồm:

- Máy giặt: ưu tiên mua máy giặt lồng ngang.

- Máy sấy quần áo: gồm có các loại máy sấy bơm nhiệt, máy sấy ngưng tụ hay máy sấy thông hơi để bạn lựa chọn.

- Bàn tẩy điểm quần áo: giúp loại bỏ các vết bẩn nhỏ, cứng đầu mà quá trình giặt máy không giải quyết được.

- Bàn cầu: thiết bị là phẳng quần áo trước khi bàn giao lại cho khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải mua sắm thêm một vài thiết bị hỗ trợ khác để giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của mình, chẳng hạn như: bàn ghế cho khách ngồi chờ, bàn gấp quần áo, thùng đựng quần áo, tủ đựng quần áo, túi đựng quần áo sau khi đã được giặt sấy xong,....

6. Lựa chọn nguồn cung cấp bột giặt và nước xả chất lượng, giá tốt

Khi sử dụng các dịch vụ giặt ủi, mọi người thường hướng đến mong muốn đồ của mình sẽ được giặt sạch sẽ và thơm tho. Do đó, chất lượng của bột giặt và nước xả chính là hai yếu tố hàng đầu ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố này.

Thậm chí, nếu bột giặt không sạch và nước xả cửa hàng không thơm thì khi trả đồ, khách hàng sẽ cảm thấy không hài lòng và chắc chắn, lần sau họ sẽ tìm đến các cửa tiệm giặt khác. Điều này có nghĩa là bạn đã tự đánh mất đi cơ hội giữ chân khách hàng lâu dài và khiến uy tín cửa tiệm bị giảm sút.

7. Xây dựng chiến lược marketing thu hút khách hàng

Với một thị trường đang có quá nhiều đối thủ cùng cạnh tranh trong một lĩnh vực thì để thành công, việc áp dụng các chiến lược tiếp thị đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh những phương phúc quảng bá truyền thống như phát tờ rơi, in poster,... bạn có thể kết hợp marketing online trên các trang mạng xã hội, hoặc đăng tin lên một số group, diễn đàn liên quan,.... Ngoài ra, trong giai đoạn đầu mới hoạt động thì bạn cũng nên cung cấp thêm nhiều chương trình ưu đãi như giảm giá, tặng voucher, tặng thẻ tích điểm hay cung cấp dịch vụ xả thơm miễn phí để thu hút khách hàng. Nếu chất lượng dịch vụ của bạn tốt, họ sẽ ghi nhớ và chắc chắn ủng hộ lâu dài.

8. Thiết lập cửa hàng giặt ủi trên các kênh online

Trong thời đại mà kinh doanh online đang trở nên bùng nổ như hiện nay, việc thiết lập cửa hàng giặt ủi trên thị trường trực tuyến chính là cách để bạn có thể mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng, cũng như quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Hiện nay, đa phần mọi người đều tạo Fanpage cho cửa hàng của mình. Nhưng nếu muốn xây dựng thương hiệu, nâng cao danh tiếng và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng, cao cấp hơn thì thiết kế website chính là việc làm mà bạn không nên bỏ qua.

Với website, bạn sẽ được sở hữu một cửa hàng của riêng mình trên mạng Internet. Tại đây, bạn có thể cho đăng tải những thông tin về cửa tiệm giặt ủi của mình và cả những dịch vụ đang cung cấp để giới thiệu đến khách hàng. Bên cạnh đó, xây dựng một cửa hàng trên trên website cũng ổn định hơn rất nhiều so với Fanpage, bạn cũng sẽ không phải lo lắng nếu vào một ngày đẹp trời, cửa hàng của bạn bỗng dưng bị bóp tương tác, khóa tài khoản hay vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng,... như cách mà các trang mạng xã hội thường hay gặp phải.

Tuy nhiên, để có thể tạo ra một trang web không phải là chuyện đơn giản nếu bạn không có kiến thức về lập trình, thiết kế. Vậy nên, sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn chính là nên tìm kiếm các công ty thiết kế website giặt ủi uy tín, chuyên nghiệp. Trong đó, Phương Nam Vina là một trong những cái tên nổi bật nhất hiện nay mà bạn có thể yên tâm, tin tưởng để sử dụng dịch vụ

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kết hợp cùng đội ngũ thiết kế, lập trình viên tài năng, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một trang web chất lượng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh giặt ủi được thuận lợi và mang lại kết quả cao. Ngoài ra, để giúp website có thể phát triển tốt hơn thì Phương Nam Vina còn cung cấp thêm dịch vụ SEO, Google Ads,... với mục đích giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ, từ đó giúp cửa tiệm mang về nguồn doanh thu, lợi nhuận ấn tượng. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn cụ thể. Xin cảm ơn!


Hướng dẫn mở tiệm giặt ủi
 

Một số vấn đề cần lưu ý khi mở cửa hàng giặt là

Sau khi đã trang bị cho mình những kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi thì tiếp theo, bạn cũng đừng bỏ qua một số lưu ý quan trọng để giúp cửa hàng ngày càng kinh doanh thuận lợi, dễ dàng thành công hơn.

1. Luôn giữ cửa hàng giặt là sạch sẽ

Cảm nhận đầu tiên của khách hàng khi bước vào tiệm là sẽ xem không gian xung quanh có sạch sẽ hay không thì họ mới yên tâm về chất lượng quần áo của mình khi được giặt ủi tại đây.

Do đó, bạn cần phải tiến hành dọn dẹp trong và ngoài cửa hàng thường xuyên, nhất là đối với máy giặt và máy sấy thì lại phải càng kỹ càng hơn. Ngoài ra, việc bạn vệ sinh cửa tiệm cũng tránh được trường hợp khi khách hàng rời đi sẽ bị trượt ngã trên sàn nhà khi bị ướt.

2. Bố trí khu vực giặt là khoa học

Trước khi đầu tư mở tiệm giặt ủi, bạn hãy tính toán cẩn thận xem cửa hàng sẽ cần bao nhiêu không gian để vận hành. Muốn làm được điều này, hãy xác định chính xác mô hình mà bạn muốn hướng đến, số lượng máy móc và kích thước cho mỗi máy là bao nhiêu, sau khi giặt xong thì quần áo sẽ được sắp xếp tại đâu, khách đến thì ngồi chờ ở chỗ nào,....


Mở tiệm giặt ủi cần bao nhiêu tiền?
 

3. Phục vụ khách hàng nhiệt tình

Nếu bạn nghĩ rằng cửa hàng giặt ủi chỉ cần đảm chất lượng dịch vụ được thơm tho, sạch sẽ thì đó quả thật là một suy nghĩ sai lầm. Bởi cũng giống như nhiều ngành dịch vụ khác, mở tiệm giặt ủi không chỉ đơn thuần là cung cấp dịch vụ mà trong đó còn bao gồm cả yếu tố con người. Vậy nên, bạn nên chú ý đến cách cư xử sao cho thật niềm nở, thân thiện với khách hàng. Có như vậy thì họ mới có mong muốn quay trở lại để sử dụng tiếp dịch vụ của bạn trong những lần sau.

4. Luôn giao quần áo đúng hạn

Khi nhận quần áo từ phía khách hàng, bạn cần phải đưa ra một khung thời gian chính xác để giao đồ đúng hẹn. Hoặc trong nhiều trường hợp, khách hàng chính là người yêu cầu về thời gian lấy đồ vì đôi khi, đó có thể là trang phục mà họ đang cần sử dụng gấp trong thời gian sớm nhất. Việc của bạn chính là cần giao thành phẩm theo đúng như thời gian đã đề ra và đảm bảo chất lượng sạch sẽ, thơm tho. Có như vậy thì bạn mới xây dựng được sự tin tưởng đối với người dùng và giữ chân khách hàng được lâu dài.

5. Không để mất quần áo của khách

Làm mất quần áo của khách chính là một điều tối kỵ và tuyệt đối không được phép xảy ra khi bạn kinh doanh giặt ủi. Hãy thử tưởng tượng, khách hàng mang tới 10 bộ đồ để cho bạn giặt nhưng khi nhận lại thì chỉ còn 9. Lúc này, dù cho là vô tình hay cố ý thì điều đó vẫn khiến cho khách hàng cảm thấy rất khó chịu và chắc chắn, họ sẽ không bao giờ quay lại sử dụng dịch vụ lần thứ hai, thậm chí chia sẻ trải nghiệm tệ hại với những người xung quanh. Thông tin một khi lan truyền rộng rãi sẽ khiến cho nhiều người khác cũng dừng sử dụng dịch vụ, từ đó ảnh hưởng không chỉ đến danh tiếng mà còn là doanh thu trực tiếp của bạn.


Chi phí kinh doanh giặt ủi
 

Với những kinh nghiệm mở tiệm giặt ủi vừa được chia sẻ, Phương Nam Vina hi vọng rằng bạn sẽ hiểu thêm về lĩnh vực này để tích lũy cho mình thật nhiều bí quyết hữu hiệu. Tất nhiên, nếu bạn đang có ý định gia nhập vào thị trường đầu tư giặt ủi thì đừng ngại mà không dám thử thách. Chỉ cần bạn có một định hướng đúng đắn và cách triển khai phù hợp thì lợi nhuận mà bạn thu về sẽ chẳng bao giờ thua kém bất cứ lĩnh vực nào. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Lợi thế cạnh tranh là gì? Các cách xác định lợi thế cạnh tranh

icon thiết kế website Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng khách hàng

icon thiết kế website Học cách kinh doanh hiệu quả qua 9 bước đơn giản, khôn ngoan

Bài viết mới nhất

Top 17 chương trình khuyến mãi hay nhất giúp doanh số tăng vọt

Top 17 chương trình khuyến mãi hay nhất giúp doanh số tăng vọt

Áp dụng các chương trình khuyến mãi chính là giải pháp giúp cho doanh nghiệp có thể kích sale hiệu quả, đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng.

Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm là một chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp thường áp dụng để sản phẩm tạo được dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng.

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là ý tưởng truyền thông chủ đạo trong chiến dịch marketing và có khả năng tạo ra kết nối mạnh mẽ với đối tượng mục tiêu.

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là một hoạt động quan trọng mà các doanh nghiệp thường đầu tư tập trung để củng cố mối quan hệ với các thành viên trong nội bộ.

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là một hình thức kết nối trực tuyến hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng để giao tiếp với khách hàng tiềm năng của mình.

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là một trong những phương tiện giao tiếp chính thống trong kinh doanh và giúp các công ty nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp.

zalo