Agency là gì? Các loại hình agency phổ biến tại Việt Nam

Khi đất nước chúng ta đang ngày một phát triển thì chắc chắn, sự cạnh tranh trên thị trường là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, để có thể giành được “miếng bánh” thị phần về tay mình thì các doanh nghiệp bắt buộc phải có những chiến lược marketing hiệu quả. Trong đó, agency chính là một phải pháp tối ưu được đa phần người làm kinh doanh lựa chọn để quảng bá sản phẩm, cũng như gia tăng độ phủ sóng cho thương hiệu. Vậy agency là gì? Có bao nhiêu loại hình agency phổ biến hiện nay tại Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây để có thể khám phá nhiều hơn hơn về sức mạnh của agency trong lĩnh vực tiếp thị nhé.


Agency là gì? Các loại hình agency phổ biến tại Việt Nam
 

Agency là gì?

Trong nhiều năm trở lại đây, thuật ngữ agency ngày một trở nên phổ biến khi được dùng để chỉ những công ty chuyên cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của doanh nghiệp khác. Tuy nhiên tại thị trường Việt Nam, khái niệm công ty agency là gì lại được hiểu theo một nghĩa cụ thể hơn khi ám chỉ các công ty truyền thông và quảng cáo. Vậy thực chất, giữa agency và quảng cáo có mối liên hệ như thế nào?

Như chúng ta cũng biết, một chiến lược marketing điển hình sẽ thường xoay quanh bốn chữ P quan trọng, bao gồm: Product (Sản phẩm) - Price (Giá cả) - Place (Phân phối) - Promotion (Tiếp thị). Phần lớn tại các doanh nghiệp hiện nay, bạn sẽ thấy họ chỉ tập trung vào ba chữ P đầu vì chúng thuộc yếu tố nội bộ. Còn với chữ P cuối (Promotion) thì họ sẽ thường tìm đến và giao lại phần này cho các công ty agency vì không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ năng lực để hoàn thành một cách trọn vẹn.

Nhìn chung, mỗi một đơn vị khi cung cấp sản phẩm của mình trên thị trường sẽ đều cung cấp ba chữ P đầu tiên. Song, một sản phẩm dù có chất lượng, giá thành phù hợp cùng hệ thống phân phối đa dạng thì cũng không thể nào tạo được sự chú ý với khách hàng nếu thiếu đi yếu tố tiếp thị do các agency làm nên.


Agency là gì?
 

Vai trò và công việc của một công ty Agency

Trên thực tế, các doanh nghiệp hiện nay đều hoàn toàn có thể tự triển khai các hoạt động marketing cho mình. Tuy nhiên, vì là yếu tố tác động từ bên ngoài nên đôi khi, việc quảng bá sẽ có những hạn chế nhất định khiến cho họ không thể nào đạt được kết quả tốt nhất. Chính vì vậy mà agency ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị bởi những vai trò, công việc cụ thể dưới đây:

1. Giúp doanh nghiệp phát triển thương hiệu 

Không thể phủ nhận, agency chính là những đơn vị có tiềm lực vô cùng mạnh mẽ trong lĩnh vực marketing. Với nguồn nhân lực dồi dào, họ sẽ có sự am hiểu đa dạng về các lĩnh vực khác nhau từ chạy quảng cáo Google, Facebook, thiết kế website cho đến tối ưu SEO,.... Chưa kể, hầu hết các agency cũng thường có mối liên hệ rộng rãi với các đơn vị truyền thông nên họ sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể quảng bá sản phẩm, thương hiệu một cách bài bản trên nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm cả online lẫn offline.

2. Lập kế hoạch, triển khai chiến dịch quảng cáo

Thông thường, các công ty agency sẽ có một đội ngũ chuyên thực hiện các việc phân tích thị trường cũng như sản phẩm một cách bài bản, cụ thể nhất. Do đó, thay vì bạn phải tự tốn công mày mò để nghiên cứu, lập kế hoạch và triển khai các chiến dịch quảng cáo thì agency sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành những công việc này một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

3. Mang đến nhiều ý tưởng tiếp thị mới

Việc sở hữu một đội ngũ có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm chính là lợi thế lớn để các công ty agency có thể đưa ra nhiều ý tưởng tiếp thị mới, phù hợp với xu thế thị trường và bắt trend nhanh nhất cho khách hàng. Nhờ vậy mà hình ảnh thương hiệu sẽ được xuất hiện với hình ảnh gần gũi, thân thiện và dễ dàng tạo ấn tượng tốt đối với người xem.

4. Giúp doanh nghiệp cắt giảm nhiều công đoạn phức tạp

Nếu tự mình thực hiện các hoạt động marketing, doanh nghiệp sẽ cần phải tự mình thực hiện rất nhiều công đoạn, thủ tục khác nhau. Điển hình trong số đó là việc phải cung cấp và hoàn thành một số loại giấy tờ phức tạp liên quan đến tài chính, thẻ tín dụng hay giải trình với cơ quan thuế,.... Tuy nhiên, những công việc này sẽ được đơn giản hóa toàn bộ khi bạn hợp tác với các công ty agency, họ sẽ thay bạn xử lý hết tất cả. Điều này mang lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp khi họ không phải tốn nhiều thời gian để xử lý các công việc ngoài lề, thay vào đó sẽ tập trung vào việc hoạch định những chiến lược quan trọng hơn.


Agency
 

Các loại hình agency phổ biến tại Việt Nam hiện nay

Agency là một thế giới đa dạng với nhiều loại hình khác nhau. Trong đó, mỗi một loại hình sẽ đảm đương một hoặc nhiều vị trí với các đầu việc, mục tiêu khác nhau. Cụ thể, có 9 loại hình agency đang được thực hiện phổ biến tại Việt Nam mà các doanh nghiệp nên quan tâm, chú ý nhiều hơn:

1. Market research agency

Đúng như chính tên gọi của mình, market research agency là hình thức mà các công ty sẽ có nhiệm vụ thực hiện và phân tích các kết quả từ hoạt động nghiên cứu thị trường như: phỏng vấn sâu, phỏng vấn qua điện thoại hay trả lời bằng bảng câu hỏi,.... Dựa trên những thông tin đã thu được, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về tâm lý, hành vi khách hàng hay thậm chí là cả tình hình kinh doanh hiện tại của đối thủ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng đưa ra được những quyết định phù hợp, chẳng hạn như lên kế hoạch giảm giá hay thay đổi mẫu mã, bao bì sản phẩm sao cho dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng.


Công ty agency là gì?
 

2. Strategy & Branding agency

Strategy & branding agency là loại hình chuyên tư vấn các chiến lược để giúp cho doanh nghiệp có thể tìm ra được các giải pháp xây dựng thương hiệu (branding marketing) và hoạt động marketing của mình. Thông thường, khách hàng sẽ tìm kiếm sự tư vấn của các agency này khi họ gặp phải một số vấn đề như: sản phẩm mờ nhạt, doanh số thấp, ngân sách dành cho truyền thông cao nhưng kết quả đạt được lại không như mong đợi.

Lúc này, sau khi đã hiểu rõ về các yếu tố mục tiêu, sứ mệnh, giá trị, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, agency sẽ từng bước lên kế hoạch, sáng tạo và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch xây dựng hình ảnh thương hiệu. Từ đây, họ sẽ biết cách nên làm thế nào để tạo ra những nét đặc trưng, bản sắc riêng biệt và nhất quán để củng cố thêm niềm tin, sự đồng điệu của khách hàng dành cho thương hiệu. Đây là một yếu tố không thể thiếu trong hành trình thuyết phục khách hàng đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Có thể nói, việc vực dậy một thương hiệu đang trên đà lao dốc hay khai sinh một thương hiệu non trẻ không phải là điều khó khăn nếu như bạn biết cách chọn các agency nổi tiếng tại Việt Nam để hợp tác cùng.

3. Web design agency

Trong sự phát triển của thời đại công nghệ thông tin, nhu cầu thiết kế website thôi chưa bao giờ là một xu hướng hết thời, bởi đó gần như là bộ mặt của doanh nghiệp. Trên thực tế, một khách hàng khi chưa biết gì về doanh nghiệp thì họ sẽ thường chủ động tìm hiểu bằng cách truy cập vào website. Nói một cách dễ hiểu thì website chính là profile của một công ty và nếu profile này càng được đầu tư kỹ lưỡng, khách hàng sẽ càng đánh giá cao doanh nghiệp của bạn và ngược lại. Vậy nên, với “sức nặng” của website trong thời đại kinh doanh trực tuyến lên ngôi như hiện nay, không khó để bạn có thể tìm ra một agency chuyên về lĩnh vực thiết kế website. Trong đó, Phương Nam Vina chính là một cái tên nổi bật mà bạn có thể tham khảo khi muốn sử dụng dịch vụ này.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng với đó là đội ngũ nhân viên thiết kế, lập trình đầy tài năng, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một trang web chất lượng để hỗ trợ công việc kinh doanh càng thêm thuận lợi, tiến triển tốt nhất. Thông qua dịch vụ thiết kế web tại Phương Nam Vina, doanh nghiệp của bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và công sức để từng bước lên ý tưởng design giao diện, mua tên miền, hosting, code web,... cùng một số yếu tố phức tạp khác mà chưa chắc website đã đảm bảo chất lượng, đáp ứng trải nghiệm của người dùng.

Không dừng lại ở đó, chúng tôi sẽ còn hỗ trợ bạn phát triển trang web với các gói dịch vụ tối ưu SEO, chạy quảng cáo Google,... để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác với chi phí tối ưu hiệu quả. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một website để giúp cho quá trình xây dựng thương hiệu, kinh doanh online được tốt hơn thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ. Xin cảm ơn!


Web design agency
 

4. Creative agency

Creative agency chính là nơi sản sinh ra các sản phẩm tiếp thị về mặt thị giác, chẳng hạn như: thiết kế bao bì sản phẩm, TVC, video online, tờ rơi, poster, banner quảng cáo hay brochure,.... Trong một số trường hợp, creative agency còn phối hợp chặt chẽ với branding agency trong quá trình xây dựng bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, qua đó giúp truyền tải những giá trị, bản sắc thương hiệu tới người tiêu dùng.

Để có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng đối với loại hình này, các creative agency ngoài có chuyên môn về sáng tạo thì còn phải am hiểu về thương hiệu, thị trường cũng như đối tượng mục tiêu một cách sâu sắc. Bên cạnh đó, trong kỷ nguyên công nghệ luôn đề cao trải nghiệm người dùng như hiện nay, các sản phẩm sáng tạo của creative agency cũng cần được đòi hỏi cao về mặt kỹ thuật nên đôi khi, việc hợp tác với loại hình digital agency bên dưới cũng là một điều cần thiết.

5. Digital agency

Sự xuất hiện và bùng nổ của công nghệ đã làm thay đổi triệt để thói quen tiếp nhận thông tin và tiêu dùng của hàng tỷ người trên toàn cầu. Chính vì vậy mà lúc này, các digital agency với khả năng sáng tạo nội dung ấn tượng, kết hợp cùng những nền tảng công nghệ hiện đại đã giúp doanh nghiệp dễ dàng lan tỏa thương hiệu, tiếp cận khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng.

Một số hoạt động của digital agency có thể kể đến là phát triển trang web, ứng dụng trên máy tính và smartphone, SEO, SEM, content marketing, tiếp thị trên nền tảng mạng xã hội, email marketing, quản lý và phát triển thương hiệu online,.... Không chỉ tập trung sáng tạo ra các nội dung bổ ích, hấp dẫn, digital agency còn rất chú ý đến việc tối ưu trải nghiệm của người dùng trên những nền tảng số khác nhau, đồng thời đánh giá hiệu quả của từng hoạt động thông qua việc phân tích nguồn dữ liệu đã thu thập được.


Digital agency
 

6. Media agency

Loại hình media agency có nhiệm vụ điều phối sự xuất hiện của quảng cáo trên các kênh truyền thông khác nhau, đồng thời đảm bảo chúng được tiếp cận với đúng người, đúng chỗ và đúng thời điểm. Chúng ta có thể hình dung rằng, media agency giống như một đầu mối trung gian để giúp doanh nghiệp mua lại các “khu vực trống” trên các phương tiện truyền thông, chẳng hạn như chiếu TVC trên truyền hình hay đặt banner trên một số website tin tức,....

Muốn làm được điều này thì media agency cần hiểu rõ thói quen cũng như sở thích tiếp nhận thông tin của đối tượng mục tiêu, bao gồm: thời gian online trong ngày, thiết bị họ sử dụng và những chủ đề mà người xem đang quan tâm.

Có thể nói, so với các loại agency khác thì công việc tại media agency không yêu cầu quá nhiều về khả năng sáng tạo. Thay vào đó, với vai trò là đầu mối trung gian giữa khách hàng và các kênh truyền thông, marketers làm việc tại agency media nên tập trung trau dồi khả năng giao tiếp, đàm phán để giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn được kênh truyền thông như ý, hoặc là vị trí quảng cáo đẹp với mức giá phù hợp.

7. Production house

Cũng là một loại hình thiên về sáng tạo nhưng những sản phẩm do production house tạo ra thường ở dạng chuyển động, ví dụ như video quảng cáo truyền hình, hoạt hình, phim ngắn,.... Thông thường, các production house sẽ là một đơn vị riêng biệt có nhiệm vụ dàn dựng, quay phim và hậu kỳ,.... Hiểu theo nghĩa đơn giản hơn thì đây chính là quá trình “vật chất hóa” các ý tưởng đã được lên kế hoạch trước đó.


Production house agency
 

8. PR & event agency

Những công ty agency hoạt động trong lĩnh vực PR & event có nhiệm vụ duy trì danh tiếng thương hiệu, đồng thời xây dựng mối quan hệ tốt đẹp của client với stakeholders (các bên liên quan) từ khách hàng, chẳng hạn như: cổ đông, chính quyền hay báo chí.

Nếu chiến lược marketing của doanh nghiệp lại thiếu đi hoạt động này thì chỉ cần một đánh giá tiêu cực không được xử lý kịp thời cũng có thể đẩy doanh nghiệp rơi vào tình trạng khủng hoảng. Vậy nên, để có thể giúp cho doanh nghiệp tạo được sự ấn tượng và tương tác với stakeholders, các PR & event agency sẽ tiến hành tổ chức hoặc tài trợ một số sự kiện tiêu biểu như: lễ kỷ niệm, lễ ra mắt sản phẩm, sự kiện từ thiện, trao học bổng,....

9. Activation agency

Activation là loại hình mà các agency sẽ tiến hành phụ trách việc kích hoạt thương hiệu (brand activation) bằng cách tạo ra những trải nghiệm thú vị, từ đó khuyến khích khách hàng có thể dễ dàng tương tác với thương hiệu và dùng thử những sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Với hoạt động activation, doanh nghiệp có thể tùy chọn đa dạng hình thức khác nhau từ quảng cáo tương tác, trò chơi, booth (không gian thu nhỏ cho việc quảng bá) giới thiệu sản phẩm đặt tại siêu thị, biển quảng cáo trên đường cho đến những biểu diễn lưu động (roadshow),....


Activation agency
 

Dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp của bạn đang cần đến agency

Nếu như doanh nghiệp tự mình triển khai các dự án marketing nhưng không thấy được hiệu quả hoặc gặp phải những trường hợp dưới đây thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các agency marketing để cải thiện hoạt động kinh doanh, cũng như gia tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, cụ thể:

1. Không thể tự thực hiện toàn bộ các hoạt động marketing

Dù cho bạn có là một nhà lãnh đạo với năng lực xuất chúng đi chăng nữa thì chưa chắc, bạn đã sở hữu đầy đủ các kỹ năng và kinh nghiệm để tự mình điều hành doanh nghiệp một mình. Với marketing cũng như vậy, khi bạn càng cố gắng tự mình làm mọi việc thì hiệu quả mà bạn nhận được có thể không mang lại kết quả như mong đợi, thậm chí có thể không thu được kết quả gì.

Chưa kể, các hoạt động marketing cũng cần phải có thời gian và chiến lược phù hợp để triển khai hiệu quả. Trong khi đây lại không phải là mối bận tâm duy nhất của doanh nghiệp. Nhưng với công ty agency thì khác, marketing chính là chuyên môn và là công việc mỗi ngày mà họ thường làm, được trả tiền. Chính vì vậy, việc tạo ra các chiến lược marketing thành công cũng chính là vấn đề luôn được ưu tiên hàng đầu của họ.

2. Không thể xác định hiệu quả của chiến dịch marketing

Một trong những dấu hiệu điển hình của chiến dịch marketing không hiệu quả đó chính là bạn không thể nào xác định được những hiệu quả mà chúng mang lại. Ví dụ, khi bạn phát hiện trang web của mình có lượng truy cập khủng, số cuộc gọi đặt hàng tăng cao hay yêu cầu tư vấn gia tăng đột ngột nhưng lại không biết rõ nguyên nhân thì điều này cho thấy, chiến dịch marketing của bạn chưa thật sự hiệu quả. Bởi lẽ, một chiến lược tiếp thị tốt sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cho người thực hiện để họ tiến hành theo dõi, phân tích và đánh giá mọi việc liệu có đang diễn ra theo như lộ trình đã lên sẵn hay không.


Agency marketing
 

3. Các chỉ số bán hàng có dấu hiệu đi xuống

Một trong những điều quan trọng mà những người làm kinh doanh thường quan tâm nhất đó chính là liệu các sản phẩm của mình có bán chạy hay không? Bởi nếu chất lượng tốt, đội ngũ sales và chăm sóc khách hàng đang hoạt động ổn định nhưng doanh số vẫn tiếp tục giảm thì chắc chắn bạn cần phải xem xét lại chiến lược của mình.

Thực tế cũng đã chứng minh rằng, nếu doanh nghiệp không có một chiến dịch tiếp thị và bán hàng tốt thì mọi sự cố gắng, nỗ lực cũng đều trở nên vô nghĩa. Đây cũng chính là lý do vì sao mà bạn cần phải triển khai chiến lược tiếp thị, kinh doanh đúng đắn để có thể thuyết phục khách hàng nhận ra rằng sản phẩm của bạn tốt hơn so với đối thủ và họ nên mua chúng.

4. Tham vọng vượt quá khả năng

Hiện nay, không thiếu những trường hợp một số doanh nghiệp có tham vọng lớn nhưng họ lại không đủ năng lực để thực hiện. Nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu kiến thức, tài chính và nguồn nhân lực tài năng. Tất cả những yếu tố này đều là một cản trở lớn khiến cho doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đạt được các mục tiêu kinh doanh. Vậy nên, nếu như doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp phải vấn đề này thì các agency marketing sẽ có nhiệm vụ giúp bạn tìm ra được giải pháp để cải thiện những trở ngại đó.


Làm việc tại agency
 

Những lợi ích bất ngờ khi sử dụng dịch vụ agency

Hiện nay, thay vì tự mình triển khai những chiến dịch tiếp thị nhưng chưa chắc đạt được hiệu quả như mong muốn, nhiều doanh nghiệp đã quyết định lựa chọn dịch vụ agency. Hãy cùng xem lý do vì sao mà việc lựa chọn công ty agency lại chính là quyết định nên được ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp thông qua những lợi ích dưới đây:

1. Dễ dàng tiếp cận các dịch vụ chuyên nghiệp

Trong lĩnh vực tiếp thị, rất khó để bạn có thể xác định được liệu một chiến lược có mang lại hiệu quả tốt nhất hay không. Do đó, thay vì tốn thời gian, công sức để thử nghiệm hàng loạt chiến dịch thì bạn hãy tìm đến sự trợ giúp của các công ty agency. Bằng nhiều năm kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều chuyên gia tài năng, kiến thức chuyên môn cao.

Những chuyên gia này đều có điểm chung là hiểu biết về nhiều lĩnh vực, cùng với kinh nghiệm lâu năm sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp nhất. Dựa trên những đánh giá về tình hình thực tế của doanh nghiệp, họ sẽ đưa ra những ý tưởng tiếp cận khách hàng sao cho phù hợp. Từ đó dễ dàng trong việc xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm đến với công chúng một cách dễ dàng.

2. Tiết kiệm nguồn nhân lực, tài chính và thời gian

Nguồn nhân lực của một doanh nghiệp thường sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Trong khi đó, các nhân viên của công ty agency lại có chuyên môn về tiếp thị truyền thông, đồng thời được đào tạo và tiếp xúc với các kiến thức về công nghệ, thị trường, xu hướng,... mỗi ngày.

Do đó, khi thuê đơn vị agency uy tín, họ sẽ giúp bạn tiết kiệm một cách tối đa về vấn đề nguồn nhân lực. Đặc biệt là tài chính và thời gian cũng phải luôn được đảm bảo ở mức độ lý tưởng nhất cho các chiến lược tiếp thị truyền thông.


Các công ty agency nổi tiếng tại Việt Nam
 

3. Cập nhập liên tục và áp dụng những xu hướng mới nhất

Một trong những nhiệm vụ hàng đầu của agency là nhanh chóng nắm bắt bất kỳ thay đổi nào của xu hướng tiếp thị. Cụ thể, họ sẽ tiến hành theo dõi tất cả những xu hướng mới nhất đang nổi lên và tiến hành cập nhật chúng. Khi đó, họ có thể dễ dàng áp dụng vào trong thực tiễn để đưa ra những giải pháp xây dựng sao đạt được hiệu quả nhất.

4. Đưa ra những lời khuyên tốt nhất

Các agency marketing sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn sau khi quan sát, đánh giá tình hình hiện tại của doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp cho bạn có nhận thức rõ ràng hơn về hoạt động kinh doanh của công ty đang ở trong giai đoạn nào, từ đó dễ dàng xác định phương hướng nhằm triển khai công việc thêm hiệu quả.

5. Đảm bảo hiệu quả của các chiến lược marketing

Đã là một công ty agency thì chắc chắn, điều quan trọng nhất mà họ cần phải đảm bảo đó chính là hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị. Ngay từ khi bắt đầu sử dụng dịch vụ từ các công ty agency, khách hàng sẽ luôn được định hướng về những kế hoạch, quá trình triển khai và cả mục tiêu sẽ đạt được trong kinh doanh. Đây cũng chính là một trong những điều mà các cá nhân hay bộ phận marketing tại một doanh nghiệp sẽ không thể nào sánh được.


Agency nghĩa là gì?
 

Bí quyết chọn agency phù hợp với doanh nghiệp

Khi đã quyết định tìm đến công ty agency marketing thì chắc chắn, một trong những vấn đề thường được các doanh nghiệp đặt ra ngay lúc này đó chính là làm thế nào để chọn được một agency phù hợp. Bởi giữa vô vàn các agency marketing đang hoạt động hiện nay, không dễ để bạn có thể làm được điều này một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo một số bí quyết được chia sẻ dưới đây để tìm cho mình được một agency phù hợp nhất.

- Xác định mục tiêu rõ ràng: trước khi tìm kiếm các công ty agency, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu, loại hình quảng cáo và sản phẩm mà doanh nghiệp của mình muốn triển khai việc tiếp thị. Ví dụ, nếu như bạn kinh doanh các sản phẩm công nghệ thì hãy ưu tiên tìm kiếm các agency nổi tiếng tại Việt Nam có thế mạnh trong lĩnh vực này. Ngoài ra, việc đặt ra mục tiêu sẽ giúp cho phía agency và doanh nghiệp có thể hợp tác thuận lợi, hiệu quả tiếp thị cũng theo đó mà gặt hái được tốt hơn.

- Kiểm tra hồ sơ năng lực của agency: với phương pháp này, cách tốt nhất là bạn nên căn cứ vào nội dung công việc để có thể lựa chọn được agency sao cho phù hợp. Chẳng hạn, nếu đó là dự án nhỏ thì bạn nên lựa chọn một agency có quy mô nhỏ hơn một chút để tối ưu chi phí. Nhưng với các dự án có quy mô lớn và cần sử dụng dịch vụ trọn gói thì bạn nên hợp tác với các agency đa ngành với nguồn nhân lực, nguồn vốn dồi dào.

- Coi agency là đối tác của doanh nghiệp: Khi muốn làm tiếp thị, truyền thông cho sản phẩm hay thương hiệu, bạn sẽ cần rất nhiều sự sáng tạo và hợp tác đến từ phía công ty agency. Vì vậy, bạn hãy ưu tiên lựa chọn một agency có mục tiêu, văn hóa phù hợp với định hướng của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm một agency marketing biết cách lắng nghe, nghiên cứu thị trường và am hiểu về hoạt động kinh doanh, đồng thời có thể đưa ra những phân tích chính xác với tư cách là một đối tác thực thụ. Đặc biệt, hãy cố gắng lựa chọn một agency có tầm nhìn bởi nhiều khả năng, bạn sẽ không chỉ thực hiện một dự án marketing duy nhất rồi từ bỏ.


Công ty agency marketing
 

- Đừng quá chú trọng vào khoảng cách địa lý: với sự phát triển của xã hội, khoảng cách địa lý đã không còn là rào cản gây bất lợi cho các mối quan hệ hợp tác. Vì vậy, chỉ cần là agency đó tài năng thì dù có ở Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh thì đó cũng không phải là một vấn đề quan trọng.

- Đừng chỉ tìm kiếm qua Google: ngoài việc tìm kiếm thông qua Google thì bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp từ chính mạng lưới các mối quan hệ ngoài đời của mình. Với trải nghiệm đã từng hợp tác, những người đi trước sẽ rất sẵn lòng giới thiệu cho bạn các agency chất lượng nhất.

- Tập trung đánh giá các đề xuất, hồ sơ kinh doanh của agency: thay vì quá chú tâm vào những bản proposal (bản đề xuất) hoành tráng hay các video quảng cáo ấn tượng, bạn nên tập trung vào việc đánh giá một các kỹ lưỡng về hồ sơ kinh doanh, hoặc là các đề xuất mà agency gợi ý cho dự án của bạn.

- Đảm bảo công ty agency có thể cung cấp các dịch vụ một cách toàn diện: một chiến dịch marketing muốn thành công thì chắc chắn cần phải có sự kết hợp của rất nhiều hoạt động khác nhau. Thậm chí, đôi khi một dự án này lại được kết nối với một dự án khác. Chính vì vậy, bạn cần phải tìm kiếm một agency có chuyên môn cao và có thể thực hiện được tất cả những khía cạnh của hoạt động tiếp thị một cách toàn diện. Đây được xem là một yếu tố quan trọng hàng đầu để có thể đảm bảo cho hoạt động tiếp thị được diễn ra một cách thuận lợi, đạt được kết quả tốt nhất.


Các công ty agency
 

Trên đây là những chia sẻ của Phương Nam Vina về thuật ngữ agency trong lĩnh vực marketing muốn gửi đến bạn đọc. Trên thực tế, thị trường hiện nay không hề thiếu các loại hình agency với những phương thức làm việc vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, dù là bất kỳ hình thức nào thì mục tiêu chung của các agency marketing đó đều là để phục vụ cho mục đích quảng bá sản phẩm, thương hiệu đến với khách hàng. Vậy nên mà thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng ngoài việc hiểu hơn về định nghĩa công ty agency là gì thì bạn cũng sẽ tìm được một agency phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Top 12 mô hình marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

icon thiết kế website Marketing 4.0 là gì? Các xu hướng marketing trong thời đại 4.0

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

Hiểu rõ chu kỳ sống của sản phẩm là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng giai đoạn.

Google Shopping là gì? Từ A - Z về Google Shopping Ads

Google Shopping là gì? Từ A - Z về Google Shopping Ads

Google Shopping là một công cụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu được các doanh nghiệp hiện nay áp dụng phổ biến để cải thiện doanh thu hiệu quả.

zalo