Case study là gì? Bí quyết triển khai case study trong marketing

Nếu đang theo học chuyên ngành kinh doanh hay làm việc trong lĩnh vực marketing thì chắc chắn, bạn sẽ được nghe qua cụm từ “case study” vài lần hoặc thậm chí là cực kỳ quen thuộc. Có thể nói, case study chính là một giải pháp tuyệt vời để doanh nghiệp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành những vị khách thật sự. Chưa kể, việc tạo ra một case study chất lượng còn góp phần xây dựng uy tín thương hiệu, đồng thời chứng minh sản phẩm của bạn có thể giải quyết được các vấn đề của khách hàng và cả những trải nghiệm mà họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Vậy case study là gì? Làm cách nào để triển khai case study hiệu quả trong lĩnh vực marketing? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung dưới đây để được giải đáp thắc mắc một cách tận tình, chi tiết nhất.


Case study là gì? Bí quyết triển khai case study trong marketing

Case study là gì?

Theo định nghĩa của ngôn ngữ học thuật, case study chính là những hoạt động hay phương pháp nghiên cứu sâu trong một tình huống, sự việc trong thực tế. Tuy nhiên, khác với các cuộc điều tra và thống kê trên phạm vi rộng, case study sẽ chủ yếu tập trung nghiên cứu trong một phạm vi sự vật, sự việc cụ thể và chi tiết hơn.

Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ sử dụng chính những lý thuyết để tiến hành nghiên cứu, phân tích một hoặc một vài tình huống có thật được xem là trường hợp điển hình. Từ đó tiến hành đưa ra những phương hướng giải quyết vấn đề trong chính tình huống ấy.

Vai trò của case study

Không thể phủ nhận, tính ứng dụng thực tiễn của những case study là cực kỳ cao và điều đó đã giúp cho phương pháp này trở nên vô cùng phổ biến, đồng thời được ứng dụng vào nhiều ngành nghề khác nhau trong cuộc sống. Vậy vai trò của case study là gì?

1. Tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội

Một khách hàng đã nhận về được nhiều giá trị vượt qua cả mong đợi nhờ vào việc sử dụng sản phẩm / dịch vụ của bạn. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không đưa ví dụ này trở thành một case study thành công để giới thiệu đến với những khách hàng mục tiêu khác?

Trong case study marketing này, bạn nên trình bày một cách cụ thể về quá trình mà khách hàng đó lựa chọn, sử dụng sản phẩm và những hiệu quả thu được. Tất nhiên, đừng quên khéo léo chứng minh rằng họ có được những kết quả tích cực là nhờ vào việc sử dụng các sản phẩm của công ty bạn. Chắc chắn, với những thông tin, hình ảnh cùng số liệu cụ thể mà bạn cung cấp, đây sẽ trở thành một bước đệm mang đến nhiều lợi thế cho doanh nghiệp hơn so với đối thủ.

2. Gia tăng uy tín thương hiệu lên nhiều lần

Hãy thử tưởng tượng, sẽ như thế nào nếu không chỉ một mà có đến hàng chục case study đều thành công sau khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ do bạn cung cấp? Điều này là minh chứng cụ thể về việc doanh nghiệp của bạn đã thật sự tạo ra những sản phẩm, dịch vụ với chất lượng tuyệt vời cho người dùng. Tất nhiên, việc chia sẻ những case study đó cho cộng đồng cùng biết sẽ giúp nâng cao uy tín thương hiệu và tỷ lệ bạn tìm được khách hàng thông qua hành động này là rất cao.

3. Tái sử dụng nội dung nhiều lần nhưng vẫn hiệu quả

Một đặc trưng phổ biến của khách hàng hiện nay đó chính là không thích đọc lại những nội dung đã cũ, không có gì mới mẻ. Thế nhưng, tại sao với case study thì dù bạn có thể tái sử dụng nội dung lại nhiều lần nhưng hiệu quả mang lại vẫn được đánh giá tốt?

Lý do thật ra cũng rất đơn giản, case study chính là một ví dụ có thật và khách hàng đã thành công khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của bạn. Từ đây ta có thể thấy rằng, doanh nghiệp của bạn thật sự có năng lực. Khi cả hai thông tin chân thật này được đưa đến khách hàng, họ sẽ nhanh chóng cảm nhận và bị thuyết phục ngay lập tức. Đó cũng chính là lý do mà bạn có thể tái sử dụng nội dung case study nhiều lần cho các chiến dịch khác nhau mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả.


Case study
 

Các dạng case study thường gặp

Case study đa phần thường được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh, tại trường đại học hay tại các doanh nghiệp. Việc triển khai các case study marketing chính là phương án rất tốt để các sinh viên, nhân viên có thể học hỏi kinh nghiệm, bí quyết từ những thành công hay thất bại của các trường hợp đã từng xảy ra trên thị trường. Về cơ bản, sẽ có hai dạng case study thường được sử dụng rộng rãi hiện nay là Strategy và Operations.

1. Strategy - Chiến lược kinh doanh

Strategy là một dạng case study về chiến lược, phương hướng kinh doanh mà một doanh nghiệp đã áp dụng và đạt được kết quả vượt bậc. Hoặc đôi khi, case study về strategy cũng có thể đề cập về một trường hợp thất bại nhưng sau đó đã rút ra được bài học quý giá.

Các chiến lược kinh doanh trong dạng case study này thường đề cập đến việc phân tích ngành, thâm nhập thị trường mới, chiến lược giá, chiến lược khởi nghiệp, chiến lược tăng trưởng hay chiến lược kinh doanh của đối thủ,....

2. Operations - Hoạt động kinh doanh

Operations là dạng case study về cách mà một doanh nghiệp điều phối hoạt động kinh doanh của mình sao cho đạt được hiệu quả, năng suất, đồng thời mang lại lợi ích kinh tế cao. Các case study thường gặp về operations thường đề cập đến những vấn đề như: giảm thiểu chi phí, gia tăng doanh thu, cải thiện kết quả kinh doanh sau thuế hay tiến hành cải tổ, cấu trúc lại doanh nghiệp.

Ưu điểm và hạn chế của phương pháp nghiên cứu case study

Bất kể một chiến lược nào khi được triển khai cũng đều sẽ có những ưu - nhược điểm khác nhau. Tương tự, case study cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Vậy nên, việc tìm hiểu những ưu điểm và hạn chế của case study sẽ giúp doanh nghiệp bạn biết cách triển khai các thế mạnh sao cho hiệu quả, đồng thời lên kế hoạch ngăn chặn, tìm cách xử lý các nhược điểm vẫn còn tồn tại của case study.

1. Ưu điểm của việc phân tích case study

So với những phương pháp nghiên cứu khác thì case study marketing sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả. Nổi bật trong đó cần phải kể đến là tính áp dụng cao, dễ liên tưởng, đồng thời mang lại sự hứng thú cho người xem.

Thông qua việc phân tích marketing case study, người xem cũng phần nào hiểu rõ hơn về phần lý thuyết được đề cập mà không bị cảm thấy bị nhàm chán, khô khan. Bên cạnh đó, case study cũng phản ánh chính xác thực tế, những tình huống có thể xảy ra trong cả quá khứ lẫn hiện tại. Điều này cũng chính là một lợi thế để giúp người xem có thể dễ dàng tiếp cận, đánh giá và rút ra cho mình một bài học.

2. Hạn chế của việc phân tích case study

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng phương pháp case study marketing cũng có những hạn chế mà chúng ta cần phải sàng lọc để lên kế hoạch cải thiện, cụ thể:

- Thứ nhất, những kết quả sau khi nghiên cứu thường được thể hiện ở dạng dữ liệu định tính và có rất nhiều chữ, điều này vô tình gây ra khó khăn cho những ai có khả năng đọc kém.

- Thứ hai, phương pháp này không mang đến tính khái quát cao mà chỉ đi sâu vào một số tình huống cụ thể, dẫn đến việc chưa áp dụng được tổng thể lý thuyết phù hợp.

- Thứ ba, case study thường không có một quy trình rõ ràng nên đôi khi khiến cho người xem khó khăn trong việc nắm bắt nội dung.


Case study là gì?
 

Cách tìm kiếm case study nhanh chóng, dễ dàng

Có một sự thật là các case study thường không được phân loại một cách rõ ràng, cụ thể theo từng lĩnh vực hoặc tích trữ trong các nguồn rõ ràng. Chính vì vậy, để có thể tìm kiếm được các case study chất lượng để phục vụ cho công việc của mình thì bạn nên thực hiện theo những bước dưới đây:

- Bước 1: Ở bước đầu tiên, bạn cần phải xác định được lĩnh vực mà bạn đang muốn tìm hiểu và nghiên cứu chi tiết. Đó có thể là một ngành nghề mà bạn đang quan tâm để học hỏi, mở rộng sự hiểu biết và phục vụ cho quá trình làm việc cũng như lộ trình thăng tiến trong sự nghiệp.

- Bước 2: Tiếp theo, nhiệm vụ của bạn đó chính là xác định phần muốn đi sâu tìm hiểu. Ví dụ, khi bạn tìm hiểu về lĩnh vực marketing thì hãy chắc chắn rằng, bản thân đang muốn đi sâu vào phần nào? Đó là SEO, SEM, content marketing hay digital marketing?.... Việc càng xác định chi tiết về lĩnh vực mình muốn tìm hiểu sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá ra được case study gần nhất với lý thuyết hoặc kiến thức mà mình muốn học hỏi.

- Bước 3: Tại bước này, bạn hãy sử dụng công cụ tìm kiếm Google, Google Scholar để tìm các chủ đề mà mình muốn nghiên cứu, sau đó thêm vào cụm từ “case study” ở phía sau. Google Scholar sẽ cho hiển thị những bài viết mang tính học thuật và điều này rất phù hợp với mục đích nghiên cứu của bạn.

- Bước 4: Sau cùng, hãy tạo file lưu trữ các link case study mà bạn cho rằng là hữu ích và phù hợp với mình. Đừng quên ghi chú các phần quan trọng cho mỗi case study để thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm cũng như theo dõi sau này.

Cách trình bày một case study hấp dẫn, hoàn hảo

Nếu bạn đã có một case study hấp dẫn thì tiếp theo, đừng bỏ qua những nội dung dưới đây để biết cách trình bày marketing case study của mình sao cho thật hoàn hảo nhất, cụ thể:

1. Xác định case study để phân tích

Để khách hàng có cảm tình với case study của bạn, đồng thời tin tưởng nhiều hơn vào thương hiệu thì chắc chắn, bạn phải cho họ thấy được sự chân thành của mình bằng cách:

- Chọn một case study của khách hàng đã thật sự thành công và mang tính nổi bật hơn so với các trường hợp khác để chứng minh chất lượng cho các sản phẩm, dịch vụ của mình.

- Khách hàng trong case study cần phải có một câu chuyện thật hấp dẫn.

- Xác định bối cảnh cụ thể của khách hàng cũng như tìm kiếm những giải pháp nhằm xử lý triệt để vấn đề đó của họ.

Nhìn chung, nếu muốn gia tăng độ tin cậy cho case study thì bạn phải biết cách xây dựng nhân vật trong câu chuyện sao cho thật hấp dẫn với người đọc là khách hàng tiềm năng. Lúc này, để xác định rõ chân dung khách hàng mà mình đang hướng đến thì bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

- Khách hàng của bạn là những ai?

- Đâu là những vấn đề mà họ đang gặp phải và trường hợp đó tương ứng như thế nào với case study?

- Liệu phương pháp mà bạn đưa ra có thể giải quyết được vấn đề của họ không?

- Khách hàng sẽ nhận được những gì sau khi áp dụng các cách giải quyết trên?

Sau khi đã xác định case study cần kể và trả lời được những câu hỏi trên thì lúc này, bạn hãy tiến hành kể chuyện.


Case study nghĩa là gì?
 

2. Xây dựng câu chuyện hấp dẫn

Kể chuyện chính là một trong những cách trình bày case study hiệu quả bởi nó không thể hiện quá nhiều lý thuyết sáo rỗng cùng các con số khô khan. Ngược lại, việc xây dựng và dẫn dắt câu chuyện sẽ mang đến sức lan tỏa rộng rãi, cũng như chạm đến trái tim của nhiều người hơn.

Tuy nhiên, đây cũng sẽ là một điều gây ra khó khăn dành cho bạn bởi câu chuyện không phải chỉ được kể theo cách thông thường, mà đó phải thật hấp dẫn, chính xác và phù hợp với mọi người, kể cả những người không nằm trong đối tượng mà bạn hướng đến. Để xây dựng một câu chuyện ấn tượng cho riêng mình, bạn có thể áp dụng các mẹo sau đây:

- Hãy bắt đầu câu chuyện với những thông tin cơ bản về đối tượng chính mà bạn muốn đề cập trong case study, nhờ đó mà người đọc có thể dễ dàng hình dung hơn.

- Sau khi đã có nhân vật, bước tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là xây dựng bối cảnh về một tình huống nghiêm trọng mà đối tượng đang gặp phải và không thể giải quyết được.

- Đừng quên đẩy tình huống lên cao trào của sự bế tắc và xây dựng nút thắt cho câu chuyện.

- Vẽ ra sự xuất hiện của sản phẩm / dịch vụ trong một tình huống không ngờ đến.

- Bạn đã tháo gỡ nút thắt bằng cách nào (kể ra những phương hướng giải quyết và quan trọng là không nên tiết lộ hết bí mật)? Đồng thời trình bày những gì mà nhân vật đạt được nhờ vào việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

- Kết thúc câu chuyện sao cho thật hấp dẫn.

3. Trình bày sao cho tối ưu trải nghiệm về mặt thị giác

Nếu một bài viết không đủ hấp dẫn, người đọc chắc chắn sẽ nhanh chóng thoát khỏi bài viết của bạn mà chưa cần hiểu được thông điệp muốn truyền tải là gì. Điều đó có nghĩa là ngoài chất lượng nội dung, hình thức trình bày cũng là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là một số mẹo về cách trình bày case study sẽ giúp cho bạn có thể tối ưu hiệu quả về mặt thị giác cho người xem hiệu quả, cụ thể:

- Tiêu đề cần phải ngắn gọn, hấp dẫn người đọc truy cập vào trong bài viết.

- Không nhất thiết phải đưa quá nhiều ảnh vào trong bài viết, tốt nhất chỉ nên đưa những bức hình thật sự phù hợp, chất lượng để nội dung không bị nhàm chán. Bạn có thể sử dụng đa dạng hình ảnh trong bài bằng infographic, biểu đồ hay hình ảnh mô phỏng,....

- In đậm những điểm sáng giá để giúp bài viết trở nên nổi bật, đây cũng chính là “điểm neo” để giúp khách hàng ghi nhớ các thông tin cụ thể nhất.

- Danh sách liệt kê trong bài cần nên ngắn gọn, súc tích để nội dung dễ hiểu hơn.

- Báo giá là yếu tố cuối cùng nhưng không thể thiếu, điều đó sẽ giúp bạn chốt sale nhanh chóng các sản phẩm, dịch vụ của mình. Tuy nhiên, hãy làm cho việc báo giá trở nên thật tinh tế.

4. Kêu gọi theo dõi

Nếu như khách hàng của bạn vẫn chưa có nhu cầu chốt sale ở thời điểm hiện tại thì đừng chần chờ mà hãy kêu gọi họ theo dõi bạn để tiếp thị lại (remarketing). Đây chính là cách làm hiệu quả để nuôi dưỡng danh sách khách hàng tiềm năng để có thể tiến hành chốt sale trong tương lai.

Định nghĩa case study

Bí quyết vận dụng hiệu quả case study trong marketing

Theo như một nghiên cứu cho biết, trong 10 người thì sẽ có 9 người tìm hiểu thông tin về sản phẩm qua các bài đăng trên mạng xã hội, đánh giá trực tuyến,... trước khi đưa ra quyết định có nên mua hàng hay không. Vậy nên, trình bày các case study chính là giải pháp tuyệt vời để doanh nghiệp của bạn có thể thuyết phục rằng những sản phẩm mà mình cung cấp là có giá trị và chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra lúc này làm thế nào để có thể vận dụng case study trong marketing một cách hiệu quả?

1. Lập trang case study chuyên biệt

Bạn nên thiết kế cho mình một trang web riêng và tiến hành đăng tải các marketing case study của mình lên trên đó. Tại đây, bạn có thể đặt tên cho chúng là “các case study thành công”, “mỗi ngày một case study” hay “Ví dụ về case study trong công việc của chúng tôi”,.... Tuy nhiên, hãy sắp xếp các case study này sao cho thật phù hợp để đảm bảo khách truy cập vào có thể tìm thấy dễ dàng. Nếu không tự tin, bạn cũng có thể tham khảo một số trang web chuyên phân tích case study từ Google, điển hình là Think With Google vối những mẫu case study có cấu trúc mạch lạc, rõ ràng.

Tuy nhiên, vì thiết kế website là một công việc thuộc chuyên ngành kỹ thuật nên nếu không có kiến thức chuyên môn, kỹ năng về lập trình, design thì rất khó để bạn có thể tạo ra một trang web chất lượng cho mình. Vậy nên, nếu nehư không có kinh nghiệm thì lời khuyên chúng tôi dành cho bạn là nên tìm đến một công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp để sở hữu một trang web theo mong muốn của mình. Trong đó, Phương Nam Vina chính là cái tên hàng đầu mà bạn có thể tham khảo để sử dụng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ lập trình, thiết kế chuyên nghiệp, Phương Nam Vina cam kết sẽ mang lại cho bạn một sản phẩm web chất lượng để phục vụ cho nhu cầu đăng tải case study của bạn. Để biết thêm chi tiết về dịch vụ, các bạn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin cụ thể.
 

Marketing case study
 

2. Trình case study trên trang chủ

Nếu như doanh nghiệp của đã sở hữu một website chính thức, bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để cung cấp các case study cho khách hàng ngay tại trang chủ web. Đây cũng là khu vực được nhiều người ghé thăm nhất trên trang web nên việc cung cấp case study được ví như là bằng chứng để khách hàng tìm hiểu và tin tưởng nhiều hơn vào doanh nghiệp. Để trình case study marketing lên trang chủ, bạn có thể áp dụng hình thức báo giá, giới thiệu dự án đã thực hiện, lời chứng thực của người dùng trước đó hay các nút call-to-action để xem case study cụ thể.

3. Triển khai CTA trượt / pop-up

Nếu bạn đang muốn làm nổi bật các case study quan trọng và dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng thì hãy thử nghiệm các loại CTA (Call-to-action) trượt hay pop-up ngay trên bài viết, tại trang chủ hoặc dẫn link (URL) đến trang case study. Bạn cũng không nhất thiết phải làm các cửa sổ hiển thị lớn ngay chính giữa màn hình mà có thể đặt ở những vị trí tinh tế hơn để không làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu, đồng thời vẫn đủ sức lôi kéo sự chú ý của người xem.

4. Viết bài đăng trên blog về các case study

Nếu bạn là người có khả năng viết tốt thì hãy đầu tư ngay cho mình một bài blog thật hay về case study để thu hút độc giả theo dõi hiệu quả. Đầu tiên, hãy xác định chính xác đối tượng mà case study đang hướng tới, nội dung mà bạn muốn truyền tải và chú ý sử dụng những từ ngữ đơn giản, kết hợp với ví dụ cụ thể.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt tiêu đề bài viết sao cho thật độc đáo, đồng thời chú ý đến những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải và tư vấn cho họ cách để vượt qua. Đặc biệt, bài viết của bạn có thể dài nhưng văn phong phải thú vị, phong phú thì mới có thể thu hút được nhiều người đọc.

5. Tạo video từ các case study

Xem video, nhất là những video ngắn đang là một xu hướng trên mọi nền tảng trực tuyến. Khách hàng cũng thường thích xem và nghe video hơn là đọc một bài viết dài đằng đẵng. Vì thế mà bạn nên đầu tư một video hoàn chỉnh để có thể miêu tả về case study marketing của mình trên YouTube hoặc Facebook. Đây được xem là một ý tưởng tuyệt vời để giúp cho nội dung case study của bạn dễ dàng truyền tải đến với nhiều người hơn. Tất nhiên, để giúp cho nội dung video case study của bạn được thành công, bạn nên đầu tư kỹ lưỡng vào chất lượng hình ảnh, bố cục sắp xếp phân đoạn để ý tưởng được thể hiện rõ ràng.


Ví dụ case study
 

6. Chia sẻ những phân tích về case study lên mạng xã hội

Mạng xã hội chính là một nền tảng phù hợp để giúp bạn có thể chia sẻ các case study bởi chúng có sức lan tỏa nhanh và liên kết được đa kênh. Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn thẻ khách hàng vào trong bài đăng, chụp ảnh thumbnail đẹp liên quan đến case study, đầu tư content thật thu hút, đồng thời gắn link dẫn tới trang web của case study ngay cuối bài.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trang mạng xã hội được dùng để chia sẻ case study, điển hình là Facebook, Twitter, LinkedIn,.... Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng các hội nhóm có khả năng cao quan tâm đến các chủ đề case study để chia sẻ cho các thành viên trong nhóm được hiệu quả.

7. Sử dụng case study trong email marketing

Nếu bạn đã có sẵn một danh sách khách hàng được chia theo ngành như thẻ tín dụng, bảo hiểm,... thì có thể tận dụng email marketing. Việc gửi thư với tư cách cá nhân qua email sẽ giúp bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng ở hiện tại và tương lai, cũng như thuyết phục họ từ chính các case study thành công của nhóm khách hàng cũ. Khi sử dụng hình thức này, bạn nên lưu ý đến tiêu đề của email, lỗi chính tả, văn phong,... để thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình.

8. Sử dụng các case study trong đào tạo

Không có phương thức đào tạo nào thực tế hơn việc sử dụng các marketing case study hay tình huống trong kinh doanh mà các nhân viên khác đã từng gặt hái thành công trước đó. Tùy thuộc vào từng vị trí mà bạn có thể lựa chọn được cho mình các case study sao cho phù hợp với nội dung đào tạo nhân viên.

Đặc biệt, hình thức sử dụng các case study marketing này lại rất thích hợp cho nhân viên sale. Khi có sẵn những bài học và kịch bản sale cụ thể về từng giai đoạn, từng tình huống thì chắc chắn, cuộc nói chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn cho nhân viên sale, từ đó giúp họ thuyết phục khách hàng dễ dàng và chốt sale hiệu quả.

9. Tạo case study trên SlideShare

Từ các bài thuyết trình về case study, bạn có thể trình bày chúng được chi tiết hơn bằng cách viết và tiến hành đăng tải lên SlideShare. Cách làm này không chỉ giúp tối ưu từ khóa hiệu quả mà Slideshare còn sở hữu đến hơn 60 triệu người dùng tiềm năng để giúp bạn có thể khám phá. Chưa kể, SlideShare còn rất dễ để thuyết trình khi sử dụng, nhúng liên kết và chia sẻ trên các trang mạng xã hội khác nhau.


Khái niệm case study
 

Trên đây là tất cả những thông tin mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ cho bạn về khái niệm case study nghĩa là gì, cũng như bí quyết để triển khai case study hiệu quả. Hi vọng với những kiến thức vừa rồi, bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm để giúp ích cho mình trong quá trình triển khai chiến dịch marketing của riêng mình.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Buzz marketing là gì? Cách tạo buzz gây sốt truyền thông

icon thiết kế website Marketing 4.0 là gì? Các xu hướng marketing trong thời đại 4.0

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

Hiểu rõ chu kỳ sống của sản phẩm là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng giai đoạn.

Google Shopping là gì? Từ A - Z về Google Shopping Ads

Google Shopping là gì? Từ A - Z về Google Shopping Ads

Google Shopping là một công cụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu được các doanh nghiệp hiện nay áp dụng phổ biến để cải thiện doanh thu hiệu quả.

zalo