Telesales là gì? Những điều cần biết về công việc telesale

Dù marketing online đang ngày càng trở nên bùng nổ hơn trong thời đại công nghệ số thì telesales vẫn luôn giữ một vị trí thiết yếu trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đóng vai trò là những người đại diện cho hình ảnh thương hiệu, đồng thời là sợi dây liên kết giữa doanh nghiệp với khách hàng nhưng trên thực tế, nghề telesale vẫn bị khá nhiều người “coi nhẹ”. Vậy telesales là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung sau để hiểu hơn về telesale và tầm quan trọng của công việc này đối với sự phát triển của doanh nghiệp nhé!


Telesales là gì? Những điều cần biết về công việc telesale
 

Telesales là gì?

Telesales là một thuật ngữ được ghép từ tiền tố “tele-”, có nghĩa là viễn thông và từ "sales", tức là bán hàng hoặc kinh doanh. Từ khái niệm trên ta có thể định nghĩa rằng, telesales là việc quảng cáo và bán hàng thông qua hình thức gọi điện thoại.

Trong đó, nhân viên telesale sẽ là những người trực tiếp đảm đương công việc này. Nhiệm vụ của họ đó chính là liên hệ với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại để giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp, đồng thời khuyến khích họ chốt đơn và nâng cao doanh số.

Thông thường, nhân viên telesale sẽ thuộc bộ phận bán hàng hoặc marketing của một doanh nghiệp. Công việc chính hàng ngày của họ đó chính là thực hiện các cuộc gọi để tìm kiếm khách hàng mục tiêu, khám phá nhu cầu, sự quan tâm của người dùng đối với sản phẩm / dịch vụ cũng như cung cấp thêm các thông tin, giải đáp các câu hỏi liên quan của khách và thực hiện quy trình bán hàng.


Telesales là gì?
 

Phân biệt telesales và telemarketing

Bên cạnh khái niệm telesales là gì thì nhiều người cũng quan tâm đến thuật ngữ telemarketing. Mặc dù đều có điểm chung là thực hiện cuộc gọi với khách hàng nhưng về bản chất, mục tiêu của hai công việc này là hoàn toàn khác nhau.

Cụ thể, telesales chính là phương pháp mà nhân viên sẽ chủ động gọi điện thoại để tiếp cận trực tiếp khách hàng và thực hiện quy trình bán hàng. Mục tiêu cuối cùng của một nhân viên telesales đó là chốt sales, hoàn tất việc ký kết hợp đồng và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, telemarketing là một hình thức tiếp thị và quảng bá sản phẩm / dịch vụ thông qua điện thoại. Tức là thay vì tập trung mang về doanh thu trực tiếp, nhân viên telemarketing sẽ tạo ra cơ hội bán hàng bằng cách kích thích nhu cầu mua sắm của người nghe điện thoại.

Tầm quan trọng telesales trong doanh nghiệp

Trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, telesales đã trở thành một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp khi mang đến những lợi ích vô cùng quan trọng dưới đây:

1. Thúc đẩy doanh số bán hàng

Với đặc tính đa dạng của các thương hiệu và sản phẩm trên thị trường hiện nay, việc thu hút sự chú ý của khách hàng đã trở thành một bài toán khó đối với hầu hết các doanh nghiệp. Lúc này, telesales sẽ phát huy vai trò quan trọng của mình bằng cách giúp doanh nghiệp tìm kiếm và xác định khách hàng tiềm năng.

Bằng cách sử dụng các công cụ và một số phương pháp như gọi điện, khảo sát và thu thập thông tin,... nhân viên telesale có thể nhanh chóng phát hiện ra những khách hàng có tiềm năng quan tâm và mua sản phẩm. Ngay sau đó, những nhân viên này sẽ chủ động tiếp cận và giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp đến tệp khách hàng tiềm năng của mình để giúp họ nhận biết giá trị cùng các ưu điểm của sản phẩm.

Chắc chắn, doanh nghiệp nào có bộ phận telesales chuyên nghiệp thì doanh nghiệp đó sẽ có khả năng thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng tìm đến, từ đó góp phần nâng cao doanh số bán hàng và tăng khả năng cạnh tranh mạnh mẽ so với đối thủ.

2. Nâng cao nhận thức về thương hiệu

Thông qua việc tương tác trực tiếp, nhân viên telesale hoàn toàn có thể xây dựng được một mối quan hệ cá nhân với khách hàng, từ đó giúp họ cảm thấy tin tưởng và hiểu rõ hơn về thương hiệu.

Bằng cách trò chuyện và tư vấn cụ thể, nhân viên telesales có thể truyền đạt đầy đủ thông tin về sản phẩm / dịch vụ, đồng thời đáp ứng mọi nhu cầu và thắc mắc của khách hàng. Với việc am hiểu kiến thức về sản phẩm và sự tận tâm trong quá trình chia sẻ, khách hàng chắc chắn sẽ có cái nhìn ấn tượng hơn về thương hiệu. Điều này không chỉ thúc đẩy sự hài lòng của họ mà còn giúp doanh nghiệp tạo ra sự nhận thức về thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp trong tâm trí khách hàng.

Telesale
 

3. Hỗ trợ khách hàng trực tiếp

Telesales không chỉ là công cụ để thực hiện quá trình bán hàng mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ khách hàng trực tiếp thông qua việc tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm / dịch vụ.

Đây chính là nền tảng cơ bản để giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái và tin tưởng hơn vào doanh nghiệp, đồng thời còn tạo ra nhiều cơ hội tốt để chốt đơn thành công các giao dịch. Ngoài ra, sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của nhân viên telesale trong việc giải đáp mọi thắc mắc cũng góp phần giúp doanh nghiệp thiết lập chặt chẽ hơn một mối quan hệ lâu dài, bền vững với khách hàng.

4. Thu thập thông tin và quản lý dữ liệu khách hàng

Trong mỗi cuộc gọi điện thoại, nhân viên telesales không chỉ tạo ra cơ hội tiếp cận khách hàng mà còn thu thập thêm nhiều thông tin chi tiết về họ, đồng thời ghi chú lại những điều quan trọng và cập nhật vào cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp.

Dữ liệu thu thập được từ telesales chính là nguồn thông tin quý báu để doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan hơn về khách hàng, cũng như thấu hiểu rõ những nhu cầu, mong muốn của họ. Từ cơ sở này, doanh nghiệp có thể dễ dàng tối ưu hóa chiến lược bán hàng, điều chỉnh sản phẩm / dịch vụ, cũng như tăng cường cá nhân hóa hoạt động chăm sóc khách hàng.


Telesales
 

Mô tả chi tiết công việc của telesales

Tùy theo đặc thù ngành nghề của từng doanh nghiệp, công việc của các telesale đôi khi sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên thì nhìn chung, các nhiệm vụ cơ bản của vị trí này thường sẽ bao gồm các đầu việc sau:

- Tìm hiểu thông tin sản phẩm: Hiểu rõ các đặc điểm, ưu điểm và tính năng của sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp để có thể giới thiệu và tư vấn cho khách hàng một cách chuyên nghiệp.

- Phân tích đối thủ: Nắm bắt thông tin về sản phẩm / dịch vụ của các đối thủ cạnh tranh để so sánh và đánh giá ưu nhược điểm, từ đó phát triển chiến lược bán hàng hiệu quả.

- Gọi điện thoại tiếp cận khách hàng: Liên hệ với khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại để giới thiệu sản phẩm / dịch vụ và thuyết phục họ mua hàng, chốt sales và thiết lập hợp đồng.

- Ghi nhận nhu cầu của khách hàng: Hiểu và ghi nhận thông tin về nhu cầu của khách hàng để cung cấp thông tin, dịch vụ phù hợp, đồng thời giải quyết các vấn đề mà họ đang gặp phải.

- Xử lý khiếu nại và thắc mắc: Tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại, thắc mắc từ khách hàng về các vấn đề có liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp.

- Theo dõi thông tin mới nhất: Theo dõi, cập nhật các chính sách, chương trình khuyến mãi và thông tin mới nhất về sản phẩm / dịch vụ để chia sẻ thông tin qua các kênh truyền thông xã hội.

- Tương tác và phối hợp: Thường xuyên tương tác và hợp tác với các bộ phận / phòng ban khác để đạt được các mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

- Lập báo cáo kết quả hoạt động: Chuẩn bị và lập báo cáo kết quả hoạt động theo tuần, quý, tháng và năm theo sự hướng dẫn từ cấp quản lý để đánh giá hiệu quả, cũng như điều chỉnh chiến lược bán hàng.

Những yếu tố không thể thiếu ở một nhân viên telesale xuất sắc

Nghề telesales có thể được xem là một công việc “tuy dễ mà khó”. Dễ vì telesale là một vị trí mà bạn có thể dễ dàng trúng tuyển và bắt đầu làm việc ở các doanh nghiệp, nhưng để trở thành một nhân viên telesales xuất sắc thì đó lại là một thử thách lớn. Vậy điều gì sẽ làm nên một nhân viên telesale ưu tú? Các yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời hoàn hảo cho mình.

1. Chuyên môn, kinh nghiệm

Để trở thành một nhân viên telesale xuất sắc, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng là yếu tố không thể thiếu. Bởi chỉ khi hiểu rõ về sản phẩm / dịch vụ cùng những kiến thức liên quan thì nhân viên telesale mới có thể thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả. Cụ thể, một nhân viên telesale chuyên nghiệp sẽ cần có những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm cho các khía cạnh sau:

- Kiến thức về sản phẩm / dịch vụ: Nhân viên telesales cần phải có sự am hiểu sâu về sản phẩm / dịch vụ mà mình đang giới thiệu để trả lời câu hỏi từ khách hàng một cách chính xác và chuyên nghiệp nhất. Những kiến thức này sẽ bao gồm sự hiểu biết về các ưu điểm, tính năng và cách sử dụng của sản phẩm,.... Với việc nắm rõ những thông tin cụ thể về sản phẩm / dịch vụ, nhân viên telesales mới có thể tạo ra cuộc trò chuyện thú vị và đáng tin cậy đối với khách hàng.

- Kiến thức thị trường: Để thành công trong công việc telesales, nhân viên cần phải hiểu rõ về thị trường mà công ty hoạt động. Trong đó bao gồm việc nắm bắt nhu cầu của khách hàng, tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh, nhạy bén với các xu hướng và cả những yếu tố ảnh hưởng đến lĩnh vực kinh doanh hiện tại.

- Kinh nghiệm chốt sales: Biết cách xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng, chủ động đưa ra các đề xuất hấp dẫn và ưu đãi để khuyến khích họ đặt mua sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp.


Nhân viên telesale
 

2. Kỹ năng cốt lõi

Ngoài kiến thức chuyên môn, nhân viên telesale cũng cần phải trang bị những kỹ năng bán hàng để tạo sự gần gũi và tin tưởng từ phía người tiêu dùng. Trong đó, những kỹ năng cốt lõi nhất mà một nhân viên telesales cần phải có chính là:

- Khả năng nói lưu loát, giao tiếp tốt: Giao tiếp là chìa khóa quan trọng để xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Nhân viên telesales cần sử dụng giọng điệu phù hợp và lời nói linh hoạt để thu hút sự chú ý của khách hàng và duy trì cuộc trò chuyện. Nếu không khéo léo trong quá trình giao tiếp, nhân viên telesale sẽ khiến cho người nghe cảm thấy khó chịu và tỏ thái độ không mấy hợp tác.

- Kỹ năng nắm bắt thông tin nhanh nhạy: Trong quá trình trò chuyện, đôi khi sẽ có những yếu tố không lường trước được xuất hiện hay một số câu hỏi bất ngờ từ phía khách hàng. Lúc này, nhân viên telesales cần phải tỏ ra linh hoạt và nhạy bén để nắm bắt tình hình, sau đó đưa ra giải pháp phù hợp để cải thiện trải nghiệm của khách hàng dành cho sản phẩm / dịch vụ một cách nhanh nhất.

- Kỹ năng đàm phán và thuyết phục: Từ những thông tin vừa được nhân viên chia sẻ, các khách hàng dễ tính có thể sẵn lòng mua sản phẩm ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu gặp phải những khách hàng khó tính, chưa có nhu cầu mua hoặc thiếu sự tin tưởng thì nhân viên telesales phải sử dụng kỹ năng đàm phán và thuyết phục để thúc đẩy họ hành động.

- Kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt: Mỗi khách hàng đều có những vấn đề, nhu cầu khác nhau. Vậy nên, xử lý một cách linh hoạt chính là điều cần thiết để nhân viên telesale có thể tạo ra sự hài lòng, tin tưởng cho khách hàng. Thậm chí, nếu xử lý tốt vấn đề thì khách hàng còn có thể trở thành nguồn cảm hứng để giới thiệu thêm nhiều khách hàng mới cho doanh nghiệp và ngược lại.

- Thành thạo máy tính: Một số doanh nghiệp hiện nay thường yêu cầu nhân viên telesales sử dụng các phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) trong quá trình làm việc. Vì vậy, việc biết cách sử dụng những phần mềm này sẽ giúp cho họ dễ dàng quản lý thông tin khách hàng, ghi chú cuộc gọi và theo dõi tiến trình bán hàng hiệu quả.

- Kỹ năng làm việc dưới áp lực: Telesales thường phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ doanh số, khách hàng hay thậm chí là đến cả đồng nghiệp. Vì vậy, việc trang bị kỹ năng làm việc dưới áp lực sẽ giúp cho họ có thể duy trì tinh thần lạc quan và hiệu quả trong môi trường đầy thách thức này.

3. Thái độ làm việc

Thái độ tích cực, đam mê học hỏi và sẵn sàng đối mặt với thách thức là những yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của một nhân viên telesales. Một thái độ làm việc chuyên nghiệp không chỉ giúp họ có thể làm hài lòng khách hàng mà còn là động lực để họ vượt qua mọi khó khăn khi làm việc.

- Không ngừng học hỏi: Lĩnh vực kinh doanh đang ngày càng thay đổi nhanh chóng, việc cập nhật kiến thức liên tục chính là yếu tố quan trọng để giúp nhân viên telesales trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Điều này không chỉ giúp họ dễ dàng trong việc cung cấp thông tin chính xác, hữu ích mà còn tạo ra sự tin tưởng, hình ảnh uy tín trong tâm trí khách hàng.

- Kiên trì, không bỏ cuộc: Vì khách hàng không thể trải nghiệm sản phẩm trực tiếp nên đôi khi, việc truyền đạt thông tin qua điện thoại có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì lẽ đó, nhân viên cần phải thật kiên trì và tận tâm trong việc tư vấn để khách hàng có thể hiểu rõ về sản phẩm. Chỉ thông qua sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng, họ mới có thể thúc đẩy khách hàng đưa ra ra quyết định mua sắm sản phẩm sau cùng.

- Kiểm soát cảm xúc: Trong quá trình làm việc, nhân viên telesales sẽ khó tránh khỏi việc gặp phải nhiều tình huống khác nhau với khách hàng, nhất là những vị khách khó tính, hay bực bội. Khi đối diện với tình huống này, việc kiểm soát cảm xúc là điều vô cùng quan trọng. Nhân viên telesale cần giữ một thái độ bình tĩnh, chuyên nghiệp và không để cảm xúc ảnh hưởng đến cách họ đối xử với khách hàng, từ đó duy trì và củng cố mối quan hệ tích cực với họ.


Công việc telesale
 

Một số sai lầm cần tránh khi làm telesales

Nhân viên telesale chính là những người đại diện cho doanh nghiệp tương tác trực tiếp để bán hàng cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, việc duy trì một hình ảnh chuyên nghiệp là điều hết sức cần thiết. Đồng thời, vì đặc thù công việc là liên hệ với khách hàng nên nhân viên telesales cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để tránh gây ra sai sót trong quá trình làm việc.

1. Giọng nói không chuẩn, sử dụng nhiều tiếng địa phương

Là một nhân viên telesales, cách giao tiếp thông qua giọng nói có thể ảnh hưởng rất lớn đến quyết định của khách hàng về việc sử dụng sản phẩm / dịch vụ. Vì vậy, tiếng địa phương có thể sẽ tạo ra rào cản trong quá trình giao tiếp, khiến cho khách hàng khó hiểu và hiểu lầm thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Nếu bạn đang làm telesales cho một công ty phục vụ khách hàng ở nhiều vùng miền, việc sử dụng tiếng địa phương còn khiến cho hình ảnh doanh nghiệp trở nên thiếu tin cậy. Do đó, việc sử dụng tiếng Việt chuẩn có ý nghĩa rất lớn khi giúp bạn dễ dàng giao tiếp và tạo ấn tượng tích cực với khách hàng, từ đó tăng cơ hội thành công trong quá trình bán hàng.

2. Không chuẩn bị trước khi gọi khách hàng

Khi gọi điện, nếu nhân viên không có sự chuẩn bị trước sẽ rất dễ dẫn đến nhiều thiếu sót trong quá trình giao tiếp, chẳng hạn như thông tin về sản phẩm / dịch vụ không đầy đủ hay nhầm lẫn thông tin khách hàng,... từ đó ảnh hưởng đến sự tin tưởng và hình ảnh thương hiệu.

Thay vào đó, với việc chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi cuộc gọi sẽ giúp nhân viên telesales sẽ tự tin hơn khi đối mặt với các tình huống phức tạp. Kiến thức và thông tin sẵn có sẽ giúp họ trả lời mọi câu hỏi một cách chắc chắn, qua đó tạo nên ấn tượng chuyên nghiệp và thuyết phục hơn với khách hàng.


Làm telesale
 

3. Đọc kịch bản một cách lộ liễu

Dù kịch bản telesale là một công cụ quan trọng nhưng việc giao tiếp với khách hàng không nên bị ràng buộc bởi sự cứng nhắc của chúng, bởi nó sẽ khiến cho cuộc gọi trở nên không tự nhiên và rập khuôn quá mức.

Thay vào đó, nhân viên telesales nên dùng kịch bản giống như một bản định hướng linh hoạt. Họ cần phải linh động trong việc điều chỉnh nội dung kịch bản sao cho phù hợp với từng tình huống, từng đối tượng khách hàng. Bằng cách này, họ có thể tạo ra một cuộc trò chuyện tự nhiên và chân thành hơn, giúp khách hàng cảm thấy được đánh giá cao và tôn trọng trong suốt quá trình giao tiếp.

4. Ngắt lời khách hàng

Ngắt lời khách hàng là một hành động sai lầm có thể gây ấn tượng xấu cho họ khách hàng. Khi khách hàng không cảm thấy được tôn trọng, họ sẽ ngay lập tức tỏ thái độ và từ chối mua hàng. Vì vậy, việc tạo tạo ra cơ hội cho khách hàng thể hiện ý kiến, nhu cầu và câu hỏi của họ là một điều hết sức cần thiết.

Trong trường hợp cần ngắt lời khách hàng để sửa đổi hoặc làm rõ thông tin, nhân viên telesale cần phải thực hiện một cách lịch sự, tôn trọng và chuyên nghiệp để khách hàng không cảm thấy khó chịu.

5. Tỏ thái độ khi bị từ chối

Trên thực tế, không phải bất cứ cuộc gọi nào thì telesale cũng thuyết phục khách mua hàng thành công. Có rất nhiều trường hợp khách hàng không quan tâm hoặc sản phẩm / dịch vụ của bạn không phù hợp với họ. Lúc này, việc tỏ thái độ khi bị từ chối sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên kém chuyên nghiệp. Thay vào đó, hãy tôn trọng với quyết định của khách hàng.

Đồng thời, hãy sẵn lòng lắng nghe những phản hồi từ khách hàng và dùng đó để cải thiện kỹ năng của bản thân. Điều này không chỉ giúp duy trì mối quan hệ tích cực với khách hàng mà còn tạo cơ hội để bạn có thể nâng cao khả năng bán hàng trong tương lai.


Làm telesales
 

Tại sao nghề telesales được nhiều người lựa chọn?

Trong thế giới hiện đại đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau, telesales trở thành một công việc phổ biến và thu hút sự quan tâm của nhiều người. Điều này đến từ những lý do sau:

1. Cơ hội phát triển bản thân

Các nhà bán hàng thành công thường được mọi người biết đến với hình ảnh năng động, linh hoạt và có khả năng giao tiếp tốt với khách hàng. Nhưng đồng thời họ cũng phải chịu áp lực từ khách hàng và doanh nghiệp.

Vì vậy, nếu bạn có thể vượt qua những thách thức này thì telesale sẽ là một cơ hội tuyệt vời để phát triển bản thân không chỉ trong lĩnh vực nghề nghiệp mà còn mở ra cánh cửa cho việc mở rộng mối quan hệ, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, lắng nghe và hiểu biết về tâm lý của khách hàng. Và không chỉ dừng lại ở đó, thành công trong nghề telesales còn mang đến cho bạn những kỹ năng và trải nghiệm quý báu để có thể áp dụng vào bất kỳ ngành nghề nào trong tương lai.

2. Mức thu nhập hấp dẫn

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều cần tuyển dụng nhân viên telesales với số lượng lớn để phát triển và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Do đó, nếu bạn có niềm đam mê dành cho công việc này, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì ở mọi nơi đều có nhu cầu tuyển dụng, kể cả đối với các doanh nghiệp có quy mô nhỏ.

Mức thu nhập trung bình của telesales hiện nay thường dao động từ 8 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, trong một số ngành nghề thì mức lương có thể lên đến 20 - 50 triệu đồng / tháng tùy thuộc vào việc đạt được các chỉ tiêu hiệu suất (KPIs), các phụ cấp đi kèm và quy mô của doanh nghiệp.

3. Mở rộng các mối quan hệ

Khi bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực telesales, nhân viên sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao tiếp với nhiều cá nhân khác nhau trong xã hội. Nhờ vào việc gặp gỡ và tương tác với nhiều người, nhân viên telesales có thể xây dựng được cho mình một mạng lưới quan hệ rộng lớn. Điều này không chỉ giúp họ có thêm thông tin và kiến thức mới mà còn tạo ra những cơ hội hợp tác và phát triển sự nghiệp trong tương lai.


Công việc telesales
 

Một số lĩnh vực cần nguồn lực telesales nhất hiện nay

Là một công việc được áp dụng phổ biến trong tất cả mọi lĩnh vực nhưng trên thực tế, nghề telesales thường xuất hiện phổ biến nhất ở các ngành nghề sau:

- Thực phẩm chức năng: Là một sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe và làm đẹp, nhu cầu được tư vấn, chăm sóc khách hàng của người tiêu dùng ở lĩnh vực này là rất lớn. Lúc này, nhân viên telesale sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giải thích thông tin, công dụng và giá cả của sản phẩm cho khách hàng.

- Bảo hiểm nhân thọ: Có không ít khách hàng - đặc biệt là những người lớn tuổi thường hay bị phân vân giữa việc mua bảo hiểm nhân thọ và gửi tiết kiệm ngân hàng. Khi đó, các telesales của các công ty bảo hiểm có thể sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng đã có sẵn để tiến hành các cuộc gọi, từ đó tăng tỷ lệ thành công trong việc tìm kiếm khách hàng mới.

- Bất động sản: Đây là một lĩnh vực mà khách hàng sẽ rất kỹ lưỡng bởi giá trị sản phẩm lớn và họ cũng không thể nào nắm bắt được toàn bộ các thông tin về thị trường bất động sản. Vậy nên mà họ sẽ có xu hướng liên hệ với các công ty chuyên về bất động sản để được tư vấn nhiều hơn.

- Giáo dục: Với nhu cầu nâng cao kiến thức, việc tìm đến các khóa học online và offline đang dần được nhiều người quan tâm. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp giáo dục đã sử dụng cơ sở dữ liệu khách hàng để thực hiện telesales tư vấn, đặc biệt là đối với những khách hàng ở gần trung tâm hoặc có nhu cầu học tập

- Du lịch: Ngày nay, nhu cầu được đi du lịch của mọi người đang ngày càng tăng cao và họ sẽ thường có xu hướng khám phá những nơi mà họ chưa từng đến. Cũng chính vì vậy mà khi đi du lịch, họ sẽ thiếu kiến thức về các địa điểm đẹp và cũng không có đủ thời gian để nghiên cứu chi tiết. Khi đó, các nhân viên telesales trong ngành du lịch sẽ là những chuyên viên có nhiệm vụ giải đáp và tư vấn về mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ du lịch cho khách hàng.


Nhân viên telesales
 

Trên đây là những thông tin về công việc telesales và tầm quan trọng của công việc này trong mọi doanh nghiệp, cũng như bao gồm các yếu tố, kỹ năng để trở thành một nhân viên telesale ưu tú. Hi vọng thông qua bài viết mà Phương Nam Vina vừa chia sẻ, bạn đã hiểu rõ hơn về nghề telesales là gì, từ đó áp dụng những bí quyết quan trọng để làm hành trang quan trọng cho bạn trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Lập kế hoạch bán hàng chi tiết trong 9 bước khôn ngoan

icon thiết kế website Tác dụng của website đối với hoạt động kinh doanh, bán hàng

icon thiết kế website Sale marketing là gì? Bí quyết trở thành cao thủ sale marketing

Bài viết mới nhất

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

Hiểu rõ chu kỳ sống của sản phẩm là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng giai đoạn.

Google Shopping là gì? Từ A - Z về Google Shopping Ads

Google Shopping là gì? Từ A - Z về Google Shopping Ads

Google Shopping là một công cụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu được các doanh nghiệp hiện nay áp dụng phổ biến để cải thiện doanh thu hiệu quả.

zalo