Nâng cấp website là gì? Những cách nâng cấp website hiệu quả

Đối mặt với sự phát triển không ngừng của công nghệ và những thay đổi trong hành vi của người dùng, việc nâng cấp website ngày càng trở nên quan trọng để đảm bảo thành công cho sự hiện diện của trang web trên môi trường trực tuyến. Việc nâng cấp không chỉ giúp cho quá trình quản lý, duy trì website đạt được hiệu suất cao mà bên cạnh đó, đây còn là nền tảng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh thêm hiệu quả. Vậy nâng cấp website là gì? Làm thế nào để nâng cấp trang web tốt hơn? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé!


Nâng cấp website là gì? Những cách nâng cấp website hiệu quả
 

Nâng cấp website là gì?

Hiểu một cách đơn giản, nâng cấp web chính là quá trình khắc phục những hạn chế của website hiện tại và bổ sung vào đó các tính năng mới, đồng thời mở rộng thêm một số lĩnh vực hoạt động khác hay cải thiện chất lượng, chuyên nghiệp hóa trang web thông qua việc thiết kế lại giao diện và cải tiến chức năng.

Phần lớn các website hiện nay được xây dựng trên cơ sở công nghệ cũ, điều này đã tạo ra những thách thức không nhỏ trong việc cập nhật nội dung hoặc giao diện website đã trở nên lạc hậu, khó sử dụng. Do đó, việc tạo ra một thiết kế mới hoặc nâng cấp trang web là một điều cần thiết nhằm đảm bảo tính thân thiện, chuyên nghiệp và phù hợp với xu hướng phát triển của công nghệ số trong thời đại 4.0.


Nâng cấp website là gì?
 

Lợi ích của việc nâng cấp website

Trên thực tế, có rất nhiều lý do khác nhau khiến chúng ta cần tiến hành nâng cấp website. Tuy nhiên, nhìn chung thì những lợi ích thu được từ việc này đều sẽ là nền tảng giúp cho doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.

1. Giúp website bắt kịp xu hướng thời đại

Một trong những lợi ích đầu tiên của việc nâng cấp website đó là giúp cho trang web của bạn luôn bắt kịp với xu thế thời đại. Bởi lẽ, các công nghệ cùng phong cách thiết kế website hiện nay đều liên tục thay đổi và phát triển nhanh chóng. Do đó, việc nâng cấp website sẽ giúp cho trang web của bạn luôn sở hữu giao diện và tính năng mới nhất. Với hai yếu tố này, website của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn với khách hàng và tạo được ấn tượng tốt đẹp.

2. Tăng mức độ chuyên nghiệp cho website

Một trang web chuyên nghiệp không chỉ có giao diện đẹp mắt mà còn phải đảm bảo tốc độ tải trang nhanh, tính năng tương tác tốt và sự tương thích với các thiết bị di động. Việc nâng cấp website giúp bạn cải thiện những yếu tố này, từ đó tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và tăng cường tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Bởi lẽ, một trang web có tốc độ tải trang chậm hay không hiển thị đầy đủ trên thiết bị di động sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, từ đó dẫn đến việc họ rời bỏ website. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu của doanh nghiệp.
 

Nâng cấp website
 

3. Tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức đáng kể

Nếu không nâng cấp và thường xuyên chăm sóc website thì rủi ro xuất hiện các lỗi, đặc biệt là những vấn đề phức tạp có thể nảy sinh bất cứ lúc nào. Điều này gây ra tình trạng gián đoạn hàng loạt trong quá trình hoạt động của trang web và việc xử lý không chỉ tốn nhiều thời gian mà còn làm phát sinh chi phí. Do đó, việc thực hiện các bước nâng cấp trang web định kỳ không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách mà còn giảm thiểu thời gian và công sức hiệu quả.

Chưa kể, với mỗi lần nâng cấp thì trang web của bạn sẽ được tối ưu hóa về quy trình hoạt động, từ đó giảm thiểu các thao tác phức tạp trên trang quản trị. Đồng thời, với những cập nhật này thì quản trị viên cũng sẽ dễ dàng hơn khi thực hiện các nhiệm vụ như đăng bài, quản lý thông tin và nhiều tác vụ khác.

4. Đảm bảo khả năng bảo mật và bảo vệ dữ liệu website

Các phiên bản cũ của hệ thống CMS và các plugin trên website thường xuất hiện nhiều lỗ hổng về bảo mật nên rất dễ bị tấn công bởi hacker. Vậy nên, việc nâng cấp sẽ giúp cho website của bạn cập nhật được các phiên bản mới nhất, từ đó giảm thiểu được nguy cơ bị tấn công và đảm bảo an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc nâng cấp web cũng giúp cho website có khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu tốt hơn. Nếu xảy ra sự cố với trang web, bạn cũng có thể dễ dàng khôi phục lại dữ liệu từ phiên bản mới nhất đã được sao lưu tự động trước đó.

5. Nâng cao tỷ lệ tiếp cận và sự hài lòng từ khách hàng

Một trang web thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng và tạo được ấn tượng tốt hơn với họ. Chẳng hạn như khi truy cập vào một website bán hàng, khách hàng có thể tìm thấy thông tin mà họ đang cần cùng với giá thành, chất lượng sản phẩm được đánh giá cao hay khả năng điều hướng nhanh chóng,... thì chắc chắn, khả năng họ đặt mua sản phẩm trực tiếp ngay trên web là điều rất dễ xảy ra.

6. Hỗ trợ quá trình SEO web

Đặc biệt, một lợi ích quan trọng không thể bỏ qua của việc nâng cấp website đó là tối ưu web chuẩn SEO và giúp cho quá trình đưa trang web lên thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm trở nên hiệu quả hơn. Lý do là vì khi được nâng cấp, website sẽ có tốc độ tải trang nhanh, source code được cải thiện, tính năng tương tác tốt với người dùng và tương thích với các thiết bị di động. Ngoài ra, việc cập nhật nội dung mới và cải tiến giao diện cũng giúp cho trang web của bạn có nhiều thông tin hấp dẫn, từ đó thu hút được nhiều lượt truy cập từ nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng.


Nâng cấp web
 

Dấu hiệu nào cho thấy bạn nên tiến hành nâng cấp website?

Nếu tiến hành nâng cấp website thường xuyên, doanh nghiệp chắc chắn sẽ nhận về nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào bạn cũng có thể cập nhật lại trang web của mình. Thay vào đó, hãy kiểm tra xem liệu website có đang phải đối mặt với các vấn đề dưới đây không? Nếu có thì bạn cần phải thực hiện việc nâng cấp website ngay từ bây giờ, cụ thể:

- Nếu bạn đã thử nghiệm nhiều chiến lược khác nhau mà vẫn không thấy sự thay đổi trong kết quả SEO, có thể nguyên do là vì website đã cũ. Điều này khiến bạn không thể cải thiện được chất lượng SEO của mình thêm tốt hơn.

- Khi bạn muốn đánh giá hiệu suất của trang web và việc sử dụng các công cụ bên ngoài đôi khi gây ra nhiều sự bất cập thì lúc này, việc nâng cấp website là một điều cần thiết. Bởi khi cập nhật, bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ đo lường hiệu suất của trang web một cách dễ dàng.

- Khi khách hàng phản ánh về nhiều vấn đề trong quá trình trải nghiệm trực tuyến, chẳng hạn như giỏ hàng, giao diện lỗi thời hay bất kỳ điều gì khiến họ cảm thấy không hài lòng, thì đó là lúc thích hợp để tiến hành nâng cấp website. Điều này có thể là biện pháp khắc phục nhanh chóng nhất để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

- Khi các đối thủ của bạn đang nỗ lực để làm cho trang web của họ trở nên ấn tượng thì lúc này, bạn đừng cảm thấy do dự nữa. Hãy bắt đầu bằng việc nâng cấp để kiểm tra xem website liệu có thể cải thiện được hay không rồi mới suy tính đến việc thiết kế một trang web mới.


Nâng cấp trang web
 

Nên nâng cấp website hay thiết kế website mới?

Ưu điểm lớn nhất của việc nâng cấp web đó là giúp khắc phục những hạn chế của trang cũ và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách truy cập bằng cách cải thiện, bổ sung tính năng và tích hợp các công nghệ mới. Quá trình này cũng bao gồm việc nâng cấp giao diện của trang web và một số yếu tố khác để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của website.

Tuy nhiên, trong trường hợp trang web sử dụng công nghệ đã lỗi thời thì việc nâng cấp có thể gây mất nhiều thời gian và chi phí. Đối với tình huống này, việc đầu tiên mà bạn nên cân nhắc đó là thiết kế website mới để đảm bảo chất lượng và hiệu suất vận hành của trang web thêm tốt hơn, đáp ứng các công nghệ mới nhất hiện nay.

Những cách nâng cấp website nhanh chóng, hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng cấp website khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để sử dụng. Thậm chí, dù cho đó là bất kỳ sự thay đổi nào, miễn mang lại hiệu quả tích cực cho trang web thì đều có thể được xem là một biện pháp nâng cấp hoàn hảo. Dưới đây là một số hành động nâng cấp trang web mà các quản trị viên thường thực hiện:

1. Làm mới giao diện website

Việc nâng cấp website đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là điều chỉnh giao diện web đẹp và bắt kịp với xu hướng thị trường thông qua quá trình cải thiện chất lượng hình ảnh, video, infographics, yếu tố front-end và nội dung hiển thị. Bên cạnh đó, để giao diện có thể mang lại những trải nghiệm tốt nhất về giá trị thẩm mỹ lẫn công năng sử dụng thì bạn cần phải phân tích insight của khách hàng để đưa ra những biện pháp cải thiện phù hợp nhất.


Dịch vụ nâng cấp web
 

2. Cập nhật nội dung mới

Mỗi ngày, có rất nhiều thông tin, sự kiện mới xuất hiện trong lĩnh vực hoạt động của bạn. Vì vậy, để có thể giúp cho khách hàng có thể tiếp cận được với những thông tin nổi trội, mới nhất về ngành nghề của mình thì bạn cần phải thường xuyên cập nhật nội dung mới cho trang web.

Bên cạnh đó, việc tạo ra tính tương đồng giữa sự phát triển thương hiệu và nội dung trên web cũng đóng vai trò rất quan trọng. Điều này giúp khách hàng theo dõi và hiểu rõ hơn về hoạt động của doanh nghiệp đang diễn ra như thế nào (chẳng hạn như nội dung tuyển dụng, chương trình khuyến mãi, sự kiện công ty,...).

3. Kiểm tra các liên kết xấu, hỏng và lỗi thời

Các liên kết lỗi hoặc hỏng nếu để cho khách hàng vô tình phát hiện có thể tạo ấn tượng tiêu cực về doanh nghiệp của bạn. Do đó, điều quan trọng lúc này mà bạn cần làm chính là kiểm tra các liên kết, đặc biệt là những liên kết bị lỗi, hỏng hoặc liên kết xấu có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của trang web.

Việc nhấp vào một đường link mà không nhận được đáp ứng mong đợi có thể tạo ra cảm giác khó chịu cho người dùng, cũng như ảnh hưởng đến uy tín của website. Để hỗ trợ cho việc kiểm tra hệ thống liên kết trên website, ngày nay có nhiều công cụ trực tuyến được phát triển mà bạn có thể sử dụng. Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng và tỉ mỉ rà soát lỗi, từ đó khắc phục chúng một cách hiệu quả.

4. Cải thiện mức độ bảo mật trang web

Để kinh doanh hay hợp tác thành công, tất cả sẽ phụ thuộc phần lớn vào yếu tố quan trọng nhất: sự tin tưởng. Và dĩ nhiên, trang web của bạn cũng không phải ngoại lệ. Khi truy cập vào website, khách hàng sẽ quan tâm đến các chi tiết như tên miền (domain có tên chuyên nghiệp) và mức độ bảo mật mà trang web cung cấp. Điều này đặt ra một thách thức đối với doanh nghiệp để tạo ra một môi trường trực tuyến đáng tin cậy và an toàn.

Nếu website của bạn đã chuyển đổi từ HTTP sang giao thức HTTPS thì bước tiếp theo cũng quan trọng không kém đó là kiểm tra các tùy chọn SSL. Chứng chỉ bảo mật SSL không chỉ đảm bảo an toàn cho dữ liệu truyền tải, mà còn ngăn chặn sự tiếp cận từ phía tin tặc, giúp nâng cao độ bảo mật cho website của bạn.


Dịch vụ nâng cấp trang web
 

5. Thêm các yếu tố đa phương tiện

Thêm các yếu tố multimedia (đa phương tiện) vào vị trí phù hợp có thể đẩy cao tỷ lệ tương tác của người dùng với website của bạn. Bởi lẽ, hình ảnh, đồ họa và video không chỉ làm tăng tính trực quan cho nội dung trên trang web, mà còn tạo ra những khoảnh khắc nghỉ ngơi giúp người đọc dễ tiếp thu nội dung dài hơn. Lợi thế này không chỉ kích thích sự tương tác từ phía khách truy cập mà còn tạo cơ hội cho nội dung của bạn được chia sẻ nhiều hơn so với những nội dung chỉ chứa văn bản thuần túy.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng những yếu tố đa phương tiện có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của website. Do đó, trong quá trình nâng cấp và tối ưu hóa trang web, bạn hãy cố gắng duy trì sự cân bằng phù hợp khi tích hợp những yếu tố này vào.

6. Audit các yếu tố SEO cho website

Tối ưu hóa website với những yếu tố chuẩn SEO là một trong những trọng tâm quan trọng khi doanh nghiệp quyết định nâng cấp trang web của mình. Cụ thể, các chuyên gia SEO nên tiến hành kiểm tra kỹ thuật chuyên sâu dưới đây để đảm bảo tối ưu hóa hiệu quả cho trang web của mình, cụ thể:

- Kiểm tra lại từ khóa: Xác nhận rằng các từ khóa chính và phụ đã được tối ưu trên tiêu đề và nội dung của trang.

- Kiểm tra tương thích di động: Đảm bảo trang web được hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

- Tăng tốc độ tải trang: Đánh giá xem tốc độ tải trang trên cả desktop và thiết bị di động có ổn định không và cải thiện chúng nhanh nhất có thể.

- Bảo mật trang web: Kiểm tra tính ổn định của tình trạng bảo mật trên website và phát hiện có sự cố nào không.

- Kiểm tra liên kết: Xác nhận xem có liên kết nào bị hỏng hoặc không còn tồn tại không, đồng thời tiến hành cập nhật liên kết cũ nếu cần.

- Sử dụng các công cụ theo dõi: Tận dụng các công cụ theo dõi để đánh giá toàn diện hơn về tình trạng tổng thể của trang web.

7. Kiểm tra độ tương thích và khả năng hoạt động của website

Trong quá trình hoạt động, trang web của bạn có thể gặp phải các vấn đề như lỗi trình duyệt, thiếu thiết kế responsive, lỗi code,... và những điều này có thể gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo tính ổn định và tương thích của trang web trên mọi thiết bị. Việc kiểm tra này sẽ giúp duy trì hoạt động tối ưu hóa trang web, đồng thời có lợi cho quá trình tối ưu hóa SEO để giữ chân khách hàng tiềm năng và nâng cao trải nghiệm của họ.

8. Thêm các kênh truyền thông xã hội

Bên cạnh việc cung cấp thông tin trên website, việc tích hợp các kênh truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, YouTube,... cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Điều này giúp khách hàng có khả năng truy cập vào website và cập nhật thông tin một cách nhanh chóng từ nhiều nền tảng khác nhau. Đặc biệt, nếu nội dung mà bạn cung cấp thật sự hữu ích và có giá trị, việc người dùng cảm thấy thích thú và chia sẻ lại trên trang cá nhân của họ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.


Dịch vụ nâng cấp website
 

Dịch vụ thiết kế và nâng cấp website chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ

Việc nâng cấp website là một điều cần thiết nhưng sẽ chẳng hề đơn giản nếu bạn không phải là một chuyên gia về lập trình. Vì vậy, để có thể cải tiến trang web thêm chuyên nghiệp, chất lượng thì bạn nên tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ nâng cấp website uy tín và giá rẻ. Các dịch vụ này sẽ giúp bạn cập nhật và cải tiến trang web của mình theo những xu hướng mới nhất, đồng thời đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả của website trong quá trình hoạt động. Với hơn 10 năm hoạt động, Phương Nam Vina tự hào khi hiện là một trong những cái tên tiêu biểu mà các bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ nâng cấp và thiết kế website của mình.

Là một đơn vị với tuổi nghề cao cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về các công nghệ và xu hướng thiết kế website hiện đại, Phương Nam Vina cam kết sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc nâng cấp website. Thay vì phải tự làm mọi thứ, bạn chỉ cần trình bày tình trạng của trang web cùng mong muốn của mình và chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, từ đó đưa ra giải pháp nên nâng cấp hay thiết kế website mới hoàn toàn. Nhờ đó mà bạn có thể tập trung hơn vào các hoạt động kinh doanh chính của mình mà vẫn đảm bảo trang web được hoạt động tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với Phương Nam Vina qua hotline 0912817117, 0915101017 và chúng tôi sẽ hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!


Dịch vụ nâng cấp website chuyên nghiệp
 

Hi vọng từ những nội dung vừa được Phương Nam Vina chia sẻ, bạn sẽ hiểu rõ hơn về việc nâng cấp website và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của mình trong hoạt động kinh doanh trực tuyến. Từ đó tìm ra những giải pháp để giúp cho việc thiết kế, nâng cấp trang web trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần giải đáp hay có yêu cầu riêng về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

 

Bài viết mới nhất

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là một phương pháp chuyển đổi thông tin sao cho những người có quyền truy cập mới hiểu được nội dung, từ đó gia tăng hiệu quả bảo mật.

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là một công cụ hỗ trợ xác thực website để giúp ngăn chặn các tình trạng spam hay hành vi gian lận, tấn công từ bên ngoài.

Entity Framework là gì? Từ A - Z về Entity Framework Core

Entity Framework là gì? Từ A - Z về Entity Framework Core

Entity Framework là giải pháp giúp các lập trình viên đơn giản hóa việc truy cập, thao tác dữ liệu mà không xử lý truy vấn SQL phức tạp.

DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng DMCA Protected

DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng DMCA Protected

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) là một đạo luật của Hoa Kỳ được ban hành để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của người dùng trên Internet.

cPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng hosting cPanel toàn tập

cPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng hosting cPanel toàn tập

cPanel là một công cụ quản trị web hosting chạy trên nền tảng Linux để hỗ trợ người dùng quản trị website thêm hiệu quả, dễ dàng hơn.

ASP.NET là gì? Những điều cần biết về ASP.NET framework

ASP.NET là gì? Những điều cần biết về ASP.NET framework

ASP.NET là một framework được Microsoft phát triển khi cung cấp một nền tảng hỗ trợ việc xây dựng, phát triển các ứng dụng web hiệu quả.

zalo