Market share là gì? 9 cách mở rộng thị phần cho doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, khi họ cho ra mắt một sản phẩm mới tới thị trường thì thực hiện chiến lược chiếm lĩnh market share là một điều cần thiết. Việc các sản phẩm của một doanh nghiệp chiếm lĩnh được bao nhiêu phần trăm thị phần sẽ thể hiện mức độ thành công và sự cạnh tranh của họ với những đối thủ trong ngành. Vậy market share là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung dưới đây để có thêm nhiều thông tin hơn về thị phần và cách áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp của mình.


Market share là gì? 9 cách mở rộng thị phần cho doanh nghiệp
 

Market share là gì?

Market share chính là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực marketing, nó có nghĩa là thị phần trên thị trường. Cụ thể hơn thì market share chính là tỷ lệ phần trăm thị trường mà một doanh nghiệp nào đó đã chiếm lĩnh được, hoặc cũng có thể là sự phân chia thị trường sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với những đối thủ cạnh tranh ngay tại cùng một thời điểm thống kê.

Từ khái niệm trên, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng doanh nghiệp nào đang dẫn đầu trong một lĩnh vực thường sẽ có xu hướng chiếm nhiều thị phần nhất. Chính vì điều này mà thị phần luôn là một trong những tiêu chí hàng đầu để doanh nghiệp có thể đánh giá mức độ thành công của mình. Mặc dù thị phần không phải là một tiêu chí duy nhất để xác định vị trí thống lĩnh thị trường của doanh nghiệp nhưng khi market share càng lớn thì sức mạnh của thương hiệu cũng được nâng cao.


Market share là gì?
 

Market share và market có gì khác biệt?

Như bạn cũng đã thấy, ngay từ bản chất của câu từ thì market share và market cũng đã có sự khác biệt rõ rệt. Theo đó, market share khi được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thị phần nhưng với market thì khái niệm của nó lại là thị trường.

Bên cạnh đó, marketing share thường hay đề cập đến độ lớn của một sản phẩm hay doanh nghiệp nào đó cụ thể và được tính bằng con số phần trăm. Nhưng với thuật ngữ market thì đây chỉ là khái niệm mang ý nghĩa chung chung chỉ thị trường. Ngoài ra, market cũng là một khái niệm lớn bao gồm nhiều doanh nghiệp trong đó với từng thị phần khác nhau, họ chính là những phần tử tồn tại trên thị trường.

Tầm quan trọng của market share đối với doanh nghiệp

Thị phần chính là một thước đo vô cùng quan trọng mà các công ty thường xuyên áp dụng để đánh giá mức độ hiệu quả cho bất kỳ nỗ lực tạo doanh thu nào đã thực hiện. Chẳng hạn như các chiến lược marketing, xây dựng thương hiệu hay những chương trình quan hệ khách hàng CRM.

Chính các con số về thị phần sẽ cho doanh nghiệp của bạn thấy được bản thân mình liệu có đang làm tốt hay không, hoặc đang trong tình trạng như thế nào khi so với đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, marketing share cũng sẽ giúp bạn đánh giá được mức độ hiệu quả của những hoạt động đã từng thực hiện trước đó. Tuy nhiên, để hiểu rõ được những giá trị này thì bạn hãy cùng khám phá một số vai trò mà market share mang lại dưới đây:

- Lan tỏa thương hiệu: một khi thị phần được nâng cao thì chắc chắn, danh tiếng của thương hiệu sẽ theo đó mà ngày càng bùng nổ. Khi có được danh tiếng tốt, doanh nghiệp sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý, quan tâm của khách hàng mới và nâng cao sản lượng tiêu thụ.

- Tăng doanh số bán hàng và số lượng khách hàng: sự gia tăng của thị phần sẽ góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng của doanh nghiệp. Với hiệu ứng tâm lý đám đông, khi khách hàng thấy có nhiều người xung quanh sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì họ sẽ có xu hướng tò mò, tìm hiểu và dùng thử. Như vậy, doanh nghiệp của bạn vừa có thể bán được nhiều sản phẩm, vừa thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

- Tăng lợi nhuận nhờ hiệu quả theo quy mô: chính sự gia tăng thị phần sẽ cho phép doanh nghiệp có thể sản xuất sản phẩm hay gia tăng dịch vụ để tiếp cận đến nhiều người tiêu dùng trong một thị trường rộng lớn. Việc chiếm được nhiều thị phần sẽ giúp hoạt động sản xuất được thực hiện một cách hàng loạt, liên tục. Các khoản chi phí cho việc sản xuất sản phẩm sẽ được giảm xuống và giúp lợi nhuận của mỗi một mặt hàng được tăng lên.

- Thống trị ngành: khi một doanh nghiệp đã chiếm được marketing share quá lớn thì nó sẽ trở thành “người thống trị trong ngành”. Những doanh nghiệp nhỏ khác cần phải thực hiện các biện pháp khác biệt để có thể tồn tại, cạnh tranh với kẻ thống trị này và thường là rất khó khăn.

- Tăng quyền thương lượng: doanh nghiệp nào càng giữ trong tay nhiều thị phần thì doanh nghiệp đó sẽ trở thành “kẻ thống trị” có quyền lực. Do vậy, họ sẽ dễ dàng có được một số ưu thế nhất định như thương lượng với nhà cung cấp hay thành viên trong các kênh phân phối.


Market share
 

Cách tính market share cho doanh nghiệp chính xác nhất

Để tính market share của một doanh nghiệp thì trước tiên, bạn hãy chọn ra một khoảng thời gian nhất định (đó có thể là một quý, một năm hay nhiều năm). Tiếp theo, việc của bạn chính là tính tổng doanh số của công ty trong khoảng thời gian đó và tìm hiểu xem liệu tổng doanh số của ngành hàng này trong cùng kỳ là bao nhiêu. Cuối cùng, bạn hãy lấy tổng doanh số của công ty chia cho tổng doanh số của ngành theo công thức:

Market share (thị phần) = (Tổng doanh số công ty / Tổng doanh số ngành) x 100.

Ví dụ, nếu một công ty bán được 100.000.000 VNĐ máy sấy tóc trong năm 2022 và tổng doanh số máy sấy trên thị trường Việt Nam là 300.000.000 VNĐ thì lúc này, thị phần máy sấy của công ty đó sẽ là: (100 / 300) x 100 = 30%.

Ngoài ra, chúng ta vẫn còn có một cách tính thị phần khác đó chính là dựa vào số lượng được bán ra trên thị trường với công thức:

Market share (thị phần) = (Tổng sản phẩm bán ra của doanh nghiệp / Tổng sản phẩm tiêu thụ của toàn ngành) x100.

Ví dụ, một công ty bán được 500 chiếc xe hơi trên tổng số 3.000 chiếc được bán ra bởi tất cả các công ty trong một quý. Lúc này, thị phần sản phẩm xe hơi của công ty đó sẽ là: (500 / 3.000) x 100 = 16%.

Bí quyết gia tăng thị thần cho doanh nghiệp hiệu quả, thành công

Để có thể giành được marketing share, các doanh nghiệp có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau như cải tiến sản phẩm hay dịch vụ, giảm giá, cải thiện hệ thống phân phối, đẩy mạnh tiếp thị hay giới thiệu dịch vụ / sản phẩm mới. Việc của bạn chính là tìm hiểu và lựa chọn một hay nhiều cách khác nhau để áp dụng nhằm mở rộng thị phần cho mình trên thị trường. Dưới đây sẽ là một vài bí quyết hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp để bạn tham khảo, cụ thể:

1. Chiến lược định giá bán thông minh

Định giá sản phẩm là một phần quan trọng không thể thiếu trong chiến lược marketing của doanh nghiệp. Chiến lược định giá bán (Pricing) cũng là một trong những P quan trọng của mô hình marketing 4P truyền thống và quyết định đến khả năng cải thiện doanh thu, gia tăng độ nhận diện thương hiệu thành công.

Để có thể thực hiện chiến lược định giá sản phẩm phù hợp và có tính chính xác cao, doanh nghiệp sẽ cần phải cân nhắc kỹ đến các yếu tố khác nhau, cụ thể: thị trường mục tiêu, đối thủ cạnh tranh, chi phí sản xuất, thương hiệu và chất lượng của sản phẩm, dịch vụ.


Marketing share
 

2. Tăng cường bán cho khách hàng cũ

Thông thường, việc bán hàng cho khách hàng cũ sẽ dễ dàng và có lợi thế hơn nhiều so với việc tìm kiếm các đối tượng khách hàng mới. Phương pháp này được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp khi áp dụng quy tắc 80 / 20, tức là tập trung vào nhóm 20% khách hàng mang lại 80% doanh số. Theo đó, để tăng cường khả năng quay lại mua hàng của nhóm khách hàng cũ, doanh nghiệp sẽ cần phải lưu ý một số nguyên tắc dưới đây:

- Thường xuyên duy trì và kết nối với nhóm khách hàng cũ.

- Cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đúng với nhu cầu, mong muốn của họ.

- Thông tin nhanh chóng đến khách hàng về những sản phẩm, dịch vụ mới.

- Đưa ra những lý do dự đoán trường hợp khách hàng có thể không mua hàng của mình và kèm theo đó là phương án giải quyết vấn đề phù hợp.

- Sử dụng nhóm khách hàng cũ như là một phương tiện để hỗ trợ truyền thông, từ đó lan tỏa thông điệp của doanh nghiệp đến với mọi người xung quanh.

- Đối với những nhóm khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đã từng chăm sóc nhưng lại chưa thể sản sinh ra doanh số thì lúc này, bạn cần tìm ra được lý do tại sao mà họ lại lưỡng lự hay “dừng chân” không sử dụng sản phẩm, dịch vụ để qua đó đưa ra được những giải pháp khắc phục nhằm mang họ quay trở lại.

3. Đa dạng các kênh tiếp thị khác nhau

Việc đa dạng hóa các kênh truyền thông khác nhau và hướng tới những nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể gia tăng thị phần của mình. Chẳng hạn, doanh nghiệp của bạn đang sử dụng email để tiếp thị sản phẩm thì bên cạnh đó, bạn cũng nên kết hợp thêm một số kênh truyền thông khác nhau như: mạng xã hội, website, diễn đàn, livestream hay quảng cáo qua truyền hình, radio, báo chí,....

Đây đều là những kênh truyền thông phổ biến nhất để doanh nghiệp có thể tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng và người tiêu dùng khác nhau. Ngoài ra, một số kênh chuyên về bán lẻ, tạp hóa hay kinh doanh online cũng sẽ giúp cho mạng lưới của doanh nghiệp ngày càng phát triển mạnh mẽ, từ đó xây dựng nhiều mối quan hệ hơn cho bạn. Trong số các kênh này, việc tập trung đầu tư vào website được đánh giá là mang tính chiến lược nhất bởi hiện nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều sở hữu cho mình một trang web riêng để kinh doanh lâu dài, ổn định.

Với website, doanh nghiệp không chỉ có một kênh truyền thông để xây dựng thương hiệu mà còn có cả một cửa hàng cho riêng mình trên thị trường trực tuyến để buôn bán. Tại đây, doanh nghiệp có thể cho đăng tải hàng loạt sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp và khách hàng khi truy cập vào có thể tìm hiểu được dễ dàng. Đặc biệt, khi website được tối ưu tốt thì chúng còn có cơ hội được cải thiện thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm của Google, qua đó nâng cao khả năng tiếp cận người dùng và cải thiện doanh số hiệu quả, đồng thời tạo nền tảng vững chắc cho việc mở rộng thị phần của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc thiết kế website không phải là chuyện đơn giản nếu bạn chưa từng có kinh nghiệm về design, lập trình chắc chắn. Chính vì thế, để có thể sở hữu một trang web chất lượng thì lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là nên tham khảo dịch vụ thiết kế web của Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Phương Nam Vina cam kết sẽ mang đến cho bạn một trang web chất lượng để doanh nghiệp có thể định vị hình ảnh thương hiệu, gia tăng khả năng kết nối khách hàng trên phạm vi rộng để nâng cao lợi nhuận, quan trọng là chiếm lĩnh càng nhiều thị phần càng tốt. Ngoài ra, để giúp các bạn có thể giành được nhiều lợi thế trong việc cạnh tranh với các website khác trên thị trường, Phương Nam Vina còn cung cấp thêm dịch vụ SEO web, Google Ads,... để làm bàn đạp hỗ trợ trang web của doanh nghiệp đạt được những mục tiêu trên với thời gian được rút ngắn và cho về kết quả cao. Vậy nên, nếu các bạn đang quan tâm đến dịch vụ thiết kế web của chúng tôi thì đừng chần chờ mà hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ. Xin cảm ơn!
 

Định nghĩa thị phần
 

4. Cải tiến và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ

Cải tiến và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ là việc phát triển, nâng cấp, đồng thời sáng tạo ra nhiều loại sản phẩm hay dịch mới từ nền tảng đã có sẵn, sau đó giới thiệu chúng ra bên ngoài thị trường. Đây được xem là một trong những phương thức căn bản để nâng cao sức cạnh tranh và mở rộng thị phần cho doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, cần lưu ý là bên cạnh những thuận lợi thì việc cải tiến hay đa dạng hóa sản phẩm cũng sẽ mang lại cho doanh nghiệp những tiềm ẩn rủi ro, tổn thất lớn khi mặt hàng đó bị thất bại. Lúc này, doanh nghiệp cần chuẩn bị sẵn sàng cho những thử nghiệm này và hạn chế rủi ro bằng cách nghiên cứu thị trường mục tiêu cũng như đánh giá chi tiết đối thủ trong lĩnh vực.

5. Hướng vào thị trường mới

Để chiến lược thâm nhập thị trường mới mang lại hiệu quả tốt nhất thì ngay từ đầu, doanh nghiệp cần có một nền tảng vững vàng của sự thành công ở thị trường cũ, cùng với đó là một mạng lưới thông tin dày đặc về thị trường tiềm năng. Theo đó, mọi quyết định của chiến lược này đều phải dựa trên sự nghiên cứu chi tiết, rộng rãi và chuyên sâu về thị trường. Từ đây, doanh nghiệp mới có thể triển khai được những phương hướng tiếp cận bằng các kênh truyền thông như: email marketing, quảng cáo trực tuyến, quảng cáo truyền thống hay thông qua các trang mạng xã hội,....


Thị phần
 

6. Gia tăng trải nghiệm khách hàng

Một trong những giải pháp tốt nhất để gia tăng marketing share của doanh nghiệp đó chính là không ngừng nỗ lực để gia tăng trải nghiệm với khách hàng. Bằng cách làm hài lòng khách hàng hiện tại từ những trải nghiệm đặc biệt, doanh nghiệp có thể truyền cảm hứng về lòng trung thành của họ đối với thương hiệu. Một khi khách hàng đã có những điểm chạm tốt hơn với thương hiệu thì họ cũng sẽ có nhiều khả năng mua sắm lặp lại hơn. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc doanh nghiệp có nhiều doanh thu hơn và market share cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng được hiểu ở chính là việc nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng (customer service), trong đó bao gồm trải nghiệm khách hàng trước, trong và sau khi mua sắm. Khi người dùng cảm thấy hài lòng với chính sách chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp, họ sẽ cảm thấy bản thân mình được tôn trọng và có trải nghiệm tuyệt vời.

Chưa kể, đổi mới và phá cách cũng là những phương thức tuyệt vời để doanh nghiệp gia tăng thị phần cho mình. Bởi lẽ xét cho cùng, việc cung cấp một công nghệ mới mà đối thủ cạnh tranh không có chính là giải pháp hiệu quả để thuyết phục người dùng chuyển sang sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

7. Thúc đẩy nhận diện thương hiệu

Thúc đẩy việc nhận diện thương hiệu đóng một vai trò rất lớn trong việc gia tăng lượng khách hàng tiềm năng và chiếm lĩnh thị phần. Vậy nên, điều quan trọng mà bạn cần làm ngay lúc này đó chính là làm cho khách hàng mục tiêu ngoài kia biết được bạn là ai và bạn đang sở hữu những gì. Bởi lẽ, việc trở thành một cái tên phổ biến và là thương hiệu được nhiều người yêu thích trong ngành chính là động lực to lớn để giúp bạn xây dựng market share. Điều này cũng đã được chứng minh một cách rõ ràng trong cuộc sống, doanh nghiệp nào có thị phần cao nhất thường hiếm khi là thương hiệu ít được biết đến và ngược lại.

8. Tạo mối quan hệ với các đối tác

Doanh nghiệp nên tạo ra các mối quan hệ hợp tác với các nhà cung cấp, đối tác kinh doanh khác nhau để tăng cường sức mạnh cạnh tranh, đồng thời cải thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình. Thực tế cũng cho thấy, khi giải quyết một vấn đề khó khăn, thách thức thì “hai cái đầu vẫn luôn tốt hơn một cái”. Vậy nên, việc tạo mối quan hệ đối tác nội bộ giữa đồng nghiệp, phòng ban cho đến quan hệ đối tác lớn hơn giữa các doanh nghiệp chính là một trong những cách tốt nhất để doanh nghiệp mở rộng quy mô chiếm lĩnh thị phần và giải quyết được những vấn đề phức tạp.

9. Tập trung vào nhân viên

Thông thường, các công ty có thị phần cao nhất trong ngành sẽ là nơi quy tụ, hội ngộ của nhiều nhân viên lành nghề và tận tâm nhất. Do đó, việc chiêu mời những nhân viên ưu tú này vào làm việc sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm thiểu các chi phí liên quan đến đào tạo. Đồng thời, công ty cũng có thể dành nhiều nguồn lực để phát huy năng lực cốt lõi của chính mình nhằm mở rộng thị phần.

Tuy nhiên, để có thể phát huy tối đa giá trị của nhân viên và làm cho họ trung thành với mình thì doanh nghiệp cần phải trả một mức lương tương xứng, cùng với những đãi ngộ hợp lý. Ngoài ra, một môi trường làm việc năng động, lành mạnh cũng chính là cách để bạn có thể giữ chân được người tài.


Thị phần là gì?
 

Ví dụ về market share trong thực tế

1. Market share của Apple

Hiện tại, Apple đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các dòng thiết bị công nghệ của Android. Thậm chí, thương hiệu này đã đánh bại hàng loạt các hãng điện thoại thông minh khác như: Samsung, Vivo, Huawei, OPPO và Xiaomi để chiếm lĩnh vị trí đầu bảng trong phân khúc điện thoại cao cấp.

Để có được thành tựu như trên, chúng ta cần nhìn vào bức tranh toàn cảnh của Apple để thấy được những gì mà thương hiệu này đã làm. Theo đó, thương hiệu này đã cung cấp nhiều mẫu iPhone khác nhau với mức giá chênh lệch tới tận 100 USD (khoảng 2.349.500 VNĐ). Với chính sách giá trải dài và mở rộng đã tạo điều kiện giúp cho iPhone có thể cạnh tranh lại với tất cả các thiết bị thuộc Android mà không làm ảnh hưởng đến doanh số của những mẫu sản phẩm cao cấp.

Chưa kể, phiên bản iPhone giá “mềm” cũng sẽ giúp cho Apple có nhiều cơ hội thâm nhập vào các thị trường đang phát triển, nơi mà người dùng ít chú ý và quan tâm hơn đến những mẫu điện thoại có giá trị lên đến hàng nghìn đô la. Chưa kể, cứ mỗi khi ra mắt một sản phẩm mới thì Apple lại điều chỉnh giá bán của các phiên bản tiền nhiệm. Cụ thể, trong những năm trước thì mẫu iPhone 11 đã được giảm giá 50 USD so với người tiền nhiệm của nó - iPhone XR. Chính vì có những khoảng cách giá hợp lý mà Apple ngày càng mở rộng thị phần ở đa dạng các phân khúc khác nhau.


Cách tính market share
 

2. Market share của TH True Milk

Là top 2 thương hiệu sữa được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất, điều này khẳng định được vị thế doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam của TH True Milk với các sản phẩm sữa tươi sạch, đảm bảo chất lượng quốc tế. Mặc dù là một thương hiệu mới và có đối thủ hàng đầu là Vinamilk, nhưng TH True Milk đã có một màn lội ngược dòng thành công khi chiếm lĩnh nhiều thị phần trên thị trường. Đây cũng chính là ví dụ điển hình về việc mở rộng marketing share thành công mà bất kỳ ai đang mong muốn tìm hiểu về thị phần cũng nên áp dụng.

Theo đó, thương hiệu này đã áp dụng mở rộng thị trường với chiến lược phát triển sản phẩm theo chiều rộng và sâu. Cụ thể, trong cùng một nhóm sản phẩm thì TH True Milk có nhiều biến thể khác nhau như: không đường / ít đường / có đường, kem nhiều vị, sữa trắng / vị dâu / vị socola, sữa chua các vị,....

Đặc biệt, với phương châm luôn đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường, tập đoàn TH True Milk đã cam kết xây dựng các điểm bán hàng, kênh bán hàng online phù hợp với mọi đối tượng khác nhau. Ngoài việc phân phối sản phẩm trực tiếp tại các siêu thị, tiệm tạp hóa,... những mặt hàng của TH True Milk còn được bán tại chính các cửa hàng và siêu thị của TH True Mart. Đây được xem là một cách làm thông minh để có thể đẩy sản phẩm mới với mục đích bán cho đa dạng các tệp khách hàng khác nhau sau khi họ đã tin tưởng vào thương hiệu TH True Milk.

3. Market share của Google

Tính đến năm 2022, Google hiện đang chiếm hơn 91,86% thị phần mảng tìm kiếm trên toàn cầu, đồng thời là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới. Vậy làm sao Google có thể nắm được marketing share lớn như thế và bằng cách nào mà không có một đối thủ nào có thể soán ngôi hay ngoi lên được?

Câu trả lời liên quan đến cả nền tảng và ứng dụng. Theo đó, chiến lược của Google chính là đi cùng với người dùng và đảm bảo rằng, dù người dùng có đi đâu thì việc tìm kiếm trên Google cũng sẽ giúp họ có được câu trả lời chính xác nhất. Vào hơn một thập kỷ trước thì Google luôn là trang chủ trên hầu hết mọi trình duyệt Internet. Tuy nhiên dạo gần đây, họ còn thống lĩnh luôn marketing share trình duyệt với Chrome, sở hữu nền tảng video phổ biến nhất là Youtube và có thị phần hệ điều hành điện thoại với Android, sau đó trà trộn luôn vào gia đình của bạn với sản phẩm loa thông minh Google Home.

Việc chiếm lĩnh nhiều thị phần như trên không đồng nghĩa với việc Google không có bất kỳ đối thủ nào. Trong đó, Bing của Microsoft chính là đối thủ nổi tiếng nhất và có lợi thế tích hợp vào các sản phẩm của Microsoft trên toàn cầu. Ngoài ra, DuckDuckGo cũng là một cái tên đáng để bạn nhắc tới và mặc dù đề cao sự riêng tư của người dùng, nhưng vì không được ủng hộ tài chính như Microsoft nên công cụ tìm kiếm này vẫn chỉ là một cái tên nhạt nhòa.

Ngoài ra, một phần làm cho Google trở thành cái tên hàng đầu như hiện nay đó chính là nằm ở việc tính toán. Theo đó, Google hiện đang phải xử lý 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Vậy nên, để làm cho hàng triệu người thử một thuật toán tìm kiếm khác là điều rất tốn kém, hoặc làm cho họ duy trì được hành vi đó vĩnh viễn thì lại càng tốn kém hơn nữa.

Cách duy nhất để có thể thay đổi được điều này và làm cho nó trở nên khả thi hơn đó là khi có một sản phẩm tốt hơn Google gấp 10 lần. Tuy nhiên tính đến thời điểm này, một phép màu như vậy là điều sẽ không thể xảy ra, ít nhất là với hệ sinh thái như hiện tại.


Marketing share là gì?
 

Với những thông tin mà Phương Nam Vina vừa chia sẻ, có lẽ bạn đã giải đáp được những thắc mắc chung về thị phần là gì. Theo đó, việc hiểu rõ về market share sẽ giúp bạn có thể định vị được vị trí của doanh nghiệp trên thị trường và trong lòng khách hàng. Nhìn chung, việc gia tăng marketing share là điều không hề dễ dàng và nhanh chóng như tưởng tượng. Công việc này cần phải tốn một khoảng thời gian dài để đầu tư và xây dựng kế hoạch, chiến lược cũng như hành động phù hợp nhằm đạt được kết quả như mong muốn.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Promotion là gì? 8 yếu tố tạo nên chiến dịch promotion hiệu quả

icon thiết kế website Phân khúc thị trường là gì? Cách chọn đúng phân khúc thị trường

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo