Cách thiết kế logo miễn phí, đơn giản cho dân không chuyên

Logo là một thành tố không thể thiếu của bộ nhận diện thương hiệu, là “gương mặt” giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật và được nhiều người nhớ đến. Hình ảnh quả táo khuyết trên chiếc điện thoại iPhone hay ngôi sao ba cánh tại đầu xe Mercedes,... chính là hai minh chứng cho chúng ta thấy được sự hiện diện của logo có vai trò như thế nào trong quá trình quảng bá, xây dựng thương hiệu.

Do đó, việc sở hữu một logo sáng tạo, ấn tượng và độc đáo chính là mong muốn hàng đầu của mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể tạo nên một biểu tượng riêng cho thương hiệu là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, việc học cách thiết kế logo thông qua những gợi ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn thành công sở hữu một biểu trưng cho doanh nghiệp của mình.


Cách thiết kế logo miễn phí, đơn giản cho dân không chuyên
 

Mục lục

Nhìn theo góc độ lãng mạn, kinh doanh cũng giống như một cuộc hẹn hò mà trong đó, bạn sẽ cố gắng làm mọi cách để thu hút đối tượng và làm cho họ cảm thấy yêu thích thương hiệu. Vì vậy, hãy nghĩ logo giống như avatar đại diện trong hồ sơ hẹn hò và tất nhiên, avatar càng chất lượng thì người khác sẽ càng quan tâm và cố gắng tìm hiểu nhiều hơn về bạn. Tương tự, một doanh nghiệp có logo chuyên nghiệp sẽ mang lại cho doanh nghiệp những giá trị dưới đây:

1. Giúp khách hàng dễ dàng xác định được sản phẩm / dịch vụ

Không khó để chúng ta nhận biết ngành nghề của một doanh nghiệp thông qua logo của họ. Chẳng hạn với các công ty du lịch, logo mà họ sử dụng sẽ gắn liền với hình ảnh cánh chim, sóng biển, chiếc buồm,.... Hay với những doanh nghiệp chuyên cung cấp nông sản, logo với biểu tượng hình cây lúa, rau củ quả, gia súc,... đã trở nên quá quen thuộc.

2. Định vị thương hiệu cho doanh nghiệp

Logo là “gương mặt” đại diện cho doanh nghiệp, nên biểu tượng này cũng thường được xuất hiện liên tục trên toàn bộ bao bì sản phẩm của công ty hay trên các phương tiện, ấn phẩm truyền thông khác nhau. Nhờ tần suất có mặt liên tục và trải rộng trên nhiều kênh khác nhau, logo sẽ dễ dàng khắc sâu vào tâm trí khách hàng, làm cho họ nhớ đến doanh nghiệp, qua đó giúp việc định vị và nhận diện thương hiệu trở nên dễ dàng hơn.


Cách thiết kế logo
 

3. Tăng hiệu quả bán hàng

Tạo logo chuyên nghiệp chính là cách để doanh nghiệp xây dựng ấn tượng với khách hàng, đồng thời khơi gợi sự quan tâm và tin tưởng nhiều hơn vào thương hiệu cùng các sản phẩm được cung cấp. Điều này góp phần giúp cho hoạt động bán hàng của doanh nghiệp trở nên thuận lợi, dễ dàng gia tăng doanh số và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả. Chưa kể, khách hàng cũng thường có xu hướng mua sản phẩm có logo quen thuộc. Vì vậy, càng nhiều người biết đến logo sẽ càng giúp cho doanh nghiệp gia tăng lợi thế bán hàng hiệu quả.

4. Nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp

Rất nhiều thương hiệu đã sử dụng logo giống như một công cụ truyền thông để truyền đạt tiếng nói, tuyên ngôn của mình đến với khách hàng. Dựa vào điều này, người tiêu dùng có thể dễ dàng phân biệt thương hiệu của bạn với những thương hiệu, cũng như lựa chọn được nhà cung cấp chất lượng theo mong muốn của mình.

Đồng thời, logo cũng gửi đến thị trường những thông điệp, giá trị mà mình đang theo đuổi. Đây chính là yếu tố để doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trong lòng khách hàng, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh so với các đối thủ khác mà không cần phải tiêu tốn quá nhiều chi phí vào những chiến lược marketing.


Tạo logo
 

Dù doanh nghiệp có quy mô lớn hay nhỏ thì việc sở hữu một logo được thiết kế bài bản, ấn tượng luôn là một yêu cầu tối thiểu nếu bạn muốn thương hiệu của mình trụ vững được trên thị trường. Tuy nhiên, có logo thôi vẫn chưa đủ, nếu bạn không nắm rõ những tiêu chí đánh giá chất lượng thì biểu tượng đó vẫn có khả năng không mang lại bất kỳ giá trị nào.

1. Logo đẹp, để lại ấn tượng từ ánh nhìn đầu tiên

Trong cuộc sống, chúng ta đều biết rằng việc xây dựng một hình ảnh đẹp đối với những người xung quanh ngay từ lần gặp đầu tiên có ý nghĩa như thế nào. Tương tự với logo, một biểu tượng có giá trị thẩm mỹ cao luôn để lại ấn tượng cho người xem, giúp họ cảm nhận được những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải qua các hình ảnh thú vị.


Cách vẽ logo
 

2. Logo độc quyền, không sao chép

Mỗi cá nhân đều là những thực thể độc nhất trên đời nên dĩ nhiên, chẳng ai muốn mình trở thành phiên bản sao chép của ai cả. Và cũng theo lẽ đó, sẽ không có một công ty nào muốn logo - gương mặt đại diện cho mình lại trông giống như một biểu tượng của các thương hiệu khác. Chính vì vậy, tính độc quyền cũng được xem là yếu tố quan trọng trong quá trình tạo logo để giúp doanh nghiệp trở nên khác biệt, vượt lên giữa hàng loạt đối thủ cạnh tranh.

3. Logo đơn giản, dễ nhớ

Đơn giản không phải là việc làm nhanh, làm dễ dàng. Đơn giản ở đây còn phải bao hàm hai yếu tố: đẹp và dễ nhớ. Chính vì vậy mà việc đáp ứng tiêu chí này của logo được xem là một vấn đề khó và đòi hỏi designer cần phải tập trung rất nhiều chất xám mới có thể tạo ra được. Đừng cố gắng truyền tải quá nhiều thông điệp vào trong mẫu logo của mình, bởi điều này sẽ chỉ khiến cho biểu tượng trở nên rườm rà và rối mắt hơn. Thay vào đó, hãy để cho mọi thứ trở nên đơn giản ngay từ trong cách suy nghĩ và phác họa.


Cách làm logo
 

4. Logo thể hiện được thông điệp và tính cách thương hiệu

Một logo chất lượng thì cần phải thể hiện được rõ nội dung thông điệp cùng sự liên tưởng đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Chẳng hạn: lĩnh vực giáo dục thì có hình ảnh đặc trưng là búp măng, cây viết hay quyển sách,.... Ngành xây dựng nổi bật với biểu tượng của mái ngói, những ngôi nhà cao tầng hay chung cư cao cấp,....

Tuy nhiên, không phải lúc nào biểu tượng logo cũng cần phải hiểu theo nghĩa đen bởi trên thế giới, vẫn có những thương hiệu sở hữu mẫu logo không đề cập đến sản phẩm của mình, ví dụ như: Apple với biểu tượng hình trái táo khuyết, Shell với hình ảnh chiếc vỏ sò hay Microsoft là cái cửa sổ,....

Ngoài ra, logo chuyên nghiệp cũng cần phải thể hiện được bản chất của thương hiệu hay những sản phẩm / dịch vụ mà công ty cung cấp. Chẳng hạn, nếu như là doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực giáo dục, mẫu logo cần phải thể hiện được sự nghiêm túc, đáng tin cậy. Hoặc nếu là một logo dành cho doanh nghiệp cung cấp thực phẩm sạch, biểu tượng cần thể hiện được hình ảnh, màu sắc và font chữ gần gũi với thiên nhiên để tạo cảm giác thân thiện.

5. Logo bền vững

Một logo mang tính phong trào sẽ không thể nào để lại ấn tượng sâu sắc, lâu dài cho thương hiệu trong tâm trí khách hàng hay đối với thị trường. Nếu bạn đang có suy nghĩ muốn kinh doanh theo định hướng phát triển lâu dài, bền vững và được khách hàng đánh giá cao, hãy thể hiện điều đó thông qua mẫu logo đẹp của doanh nghiệp.

6. Logo có tính linh hoạt

Trong thời đại mà marketing đang ngày càng phát triển, một logo chất lượng còn cần phải đảm bảo được tính linh hoạt bằng cách xuất hiện trên mọi phương tiện truyền thông như: website, mạng xã hội, ứng dụng điện thoại, banner, tờ rơi quảng cáo,... nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và ấn tượng.

Trong một số trường hợp, logo của bạn buộc phải xuất hiện với hình ảnh đen - trắng thì để đánh giá chất lượng logo của mình thông qua hình ảnh này, bạn hãy cho in biểu tượng để đánh giá. Nếu logo của bạn vẫn hiển thị với những hình khối, đường nét và các chi tiết rõ ràng thì bạn có thể khẳng định đây là một thiết kế tuyệt vời.


Tạo logo miễn phí
 

Cách thiết kế logo trong 6 bước đơn giản

Thiết kế một hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp là một nhiệm vụ quả thật rất khó khăn. Nhưng nếu quá trình này được thực hiện một cách chính xác thì logo mà bạn tạo ra sẽ mang hiệu quả tiếp thị ấn tượng. Tất nhiên, mỗi người sẽ có một hệ thống làm việc khác nhau để dẫn đến điểm kết thúc thành công. Nhưng cách thiết kế logo chất lượng vẫn sẽ cần phải trải qua các trình tự chung như sau:

Bước 1: Xác định đối tượng khách hàng

Bước đầu tiên trong quá trình học cách tạo logo mà bạn cần phải nắm đó chính là xác định khách hàng đang hướng đến là ai? Tại sao lại nói như vậy? Bởi mỗi ngành nghề sẽ có những nhóm khách hàng khác nhau, bạn không thể nào lấy nhóm khách hàng của trường mẫu giáo để so với đối tượng của lĩnh vực tài chính được. Vì vậy, bằng cách hiểu rõ chân dung khách hàng mục tiêu của mình là ai, bạn sẽ dễ dàng hình dung được những gì mà mình cần thể hiện bên trong logo thông qua một vài câu hỏi gợi ý dưới đây:

- Tiếng nói thương hiệu của bạn là gì? Trang trọng, gần gũi, lạnh lùng hay dễ thương,...?

- Trường hợp thương hiệu là một con người, bạn cần dùng những tính từ nào để miêu tả? Thông minh, thận trọng hay điềm tĩnh, lịch sự,...?

- Đối với thương hiệu, những giá trị và niềm tin nào là thật sự quan trọng?

- Đâu là giá trị độc đáo mà chỉ có thương hiệu của bạn mới có? Công ty bạn cung cấp những gì mà đối thủ cạnh tranh hiện đang không sở hữu?

- Bạn muốn khách hàng miêu tả thương hiệu của mình đối với bạn bè như thế nào?


Cách thiết kế logo chuyên nghiệp
 

Bước 2: Hiểu rõ đặc thù thương hiệu

Trong cuộc chiến định vị thương hiệu, bất cứ doanh nghiệp nào cũng luôn tìm cách để mình trở thành người nổi bật nhất. Do đó, đừng ngần ngại nghiên cứu xem đối thủ cạnh tranh hay những doanh nghiệp khác trong ngành của bạn đang sử dụng mẫu logo như thế nào. Thông qua quá trình tham khảo, bạn sẽ nhanh chóng thu thập được những thông tin như sau:

- Những cách thiết kế logo nào phù hợp với ngành của bạn? (Màu sắc, font chữ và hình dạng cụ thể,...).

- Phong cách thiết kế logo nào đang được sử dụng quá nhiều khiến biểu tượng thương hiệu dần mất đi tính độc đáo? (Logo dạng chữ, 3D, trừu tượng, sử dụng linh vật,...).

- Xu hướng nào trong các cách làm logo đang dần bị bỏ qua? Bạn có thể sử dụng chúng để giúp cho sản phẩm trở nên nổi bật không? (Tối giản, hiệu ứng Glitch, nét vẽ cọ,...).

- Thương hiệu nào đang “thống trị” lĩnh vực của bạn? (Apple - lĩnh vực công nghệ, Mondelez Kinh Đô - bánh kẹo, Toyota - Ô tô,...).

Sau khi dạo một vòng và tìm hiểu về những đặc thù khi thiết kế logo trong ngành, bạn cũng sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm trong quá trình thiết kế. Chẳng hạn, hầu hết các logo trong ngành công nghệ đều sử dụng font chữ cứng cáp với gam màu xanh lam chủ đạo. Trong đó, font chữ vuông vức thể hiện sự mạnh mẽ, nghiêm túc của lĩnh vực. Còn màu xanh lam sẽ tạo sự dễ chịu cho người xem và giúp họ ghi nhớ tốt hơn.

Sau khi đã hình dung ý tưởng về mẫu logo của mình, bạn đừng vội bắt tay vào thiết kế ngay. Thay vào đó, hãy phác thảo một loạt các ý tưởng tạo logo khác nhau để xem chúng sẽ trông như thế nào so với suy nghĩ của bạn. Chưa kể, việc cầm bút và vẽ sơ lược mẫu logo còn là yếu tố thúc đẩy nguồn sáng tạo trong bạn được tuôn trào.

Quan trọng hơn, việc phác họa các mẫu logo một cách sơ lược còn giúp bạn nhìn rõ được những ưu điểm của từng ý tưởng. Từ đây, bạn có thể chọn ra một biểu tượng tốt nhất hay kết hợp các yếu tố lại với nhau để ra một phiên bản hoàn chỉnh. Khi đã quyết định được hình ảnh ưa thích, bạn hãy bổ sung thêm một vài chi tiết cho logo như typography (tạo hình), icon (biểu tượng),….


Cách thiết kế logo đẹp
 

Bước 4. Vẽ nháp logo trong phần mềm đồ họa

Hãy chọn khoảng từ 2 - 4 bản phác thảo đẹp nhất mà bạn vừa tạo ra và thiết kế hoàn chỉnh lại trong các phần mềm đồ họa. Lúc này, một cách thiết kế logo chuyên nghiệp dành cho bạn đó là hãy giải phóng sự tự do bên trong và thoải mái trình bày các ý tưởng thông qua màu sắc, font chữ, biểu tượng hay hình họa,.... Nói tóm lại, bước 4 chính là thời điểm mà bạn cần hiện thực hóa tất cả những ý tưởng trong đầu và trên bản giấy để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, chúng ta không thể phủ nhận rằng đôi khi việc chỉnh sửa “đứa con tinh thần” cũng gây ra nhiều khó khăn chẳng kém cạnh gì việc tạo ra chúng. Thậm chí, dù bạn có tự tin mẫu logo của mình có thiết kế đẹp đến đâu nhưng vẫn sẽ có những ý kiến đánh giá, phê bình. Vì vậy, đừng quá bảo thủ mà hãy lắng nghe một cách khách quan nhất.

Trên thực tế, việc đưa ra góp ý không phải lúc nào cũng là một lời chê bai, tiêu cực. Bởi đôi khi làm việc lâu trên máy tính, bạn cũng có thể mắc phải một số nhầm lẫn không mong muốn khi thiết kế logo. Vì vậy, việc lắng nghe ý kiến của người khác chính là yếu tố để bạn nhìn thấy những điểm chưa hoàn hảo của sản phẩm và tìm ra cách khắc phục.

Bước 6. Hoàn thiện logo & xuất file

Khi logo đã được hoàn thiện qua tất cả khâu, bước cuối cùng mà bạn cần làm đó chính là xuất file để sử dụng logo tùy vào mục đích thích hợp. Một số định dạng file logo gợi ý cho bạn gồm có:

- File vector (như trong phần mềm Adobe Illustrator).

- File raster cho độ phân giải cao phù hợp với website / file PNG có nền trong suốt.

- File EPS / PDF (dành cho các khách hàng sử dụng những phần mềm khác).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải đảm bảo đầy đủ các biến thể cơ bản của logo như: màu đen, trắng và đơn sắc. Nếu trong logo có sử dụng font chữ tiêu chuẩn, bạn cũng cần phải note lại trong một thư mục để tránh logo bị lỗi font trên các máy tính do chưa cài đặt font chữ trước đó.


Cách tạo logo đẹp
 

Hướng dẫn chi tiết cách tạo logo miễn phí trên một số công cụ phổ biến

Công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều trang web thiết kế logo online miễn phí để mọi người sử dụng nhằm tạo ra một biểu tượng cho riêng mình. Vậy nên, nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn tạo logo miễn phí thông qua các nền tảng này, dưới đây sẽ là ba cách thiết kế logo trên Canva, Logaster, Corel.

1. Cách thiết kế logo trên Canva

Nếu bạn đang tìm cách thiết kế logo chuyên nghiệp thông qua những công cụ trực tuyến thì Canva chính là gợi ý đầu tiên dành cho bạn. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và có nguồn tài nguyên phong phú, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng tạo ra cho mình một mẫu logo ấn tượng. Theo đó, cách thiết kế logo trên Canva sẽ được thực hiện thông qua những bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản miễn phí Canva

Đầu tiên, hãy truy cập vào Canva để tạo tài khoản. Ở đây, bạn có thể chọn sử dụng miễn phí hoặc sử dụng bản Pro để có thêm nhiều chức năng, tiện ích ấn tượng hơn.

Hướng dẫn cách thiết kế logo trên Canva
 

Sau khi đăng ký xong tài khoản, bạn hãy bắt đầu tạo logo miễn phí trên Canva bằng cách bấm vào nút Tạo thiết kế => truy cập vào mục Logo để chuyển hướng sang giao diện mới.

Cách thiết kế logo trên Canva 2
 

Bước 3: Chọn mẫu tùy biến logo theo ý thích

Tại giao diện thiết kế, bạn hãy chọn chủ đề mà bạn muốn sử dụng cho logo. Bằng cách gõ tên chủ đề mà các bạn đang muốn thiết kế vào thanh công cụ tìm kiếm của Canva, một danh sách với nhiều mẫu logo khác nhau sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn.


Cách thiết kế logo trên Canva 3
 

Khi đã chọn được mẫu logo phù hợp, bước tiếp theo trong cách tạo logo trên Canva đó là bạn hãy bắt đầu chỉnh sửa màu chữ, font chữ cùng biểu tượng sẽ xuất hiện.


Cách thiết kế logo trên Canva 4

Chỉnh font chữ
 

Cách thiết kế logo trên Canva 5

Thêm biểu tượng trong logo

Cách thiết kế logo trên Canva 6

Khu vực đổi màu
 

Bước 5: Xuất file logo theo nhiều định dạng

Sau khi đã hoàn thành các bước trên và có được một logo hoàn chỉnh, bạn chỉ cần bấm vào Chia sẻ => nhấn Tải xuống => chọn loại Tệp phù hợp => click vào Tải xuống lần nữa là xong.


Cách thiết kế logo trên Canva 7
 

2. Cách tạo logo trên Logaster

Học cách làm logo trên Logaster là giải pháp hàng đầu và cực kỳ đơn giản cho những ai muốn tạo ra một biểu tượng nhanh nhất. Những gì mà bạn cần làm khi truy cập vào phần mềm này là nhập tên thương hiệu và một vài thông tin theo form hiển thị, sau đó chọn mẫu logo phù hợp là xong.

Với cách thiết kế logo này, bạn không cần phải trải qua bất kỳ trường lớp nào mà vẫn có thể tạo ra một biểu tượng chuyên nghiệp cho mình. Dưới đây là các bước hướng dẫn thiết kế logo trên Logaster mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên, để thiết kế logo chuyên nghiệp miễn phí thì bạn cần phải truy cập vào website Logaster. Trên thanh tìm kiếm tại giao diện màn hình, bạn nhập tên logo và nhấn Create a Logo.


Cách tạo logo trên Logaster
 

Chọn một mẫu logo phù hợp từ hàng loạt các gợi ý đã được hiển thị. Logaster sẽ kết hợp với các biểu tượng, màu sắc và hình minh họa từ trang web cộng đồng, họa sĩ minh họa của riêng họ. Từ đó tạo ra những combo độc đáo dành riêng cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp.


Cách tạo logo trên Logaster 1
 

Sau khi đã chọn xong mẫu logo, bạn có thể thử trải nghiệm chỉnh sửa logo bằng cách thêm khẩu hiệu, thay đổi vị trí hình ảnh và văn bản theo ý muốn. Sau đó bấm Save để tải xuống sản phẩm ngay lập tức.
 

Cách tạo logo trên Logaster 2
 

3. Cách thiết kế logo bằng Corel

Phần mềm thiết kế logo Corel là một phần mềm thiết kế logo được rất nhiều Designer đánh giá cao. Với nguyên lý hoạt động dựa trên vector để thiết kế ra logo hoặc bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Ngoài ra, Corel có giao diện thân thiện, dễ sử dụng nên những người mới cũng có thể làm quen nhanh chóng. Để học cách thiết kế logo bằng Corel, các bạn có thể tham khảo ngay ví dụ dưới đây.

Bước 1: Tạo thư mục làm việc

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi thiết kế logo bằng Corel đó là tạo thư mục làm việc với kích thước như hình bên dưới.

Cách thiết kế logo bằng Corel 1

Bước 2: Làm việc với công cụ Bezier Tool

Bước tiếp theo, bạn hãy vẽ một hình bằng cách sử dụng công cụ Bezier Tool.

Cách thiết kế logo bằng Corel 2

Bước 3: Tạo hình

Nhấn vào hình vừa vẽ rồi sử dụng công cụ Shape Tool. Sau đó, bạn chọn một cạnh của hình vừa được vẽ và biến nó thành đường cong bằng cách chọn thuộc tính Convert to curve ở thanh công cụ phía trên.
 

Cách thiết kế logo bằng Corel 3
 

Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy có hai mũi tên định hướng xuất hiện. Hãy nhấp chuột vào đầu mũi tên và kéo cho đến khi nhận được kết quả như hai hình bên dưới.

Cách thiết kế logo bằng Corel 4

Cách thiết kế logo bằng Corel 5
 

Sau đó, bạn tiếp tục chọn cạnh dưới cùng của hình và tạo một điểm mới bằng cách nhấn đúp chuột lên trên cạnh đó. Khi kéo điểm vừa tạo thì bạn sẽ thấy được kết quả như hình bên dưới.

Cách thiết kế logo bằng Corel 6
 

Bước 4: Đổ màu cho thiết kế logo bằng Corel

Để đổ màu cho hình ảnh, bạn sử dụng công cụ Fountain Fill hoặc dùng phím tắt F11. Sau đó, hãy chọn Custom Fill, kiểu Linear và góc 27 độ. Tiếp đến, bạn dùng 3 màu là cyan, light blue và dark blue để tiến hành tạo dải gradient.
 

Cách thiết kế logo bằng Corel 7
 

Tiếp đó, bạn hãy tạo thêm ba hình theo cách làm giống như trên để thay đổi màu sắc sao cho được phong phú nhất.

Bước 5: Tạo họa tiết cho cánh hoa

Thao tác tạo cánh hoa rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện tạo hình giống như hình vẽ dưới đây.

Cách thiết kế logo bằng Corel 8
 

Tiếp đến, hãy sử dụng công cụ Shape Tool để cho ra kết quả hiển thị như hình bên dưới, rồi đổ màu light blue vào.

Cách thiết kế logo bằng Corel 9
 

Bước 6: Tạo độ mờ

Để tạo độ mờ cho hình ảnh, bạn sử dụng công cụ Transparency Tool ở thanh công cụ bên trái. Sau đó nhấp chuột và kéo xuống bên dưới để tạo ra độ mờ cho hình vẽ.

Cách thiết kế logo bằng Corel 10
 

Tiếp theo, bạn đưa hình ảnh vào bên trong cánh hoa thông qua việc sử dụng lệnh Powerclip (Effect) => Powerclip => Place inside container.

Cách thiết kế logo bằng Corel 11

Bước 7: Sắp xếp

Với bước này, bạn chỉ cần sắp xếp bố cục giống như hình bên dưới là được.

Cách thiết kế logo bằng Corel 12

Bước 8: Tạo bong bóng

Để tạo bong bóng cho hình, bạn hãy vẽ một số hình tròn nhỏ. Tiếp đến, bạn chỉ cần đổ màu trắng và bỏ đi màu viền (chuột phải vào màu), sau đó đặt những hình tròn đó vào giữa những cánh hoa vừa vẽ như dưới.

Cách thiết kế logo bằng Corel 13

Bước 9: Tạo hiệu ứng bong bóng

Với cách thiết kế logo bằng Corel thì ở bước này, bạn cần sử dụng công cụ Transparency Tool rồi tiếp tục lựa chọn hiệu ứng Radial để tạo hiệu ứng bong bóng.

Cách thiết kế logo bằng Corel 14
 

Bước 10: Tạo hiệu ứng lóe sáng

Việc tạo hiệu ứng lóe sáng cho logo cũng rất đơn giản, bạn hãy vẽ theo như hình bên dưới.

Cách thiết kế logo bằng Corel 15
 

Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ màu trắng và đặt vào cạnh bong bóng sẽ có được kết quả như sau:

Cách thiết kế logo bằng Corel 16

Với ba cách thiết kế logo bằng những phần mềm ở trên, bạn có thể nhanh chóng sở hữu cho mình một biểu tượng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ tuy tiện lợi nhưng vẫn tồn tại rất nhiều nhược điểm khác nhau. Chẳng hạn như với hai công cụ Canva và Logaster, bằng cách sử dụng các mẫu, hình ảnh có sẵn để tạo logo, biểu tượng của bạn có thể dễ bị trùng lặp với các thương hiệu khác trên thị trường. Còn với Corel, công cụ này đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng về thiết kế, thẩm mỹ thì mới có thể sử dụng tốt và tạo ra biểu tượng chuyên nghiệp. Vậy nên khi doanh nghiệp mới khởi nghiệp trên thị trường, để nâng cao hình ảnh thương hiệu và tập trung thời gian vào trong các hoạt động kinh doanh, việc tìm đến các công ty thiết kế logo chuyên nghiệp là một phương án tốt nhất.

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp, giá rẻ, độc quyền

Một mẫu logo đẹp không chỉ đơn thuần là hình ảnh đại diện cho doanh nghiệp, biểu tượng này còn góp phần giúp định vị thương hiệu và kết nối khách hàng hiệu quả. Vậy nên, nếu bạn xác định sẽ xây dựng hình ảnh doanh nghiệp một cách nghiêm túc thì hãy thể hiện sự chuyên nghiệp ngay từ khâu thiết kế logo. Trong đó, việc lựa chọn Phương Nam Vina là đơn vị sẽ thiết kế logo cho bạn chính là giải pháp hàng đầu để doanh nghiệp có thể sở hữu một biểu tượng đẹp, chất lượng và ý nghĩa ngay từ bây giờ.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu logo chất lượng và độc đáo nhất. Mỗi một biểu tượng đều được phát triển và hoàn thiện bởi những designer tài năng, đã từng có kinh nghiệm thiết kế logo cho nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, cùng với sự sáng tạo của mình thì Phương Nam Vina còn tạo ra những mẫu logo khác biệt, giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng gia tăng độ nhận diện thương hiệu trên thị trường. Vậy nên, nếu các bạn đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế logo của chúng tôi thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!


Cách thiết kế logo chuyên nghiệp nhất
 

Như vậy, Phương Nam Vina vừa chia sẻ cho bạn những thông tin về cách thiết kế logo chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn có thể tùy chọn một phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp là cả một hành trình và doanh nghiệp cần phải có sự bền bỉ, kiên trì và biết đầu tư đúng cách. Nhất là khi logo còn là một biểu trưng đại diện cho doanh nghiệp thì việc sử dụng dịch vụ thiết kế logo chính là nền tảng để bạn có thể sở hữu một biểu tượng đẹp, từ đó khai thác và phát triển hình ảnh thương hiệu lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website 5 nguyên tắc thiết kế logo chuyên nghiệp

icon thiết kế website Các chữ R, TM, C trên logo có ý nghĩa gì?

icon thiết kế website Tổng hợp các mẫu logo chữ đẹp và cách thiết kế ấn tượng

Bài viết mới nhất

Backup là gì? Những cách backup dữ liệu website phổ biến

Backup là gì? Những cách backup dữ liệu website phổ biến

Backup dữ liệu đều đặn không chỉ giúp bạn bảo vệ dữ liệu quý giá mà còn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển và ổn định của website

Thiết kế website đa ngôn ngữ chinh phục thị trường toàn cầu

Thiết kế website đa ngôn ngữ chinh phục thị trường toàn cầu

Thiết kế website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nâng tầm thương hiệu, chinh phục thị trường quốc tế và mở ra tiềm năng kinh doanh vô tận.

Hacker là gì? Vén màn thế giới bí ẩn của các loại hacker

Hacker là gì? Vén màn thế giới bí ẩn của các loại hacker

Đằng sau các cuộc tấn công mạng và đánh cắp dữ liệu là câu chuyện dài về hacker - những cá nhân có khả năng vượt qua mọi giới hạn kỹ thuật.

Khám phá ý nghĩa và xu hướng màu sắc trong thiết kế website

Khám phá ý nghĩa và xu hướng màu sắc trong thiết kế website

Sử dụng màu sắc trong thiết kế website một cách thông minh không chỉ giúp tạo ấn tượng mà còn mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

FAQ là gì? Bí quyết xây dựng trang FAQ website hoàn hảo

FAQ là gì? Bí quyết xây dựng trang FAQ website hoàn hảo

Trang FAQ website không chỉ là nơi giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng mà còn là cơ hội để bạn củng cố, nâng cao uy tín thương hiệu.

Clean code là gì? Lợi ích và nguyên tắc clean code website

Clean code là gì? Lợi ích và nguyên tắc clean code website

Clean code (mã sạch) là nền tảng quan trọng để phát triển nên những website chuyên nghiệp, chất lượng cao, dễ dàng nâng cấp và bảo trì.

zalo