Wifi marketing là gì? Lợi ích và cách triển khai hiệu quả

Không khó để chúng ta nhận ra rằng, công nghệ trong thời đại 4.0 đang có những bước nhảy vọt mạnh mẽ trên tiến trình phát triển. Điều này góp phần không nhỏ để giúp các chiến lược marketing online trở thành một xu hướng tất yếu và được nhiều doanh nghiệp sử dụng trên toàn thế giới. Nổi bật trong số đó chắc chắn không thể nào bỏ qua được wifi marketing - phương thức tiếp thị giúp cho thương hiệu đến gần hơn với khách hàng, đồng thời mang tính quảng cáo, tiếp thị cao.

Tuy nhiên, mặc dù đã xuất hiện trong nhiều năm qua nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu rõ wifi marketing là gì? Đặc biệt là đối với các marketers trẻ - những người mới bước chân vào nghề và chưa có nhiều kinh nghiệm thì khái niệm này vẫn còn rất lạ lẫm. Cũng chính vì vậy, họ sẽ không biết cách làm thế nào để triển khai social wifi marketing cho chiến lược tổng thể của mình, qua đó khiến doanh nghiệp không thể nào đạt được những mục tiêu quan trọng đã đề ra ngay từ đầu.


Wifi marketing là gì? Lợi ích và cách triển khai hiệu quả
 

Wifi marketing là gì?

“Ở đây có kết nối được wifi không?”, “Mật khẩu của wifi là gì vậy?” có lẽ là những câu hỏi cực kỳ quen thuộc mà bất kỳ ai cũng từng gặp phải khi dừng chân tại một địa điểm nào đó. Điều này cũng đã chứng minh cho chúng ta thấy được rằng, wifi đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong thời kỳ mà Internet đang bùng nổ như hiện nay.

Wifi là thuật ngữ được viết tắt bởi từ Wireless Fidelity - hệ thống truy cập Internet không dây. Loại sóng vô tuyến này cũng tương tự như sóng điện thoại, radio hay truyền hình và là công cụ kết nối không thể thiếu trên điện thoại, máy tính bảng, laptop,... cùng một số thiết bị thông minh khác. Điểm đặc trưng của wifi đó chính là hệ thống này chỉ cho phép người dùng có thể truy cập vào mạng Internet trong một khoảng cách vật lý nhất định, nếu người dùng di chuyển ra xa khoảng cách này thì thiết bị của họ sẽ không bắt được wifi. Vậy wifi marketing là gì?

Wifi marketing hay tiếp thị wifi chính là một trong những phương thức để giúp bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thu thập thông tin khách hàng thông qua mạng lưới wifi được sử dụng miễn phí. Tức là tại một số địa điểm, người bán sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ truy cập wifi miễn phí. Thế nhưng, thay vì bắt người dùng phải nhập mật khẩu để truy cập thì khách hàng sẽ phải xem qua một đoạn quảng cáo, khuyến mãi hay nhập thông tin,... thì mới có thể sử dụng được mạng wifi này.

Ví dụ, khi bạn vào một quán cà phê và muốn truy cập wifi miễn phí. Thay vì hỏi pass từ nhân viên thì giờ đây, bạn chỉ cần bật wifi của điện thoại lên và chọn mạng của quán. Lúc này, một popup sẽ hiện ra và yêu cầu bạn bấm vào banner. Khi đã click vào thì máy của bạn sẽ tự động truy cập wifi một cách nhanh chóng và có thể sử dụng mà không cần phải xin pass của ai.

Wifi marketing

Wifi marketing tiếp cận người dùng như thế nào?

Mặc dù được nhận xét là một phương thức mang đến nhiều lợi ích cho mục tiêu marketing và kinh doanh, thế nhưng nếu chỉ thông qua khái niệm thì có lẽ không hẳn ai cũng hiểu rõ cách mà phương thức này sẽ tiếp cận người dùng như thế nào. Trên thực tế, tùy thuộc vào mỗi một loại hình tiếp thị mà quảng cáo wifi marketing sẽ có những cách thức tiếp cận người dùng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, các doanh nghiệp sẽ tiếp cận đến các đối tượng mục tiêu của mình từ quảng cáo thông qua những bước dưới đây:

- Bước 1: người dùng sẽ truy cập vào wifi miễn phí do doanh nghiệp cung cấp sẵn.

- Bước 2: sau khi ấn vào, logo thương hiệu, hình ảnh hay nội dung quảng cáo sẽ ngay lập tức hiện lên trên giao diện màn hình của thiết bị người dùng.

- Bước 3: để có thể sử dụng được wifi, người dùng sẽ cần phải thực hiện một số thao tác khác nhau từ việc nhập thông tin, xem hết video quảng cáo, truy cập vào đường link hoặc một số yêu cầu cụ thể khác.

- Bước 4: người dùng sẽ được kết nối với Internet và màn hình sẽ điều hướng họ đến các kênh thông tin của doanh nghiệp như Fanpage hay website,....

Có thể thấy, để được sử dụng wifi miễn phí với tốc độ cao, người dùng buộc phải thực hiện các thao tác theo như yêu cầu của doanh nghiệp. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, họ sẽ không thể nào bỏ lỡ được các nội dung quảng cáo mà doanh nghiệp triển khai, đưa ra. Qua đó giúp cho việc truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp tiếp cận được đúng người và “nhắm” trúng các khách hàng mục tiêu.
 

Marketing wifi
 

Mô hình hoạt động của wifi marketing

Tính đến thời điểm hiện tại, hệ thống wifi marketing đã và đang phát triển để trở thành một phương pháp tiếp thị mang đến nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, để có thể tối ưu cho quá trình hoạt động hay đảm bảo sự phù hợp về mặt nguồn lực, tiếp thị wifi đã được triển khai theo hai mô hình độc lập là: quảng cáo wifi marketing độc lập và mô hình quảng cáo wifi marketing chuỗi:

1. Wifi marketing độc lập

Đúng như tên gọi của mình, mô hình wifi marketing độc lập được triển khai tại một địa điểm duy nhất. Hệ thống này sẽ được thực hiện thông qua việc lắp đặt một thiết bị vào giữa đoạn modem - bộ phát wifi có sẵn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một hệ thống hiện đại để tiến hành marketing wifi với đầy đủ các tính năng cần thiết.

Mô hình này được nhiều chuyên gia đánh giá là dễ dàng triển khai, đạt hiệu quả cao cùng chi phí siêu tối ưu. Chỉ cần một lần đầu tư là bạn đã có thể sử dụng mãi mãi, nội dung cần quản trị cũng sẽ được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị. Nếu muốn thay đổi, bạn chỉ cần đăng nhập và thực hiện các thao tác cần thiết là được. Tuy nhiên, cũng chính vì là wifi marketing độc lập nên khi sử dụng mô hình quảng cáo này, doanh nghiệp cũng chỉ có thể áp dụng hạn chế cho một điểm duy nhất.

2. Wifi marketing chuỗi

Trái ngược với mô hình độc lập, wifi marketing chuỗi sẽ được tiến hành lắp đặt và triển khai ở nhiều địa điểm khác nhau. Cũng chính vì phải thực hiện ở nhiều điểm nên việc triển khai mô hình này đương nhiên sẽ phức tạp, đồng thời tốn nhiều thời gian, chi phí hơn.

Lúc này, bạn sẽ cần phải lắp đặt một thiết bị cho quảng cáo wifi marketing giữa modem mạng và wifi đã kết nối sẵn. Khi đó, trang web được dùng để phục vụ marketing wifi sẽ được đẩy lên hosting để lưu trữ. Người dùng khi có yêu cầu sử dụng Internet miễn phí thì hệ thống wifi marketing sẽ đưa một đường link để dẫn họ đến thẳng website của bạn. Với cách trên, doanh nghiệp có thể thực hiện cùng lúc cho nhiều địa điểm khác nhau trong cùng một hệ thống, đồng thời thay đổi nội dung cho toàn bộ chuỗi một cách nhanh chóng chỉ với một vài thao tác thông qua website chủ quản.


Wifi marketing là gì?
 

Một số ưu điểm nổi bật của wifi marketing

Theo như báo cáo của WeAreSocial và Hootsuite vào năm 2021, tỷ lệ người dùng Internet trên tổng dân số của thế giới đang chạm mức 59.5%. Còn tại Việt Nam, tỷ lệ người dùng Internet trên tổng dân số là 70.3%. Thống kê cũng chỉ ra rằng, tỷ lệ người dùng Internet tại Việt Nam trong độ tuổi từ 16 - 64 tuổi thông qua điện thoại thông minh đang chiếm đến 96.9%. Những con số này đủ để cho chúng ta thấy được niềm hy vọng về cơ hội phát triển đầy mạnh mẽ của quảng cáo wifi marketing ở thời điểm hiện tại lẫn trong tương lai. Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ thống wifi marketing cho những chiến lược tiếp thị cũng mang đến những ưu điểm nổi bật, cụ thể:

- Quảng cáo trên toàn màn hình: nội dung quảng cáo qua wifi sẽ được hiển thị trên toàn bộ màn hình và không phải chia sẻ không gian với những hình ảnh khác, điều này sẽ giúp cho người xem có thể tập trung tối đa vào quảng cáo của bạn.

- Người dùng không bị bỏ lỡ quảng cáo: 100% người dùng khi kết nối wifi miễn phí sẽ đều nhìn thấy quảng cáo của bạn, đây cũng chính là hình thức mang lại tỷ lệ chuyển đổi (CTR) cao nhất.

- Loại hình quảng cáo đa dạng: doanh nghiệp có thể sử dụng linh hoạt các hình thức quảng cáo khác nhau để tiếp thị, thu thập thông tin khách hàng, điển hình như TVC, banner, survey,....

- Tối ưu chi phí: khoản chi phí mà khách hàng bỏ ra khi thực hiện tiếp thị wifi xứng đáng với những hiệu quả mà bạn nhận được, tức là chiến dịch chỉ được tính phí khi quảng cáo đạt được thành công.


Quảng cáo wifi marketing
 

Những lợi ích quan trọng của wifi marketing

Không phải ngẫu nhiên mà khách hàng hiện nay đều dễ dàng cung cấp thông tin miễn phí của mình cho doanh nghiệp. Cũng không phải tự nhiên mà doanh nghiệp lại đầu tư một khoản chi phí để cung cấp hệ thống wifi miễn phí để cho khách hàng sử dụng. Bởi phí sau hình thức marketing wifi này đều là những chiến lược được lên kế hoạch cụ thể để mang lại cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp những giá trị vô cùng hữu ích.

1. Lợi ích của wifi marketing đối với khách hàng

- Tạo sự thuận tiện cho khách khi mua sắm: hầu như các khách hàng hiện nay khi đến cửa hàng để mua sắm đều có nhu cầu tìm kiếm lại các sản phẩm mà mình đã xem qua ở trang web. Mục đích của họ đó chính là nhìn lại giá tiền để so sánh xem liệu có sự chênh lệch giữa website và cửa hàng ngoài đời, hoặc liệu sản phẩm có đúng với những gì mà mình mong đợi hay không. Vì lý do này nên phần lớn các cửa hàng đều cung cấp wifi miễn phí để giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được việc sử dụng dữ liệu di động để truy cập, hỗ trợ khách hàng một cách tối đa trong việc check giá và mua sắm.

- Nâng cao trải nghiệm cho khách hàng: nâng cao chất lượng phục vụ chính là cách mà cửa hàng làm cho người mua cảm thấy hài lòng và thích thú khi mua sắm, trải nghiệm tại đây. Vậy nên, việc cung cấp dịch vụ sử dụng wifi miễn phí tại cửa hàng chính là một trong những giải pháp hữu hiệu để khách hàng cảm thấy thoải mái hơn bởi họ sẽ không cần phải tốn công đi hỏi mật khẩu từ nhân viên. Bằng chứng là có đến gần 62% doanh nghiệp cho biết khi cửa hàng của họ sử dụng wifi free thì khách hàng sẽ ở lại lâu hơn. Điều này cũng cho thấy việc sử dụng marketing wifi áp dụng lên khách hàng hoàn toàn không khiến cho họ cảm thấy khó chịu, chán nản.

2. Lợi ích của wifi marketing đối với doanh nghiệp

- Tăng độ nhận diện thương hiệu: việc sử dụng một hình ảnh, nội dung quảng cáo ấn tượng về doanh nghiệp qua hình thức tiếp thị wifi sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn. Lý do thật ra cũng rất đơn giản, bởi nếu muốn truy cập và sử dụng wifi free thì họ đều cần phải xem qua những thông tin này. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể lồng ghép vào trong đó những sự kiện, chương trình nổi bật để thu hút khách hàng, lôi kéo họ quan tâm và tham dự.

- Dễ dàng thu thập thông tin khách hàng: với tâm lý chỉ bỏ ra vài giây là có thể sử dụng wifi miễn phí, đồng thời tiết kiệm được tiền để đăng ký dữ liệu di động, người dùng sẽ không ngần ngại mà cung cấp các thông tin khi được hệ thống yêu cầu. Nhờ cách này mà nhiều doanh nghiệp đã sử dụng marketing wifi để thu thập được thông tin khách hàng bằng cách điền form hay kết nối với tài khoản mạng xã hội, Google,.... Từ đây, doanh nghiệp có thể nhanh chóng chọn lọc ra những khách hàng tiềm năng nhất để nuôi dưỡng, cũng như duy trì mối quan hệ qua điện thoại, email marketing,....

- Tăng doanh số bán hàng: một khi hình thức tiếp thị qua wifi đã mang lại cho khách hàng và doanh nghiệp những lợi ích trên thì việc cải thiện, nâng cao doanh số bán hàng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Theo đó, doanh nghiệp sẽ hiểu được mong muốn của người dùng để đáp ứng nhu cầu phù hợp, khách hàng cũng sẽ cảm nhận được chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt hơn để thúc đẩy quá trình mua sắm diễn ra nhanh hơn.

- Hiểu được mong muốn của khách hàng: thay vì yêu cầu người dùng phải cung cấp thông tin cá nhân của mình, bạn có thể thực hiện một số khảo sát ngắn về sản phẩm, dịch vụ để khách hàng có thể đưa ra cảm nhận, hoặc yêu cầu cần cải thiện đối với doanh nghiệp.


Hệ thống wifi marketing
 

Các địa điểm để triển khai wifi marketing hiệu quả

Hình thức quảng cáo wifi marketing được thực hiện dựa trên nhu cầu sử dụng wifi công cộng của người dùng để qua đó truyền tải nội dung, thông điệp đến đúng khách hàng tiềm năng. Vậy nên, để quá trình tiếp thị qua wifi có thể đạt được hiệu quả tối ưu nhất, doanh nghiệp nên triển khai hệ thống ở các khu vực công cộng và thường xuyên tập trung nhiều người, điển hình gồm có:

- Các quán cafe, nhà hàng, resort, khách sạn: đây là một những địa điểm mà nhu cầu sử dụng wifi của khách hàng luôn ở mức cao nhất. Vậy nên, doanh nghiệp có thể ứng dụng social wifi marketing để quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình, đồng thời kết hợp với một số hoạt động như: Like page, share bài viết hay checkin trên mạng xã hội,... để tăng cường hiệu quả của hoạt động tiếp thị.

- Các trung tâm thương mại: nhu cầu sử dụng wifi free của khách hàng tại các trung tâm thương mại, siêu thị,... thường khá cao. Thông thường, doanh nghiệp sẽ trực tiếp sử dụng chiến lược marketing wifi để thực hiện một số bài khảo sát để ghi nhận những đánh giá của khách hàng, từ đó cải thiện chất lượng phục vụ hay giới thiệu các chương trình giảm giá, quảng bá sản phẩm.

- Các sự kiện: các sự kiện là những nơi thường tập trung số lượng người tham gia cực kỳ lớn. Tại đây, doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức tiếp thị wifi để phục vụ cho mục đích quảng bá thương hiệu, hoặc thu thập ý kiến, đánh giá của người tham gia nhằm đo đạc mức độ hài lòng của họ dành cho sự kiện.

- Các sân bay, nhà ga, bến xe: khách hàng tại các địa điểm này thường có nhu cầu sử dụng wifi để checkin, mua vé, làm thủ tục hay giải trí,.... Vì vậy, marketing wifi có thể được triển khai để quảng cáo các dịch vụ nổi bật hay cung cấp chương trình khuyến mãi cho hành khách.

- Bệnh viện, cơ sở y tế: rất nhiều bệnh viện, phòng khám và cơ sở khám chữa bệnh hiện nay đã cung cấp dịch vụ wifi miễn phí cho bệnh nhân, người thân để liên lạc, hoặc nhận thông tin về các kết quả xét nghiệm, đơn thuốc,.... Việc triển khai chiến lược wifi marketing tại đây thường phù hợp cho việc quảng bá các chương trình khám chữa bệnh, cung cấp thông tin về cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ để xây dựng uy tín, lòng tin nơi người dùng.


Social wifi marketing
 

Cách sử dụng wifi marketing để khai thác và tiếp cận khách hàng

Với marketing wifi, doanh nghiệp sẽ có rất nhiều cách để khai thác thông tin người dùng, đồng thời đưa sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận đến khách hàng. Tuy nhiên, để có thể mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn vẫn nên xác định mục đích khi triển khai chiến lược này là gì, qua đó dễ dàng chọn một hình thức phù hợp để áp dụng cho doanh nghiệp.

1. Cách dùng quảng cáo wifi marketing để tăng nhận diện thương hiệu

Hình thức quảng cáo tại trang đăng nhập

Hình thức quảng cáo tại trang đăng nhập thường phù hợp với những doanh nghiệp đang muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nổi bật qua các video hoặc banner. Khi truy cập vào trong wifi, người dùng sẽ được yêu cầu xem hết một đoạn video hoặc lướt đến banner cuối cùng thì mới xuất hiện nút “Truy cập” để kết nối vào Internet. Để có thể sử dụng social wifi marketing tại trang đăng nhập, bạn có thể dùng thử hai cách sau:

Cách 1: Nội dung giới thiệu có nhiều slide và yêu cầu người dùng sẽ phải kéo đến tận slide cuối cùng thì mới có thể truy cập vào trong wifi.

Cách 2: Khách hàng khi muốn truy cập vào trong wifi sẽ cần phải xem qua đoạn video giới thiệu sản phẩm khoảng 10 giây thì mới có thể kết nối được wifi.

Hình thức cho người dùng tương tác trực tiếp

Đây là hình thức vừa mang lại cảm giác thích thú cho người dùng khi họ thực hiện, đồng thời dễ tạo ấn tượng tốt với khách hàng về thương hiệu, sản phẩm cũng như dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Để triển khai hình thức marketing wifi này, doanh nghiệp có thể sử dụng một trong hai cách sau:

- Chơi một trò chơi nhỏ trước khi truy cập vào Internet: Để có thể truy cập vào trong wifi thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn chơi một trò chơi nhỏ, chẳng hạn như chọn một ly nước đầy trong tổng số ba ly. Nếu bạn chọn sai đáp án thì hệ thống sẽ thông báo “Bạn chọn sai rồi, hãy chọn lại”, ngược lại khi chọn đúng thì thiết bị của bạn sẽ được kết nối vào Internet.

- Cào màn hình để hiển thị nút truy cập vào Internet: Sử dụng thao tác cào vào màn hình giống như khi bạn cào thẻ điện thoại. Lúc này, màn hình khi được cào sẽ dần dần hiện ra một banner quảng cáo và trên đó có chứa nút “Kết nối Internet”. Cách tương tác này sẽ giúp cho người dùng chú ý hơn đến sản phẩm mà bạn đang quảng bá khi càng cào đến đâu, mức độ tập trung của khách hàng về sản phẩm sẽ càng tăng lên đến đó.

Tiếp thị wifi

2. Cách dùng wifi marketing giúp thu thập thông tin khách hàng

Bằng cách yêu cầu người dùng thực hiện khảo sát, điền thông tin hoặc kết nối với các tài khoản trên mạng xã hội, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu thập được những nội dung có giá trị về khách hàng. Với những kết quả đã được thu thập, doanh nghiệp có thể sử dụng chúng để phân tích và tiến hành triển khai các chương trình remarketing như: quảng cáo Facebook, email marketing,....

Hình thức đăng nhập vào wifi bằng tài khoản cá nhân

Ví dụ khi vào một nhà hàng, nếu bạn muốn truy cập vào mạng wifi tốc độ cao thì cần phải đăng nhập thông qua tài khoản Facebook hoặc Google. Nếu không lựa chọn đăng nhập thì dù có truy cập vào được wifi thì tốc độ của chúng cũng cực kỳ chậm. Hiển nhiên, không có lý do nào mà người dùng lại không lựa chọn đăng nhập bởi chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ cải thiện được tốc độ truy cập Internet nhanh hơn gấp nhiều lần.

Hình thức nhập thông tin để kết nối Internet

Mỗi một biểu mẫu khi hiện lên trên màn hình sẽ yêu cầu bạn điền vào một số thông tin như: họ và tên, số điện thoại, email,... khi muốn sử dụng wifi miễn phí. Đây đều là những thông tin cực kỳ hữu ích đối với doanh nghiệp để phục vụ cho các chiến lược marketing sau này.

Hình thức làm khảo sát để truy cập vào wifi

Để kết nối được vào wifi, bạn cần phải thực hiện một khảo sát trả lời nhanh với 3 câu hỏi liên quan đến thông tin của người dùng. Sau khi hoàn thành xong ba câu hỏi này thì hệ thống sẽ tự động điều hướng và chuyển bạn đến trang có nút “Click để vào Internet”.

3. Cách dùng marketing wifi giúp tăng lượng truy cập vào website

Để có thể đạt được mục đích lôi kéo khách hàng truy cập vào website của mình, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại áp dụng hình thức tiếp thị wifi để nâng cao lượt truy cập. Theo đó, khi muốn sử dụng được wifi thì người dùng sẽ cần phải click vào nút truy cập hoặc đăng nhập để kết nối. Sau khi đã vào được rồi thì hệ thống sẽ ngay lập tức chuyển bạn đến trang web của doanh nghiệp.

Hình thức marketing wifi này có tác động trực tiếp đến việc cải thiện traffic cho website một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, đối với những trang web được đầu tư làm SEO thì nó còn giúp đẩy mạnh thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Bởi một trong những yếu tố để giúp cho từ khóa được lên top nhanh chóng đó chính là traffic, càng có nhiều người truy cập vào thì bài viết càng dễ dàng xếp ở thứ hạng cao. Điều này hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong việc xây dựng thương hiệu, kết nối khách hàng và cải thiện doanh số.

Tuy nhiên, để đạt được những kết quả trên thì điều kiện tất yếu mà doanh nghiệp cần phải có đó chính là thiết kế website. Thế nhưng, để sở hữu một trang web chất lượng không phải là chuyện đơn giản và buộc bạn cần phải có kỹ năng về thiết kế, lập trình. Vậy nên, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là nên sử dụng dịch vụ thiết kế website của Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một website chuyên nghiệp để hỗ trợ công việc kinh doanh thêm hiệu quả, đồng thời trở thành một công cụ kết nối với chiến lược tiếp thị wifi nhằm cải thiện tỷ lệ chuyển đổi được tốt hơn. Qua đó giúp cho doanh nghiệp có thể khẳng định được vị thế của mình trên thị trường và mở rộng thị phần hơn nữa. Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu cần được thiết kế web nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ. Xin cảm ơn!


Tiếp thị wifi là gì?
 

6 lời khuyên đắt giá khi chạy quảng cáo wifi marketing

Với những lợi ích và hiệu quả mang lại, không có lý do gì để doanh nghiệp của bạn không thử áp dụng giải pháp marketing wifi cho các chiến lược của mình. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai chiến lược này thì chúng tôi vẫn có một số lời khuyên dành cho bạn để mô hình wifi marketing mang lại những hiệu quả, thành tựu như mong đợi.

- Kết hợp marketing wifi với hình thức quảng cáo khác: doanh nghiệp có thể kết hợp tiếp thị wifi với hình thức quảng cáo ngoài trời (Out - of - home advertising) hoặc tiến hành remarketing trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google để đạt được kết quả cao nhất. Đáng chú ý là các hình thức quảng cáo này sẽ tiếp cận khách hàng vào những thời điểm và vị trí khác nhau, từ đó tạo nên sự “cộng hưởng” trải nghiệm liên tục, không bị đứt đoạn. Điều này giúp tạo được dấu ấn sâu đậm cho khách hàng và nâng cao nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

- Có đường truyền Internet đủ mạnh: để khách hàng có thể kết nối được với wifi một cách mượt mà, doanh nghiệp cần phải đảm bảo có một đường truyền Internet đủ mạnh. Bởi nếu tất cả mọi thứ khác đều tốt (vùng phủ sóng, thiết bị,...) nhưng đường truyền của bạn lại yếu thì mạng wifi cũng sẽ rất tệ.

- Lựa chọn thiết bị Router & thiết bị Wifi phù hợp: khi ký hợp đồng với nhà mạng, họ sẽ tặng cho bạn một thiết bị modem wifi bao gồm: modem, router và wifi. Vì đây chỉ là thiết bị được tặng kèm nên wifi sẽ thường khá yếu và phục vụ tối đa chỉ từ 10 - 20 người cùng một lúc. Do đó, bạn cần phải trang bị thêm thiết bị Router đủ mạnh và yêu cầu nhà mạng chuyển modem được tặng sang chế độ Bridge. Lúc này, bạn chỉ cần thêm Router mới của mình vào modem là có thể kết nối được với các bộ wifi khác.

- Cài đặt và bố trí thiết bị Wifi hợp lý: điều này cực kỳ quan trọng bởi việc cài đặt sẽ làm cho mạng wifi chạy nhanh hơn. Đây là những yếu tố kỹ thuật nên nếu bạn không thành thạo thì hãy nhờ những đơn vị có kinh nghiệm triển khai. Trong quá trình cài đặt và bố trí thiết bị, bạn hãy lưu ý đến một số vấn đề như: bố trí đủ thiết bị wifi cho số người kết nối, giảm thiểu can nhiễu giữa những thiết bị xung quanh, nếu sử dụng thiết bị wifi phổ thông thì mỗi một thiết bị nên để tên wifi khác nhau.

- Hướng dẫn truy cập wifi marketing đơn giản: nếu các bước hướng dẫn đăng nhập quá phức tạp, thiếu sự rõ ràng thì điều này chắc chắn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Thậm chí khiến cho khách hàng dễ từ bỏ và không muốn sử dụng wifi miễn phí tại địa điểm đó nữa.

- Nhân rộng điểm truy cập: tiềm năng của wifi marketing là rất lớn và nó chính là sự kết hợp hài hòa giữa quảng cáo theo vị trí địa lý, digital marketing và mạng xã hội. Ngoài việc triển khai chiến lược tại địa điểm kinh doanh của mình, bạn cũng nên triển khai tiếp thị wifi tại các địa điểm khác - nơi mà bạn sẽ xác định có nhiều khách hàng tiềm năng của mình xuất hiện.


Khái niệm wifi marketing
 

Nếu như bạn vẫn băn khoăn với câu hỏi wifi marketing là gì thì có lẽ qua bài viết này, Phương Nam Vina đã giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất cho mình. Có thể thấy, phương pháp tiếp thị qua wifi đang ngày càng phát triển và mang đến cho bạn một sự lựa chọn tối ưu nhất cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Nhất là khi việc sử dụng wifi miễn phí chính là một trong những tiêu chí tiên quyết mà khách hàng thường xuyên sử dụng khi quyết định mua sắm tại một nơi nào đó. Việc sử dụng marketing wifi sẽ giúp cho chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp gặt hái được nhiều thắng lợi như mong muốn.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Branding marketing là gì? Làm brand marketing có khó không?

icon thiết kế website Promotion là gì? 8 yếu tố tạo nên chiến dịch promotion hiệu quả

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo