Mobile marketing là gì? 12 hình thức mobile marketing phổ biến

Song hành cùng với tiến trình phát triển của công nghệ, nhu cầu sử dụng điện thoại di động hiện nay cũng vì thế mà tăng lên nhanh chóng. Mới đây, Statista đã thống kê về số người dùng smartphone trên toàn cầu từ năm 2016 cho đến năm 2022. Theo đó, dữ liệu này đã chỉ ra rằng cả thế giới đang có 6.6 tỷ người sở hữu điện thoại thông minh và đánh dấu mức tăng trưởng từ 4.9% mỗi năm.

Trong năm 2023, các báo cáo cũng đã ước tính rằng số lượng người dùng điện thoại thông minh tiếp tục gia tăng kỷ lục và chạm mốc 6.8 tỷ người. Với dân số toàn cầu đang vượt ngưỡng 8 tỷ người như hiện nay, tỷ lệ người sử dụng smartphone sẽ rơi vào khoảng 85%. Tức là cứ 10 người trên thế giới thì sẽ có 8 người trong đó trang bị cho mình một chiếc điện thoại thông minh bên cạnh. Cũng chính vì sự bùng nổ của kỷ nguyên di động mà giờ đây, xu hướng tiếp thị thông qua mobile marketing đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng và triển khai một cách mạnh mẽ. Vậy mobile marketing là gì? Đâu là những hình thức tiếp thị thông qua phone marketing hiệu quả, phổ biến nhất? Theo dõi nội dung dưới đây để cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chính xác nhé!


Mobile marketing là gì? 13 hình thức mobile marketing phổ biến
 

Mobile marketing là gì?

Mobile marketing hiểu theo nghĩa đơn giản chính là cách tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của doanh nghiệp thông qua hình ảnh, video, nội dung được truyền tải trên các thiết bị di động, máy tính bảng hay tablet đến với khách hàng. Trên thực tế, vì smartphone chính là “người bạn đồng hành” không thể thiếu của bất kỳ ai trong chúng ta nên do đó, mọi thông tin về sản phẩm mới, tổ chức sự kiện hay khuyến mãi,... đều sẽ được gửi đến cho khách hàng một cách hiệu quả, chính xác nhất.

Xu hướng mobile marketing và những con số biết nói

Không khó để chúng ta có thể chấp nhận một thực tại rằng, mobile marketing đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Theo như báo cáo thị trường quảng cáo số tại Việt nam của Adsota thì trong năm 2019, có đến 43,7 triệu người đang sử dụng các thiết bị di động trên tổng dân số 97,4 triệu dân, chiếm tỷ lệ 44,9%. Đến năm 2022 thì con số này đã tăng lên 61,37 thuê bao trong tổng dân số 99,2 triệu người.

Chưa kể, theo thống kê thì mỗi người Việt Nam thường dùng trung bình ít nhất khoảng 3 giờ 18 phút / ngày để sử Internet qua các thiết bị di động. Những con số này đã chứng minh cho chúng ta rằng, các doanh nghiệp không nên bỏ qua kênh tiếp thị đầy tiềm năng này để thu hút nhiều người dùng hơn.

Ngoài ra, các thiết bị di động - đặc biệt là smartphone cũng là một phần thiết yếu của trải nghiệm mua sắm. Theo như báo cáo dữ liệu của Gartner, vào năm 2021 thì doanh số bán hàng điện thoại thông minh liên tục tăng cao. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, có đến 79% người sử dụng điện thoại thông minh đã mua hàng trực tuyến vào năm 2022 và tỷ lệ này dự báo vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong tương lai.

Tất nhiên, con số này không chỉ dừng lại ở việc mua hàng bởi người dùng thường sử dụng smartphone để nghiên cứu, tìm hiểu thông tin. Chỉ tính riêng trong lĩnh vực bán lẻ, doanh số thương mại di động được thực hiện qua smartphone dự kiến sẽ đạt 10,4% vào năm 2025, con số này cao hơn gấp đôi so với trước đại dịch Covid. Từ đây, mobile marketing chính là một cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng các thông điệp dựa trên vị trí, thời gian và được cá nhân hóa theo từng đối tượng.


Mobile marketing
 

Cách thức hoạt động của mobile marketing

Về cơ bản, cách thức hoạt động của smartphone marketing không quá phức tạp, chúng chỉ đơn giản là việc hiển thị các bài quảng cáo của doanh nghiệp trên các tiện ích của thiết bị di động. Dựa theo nguyên tắc hoạt động của mobile marketing thì trên từng thiết bị, từng đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ cho hiển thị từng kiểu mẫu quảng cáo khác nhau miễn sao phù hợp với thị hiếu của người dùng.

Chính vì điều này, mobile marketing sẽ tồn tại nhiều loại hình quảng cáo khác nhau và mỗi một phương thức sẽ được chạy theo cách riêng biệt sao cho phù hợp với từng thiết bị, nhu cầu cũng như đối tượng khách hàng tiềm năng.

Mobile marketing phù hợp với loại hình kinh doanh nào?

Trong thời đại công nghệ số đang phát triển như vũ bão hiện nay, mobile marketing tại Việt Nam đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp triển khai hiệu quả. Tuy nhiên, dù mang đến nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển khác nhau nhưng không vì thế mà phone marketing có thể phù hợp với mọi lĩnh vực. Theo đó, chiến lược marketing thông qua thiết bị điện thoại thông minh được đánh giá là nên được ứng dụng cho những loại hình sau:

- Quảng cáo thông qua SMS.

- Giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới của doanh nghiệp.

- Quản lý, theo dõi và giám sát các hoạt động tiếp thị.

- Cung cấp dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng hiệu quả.


Mobile marketing là gì?
 

Ưu điểm và hạn chế của mobile marketing

Cũng giống như bất kỳ mô hình marketing nào khác, mobile marketing vẫn sẽ tồn tại những điểm mạnh và hạn chế khác nhau. Do đó, nếu bạn biết cách tận dụng những ưu thế này thì smartphone marketing sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Ngược lại, nếu không khéo léo trong việc triển khai thì xu hướng tiếp thị này chính là “con dao hai lưỡi” gây tác động xấu đến doanh nghiệp. Vì vậy, việc nắm rõ những ưu - nhược điểm của mobile marketing tại Việt Nam sẽ giúp bạn có được những kế hoạch, chiến lược phù hợp trước khi quyết định triển khai.

1. Ưu điểm của mobile marketing

- Hiệu quả về chi phí: cũng giống như ví tiền và chìa khóa nhà, smartphone cũng là một món đồ được chúng ta mang theo bên người ở mọi nơi, mọi lúc. Vì vậy, việc tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua điện thoại di động sẽ mang đến cho doanh nghiệp những kết quả tức thì với chi phí được tối ưu tốt nhất.

- Khả năng viral lớn: khi nhận được thông báo về các chương trình khuyến mãi, thông điệp trên thiết bị di động, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ những thông tin này đến gia đình và bạn bè, từ đó tạo được khả năng lan truyền mạnh mẽ.

- Độ phủ sóng trên thị trường rộng: những rào cản về công nghệ, tài chính, thời gian hay địa lý đều sẽ bị phá vỡ trong kỷ nguyên mà Internet bùng nổ. Trong đó, lợi ích của mobile marketing lúc này sẽ là kênh quảng cáo trực tuyến để giúp cho thương hiệu có thể tiếp cận khách hàng thông qua hình thức này.

- Phân tích khách hàng: mobile marketing sẽ giúp các nhà quảng cáo có thể dễ dàng phân tích tâm lý, hành vi và thói quen của người dùng, từ đó tạo ra được những quảng cáo mang tính cá nhân hóa. Thông tin cá nhân hay thói quen mua hàng của họ chính là cơ sở dữ liệu quan trọng mà thương hiệu muốn thu thập và đánh giá.

2. Hạn chế của mobile marketing

- Làm tăng chi phí của người dùng: Trong trường hợp chiến dịch mobile marketing hướng người dùng đến một video yêu cầu dữ liệu di động đáng kể mà người dùng lại không có đủ lưu lượng để truy cập thì sẽ dẫn đến trường hợp bị trừ tiền điện thoại nếu họ sử dụng quá nguồn dữ liệu di động đang có.

- Vấn đề về quyền riêng tư: hiện nay, có nhiều vấn đề xảy ra về quyền riêng tư liên quan đến cách sử dụng dữ liệu được thu thập bởi các thiết bị di động và liệu các công ty có quyền thu thập dữ liệu khi mà người dùng chưa có sự đồng ý rõ ràng? Rất có thể, dữ liệu đó sẽ được sử dụng để gửi thư rác hay thậm chí là đánh cắp danh tính nếu bị rơi vào tay kẻ xấu. Ngoài ra, việc theo dõi vị trí và chuyển động của một cá nhân cũng bị cho là vượt quá giới hạn theo cảm nhận của một số người.

- Chiến dịch truyền thông “fail” ngay từ lần đầu tiên: nếu để người dùng có một khoảng thời gian “trống” ít để ý đến bạn thì họ sẽ dễ bị nhiều công ty khác thu hút sự chú ý. Chưa kể, một kế hoạch tiếp thị di động không phù hợp cũng có thể khiến cho người dùng cảm thấy chán nản và mất đi sự hứng thú đối với thương hiệu của bạn.


Phone marketing
 

Top 12 hình thức mobile marketing giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Theo như những đánh giá của các nhà phân tích, sự tiện ích và bùng nổ của Internet, điện thoại di động đã tạo ra chất xúc tác cho doanh nghiệp trong việc thay đổi môi trường quảng cáo trên các nền tảng di động. Khi sử dụng mobile marketing tại Việt Nam, doanh nghiệp của bạn có thể lựa chọn đa dạng các loại hình quảng cáo khác nhau và dưới đây chính là những hình thức phổ biến được áp dụng nhiều nhất.

1. SMS Marketing

SMS marketing chính là phương thức truyền thông smartphone marketing được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Phương thức này có cách thức hoạt động vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần có danh sách các số điện thoại của nhóm khách hàng đã khoanh vùng và một phần mềm chạy tự động, tức thì đoạn tin nhắn tiếp thị sẽ được gửi đến người dùng một cách chi tiết, cụ thể và nhanh chóng.


Smartphone-marketing
 

2. PSMS (Dịch vụ tin nhắn ngắn đặc biệt)

PSMS được xem là một phiên bản nâng cấp của SMM marketing. Thông thường, các mẫu tin quảng cáo này sẽ được sử dụng với mục đích kêu gọi rõ ràng, điển hình như: mua sản phẩm trực tuyến, tham gia trò chơi, nhắn tin,.... So với SMS marketing, PSMS thường ngốn nhiều kinh phí của doanh nghiệp và dĩ nhiên, phương thức này cũng sẽ mang đến hiệu quả tương tác cao đúng như tên gọi “tiền nào của nấy”.

3. In game mobile marketing (Quảng cáo trong trò chơi mobile)

Đây là hình thức mobile marketing phù hợp với những nhóm khách hàng mục tiêu trẻ tuổi và có thói quen thường xuyên chơi game trên điện thoại. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ áp dụng hình thức này bằng việc cho lồng ghép những đoạn video quảng cáo và phát trong lúc chơi, hoặc cũng có thể là chèn hình ảnh hay hộp thoại nhỏ chứa nội dung quảng cáo.

Để có thể thu hút và giữ chân người chơi khi xem quảng cáo, những nhà phát triển có thể đính kèm theo điều kiện rằng nếu xem hết quảng cáo, người chơi sẽ nhận được phần thưởng hay quà tặng trong game. Dĩ nhiên, cách này thường mang lại hiệu quả tốt và giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình một cách dễ dàng.

4. MMS (Nhắn tin đa phương tiện)

MMS là tin nhắn đa phương tiện và trong đó bao gồm cả nội dung văn bản, âm thanh cũng như hình ảnh. Trong thực tế, phương thức này mới chỉ được sử dụng trong một vài năm trở lại đây bởi các chương trình marketing của một số thương hiệu lớn trên thế giới. Lý do là bởi chi phí cho tin nhắn MMS thường lớn hơn so với SMS thông thường và chưa kể, không phải thiết bị di động của người dùng nào cũng có chức năng gửi / nhận tin nhắn MMS trên điện thoại.

5. Sử dụng mã QR codes

Đây chính là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số thông qua việc mã hóa toàn bộ thông tin quảng cáo dưới dạng QR code, từ đó hiển thị sao cho thiết bị di động có thể đọc được. Để giúp người dùng tiếp cận được những thông tin về sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh chóng và chính xác nhất, mỗi doanh nghiệp cần phải đầu tư thật nhiều vào hình thức này.

Bởi lẽ, việc sử dụng mã QR sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội để khách hàng tiếp cận một cách trực tiếp đến website doanh nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, mã QR sẽ là địa chỉ dẫn người xem đến trực tiếp trang sản phẩm, dịch vụ cần tiếp thị. Do đó, hiệu quả mà hình thức này mang lại cho doanh nghiệp thường là rất lớn, không chỉ ở tiền bạc, thời gian mà còn về cả trải nghiệm của khách hàng khi được tiếp xúc với công nghệ.


Mobile marketing tại Việt Nam
 

6. WAP (Giao thức ứng dụng không dây)

WAP chính là giao thức kết nối không dây và được xem là một phiên bản đơn giản hơn của website khi được hiển thị trên các thiết bị di động. Với giao thức này, doanh nghiệp có thể đăng tải toàn bộ thông tin, hình ảnh lên trên trang web của các thiết bị di động và sau đó, WAP sẽ giúp cho mọi thông tin trên được truyền tải tới đông đảo khách hàng.

7. Mobile app - based marketing (Marketing trong ứng dụng)

Mobile App là một trong các hình thức mobile marketing thông qua ứng dụng và được rất nhiều doanh nghiệp, nhãn hàng chú ý đến. Với hình thức này, doanh nghiệp của bạn sẽ hợp tác với những đơn vị phát triển phần mềm hoặc ứng dụng để trình chiếu video quảng cáo. Khi khách hàng truy cập vào ứng dụng hoặc phần mềm, đoạn video này sẽ ngay lập tức được hiển thị. Nhờ vậy mà khách hàng có thể dễ dàng ghi nhớ sản phẩm của bạn, qua đó thúc đẩy tỷ lệ mua sắm một cách hiệu quả và cải thiện doanh thu cho doanh nghiệp.

8. Location - based marketing (Marketing dựa trên vị trí)

Location - based marketing hay còn được gọi là hình thức tiếp thị dựa trên vị trí. Đây được xem là một chiến lược marketing sử dụng dữ liệu vị trí để tiến hành điều chỉnh, cá nhân hóa thông điệp và gửi tới người dùng ở một khu vực hay địa điểm cụ thể.

Các doanh nghiệp có thể sử dụng tin nhắn văn bản hay một thông báo phù hợp với khách hàng ở trong một khu vực nhất định. Khi địa điểm trở thành một trong các yếu tố tác động tới hành vi mua hàng của người tiêu dùng thì marketing dựa trên vị trí chính là chiến lược quan trọng mà bạn không nên bỏ qua.

9. Mobile search ads (Quảng cáo tìm kiếm)

Để có thể giúp cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp được tiếp cận rộng rãi hơn đến khách hàng tiềm năng thì chắc chắn, hình thức tiếp thị dựa trên quảng cáo sẽ là “cánh tay” đắc lực. Bởi lẽ, thói quen của người dùng hiện nay khi muốn tìm kiếm một thông tin bất kỳ đó là sử dụng điện thoại, truy cập vào Internet và tra cứu trên Google bằng cách nhập truy vấn cụ thể.

Chính vì thế, doanh nghiệp có thể cho đăng tải thông tin chính xác của mình lên trên Google thông qua website để tiếp cận gần hơn với công chúng. Có thể khẳng định, xu hướng tiếp thị mobile search ads chính là hình thức marketing hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay khi có thể làm cho người dùng cảm thấy tin tưởng tuyệt đối.

Vậy nên, nếu doanh nghiệp cũng muốn áp dụng phương thức quảng cáo này để nâng cao cơ hội tiếp cận khách hàng thì hãy sử dụng dịch vụ Google Ads của Phương Nam Vina. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ luôn làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ quảng cáo Google mang lại. Tại Phương Nam Vina, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chạy quảng cáo lành nghề, chuyên nghiệp nên sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng kết nối với người dùng tiềm năng, đồng thời hỗ trợ chiến dịch tiếp thị trên di động được hiển thị theo cách tối ưu, từ đó mang lại chuyển đổi tốt. Do đó, nếu các bạn đang có nhu cầu cần được chạy quảng cáo nhưng lại không biết nên bắt đầu như thế nào thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!


Mobile web marketing
 

10. NFC (Kết nối không dây trường gần)

NFC (Near - field communications) là hình thức sử dụng cảm ứng từ trường nhằm kết nối các thiết bị với nhau khi có sự tiếp xúc trực tiếp hoặc để ở phạm vi gần. Với đặc điểm này, NFC hứa hẹn sẽ là một trong những xu hướng nổi trội của hình thức smartphone marketing trong tương lai và sẽ rất thành công ở các nước phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam cũng đang dần bắt đầu sử dụng NFC nhiều hơn trong đa dạng lĩnh vực khác nhau từ thanh toán vé xe điện tử, hóa đơn,....

11. Email di động

Mỗi số điện thoại hiện nay thường sẽ tồn tại một tài khoản email riêng. Vì vậy, doanh nghiệp chỉ cần thiết kế hình ảnh, áp phích tiếp thị sao cho tương thích với thiết bị di động và gửi qua email là có thể truyền tải thông tin đến khách hàng. Hiện nay, bởi vì chi phí để trả cho chiến lược này không cao nên email di động cũng được các doanh nghiệp áp dụng một cách thường xuyên.

12. Mạng xã hội di động

Mạng xã hội di động (mobile social) chính là hình thức tiếp thị thông qua điện thoại để giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận được quà tặng, ưu đãi của doanh nghiệp thông qua những ứng dụng của riêng doanh nghiệp và đã được người dùng cài sẵn trong smartphone. Hình ảnh hiển thị trên mobile social cũng sẽ được tùy chỉnh theo đúng như các kích cỡ màn hình điện thoại của người dùng.


Ví dụ mobile marketing
 

Cách triển khai chiến dịch mobile marketing đạt hiệu quả tối đa

Rõ ràng, mobile marketing đã mang lại cho doanh nghiệp và khách hàng rất nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, để có thể hiểu rõ về mobile marketing là gì và cách triển khai hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Với những cách triển khai vô cùng đơn giản dưới đây, hình thức smartphone marketing của bạn chắc chắn sẽ gặt hái nhiều hiệu quả và mang lại doanh số đáng kể, cụ thể:

- Phân loại đối tượng khách hàng: Với mỗi phương thức quảng cáo khác nhau, doanh nghiệp cần xác định đối tượng sử dụng phổ biến để tiếp cận hiệu quả. Ví dụ, với hình thức quảng cáo trong game thì đối tượng được hướng đến là những người trẻ. Bởi lẽ, những nội dung quảng cáo về công nghệ hay các sản phẩm dành cho giới trẻ sẽ đánh đúng mục tiêu, giúp doanh nghiệp tạo ra chuyển đổi hiệu quả. Bằng cách phân loại khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ có được kết quả nghiên cứu cụ thể về thị trường và đưa ra được các chiến lược tiếp thị phù hợp để đến gần hơn với khách hàng.

- Thông điệp rõ ràng và súc tích: Điện thoại là thiết bị có màn hình khá hạn chế về kích thước nên quảng cáo sẽ thường bị giới hạn số chữ cũng như thời gian. Thông thường, một đoạn tin nhắn trên điện thoại sẽ bị giới hạn trong 150 ký tự còn với video trong game tối đa là 15 giây. Do đó, khi xây dựng nội dung mobile marketing thì bạn nên tập trung vào những ý chính, sử dụng câu từ ngắn gọn để người xem có thể hiểu ngay và tìm được trọng tâm thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng tới.


Các hình thức mobile marketing
 

- Tối ưu hóa cho địa phương: Xu hướng của người dùng khi tìm kiếm địa chỉ đó là chọn lọc những nơi gần mình nhất. Chưa kể, họ cũng sẽ dành sự ưu tiên của mình cho các sản phẩm ở gần hơn thay vì phải di chuyển đến một khu vực xa hơn. Vậy nên việc tối ưu hóa quảng cáo cho từng khu vực sẽ giúp quảng cáo của bạn trở nên có ích, từ đó tạo hứng thú lớn hơn với người nhận.

- Sẵn sàng thử nghiệm chiến lược mới: Với mỗi sản phẩm, bạn sẽ cần sử dụng rất nhiều phương thức khác nhau để có thể sàng lọc và lựa chọn. Vậy nên, đừng bao giờ ngại thử nghiệm những chiến lược mới này để có được các đánh giá chính xác và mang lại hiệu quả cao. Chính những chiến dịch đó sẽ giúp bạn có được những cái nhìn chi tiết để qua đó lựa chọn được phương thức phù hợp nhất cho từng sản phẩm. Tất nhiên, để doanh nghiệp có thể bắt kịp được xu hướng thì việc thay đổi chính là điều cần thiết.

- Đặt hiệu quả và ứng dụng thực tế lên hàng đầu: Công việc giám sát quảng cáo được xem là một việc làm quan trọng để giúp nâng cao hiệu quả của chiến lược mobile marketing. Bằng cách sử dụng những phần mềm hỗ trợ, doanh nghiệp hoàn toàn có thể trực tiếp xem được cách hoạt động quảng cáo của bạn, qua đó tìm ra được những sai sót, lỗ hổng cần phải sửa chữa.


Ví dụ về mobile marketing
 

Những ví dụ về mobile marketing thành công vang dội

1. Dove Selfie - Vẻ đẹp đích thực

Dove Selfie được xem là một trong những chiến dịch mobile marketing mang lại thành công vang dội mà thương hiệu Dove đã từng triển khai vào năm 2014. Theo đó, chiến dịch này được biết đến với tên gọi chính thức là “Dove Real Beauty Sketches”, nghĩa là bản phác thảo vẻ đẹp thực sự của Dove. Mục đích của chiến dịch này là thúc đẩy phụ nữ trên toàn cầu thấy được rằng họ đều là những người xinh đẹp mà không cần phải tuân theo bất kỳ chuẩn mực về cái đẹp nào mà xã hội đưa ra.

Từ chiến dịch này, Dove đã tạo ra một sợi dây để kết nối tình cảm của họ với khách hàng của mình, nhất là với những người phụ nữ, từ đó cải thiện đáng kể lượng tiêu thụ sản phẩm đang được cung cấp trên thị trường. Bên cạnh đó, chiến dịch này còn thành công giúp cho Dove xây dựng hình ảnh một thương hiệu có trách nhiệm đối với xã hội và thân thiết với người tiêu dùng của mình.

Chưa dừng lại ở đó, khi doanh nghiệp áp dụng chiến lược tiếp thị thông qua hình thức mobile marketing thì ứng dụng Dove Love Hair đã có hơn 40 nghìn lượt tải về, đồng thời tiếp cận thành công khoảng 7,9 triệu người trên Facebook,.... Cùng với kết quả này, Dove Selfie cũng đã được MMA bình chọn là chiến lược truyền thông kết hợp các công cụ tổng hợp tiêu biểu của Việt Nam 2014, đồng thời đạt giải bạc MMA tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.


Lợi ích của mobile marketing
 

2. Clear - My Kool Việt Nam

Chiến dịch này được xem là một sự kết hợp đầy thành công của Unilever khi thông qua nhãn hàng dầu gội Clear với Mindshare và Lowe Vietnam. Theo đó, khi nhận thấy rằng smartphone không chỉ còn là phương tiện liên lạc đơn thuần mà dần trở thành công cụ thể hiện cái tôi của những người trẻ, Clear đã lấy di động để làm trọng tâm cho chính chiến dịch tiếp thị này.

Lúc này, một ứng dụng mang tên MyKool Việt Nam đã được tạo ra với tính năng chủ yếu là những bản đồ địa điểm được đưa lên các kho ứng dụng để người dùng có thể tải về. Thế nhưng, khác với bản đồ thông thường thì đây sẽ là nơi mà khách hàng của Clear sẽ đánh dấu những nơi mà họ đã từng đặt chân đến, qua đó mang lại một trải nghiệm đầy thú vị.

Ngay lập tức, ứng dụng này sau đó đã nhanh chóng vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng những ứng dụng du lịch. Thậm chí, nó còn vượt qua cả Agoda và Vietnam Airlines khi sở hữu hơn 5 triệu lượt tương tác trong suốt thời gian mà chiến dịch được diễn ra. Với kết quả này, My Kool Việt Nam nhanh chóng trở thành chiến dịch xuất sắc nhất và nhận được giải vàng của The Smarties năm 2014 với hạng mục ứng dụng di động.

3. Samsung Galaxy V: Selfie to Self-V

Chiến lược smartphone marketing “Samsung Galaxy V: Selfie to Self-V” là một chiến dịch quảng cáo đầy thành công mà Samsung thực hiện để tăng cường doanh số bán hàng của dòng điện thoại Galaxy V. Chiến dịch này thường tập trung vào tính năng chụp ảnh selfie của điện thoại và phù hợp với xu hướng chụp ảnh selfie được ưa chuộng trong giới trẻ.

Để triển khai chiến dịch trên mobile, Samsung đã cho thiết kế website, ứng dụng di động và mạng xã hội. Theo đó, trang web riêng của chiến dịch này sẽ cho phép người dùng tìm hiểu về các tính năng chụp ảnh selfie của điện thoại, xem các ảnh chụp bằng điện thoại Galaxy V và tự do chia sẻ những bức ảnh mà họ tự chụp. Ứng dụng di động cũng đã được phát triển để giúp cho người dùng có thể tạo ra những bức ảnh selfie độc đáo nhất và chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội.

Kết quả, chiến dịch này đã thành công thu hút khoảng hơn 4.500 video trong vòng 4 tuần cùng hơn 20.000 lượt truy cập vào mobile website. Không những thế, chiến dịch này còn đạt hơn 15 triệu lượt tiếp cận trên Facebook với sự tham gia của nhiều người nổi tiếng.


Ví dụ của mobile marketing
 

Trên đây là những thông tin về mobile marketing mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng với những kiến thức này, bạn có thể hiểu rõ về xu hướng mobile marketing là gì cũng những hình thức nổi trội của mô hình tiếp thị này. Về cơ bản, mỗi một hình thức của mobile marketing đều có những đặc điểm khác nhau nên doanh nghiệp hãy cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để triển khai hiệu quả vào trong chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Wifi marketing là gì? Lợi ích và cách triển khai hiệu quả

icon thiết kế website SEO marketing là gì? Vai trò của SEO trong digital marketing

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là ý tưởng truyền thông chủ đạo trong chiến dịch marketing và có khả năng tạo ra kết nối mạnh mẽ với đối tượng mục tiêu.

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là một hoạt động quan trọng mà các doanh nghiệp thường đầu tư tập trung để củng cố mối quan hệ với các thành viên trong nội bộ.

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là một hình thức kết nối trực tuyến hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng để giao tiếp với khách hàng tiềm năng của mình.

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là một trong những phương tiện giao tiếp chính thống trong kinh doanh và giúp các công ty nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp.

Brochure là gì? Bí quyết thiết kế brochure chuyển đổi cao

Brochure là gì? Bí quyết thiết kế brochure chuyển đổi cao

Brochure là một ấn phẩm không thể thiếu trong lĩnh vực marketing với vai trò cung cấp thông tin và quảng bá sản phẩm / dịch vụ đến khách hàng.

Workshop là gì? Hướng dẫn tổ chức workshop thành công

Workshop là gì? Hướng dẫn tổ chức workshop thành công

Workshop là sự kiện hoặc chuỗi các hoạt động được tổ chức để giúp cho những người tham gia có thể học hỏi và mở rộng thêm kiến thức của mình.

zalo