Telemarketing là gì? Cách cưa đổ khách hàng với telemarketing

Dù thương mại điện tử có đang bùng nổ như thế nào thì telemarketing vẫn là một trong những chiến lược bán hàng phổ biến của đại đa số doanh nghiệp. Thậm chí, việc triển khai một chiến lược telemarketing chất lượng, đánh thẳng vào tâm lý người tiêu dùng còn là giải pháp nhanh nhất để thuyết phục khách hàng tin tưởng và quan tâm đến sản phẩm ngay từ cuộc gọi đầu tiên. Vậy telemarketing là gì? Làm thế nào để xây dựng chiến lược telemarketing đạt hiệu quả cao? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể trong nội dung dưới đây.


Telemarketing là gì? Cách cưa đổ khách hàng với telemarketing
 

Telemarketing là gì?

Ngay trong cái tên của mình, telemarketing đã chỉ rõ vai trò của mình là một hình thức tiếp thị qua điện thoại thông qua hai từ “telephone" (điện thoại) và "marketing" được ghép lại với nhau. Mục tiêu chính của telemarketing là tập trung vào việc giới thiệu các sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp đến các khách hàng tiềm năng, qua đó tạo sự nhận biết và mối quan tâm của họ dành cho sản phẩm.

Một điểm đặc biệt là telemarketing thường không quá chú trọng vào việc chốt đơn mà thay vào đó, hình thức này sẽ hướng đến việc giới thiệu sản phẩm và kích thích nhu cầu của khách hàng, đồng thời tạo ra các hoạt động tương tác thông qua cuộc gọi.

Phân biệt telemarketing và telesale

Về cơ bản, cả hai phương thức telemarketing và telesales đều có đặc điểm chung là sử dụng hình thức gọi điện thoại để tiếp cận khách hàng tiềm năng nhưng mục đích của chúng lại hoàn toàn khác biệt. Cụ thể, như sau:
 

Đặc điểm Telemarketing Telesales
Mục tiêu cụ thể Tạo ra khách hàng tiềm năng Chốt đơn hàng và ký hợp đồng
Giai đoạn hoạt động Giai đoạn đầu của quy trình bán hàng Giai đoạn cuối của quy trình bán hàng
Nội dung công việc

Giới thiệu sản phẩm / dịch vụ, thu thập thông tin khách hàng, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

Thuyết phục khách hàng, giải đáp thắc mắc, chốt đơn hàng
Kỹ năng cần thiết Kỹ năng giới thiệu, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng tạo dựng mối quan hệ Kỹ năng thuyết phục, kỹ năng đàm phán, kỹ năng xử lý vấn đề


Có thể nói, telemarketing đóng vai trò như cầu nối hiệu quả, đưa doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng tiềm năng, cho những đối tượng này biết rằng doanh nghiệp đang bán thứ mà họ cần, từ đó tạo cơ hội để công ty và khách hàng tìm hiểu và tương tác với nhau. Trong khi đó, telesales sẽ là bước chốt sale để mang về hợp đồng, doanh số thực sự cho doanh nghiệp.

Cả hai hình thức này đã tồn tại từ lâu và là một phần quan trọng của kênh bán hàng cho nhiều doanh nghiệp. Mặc dù hiện nay, đã có rất nhiều hình thức marketing hiện đại xuất hiện nhưng telesales và telemarketing vẫn luôn duy trì vị thế của mình trong các chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Bởi rõ ràng, sẽ không có bất kỳ giải pháp tiếp thị nào trên thị trường có thể tương tác trực tiếp, nhanh chóng và hiệu quả như gọi điện cả.

Lịch sử hình thành và phát triển của telemarketing

Năm 1979 là thời điểm đánh dấu sự xuất hiện của telemarketing, khi mà những chiếc điện thoại dần trở nên phổ biến và được mọi người ưa chuộng. Vào thời điểm đó, các bà nội trợ Mỹ có xu hướng muốn bán những chiếc bánh quy do mình làm ra để kiếm tiền phụ chồng trang trải cho gia đình. Chính vì thế mà để tìm kiếm khách hàng, họ bắt đầu sử dụng điện thoại để liên hệ cho những người thân quen trong thành phố. Trải qua một thời gian thì hình thức này đã dần trở nên nở rộ và dần dần được áp dụng rộng rãi trên khắp nước Mỹ lẫn toàn cầu.
 

Telemarketing
 

Vai trò của telemarketing đối với doanh nghiệp

Sự xuất hiện của hình thức telemarketing trong bộ máy doanh nghiệp ngày càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đặc biệt là trong một thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay, vai trò của telemarketing lại càng thêm nổi bật khi những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng to lớn, cụ thể:

- Thiết lập mối quan hệ thân thiết với khách hàng: Bằng cách liên hệ trực tiếp thông qua điện thoại, bạn sẽ có cơ hội trò chuyện để hiểu rõ hơn về thị hiếu và nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Hành động này không chỉ giúp loại bỏ sự nghi ngờ của họ về doanh nghiệp và sản phẩm / dịch vụ mà còn tăng thêm thiện cảm nhờ vào sự quan tâm đến khách hàng từ phía doanh nghiệp.

- Trực tiếp tiếp nhận các phản hồi từ khách hàng: Một vai trò quan trọng khác của telemarketing đó là giúp doanh nghiệp có thể trực tiếp nhận phản hồi từ khách hàng và thu thập thông tin quan trọng. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về cảm nhận và mong muốn của khách hàng, đồng thời xây dựng cho mình một cơ sở dữ liệu chất lượng để phục vụ cho các hoạt động tiếp thị, bán hàng trực tiếp.

- Hỗ trợ doanh nghiệp giải đáp nhanh chóng những thắc mắc, phản hồi của khách hàng: Bằng cách liên hệ trực tiếp, doanh nghiệp có thể nhanh chóng tiếp nhận được những ý kiến của khách hàng và phản hồi, giải đáp ngay lập tức. Điều này giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà không cần phải tốn nhiều thời gian để tìm hiểu thông tin trên mạng.

- Gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu: Telemarketing hoạt động như một công cụ kinh doanh hiệu quả để giúp doanh nghiệp xây dựng và duy trì mối liên kết chặt chẽ với khách hàng, cũng như thu hút sự chú ý của họ đối với các sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Và một khi có thể lôi kéo được sự quan tâm của khách hàng thì chắc chắn, thương hiệu của bạn cũng sẽ được nhận biết và ghi nhớ nhiều hơn bởi người tiêu dùng.

- Gia tăng cơ hội bán hàng: Với việc thường xuyên tương tác và phản hồi trực tiếp với khách hàng, doanh nghiệp có thể hạn chế được các rủi ro có thể xảy ra, cũng như gia tăng cơ hội cải thiện tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.

- Duy trì hiệu quả hoạt động: Một khi doanh số được cải thiện thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp cũng sẽ được phát triển và duy trì lâu dài. Ngoài ra, hoạt động này còn giúp doanh nghiệp tối ưu được nhiều thời gian, công sức và đặc biệt là cả nguồn lực tài chính trong việc tìm kiếm, duy trì mối quan hệ với khách hàng.


Telemarketing là gì?
 

Các hình thức telemarketing thường gặp hiện nay

Trong lĩnh vực telemarketing, có hai hình thức phổ biến đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng đó là inbound telemarketing và outbound telemarketing. Mỗi một hình thức đều mang tính chất công việc riêng biệt nhưng chung quy đều hướng đến mục tiêu giúp doanh nghiệp duy trì hoạt động ổn định và đạt được lợi nhuận cao.

1. Inbound telemarketing

Inbound marketing là một hình thức tiếp thị tập trung vào việc khích lệ khách hàng tự gọi đến cho doanh nghiệp. Cách tiếp cận này sẽ được áp dụng bằng cách áp dụng chiến lược online telemarketing, tức là hiển thị số điện thoại trên quảng cáo, email, trang web, hoặc thư trực tiếp để kích thích sự tương tác của khách hàng.

Trong đó, kỹ năng của nhân viên telemarketing khi xử lý các cuộc gọi đến từ khách hàng sẽ quyết định rất lớn đến việc họ có thành công giới thiệu các sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp hay không. Thường thì trong hình thức này, khách hàng sẽ là người tự gọi cho doanh nghiệp với mong muốn biết thêm thông tin hoặc nhận hỗ trợ.

Inbound telemarketing cũng được biết đến là chiều gọi đến và ở trong chiều này, nhân viên telemarketing sẽ cần thực hiện các nhiệm vụ như hỗ trợ khách hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh. Hiện nay, phương pháp này được sử dụng khá phổ biến trong các ngành hàng tiêu dùng với mục đích thu thập phản hồi từ khách hàng và giải đáp các câu hỏi liên quan đến sản phẩm.

2. Outbound telemarketing

Outbound telemarketing là một hình thức tiếp thị ngược lại hoàn toàn so với inbound telemarketing. Cụ thể thì trong outbound telemarketing, các nhà tiếp thị sẽ là người chủ động gọi điện đến cho khách hàng tiềm năng. Không giống với telesale, mục tiêu chính của họ trong cuộc gọi này là giới thiệu về các sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp cho những khách hàng chưa nhận biết rõ.

Nếu inbound telemarketing là chiều đến thì outbound telemarketing lại chính là chiều ra với nhiều loại hình khá đa dạng, bao gồm:

- Telesales: Nhằm mục đích chào bán các sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp thông qua việc liên hệ trực tiếp với khách hàng.

- Telephone survey: Thực hiện việc khảo sát và nghiên cứu thị trường thông qua cuộc gọi điện thoại.

- Event broadcasting: Tổ chức các hoạt động truyền thông để quảng bá cho chiến dịch, sự kiện của doanh nghiệp.

- Customer satisfaction: Tiến hành khảo sát để đo lường mức độ hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp.

- Upsell / Cross-sell campaigns: Triển khai các hoạt động chăm sóc khách hàng hiện tại và tìm kiếm cơ hội upsell các sản phẩm, dịch vụ khác.


Nhân viên telemarketing
 

Mô tả công việc telemarketing chi tiết

Telemarketing là phương tiện tiếp thị mà các doanh nghiệp thường áp dụng để tiếp cận và tương tác trực tiếp với khách hàng qua điện thoại. Chính vì vậy, công việc của một nhân viên telemarketing sẽ bao gồm các hoạt động dưới đây:

- Liên hệ với khách hàng tiềm năng (bao gồm cả cá nhân, doanh nghiệp) thông qua điện thoại để quảng bá và giới thiệu thông tin về sản phẩm / dịch vụ.

- Tiếp nhận và xử lý đơn hàng từ khách hàng thông qua điện thoại.

- Giải đáp các thông tin liên quan đến sản phẩm / dịch vụ như giá cả, tính năng và tiện ích cho khách hàng.

- Điều chỉnh lại doanh số sao cho phù hợp với kịch bản bán hàng và nhu cầu của từng đối tượng.

- Thu thập thông tin của khách hàng như tên, số điện thoại, địa chỉ để chốt đơn hoặc phục vụ cho hoạt động chăm sóc tiếp theo.

- Xin ý kiến của khách hàng về phản ứng dành cho sản phẩm sau khi sử dụng.

- Tiếp nhận đơn hàng từ điện thoại và chuyển thông tin chi tiết lên hệ thống của doanh nghiệp.

- Thực hiện các cuộc khảo sát theo yêu cầu của doanh nghiệp.

- Đặt lịch hẹn giữa khách hàng mục tiêu và nhân viên bán hàng.

- Cung cấp các văn bản, thông tin quảng cáo và bài thuyết trình cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng đã sử dụng sản phẩm / dịch vụ trước đó.

Một số hạn chế của telemarketing

Mặc dù được đánh giá cao với nhiều lợi ích mang lại nhưng trên thực tế, công việc telemarketing vẫn còn tồn đọng một số hạn chế cần được khắc phục sau:

- Tiếp thị không được yêu cầu: Việc gọi điện cho những khách hàng không yêu cầu tiếp thị đôi khi sẽ làm gián đoạn công việc của họ, từ đó nảy sinh tâm lý khó chịu và có suy nghĩ không mấy thiện cảm dành cho thương hiệu.

- Chi phí đào tạo nhân viên cao: Việc đào tạo một đội ngũ nhân viên telemarketing chuyên nghiệp thường đi kèm với một khoản chi phí đắt đỏ. Tuy nhiên thì bạn có thể yên tâm vì đi cùng với khoản đầu tư đó chính là một nhóm nhân viên tiềm năng có thể giúp cho doanh nghiệp gia tăng doanh số hiệu quả.

- Tỷ lệ chuyển đổi thấp: Không thể phủ nhận, so với các chiến lược tiếp thị hiện đại thì hình thức gọi điện thường mang lại tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn, thậm chí là tốn nhiều chi phí hơn so với lợi nhuận mà nó mang lại. Do đó, việc thường xuyên theo dõi tỷ lệ bán hàng trong quá trình áp dụng chiến lược này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được tình hình một cách nhanh chóng.

- Ảnh hưởng đến tinh thần nhân viên: Vì công việc telemarketing thường liên quan đến những cuộc gọi được lặp lại mỗi ngày nên đôi khi, sự từ chối hay phản hồi gay gắt từ khách hàng có thể sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên.


Công việc telemarketing
 

Bật mí 6 chiến thuật telemarketing giúp bạn cưa đổ mọi khách hàng

Sự phát triển của xã hội đã thúc đẩy cho sự bùng nổ của dịch vụ telemarketing trên toàn thế giới. Tại thị trường Việt Nam, rất nhiều công ty và tổ chức hiện nay cũng đã đạt được nhiều thành công đáng kể nhờ vào việc triển khai hình thức telemarketing đến khách hàng. Tuy nhiên, để có thể đạt được kết quả tốt nhất thì nhân viên telemarketing cần phải xây dựng cho mình một kế hoạch bài bản và trang bị những kỹ năng nhất định, cụ thể:

1. Đặt mục tiêu, lên kế hoạch cẩn thận

Như đã phân biệt rõ ràng giữa hai hình thức telemarketing và telesales, bạn cần phải nhớ rằng mục tiêu thật sự của tiếp thị qua điện thoại chính là việc tạo ra cơ hội thay vì chỉ chăm chăm vào ý định bán hàng trực tiếp. Sau đó, bạn cần thiết lập một kế hoạch chi tiết để tạo ra sự kết nối tự nhiên giữa bạn và khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ làm tăng tính hiệu quả và độ chính xác trong việc chạm đến mục tiêu của bạn.

2. Chuẩn bị kịch bản chi tiết cho mọi tình huống

Hãy tạo ra một kịch bản chi tiết cho những trường hợp khi bạn không biết phải nói gì với khách hàng. Việc này sẽ giúp bạn trở nên linh hoạt và dễ đối phó hơn trong các tình huống khó xử.

Tuy nhiên, dù bạn đã chuẩn bị kịch bản kỹ lưỡng đến đâu thì đôi khi cũng không thể tránh khỏi sự am hiểu chính xác những câu hỏi mà khách hàng cần tư vấn. Do đó mà sau mỗi cuộc gọi, các bạn hãy bổ sung những điều còn thiếu vào trong kịch bản của mình. Cứ nhiều lần như thế thì bạn sẽ tích lũy cho mình được kha khá kinh nghiệm để giao tiếp hiệu quả với khách hàng.

Một điểm lưu ý nữa mà bạn cần chú ý là việc chuẩn bị trước kịch bản tuy rất cần thiết nhưng trong cuộc trò chuyện, hãy đảm bảo rằng mọi thứ sẽ diễn ra theo tự nhiên, không bị gò bó hay quá phụ thuộc vào kịch bản. Đồng thời, hãy học hỏi cách rèn luyện tính nhạy bén trong việc nhận ra vấn đề và xử lý linh hoạt trong trường hợp mọi thứ vượt ra khỏi phạm vi kịch bản.


Online telemarketing
 

3. Chọn thời điểm phù hợp để gọi điện

Lựa chọn thời điểm phù hợp để gọi điện cho khách hàng không chỉ là một chiến thuật thông minh mà còn là một yếu tố quan trọng giúp cuộc trò chuyện trở nên thành công. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tích cực và tôn trọng thời gian của khách hàng, hãy chú ý đến những mốc thời gian sau:

- Nếu bạn muốn thể hiện sự tinh tế và lịch sự, hãy tránh gọi điện vào sáng thứ Hai. Thời gian này thường là khi họ bận rộn với các cuộc họp và công việc khởi đầu tuần mới. 

- Không nên gọi điện từ 11h30 đến 13h30, vì đây là thời gian mọi người thường dành để nghỉ ngơi và ăn trưa. Việc gọi điện vào thời gian này có thể gây ra phản ứng khó chịu và không thu hút sự chú ý của khách hàng.

- Sau 21h00 là thời điểm mọi người thường muốn nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình. Do đó, việc gọi vào thời gian này có thể được xem là làm phiền và gây phản cảm cho khách hàng.

Thay vào đó, hãy chọn những thời điểm vào giữa buổi sáng hoặc buổi chiều sau khi khách hàng đã hoàn thành các công việc chính của họ. Điều này giúp tăng khả năng tiếp nhận cuộc gọi và tương tác tích cực từ phía khách hàng.

4. Tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ những giây đầu tiên

Có một yếu tố quyết định rất lớn đến sự thành bại của một cuộc trò chuyện và đó chính là khả năng gây ấn tượng trong 30 giây đầu tiên với khách hàng. Để làm được điều này thì trước đó, bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để tạo ra một cuộc gặp gỡ ấn tượng ngay từ đầu.

Chào hỏi là một trong những kỹ năng quan trọng nhất và là điểm quyết định cho 30 giây đầu tiên. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ quên yếu tố này mà hãy nhớ luôn chào hỏi khách hàng của bạn một cách lịch sự và chân thành để gây được ấn tượng tích cực. Chắc chắn rằng, việc này sẽ giúp tạo ra một bước khởi đầu tốt đẹp cho cuộc trò chuyện và mở ra cơ hội giao tiếp hiệu quả hơn sau này.

5. Giao tiếp tự tin, rõ ràng

Để trở thành một nhân viên telemarketing chuyên nghiệp thì giọng nói sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, việc duy trì một giọng nói tự nhiên, rõ ràng và truyền cảm chính là chìa khóa để nhân viên telemarketing tạo ra ấn tượng tích cực với khách hàng. Đặc biệt, với những khách hàng đã từng có kinh nghiệm mua sắm thì họ sẽ hoàn toàn nhận ra rằng liệu bạn có đang sử dụng kịch bản trong cuộc trò chuyện hay không.

Bên cạnh giọng nói thì sự tự tin cũng là một yếu tố không thể thiếu trong mọi cuộc gọi. Sự tự tin sẽ giúp bạn thể hiện bản thân một cách rõ ràng và nâng cao sự thuyết phục. Việc thiếu sự tự tin không chỉ làm cho bạn tỏ ra lúng túng, thiếu chuyên nghiệp, mà còn ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp mà bạn đang đại diện để tiếp thị.

6. Thiết lập mối quan hệ với khách hàng

Sở hữu kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh và biết cách thiết lập mối quan hệ với khách hàng nhanh chóng chính là một điểm mạnh quan trọng trong quá trình tiếp thị. Vì thế mà trước khi bàn về việc bán sản phẩm, bạn hãy thiết lập một mối quan hệ vững chắc với khách hàng. Điều này bao gồm việc lắng nghe, hiểu rõ vấn đề mà khách hàng đang gặp phải để từ đó dễ dàng truyền tải giá trị của sản phẩm một cách phù hợp và đúng thời điểm nhất.

Ngoài ra thì bạn cũng đừng quên mục tiêu chính của telemarketing chính là việc tạo ra cơ hội. Vậy nên, dù có gặp phải sự từ chối thì bạn vẫn có thể tạo ra những cơ hội mới sau đó. Ví dụ, sau khi bị từ chối thì nhân viên telemarketing thường sẽ đề xuất gửi thư mời hoặc một kế hoạch hợp tác qua email để khách hàng tham khảo. Sau một thời gian, họ sẽ tiếp tục liên hệ lại với khách hàng tiềm năng để tiếp thị thêm một lần nữa. Với việc cung cấp thông tin qua email trước đó, khách hàng có thể đã nảy sinh sự quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Nhờ vậy mà việc tiếp thị sau đó sẽ trở nên dễ dàng, mang tính hiệu quả cao hơn.


Công việc của telemarketing
 

Xu hướng phát triển của telemarketing trong tương lai

Với sự phát triển của thời đại, hình thức telemarketing được dự đoán sẽ có nhiều sự thay đổi và cải tiến hơn nữa trong tương lai. Điều này được thể hiện thông qua một số xu hướng được dự đoán dưới đây:

- Cá nhân hóa: Người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi những trải nghiệm cá nhân hóa và hoạt động tiếp thị qua điện thoại sẽ cần phải thích ứng với xu hướng này. Bằng cách tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và công nghệ machine learning, bạn có thể hiểu rõ sở thích, hành vi mà nhu cầu của khách hàng, từ đó cá nhân hóa ưu đãi và tối ưu các cuộc gọi sao cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của từng đối tượng.

- Tự động hóa: Chatbot sẽ có vai trò rất lớn trong việc tự động hóa các quy trình tiếp thị, từ việc tạo cuộc gọi cho đến quá trình phân loại và xử lý thông tin khách hàng một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp tăng cường hiệu suất làm việc của nhân viên telemarketing, giảm thiểu lỗi phát sinh và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

- Kết hợp giao tiếp đa kênh: Ngày nay, hình thức telemarketing đã dần tích hợp với các nền tảng kỹ thuật số khác như ứng dụng di động, website và mạng xã hội. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một trải nghiệm tương tác đa kênh cho khách hàng, cho phép họ tương tác với doanh nghiệp thông qua nhiều phương tiện khác nhau.

- Chất lượng hơn số lượng: Trong thời đại mà người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy từ các doanh nghiệp, telemarketing cần tập trung vào các tương tác chất lượng với khách hàng thay vì chỉ cố gắng thực hiện càng nhiều cuộc gọi càng tốt. Bằng cách này, telemarketing không đơn giản chỉ là một công cụ tiếp thị mà còn là cơ hội để doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng và tạo ra sự trung thành bền vững.

- Tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về bảo vệ dữ liệu: Khi các vấn đề bảo vệ quyền riêng tư của người dùng ngày càng được chú trọng, telemarketing cũng sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về việc bảo mật dữ liệu khách hàng. Với việc áp dụng các biện pháp bảo mật trong việc thu thập, lưu trữ và xử lý dữ liệu của người dùng, doanh nghiệp sẽ luôn giữ vững được uy tín của mình trong mắt khách hàng.


Khái niệm telemarketing
 

Như vậy, thông qua những kiến thức vừa được Phương Nam Vina chia sẻ thì có lẽ bạn cũng đã nắm bắt được công việc telemarketing là gì cùng những ưu điểm mà hình thức này mang lại. Hi vọng từ bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của telemarketing trong thời đại số để qua đó áp dụng hiệu quả vào trong các chiến lược quảng bá, tiếp thị sản phẩm của mình.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website AI marketing là gì? Lợi ích khi ứng dụng AI trong marketing

icon thiết kế website Trade marketing là gì? Các hình thức trade marketing hiệu quả

icon thiết kế website Sale marketing là gì? Bí quyết trở thành cao thủ sale marketing

Bài viết mới nhất

Giải pháp kinh doanh online hiệu quả cho doanh nghiệp

Giải pháp kinh doanh online hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, các giải pháp kinh doanh online chính là chìa khóa để doanh nghiệp vững bước trên cuộc đua chinh phục thị trường.

POC là gì? Vai trò và quy trình thực hiện Proof of Concept

POC là gì? Vai trò và quy trình thực hiện Proof of Concept

Khi đối mặt với ý tưởng, giải pháp hoặc công nghệ mới, POC là công cụ quan trọng giúp bạn xác thực tính khả thi và hiệu quả trước khi triển khai.

Self employment là gì? Góc nhìn toàn diện về hoạt động tự doanh

Self employment là gì? Góc nhìn toàn diện về hoạt động tự doanh

Self employment (hoạt động tự doanh) là một cơ hội tuyệt vời để bạn trở thành người làm chủ công việc và nhanh chóng đạt được tự do tài chính.

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Hiểu rõ chi phí cơ hội không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực mà còn mở ra những cơ hội phát triển bền vững và thành công.

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Ngân sách là một công cụ quản lý tài chính không thể thiếu đối với doanh nghiệp để kiểm soát chi tiêu và đảm bảo các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Với khả năng hiển thị nhiều hình ảnh và video trong một quảng cáo duy nhất, Carousel Ads sẽ mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

zalo