Social media marketing là gì? 7 bước chinh phục social marketing

Có thể bạn chưa biết, tổng số người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới hiện nay đã cán mốc 5 tỷ - một con số khổng lồ cho thấy tiềm năng to lớn của social media marketing! Hay Elon Musk - CEO của Tesla và SpaceX đã từng tiết lộ rằng: "Mạng xã hội là công cụ mạnh mẽ nhất để kết nối với khách hàng và truyền tải thông điệp của thương hiệu.”. Vậy social media marketing là gì? Làm thế nào để tận dụng sức mạnh của social media và thu hút sự chú ý của hàng triệu người dùng? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây!
 

Social media marketing là gì? 7 bước chinh phục social marketing
 

Social media marketing là gì?

Social media marketing (tiếp thị trên mạng xã hội) là quá trình sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, YouTube,... để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu nhằm thu hút sự chú ý, tương tác, kết nối với khách hàng tiềm năng. 

Social media marketing là một phần quan trọng trong chiến lược digital marketing, giúp doanh nghiệp tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để đạt được mục tiêu kinh doanh và thúc đẩy doanh số bán hàng.
 

Khái niệm social media marketing
 

8 lợi ích tuyệt vời của social media marketing

Trong thời đại mạng xã hội lên ngôi, social media marketing (SMM) đã trở thành một công cụ không thể thiếu giúp các doanh nghiệp đạt được những mục tiêu kinh doanh quan trọng. Dưới đây là 8 lợi ích của social media marketing mà doanh nghiệp của bạn không thể bỏ qua:

1. Tăng nhận diện thương hiệu

Theo báo cáo Digital 2024 từ Meltwater và We are social, hiện nay có hơn 5,04 tỷ người dùng mạng xã hội đang hoạt động trên toàn cầu, chiếm 62,3% dân số thế giới. Trong đó, tại Việt Nam có tới 73,3% dân số sử dụng mạng xã hội, tương đương với 70 triệu người dùng và con số này dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong tương lai.

Những con số trên đã cho chúng ta thấy một sự thật rằng mạng xã hội là “mảnh đất” lý tưởng để tăng cường sự hiện diện của thương hiệu. Với hàng triệu người dùng truy cập hàng ngày, các nền tảng như Facebook, Instagram và LinkedIn sẽ giúp bạn tiếp cận với đối tượng khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Thông qua các bài đăng, quảng cáo và tương tác trực tiếp, thương hiệu của bạn sẽ trở nên quen thuộc và đáng tin cậy hơn trong mắt người tiêu dùng.

2. Tăng cường tương tác với khách hàng

Social media marketing tạo cơ hội cho doanh nghiệp tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc chia sẻ các thông tin hữu ích, trả lời bình luận, tin nhắn và giải quyết các vấn đề của khách hàng ngay lập tức giúp xây dựng mối quan hệ bền vững và tăng cường sự hài lòng của người dùng. Điều này không chỉ giữ chân khách hàng hiện tại mà còn thu hút thêm nhiều khách hàng mới.

3. Tăng lưu lượng truy cập trang web

Các bài đăng và quảng cáo trên mạng xã hội là công cụ tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Khi bạn chia sẻ nội dung hấp dẫn và liên quan, người dùng sẽ có xu hướng nhấp vào liên kết và truy cập trang web của bạn để tìm hiểu thêm. Điều này không chỉ tăng cường khả năng bán hàng mà còn cải thiện hiệu quả SEO của trang web doanh nghiệp.

7. Nâng cao hiệu quả tiếp thị

Với các tính năng hữu ích như theo dõi và phân tích dữ liệu, social network marketing cho phép bạn đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị một cách chính xác. Bạn có thể biết được những yếu tố nào đang hoạt động kém hiệu quả và điều chỉnh chiến lược để đạt được kết quả tốt hơn, từ đó tối ưu hóa ngân sách tiếp thị và đảm bảo rằng mỗi đồng chi tiêu đều mang lại giá trị tối đa.

4. Tăng doanh số bán hàng

Social media marketing giúp doanh nghiệp tạo ra các chiến dịch quảng cáo nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Với khả năng nhắm mục tiêu chính xác dựa trên nhân khẩu học, sở thích và hành vi, bạn có thể tối ưu hóa chi phí quảng cáo và đạt được kết quả chuyển đổi tốt hơn. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến doanh số bán hàng và lợi nhuận của doanh nghiệp.

5. Thu thập phản hồi và ý kiến khách hàng

Social media là kênh tuyệt vời để thu thập phản hồi và ý kiến của khách hàng nhanh chóng và chính xác. Những phản hồi này giúp bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó cải thiện sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng tốt kỳ vọng người dùng. Việc lắng nghe khách hàng cũng giúp bạn phát hiện và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

6. Tạo cơ hội kết nối với đối tác kinh doanh

Social network marketing không chỉ giúp tiếp cận khách hàng mà còn tạo điều kiện kết nối với các đối tác kinh doanh tiềm năng. Thông qua các nền tảng như LinkedIn, bạn có thể xây dựng và mở rộng mạng lưới quan hệ với các doanh nghiệp đối tác, tạo cơ hội hợp tác và phát triển kinh doanh.

8. Tăng khả năng cạnh tranh

Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt, social marketing sẽ là cánh tay đắc lực giúp doanh nghiệp của bạn trở nên nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng. Bằng cách đăng tải các nội dung sáng tạo và hấp dẫn, giải quyết đúng pain point của đối tượng mục tiêu, bạn có thể tạo ra sự khác biệt và giữ vững vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, mạng xã hội cũng cho phép bạn nhanh chóng phản ứng với các xu hướng mới và thay đổi của thị trường.


Social network marketing

Các hình thức social marketing phổ biến

Social marketing bao gồm nhiều hình thức khác nhau, mỗi hình thức có những đặc điểm riêng và phù hợp với những mục tiêu cụ thể, cho phép doanh nghiệp tương tác sâu rộng với khách hàng. Dưới đây là một số hình thức social marketing phổ biến:

1. Content marketing

Content marketing là một trong những hình thức quan trọng và phổ biến nhất trong social marketing. Hình thức content marketing là việc tạo ra và chia sẻ nội dung có giá trị, liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để thu hút, giữ chân và chuyển đổi khách hàng. Nội dung có thể ở nhiều dạng khác nhau như video, hình ảnh, infographics, podcast hay đơn giản là những bài viết trên mạng xã hội.

- Bài viết: các bài đăng hữu ích trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter giúp duy trì sự tương tác liên tục với khách hàng.

- Video: là một công cụ mạnh mẽ để thu hút người dùng. bạn có thể tạo video hướng dẫn, review sản phẩm, video livestream hoặc clip về câu chuyện thương hiệu để thu hút sự chú ý của người xem.

- Infographics: trình bày thông tin phức tạp một cách trực quan và dễ hiểu, giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt được thông tin.

- Podcast: các chương trình podcast cung cấp nội dung sâu hơn và có thể được nghe bất cứ lúc nào, tạo cơ hội để thảo luận các chủ đề chuyên sâu.

2. Influencer marketing

Influencer marketing hay còn gọi là Tiếp thị qua người ảnh hưởng, là một hình thức social marketing sử dụng sức ảnh hưởng của những cá nhân có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội (Influencer) để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ đến một nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể. Influencer thường là những người có lượng người theo dõi lớn (Follower) và có uy tín trong một lĩnh vực nào đó.

Hiện nay, Influencer marketing là một trong những phương thức hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu và tạo dựng niềm tin đối với thương hiệu. Có nhiều loại Influencer khác nhau, bao gồm:

- Nano-Influencers: có từ 1,000 đến 10,000 người theo dõi. Họ có mối quan hệ gần gũi và mức độ tương tác cao với người theo dõi.

- Micro-Influencers: có từ 10,000 đến 100,000 người theo dõi. Họ thường chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể và có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng của mình.

- Macro-Influencers: có từ 100,000 đến 1 triệu người theo dõi. Họ có phạm vi tiếp cận rộng hơn và thường được coi là chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

- Mega-Influencers: có hơn 1 triệu người theo dõi. Đây có thể là những người nổi tiếng, celeb hoặc có tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.
 

Social media marketing
 

3. Social media advertising

Social media advertising là việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội để chạy quảng cáo trả phí nhằm tiếp cận, tương tác và chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Hiện nay, các nền tảng như Facebook, TikTok, Instagram, LinkedIn và Twitter cung cấp các công cụ quảng cáo mạnh mẽ với khả năng nhắm mục tiêu chính xác. Cụ thể: 

- Facebook và Instagram Ads: cho phép doanh nghiệp tạo ra các quảng cáo đa dạng như hình ảnh, video, carousel và stories. Với Facebook và Instagram Ads, bạn có thể nhắm mục tiêu chính xác theo độ tuổi, giới tính, địa lý, sở thích, và hành vi.

- TikTok Ads: tập trung vào các nội dung video ngắn, sáng tạo, phù hợp với đối tượng người dùng trẻ và năng động. Các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội TikTok bao gồm In-Feed Ads, Branded Hashtags và Branded Effects.

- Twitter Ads: thích hợp cho các chiến dịch quảng cáo ngắn hạn và quảng bá các sự kiện trực tiếp, giúp tăng tương tác và lan tỏa thông tin nhanh chóng.

- LinkedIn Ads: hiệu quả nhất đối với các doanh nghiệp B2B, nhắm mục tiêu theo ngành nghề, chức vụ, và công ty, giúp kết nối với các chuyên gia và doanh nghiệp khác.

4. Social media engagement

Social media engagement là hình thức mà doanh nghiệp sẽ tương tác trực tiếp với người dùng trên các nền tảng mạng xã hội. Điều này bao gồm việc trả lời bình luận, tin nhắn, và tham gia vào các cuộc thảo luận liên quan đến thương hiệu của bạn. Cụ thể:

- Trả lời bình luận: giúp tạo sự kết nối và xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Không chỉ rep comment trên fanpage của doanh nghiệp, bạn có thể trả lời bình luận tại các post có liên quan hoặc đang viral để tạo ra những đoạn hội thoại thú vị, đưa thương hiệu lên xu hướng.

- Tham gia thảo luận: góp mặt trong các nhóm hoặc cộng đồng trực tuyến để chia sẻ kiến thức và gia tăng nhận diện thương hiệu.
 

Lợi ích của social marketing
 

5. Social listening

Social listening, hay lắng nghe mạng xã hội là một trong những hình thức social marketing quan trọng, giúp doanh nghiệp nắm bắt được những gì đang diễn ra trên các nền tảng mạng xã hội liên quan đến thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Với social listening, doanh nghiệp sẽ tiến hành thu thập, phân tích dữ liệu thảo luận từ khách hàng như bài đăng, bình luận, chia sẻ, tin nhắn,... từ đó hiểu rõ hơn về cảm nhận của khách hàng về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ là tích cực hay tiêu cực, hiệu quả của các chiến dịch marketing như thế nào, phản hồi những ý kiến tiêu cực kịp thời trước khi nó đi quá xa và nắm bắt nhanh chóng xu hướng thị trường. 

6. User-Generated content (UGC)

User-generated content (UGC) là nội dung do chính người dùng tạo ra và chia sẻ chứ không phải thương hiệu. Các nội dung này có thể là bài viết, hình ảnh, video, bình luận, đánh giá liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đặc biệt, UGC thường được xem là đáng tin cậy hơn vì nó đến từ người dùng thực tế chứ không phải từ doanh nghiệp. Bằng cách khuyến khích và tận dụng nội dung do người dùng tạo ra, doanh nghiệp có thể nhanh chóng cải thiện mức độ tin tưởng, tương tác và nhận diện thương hiệu. Một số loại User-Generated Content thường gặp hiện nay là: 

- Bài đăng trên mạng xã hội: bài viết kể về trải nghiệm hay các hình ảnh, video, câu chuyện của người dùng có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu trên các nền tảng như Facebook, Instagram, Twitter, và TikTok.

- Video đánh giá và unboxing: video do người dùng tạo ra để giới thiệu, đánh giá hoặc mở hộp sản phẩm.

- Đánh giá và nhận xét: các đánh giá sản phẩm trên website, blog cá nhân hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, TikTok.

- Cuộc thi và thử thách: nội dung được tạo ra trong các thử thách do thương hiệu tổ chức trên mạng xã hội.

7. Live streaming

Livestream hay phát trực tiếp, là hình thức truyền tải nội dung video theo thời gian thực trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, YouTube, TikTok,.... Với livestream, người dùng có thể tương tác lập tức với người phát sóng thông qua các bình luận, phản hồi và biểu tượng cảm xúc. 

Hiện nay, hình thức live streaming đang được rất nhiều nhãn hàng ưa chuộng và được đánh giá là có tính xác thực cao nhờ khả năng mang đến cảm giác chân thực và gần gũi, từ đó giúp xây dựng niềm tin từ phía đối tượng người xem. Các loại live streaming phổ biến hiện nay có thể kể đến là: 

- Livestream bán hàng: thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng bằng cách giới thiệu sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi và ưu đãi độc quyền dành riêng cho người xem livestream. Bên cạnh đó, livestream cũng tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm một cách chân thực qua hình ảnh và video, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc và băn khoăn của họ ngay lập tức.

- Livestream giải trí: tạo nội dung giải trí thu hút người xem như trò chơi, ca nhạc, hài kịch, hợp tác với influencer để tạo bầu không khí vui vẻ, gần gũi với khách hàng, từ đó tăng thiện cảm, lòng tin của khách hàng và nâng cao nhận diện thương hiệu.

- Livestream đào tạo: chia sẻ kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực của doanh nghiệp, từ đó tạo dựng uy tín thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng.

- Livestream hỏi đáp: giải đáp thắc mắc, tư vấn trực tiếp cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn nhu cầu, mong muốn của khách hàng để cải thiện sản phẩm, dịch vụ, đồng thời tăng tương tác và xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng.

- Livestream sự kiện: truyền tải trực tiếp các sự kiện như hội nghị, hội thảo, ra mắt sản phẩm,... giúp doanh nghiệp tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, đồng thời truyền tải thông điệp một cách trực quan và sinh động.
 

Các hình thức social marketing
 

Hướng dẫn xây dựng và triển khai social media marketing thành công

Để xây dựng và triển khai social media marketing hiệu quả, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Xác định mục tiêu chiến lược social marketing

Chiến lược social media marketing có muôn hình vạn trạng, mỗi doanh nghiệp lại có một mục tiêu và hướng đi riêng. Điều này phụ thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, định hướng phát triển, thời điểm triển khai và nền tảng mạng xã hội mà doanh nghiệp lựa chọn. 

Tuy nhiên, dù áp dụng chiến lược nào thì các doanh nghiệp vẫn luôn hướng đến những mục tiêu cụ thể như tăng lượng tương tác, tăng nhận diện thương hiệu, tạo sự gắn kết với khách hàng, tăng lượt truy cập vào website doanh nghiệp. 

Ở bước này, bạn cần lưu ý cho dù mục tiêu là gì, lớn hay nhỏ thì cũng cần được cụ thể hóa bằng các mốc hoặc số liệu. Ví dụ như tăng tỉ lệ tương tác trên Facebook lên 15% trong vòng 3 tháng hay tăng số lượng người theo dõi trên TikTok từ 1000 lên 10,000 trong năm 2025.

Có thể nói, đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng, có thể đo lường là chìa khóa giúp doanh nghiệp theo dõi tiến độ, đánh giá hiệu quả và điều chỉnh chiến lược kịp thời để đạt được thành công. 

Bước 2: Lựa chọn nền tảng social media phù hợp

Lựa chọn nền tảng mạng xã hội phù hợp là bước đệm quan trọng cho một chiến lược social marketing thành công. Trước tiên, bạn cần phân tích xem đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp thường sử dụng nền tảng nào để tương tác và tiêu thụ thông tin. 

Sau đó, bạn cần tiến hành tìm hiểu về các tính năng, ưu nhược điểm của từng nền tảng social media và so sánh chúng với nhau, từ đó chọn ra 2-3 nền tảng chính phù hợp nhất với mục tiêu và đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Khi mới bắt đầu triển khai marketing trên social media, bạn cần tránh dàn trải trên quá nhiều nền tảng vì điều này có thể gây lãng phí nguồn lực cũng như khó khăn trong việc quản lý và theo dõi hiệu quả.
 

Các kênh social media
 

Bước 3: Xác định loại nội dung muốn chia sẻ

Để chinh phục khách hàng trên Social Media, doanh nghiệp cần biết cách thu hút họ bằng những nội dung "đúng gu", đánh trúng mong muốn, insight của đối tượng mục tiêu. Vậy làm thế nào để xác định các nội dung "đúng gu" ấy? Bí quyết nằm ở việc nghiên cứu kỹ lưỡng sở thích và hành vi của khách hàng mục tiêu.

Trước tiên, bạn hãy vẽ chân dung khách hàng mục tiêu (persona) - một bản mô tả sinh động về những đối tượng mà bạn muốn tiếp cận trên các nền tảng mạng xã hội. Persona này sẽ bao gồm thông tin nhân khẩu học, sở thích, hành vi, thói quen sử dụng mạng xã hội.

Sau khi phân tích persona để hiểu rõ khách hàng thích gì, muốn gì và tiếp nhận thông tin ra sao, bạn có thể xác định:

- Loại nội dung nào thu hút họ nhất: hình ảnh, video, bài viết, infographic, livestream,....

- Phong cách nội dung: giáo dục, giải trí, hài hước, truyền cảm hứng,....

- Giọng điệu giao tiếp: thân thiện, chuyên nghiệp, dí dỏm,....

Bước 4: Xây dựng kế hoạch nội dung và đăng bài

Để khai thác triệt để sức mạnh của social network marketing, doanh nghiệp cần lên kế hoạch bài bản và tạo dựng nội dung thông minh, thu hút. Khi bắt đầu, bạn hãy xây dựng sự hiện diện thường xuyên và nhất quán trên các nền tảng mạng xã hội phù hợp với đối tượng mục tiêu. Hãy biến thương hiệu của bạn trở thành người bạn đồng hành quen thuộc với khách hàng tiềm năng.

Thay vì "tung hứng" nội dung một cách tự phát, hãy lên kế hoạch chi tiết cho từng bài đăng. Xác định mục tiêu rõ ràng, lựa chọn hình thức nội dung phù hợp và lên lịch đăng tải cụ thể. Đặc biệt, bạn nên đăng tải nội dung vào thời điểm "vàng" khi lượng người dùng mục tiêu online cao nhất để tối ưu hóa khả năng tiếp cận và lan tỏa thông tin.
 

Xây dựng chiến lược social media marketing
 

Bước 5: Tăng cường tương tác và xây dựng cộng đồng

Khi doanh nghiệp phát triển, "tiếng nói" của thương hiệu cũng vang xa hơn trên các kênh social media. Lúc này, khách hàng tiềm năng không chỉ tương tác trực tiếp với doanh nghiệp qua bình luận, gắn thẻ hay tin nhắn, mà còn trao đổi về thương hiệu trên khắp các nền tảng mạng xã hội.

Tuy nhiên, không phải tất cả những cuộc trò chuyện này đều được doanh nghiệp nắm bắt. Một số thảo luận có thể diễn ra ở những nơi "khuất tầm nhìn", khiến doanh nghiệp bỏ lỡ cơ hội lắng nghe ý kiến khách hàng và giải quyết những vấn đề tiềm ẩn.

Chính vì vậy, theo dõi thảo luận của người dùng một cách thường xuyên thông qua các công cụ hỗ trợ và tích cực tương tác với họ bằng cách trả lời bình luận, đặt câu hỏi, tham gia vào các cuộc thảo luận cũng như xây dựng cộng đồng, hội nhóm riêng là chìa khóa giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin, tăng cường tương tác, xử lý khủng hoảng nhanh chóng và nâng cao hiệu quả marketing.

Bước 6. Đo lường và đánh giá hiệu quả

Làm social media marketing mà không đo lường hiệu quả cũng giống như chạy đua mà không biết mình đã chạy được bao xa. Dù doanh nghiệp đang tập trung vào việc sáng tạo nội dung thu hút hay tương tác với khách hàng, việc theo dõi hiệu quả hoạt động trên các nền tảng mạng xã hội là vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp đánh giá tiến độ và đưa ra kế hoạch cải thiện kịp thời nhằm tối ưu ngân sách, nguồn lực.

Để phân tích hiệu quả của social network marketing, doanh nghiệp cần hiểu rõ ý nghĩa của từng loại số liệu và sử dụng các công cụ để đo lường, phân tích chúng như In-platform analytics (được cung cấp từ chính nền tảng), Integrated analytics (công cụ được tích hợp vào nền tảng) và measure against KPIs (công cụ hỗ trợ đo lường dựa trên KPIs).

Bước 7: Tăng cường quảng cáo

Khi có ngân sách bổ sung cho kế hoạch phát triển social media marketing, doanh nghiệp nên xem xét đầu tư vào social media advertising để mở rộng khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn, không chỉ giới hạn trong những người theo dõi thương hiệu. 

Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội ngày nay không chỉ mang lại hiệu quả mà còn giúp doanh nghiệp nhắm đến đúng những đối tượng tiềm năng nhất. Tuy nhiên, nếu đang triển khai nhiều chiến dịch social media advertising cùng một lúc, doanh nghiệp nên xem xét sử dụng các công cụ tự động hóa để tối ưu hóa quy trình và đảm bảo hiệu quả của các chiến dịch này.
 

Social media advertising
 

Ví dụ về social media marketing từ các doanh nghiệp nổi tiếng

Thành công của các chiến dịch social media marketing từ những thương hiệu nổi tiếng chính là minh chứng cho sức mạnh và tiềm năng to lớn của nền tảng này. Hãy cùng khám phá cách những thương hiệu hàng đầu đã tận dụng social media như thế nào và học hỏi những bí quyết để chiến dịch của bạn cũng gặt hái được những thành công tương tự nhé!

1. Chiến dịch social marketing #ShowUs của Dove

Dove - thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng với thông điệp đề cao vẻ đẹp tự nhiên của phụ nữ, đã gây ấn tượng mạnh mẽ với chiến dịch ShowUs được ra mắt vào năm 2019. Chiến dịch này đánh dấu bước đột phá trong việc thay đổi định kiến về sắc đẹp và tôn vinh sự đa dạng của phụ nữ trên toàn thế giới.

Dove đã triển khai chiến dịch này như sau:

- Hợp tác với Getty Images: Dove hợp tác với Getty Images để xây dựng thư viện ảnh #ShowUs lớn nhất thế giới, bao gồm hơn 5.000 hình ảnh phụ nữ đa dạng về ngoại hình, chủng tộc, độ tuổi và hoàn cảnh.

- Khuyến khích chia sẻ: Dove kêu gọi phụ nữ trên toàn thế giới chia sẻ hình ảnh của họ trên mạng xã hội với hashtag #ShowUs, thể hiện sự tự tin và yêu mến bản thân.

- Hợp tác với các nhà sáng tạo: Dove hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung, influencer để truyền tải thông điệp của chiến dịch một cách rộng rãi và hiệu quả.

Kết quả, chiến dịch #ShowUs gặt hái thành công vang dội với những con số ấn tượng:

- Nhận thức được giá trị của bộ sưu tập #ShowUs, hơn 2.500 công ty và ấn phẩm trên toàn cầu đã sử dụng hình ảnh từ thư viện.

- Cộng đồng người dùng mạng xã hội hưởng ứng nhiệt liệt chiến dịch của Dove với hơn 640.000 bài đăng được chia sẻ trên Instagram với hashtag #ShowUs

- Chiến dịch #ShowUs đã vượt ra giới hạn về địa lý với thư viện ảnh được tải xuống tại hơn 60 quốc gia trên thế giới.

2. Ví dụ về chiến dịch social marketing của Di tích nhà tù Hỏa Lò

Chiến dịch social media marketing của Di tích Nhà tù Hỏa Lò là một ví dụ điển hình về việc sử dụng mạng xã hội để quảng bá quảng bá hình ảnh, thu hút du khách và giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ. Chiến dịch của họ nổi bật với những điểm sáng sau::

- Kể chuyện lịch sử một cách hấp dẫn, nắm bắt kịp thời các xu hướng trên mạng xã hội, thu hút giới trẻ thông qua các bài viết, hình ảnh, video thú vị.

- Sử dụng các format trend như meme, parody, challenge,... để tiếp cận hiệu quả đối tượng mục tiêu.

- Chia sẻ những câu chuyện, kỷ vật của các nhân vật lịch sử, các cựu tù binh,... một cách chân thực, gần gũi.

- Sử dụng hashtag theo từng chuyên mục như #HistoTEA, #humanofhoalo,....

Kết quả, chiến dịch social network marketing của Di tích Nhà tù Hỏa Lò đã gây được tiếng vang lớn tại Việt Nam với những thành tích nổi bật:

- Fanpage Facebook đạt hơn 334.000 lượt thích, 398.000 lượt theo dõi chỉ sau 5 năm xuất hiện.

- Lượt tương tác cao với hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ mỗi bài viết trên khắp mạng xã hội.

- Di tích Nhà tù Hỏa Lò trở thành một địa điểm du lịch, tham quan và giáo dục lịch sử nổi tiếng, lượng khách tham quan di tích tăng cao, góp phần thúc đẩy doanh thu từ bán vé, dịch vụ tham quan và các hoạt động khác lên hơn 14 tỷ đồng trong năm 2023.

- Đội ngũ truyền thông của Di tích Nhà Tù Hỏa Lò được đề cử hạng mục “Nhân vật truyền cảm hứng” tại WeChoice Awards 2023.
 

Ví dụ về social marketing
 

Từ những thông tin mà Phương Nam Vina chia sẻ, có thể thấy social media marketing không chỉ là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận và tương tác với khách hàng mà còn là nền tảng giúp doanh nghiệp xây dựng và củng cố thương hiệu một cách hiệu quả. Vậy nên, hãy tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để kể câu chuyện thương hiệu một cách độc đáo và sáng tạo và bạn sẽ thấy những kết quả tích cực đáng kinh ngạc từ những nỗ lực của mình.

Trong trường hợp bạn chưa có đủ nguồn lực và kinh nghiệm để xây dựng cho doanh nghiệp của mình một chiến lược hiệu quả trên các kênh social media, hãy để Phương Nam Vina giúp bạn thực hiện điều đó. 

Tại Phương Nam Vina, chúng tôi hiểu rằng social media marketing không chỉ là việc đăng bài thường xuyên mà còn là nghệ thuật kết nối và tương tác với khách hàng. Với đội ngũ marker giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp của bạn những chiến lược marketing trên mạng xã hội độc đáo và hiệu quả, từ đó giúp bạn xây dựng thương hiệu mạnh mẽ, thu hút đúng đối tượng khách hàng và gia tăng chuyển đổi.

Vậy nên, hãy liên hệ với Phương Nam Vina ngay hôm nay qua hotline 0912817117, 0915101017 để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi sẽ là đối tác đáng tin cậy, giúp bạn thành công trên hành trình chinh phục social media marketing!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Digital marketing là gì? Kiến thức đầy đủ về digital marketing

icon thiết kế website Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Hiểu rõ chi phí cơ hội không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực mà còn mở ra những cơ hội phát triển bền vững và thành công.

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Ngân sách là một công cụ quản lý tài chính không thể thiếu đối với doanh nghiệp để kiểm soát chi tiêu và đảm bảo các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Với khả năng hiển thị nhiều hình ảnh và video trong một quảng cáo duy nhất, Carousel Ads sẽ mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Content Pillar là gì? Cách khai thác sức mạnh Content Pillar

Content Pillar là gì? Cách khai thác sức mạnh Content Pillar

Content pillar đang trở thành lựa chọn không thể thiếu để các doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng trong thời đại số hóa ngày nay.

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là những yếu tố tuy nằm ngoài phạm vi hoạt động của doanh nghiệp nhưng lại tác động không nhỏ đến sự thành công trong kinh doanh.

zalo