Market size là gì? Cách tính quy mô thị trường chuẩn nhất

Trong bất cứ quy trình kinh doanh nào, nghiên cứu thị trường là một bước quan trọng không thể thiếu. Thậm chí, công đoạn này còn được sánh ngang như việc tuyển dụng nhân viên phù hợp hay tìm mặt bằng có vị trí đắc địa để kinh doanh. Khi tiến hành nghiên cứu thị trường, doanh nghiệp của bạn có thể tìm hiểu thêm về người dùng tiềm năng và mang lại nhiều cơ hội thành công vang dội.

Trong đó, trọng tâm của việc nghiên cứu thị trường đó chính là tính toán market size (quy mô thị trường). Việc học cách tính toán market size rất quan trọng bởi nếu thị trường quá nhỏ, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp sẽ không có đủ khách hàng và cũng không thể kiếm đủ tiền để sinh lời. Vậy market size là gì? Làm thế nào để tính quy mô thị trường chính xác? Theo dõi nội dung dưới đây để cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.


Market size là gì? Cách tính quy mô thị trường chuẩn nhất
 

Market size là gì?

Chúng ta vẫn thường hay nhắc đến thuật ngữ market size (quy mô thị trường) khi bàn về các kế hoạch marketing và chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, liệu có bao nhiêu người trong số đó thật sự nắm được khái niệm quy mô thị trường là gì? Theo đó, market size hay dung lượng thị trường được định nghĩa là tổng doanh số bán hàng, tổng số lượng hàng hóa được bán ra hay tổng lượng người dùng mua sắm tối đa trong một lĩnh vực mà doanh nghiệp có thể đo lường theo từng năm, hay trong khoảng thời gian nhất định.

Khi đã xác định được dung lượng thị trường là gì, doanh nghiệp có thể dự đoán được tổng lượng hàng hóa bán ra hay tổng lượng khách mua hàng. Qua đó, nhà kinh doanh có thể xác định doanh thu tiềm năng mà doanh nghiệp của mình có thể đạt được, đồng thời dự đoán được số lượng sản phẩm, dịch vụ mà mình có thể tạo ra để phục vụ cho hoạt động buôn bán.

Nói tóm lại, quy mô thị trường chính là căn cứ để giúp chúng ta trả lời các câu hỏi sau:

- Thị trường này liệu có đủ lớn và hấp dẫn để bạn đầu tư vào?

- Có nên đầu tư vào sản phẩm, dịch vụ cho thị trường này không?

- Liệu có nên tăng vốn hoặc rút vốn ở thị trường này không?

- Chúng ta có nên phát triển sản phẩm mới của mình ở thị trường này không?

Market size là gì?

Những trường hợp doanh nghiệp nên xác định market size

Có rất nhiều trường hợp khác nhau để doanh nghiệp có thể xác định quy mô thị trường. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện chiến lược market size để phục vụ cho một số mục đích như:

1. Mở rộng kinh doanh sang thị trường mới

Nếu một doanh nghiệp đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang một thị trường mới thì dù đó có là thị trường trong nước hay quốc tế, việc tính market size sẽ giúp cho họ đánh giá một cách tổng quan về thị trường và dự đoán được những lợi ích, rủi ro sẽ gặp phải khi hướng đến một nhóm khách hàng mục tiêu tại chính thị trường mới đó.

2. Tung sản phẩm hoặc dịch vụ mới

Trước khi ra mắt một sản phẩm / dịch vụ mới, các công ty sẽ cần thử nghiệm tính hiệu quả của những cải tiến để đo lường mức độ tiềm năng và hoàn thiện tuyệt đối các ý tưởng trước khi chính thức đưa ra thị trường. Để tiến hành thử nghiệm, công ty sẽ cần tính quy mô thị trường, sau đó xác định đâu là nhóm khách hàng tiềm năng và số lượng người cụ thể trong nhóm này. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thử nghiệm một cách chính xác mức độ phù hợp của các sản phẩm, dịch vụ hay thông điệp mới trên một nhóm nhỏ khách hàng mục tiêu trước khi tung ra thị trường.

3. Đo lường hiệu quả của chiến dịch marketing

Khi đo lường hiệu quả của một chiến lược marketing, doanh nghiệp của bạn cần phải thu thập càng nhiều thông tin về mức độ tiềm năng của thị trường thì càng được đánh giá tốt. Bởi lẽ, việc đo lường số lượng người người dùng tiếp cận với quảng cáo sẽ giúp cho các thương hiệu dễ dàng xây dựng nội dung sáng tạo, phù hợp, đồng thời cải thiện chi phí cho những hình thức tiếp thị sau này.

4. Kêu gọi đầu tư

Nắm được dung lượng thị trường mà bạn đang sở hữu chính là cách để giúp cho các thương hiệu khác có thể nhìn thấy giá trị của doanh nghiệp bạn. Đặc biệt, nếu bạn có thể đào sâu vào các dữ liệu và mô tả chính xác về nhóm khách hàng mục tiêu, số lượng khách hàng dự kiến mua sản phẩm / dịch vụ hay lợi nhuận cho mỗi lần bán thì chắc chắn, bạn có thể dễ dàng ước tính chính xác tỷ lệ ROI cho các đối tác, nhà đầu tư tiềm năng của mình.


Market size
 

Lợi ích của việc xác định quy mô thị trường đối với doanh nghiệp

Không thể phủ nhận rằng, việc xác định market size chuẩn xác chính là một trong những phương thức giúp cho bạn có được chiến lược kinh doanh đúng đắn, qua đó góp phần làm tăng doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Điều này càng được khắc họa một cách rõ ràng, chi tiết thông qua những lợi ích của việc xác định quy mô thị trường mang lại.

1. Xác định khả năng sinh lời

Trong hoạt động kinh doanh, tăng lợi nhuận chính là mục tiêu sau cùng và là quan trọng nhất mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng quan tâm đến. Do đó, việc xác định market size sẽ giúp cho các nhà đầu tư biết được nhu cầu về việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của khách hàng trong phạm vi khu vực.

Từ kết quả nhận được, nhà đầu tư sẽ định lượng được nhóm khách hàng tiềm năng sẽ mua hàng của mình, qua đó đưa ra được con số chuẩn xác nhất về nguồn thu trong tương lai. Một khi quy mô thị trường càng lớn thì chắc chắn, điều này sẽ mang lại cho doanh nghiệp nhiều cơ hội kinh doanh rộng mở và tăng khả năng sinh lời. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ thật sự đúng nếu bạn đang kinh doanh trong một thị trường nhỏ nhưng lại có độ cạnh tranh cao.

2. Phát triển lợi thế cạnh tranh

Việc xác định market size, hiểu rõ về quy trình vận hành của thị trường hay xác định thói quen, hành vi của khách hàng chính là một trong những bước cực kỳ quan trọng để góp phần tạo ra lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Sở dĩ, chính khách hàng và thị trường mục tiêu sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đâu là lợi thế cạnh tranh mạnh nhất để giúp cho doanh nghiệp có thể cải thiện doanh số.

Khi đã nắm rõ về quy mô thị trường cùng lợi thế cạnh tranh, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc tạo ra vị thế của mình trên thị trường. Tất nhiên, việc nâng cao lợi thế cạnh tranh cũng chính là cách để giúp doanh nghiệp chinh phục khách hàng tiềm năng và phát huy hiệu quả những chiến lược đã đề ra trước đó.

3. Xây dựng chiến lược kinh doanh

Để có thể vạch ra một chiến lược kinh doanh đúng đắn và thành công trong việc thu hút khách hàng tiềm năng và đạt mức lợi nhuận cao thì xác định quy mô thị trường đóng một vai trò hết sức quan trọng. Khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng, doanh nghiệp có thể đưa ra được những chiến lược đúng đắn như: chiến lược tiếp thị, chiến lược giá hay chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng,....

Sau một khoảng thời gian thử nghiệm, nhà quản trị có thể thay đổi được các kế hoạch kinh doanh theo hướng khác để nâng cấp giá trị cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Chính vì vậy, việc xác định market size sẽ là bước đầu tiên để tạo ra một chiến lược kinh doanh phù hợp nhất cho từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp.

4. Nắm bắt xu hướng người tiêu dùng

Việc thường xuyên nghiên cứu quy mô của thị trường theo từng giai đoạn sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng. Dựa vào những phân tích về hành vi của người tiêu dùng, doanh nghiệp sẽ xác định được xu hướng của khách hàng thay đổi theo từng giai đoạn, từng biến động để từ đó có được những chiến lược kinh doanh phù hợp nhất trong từng thời kỳ.

5. Tìm được thị trường tiềm năng

Việc phân tích quy mô thị trường càng chi tiết sẽ giúp cho bạn có thể xác định được đâu là thị trường tiềm năng, màu mỡ và biết được ở thị trường nào sẽ mang lại nguồn doanh thu lớn. Khi đã tìm được thị trường tiềm năng cho mình thì việc mở rộng thương hiệu, đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng không còn là điều quá khó khăn.


Quy mô thị trường
 

Sự khác biệt giữa quy mô thị trường và giá trị thị trường

Bên cạnh quy mô thị trường thì giá trị thị trường cũng là một khái niệm liên quan và thường xuyên được nhắc đến trong kế hoạch kinh doanh. Thoạt tưởng, nhiều người sẽ nghĩ đây là hai thuật ngữ giống nhau nhưng trên thực tế, cả quy mô thị trường và giá trị thị trường đều mang hàm ý tách biệt.

Quy mô thị trường sẽ xác định số lượng khách hàng mà doanh nghiệp có thể thu hút trong một khoảng thời gian cụ thể và doanh số có thể kỳ vọng tạo ra từ nhóm người dùng giả định này. Ví dụ, một hộ gia đình chuyên buôn bán rau củ quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở một thành phố cụ thể. Họ có thể tính toán quy mô thị trường của mình bằng cách xem xét số lượng những người đang bán rau củ vừa và nhỏ ngay trong chính thành phố đó. Nếu có mười cửa hàng rau củ đang được mở tại đây thì đó sẽ là yếu tố để người bán buôn có thể tính toán quy mô thị trường của mình.

Trong khi đó, giá trị thị trường sẽ giúp mô tả giá trị của một tổ chức hay tài sản kinh doanh của họ trên thị trường tài chính. Để tính giá trị thị trường, bạn hãy nhân số lượng cổ phiếu đang được lưu hành với giá cổ phiếu ở thời điểm hiện tại, từ đó ước tính được số tiền mà bạn có thể tạo ra từ doanh nghiệp của mình. Việc áp dụng cách tính quy mô thị trường và giá trị thị trường vào trong hoạt động kinh doanh sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khác nhau. Nó không những thể hiện xem bạn đang có bao nhiêu khách hàng tiềm năng mà còn cho bạn biết mình sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ công việc kinh doanh của mình.

Phương pháp xác định quy mô thị trường phổ biến hiện nay

Như đã nhấn mạnh ở trên, để có được chiến lược kinh doanh hiệu quả thì doanh nghiệp cần phải thực hiện nghiên cứu thị trường. Mà trọng tâm của việc nghiên cứu thị trường lại nằm ở quá trình xác định market size theo ba bước dưới đây:

1. Tiếp cận từ trên xuống dưới

Tiếp cận từ trên xuống là phương thức mà nhiều doanh nghiệp thường áp dụng khi muốn xác định quy mô thị trường. Với kỹ thuật này, bạn sẽ bắt đầu việc nghiên cứu tổng thể thị trường cho sản phẩm hay dịch vụ và hình thành nên một ước tính hợp lý về thị phần của mình trong chính thị trường đó. Càng có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường, lĩnh vực và đối thủ cạnh tranh thì đó sẽ càng là lợi thế to lớn để bạn ước lượng một cách chính xác nhất.

2. Phân tích từ dưới lên

Không giống như cách tiếp cận từ trên xuống, việc phân tích từ dưới lên phần lớn sẽ bỏ qua các điều kiện kinh tế vĩ mô và những đặc thù của ngành. Thay vào đó, các nhà phân tích sẽ tập trung vào việc xây dựng một ước tính hợp lý nhất về tiềm năng tăng trưởng doanh thu cũng như khả năng tiêu thụ sản phẩm.

Một số yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi thực hiện việc phân tích từ dưới lên sẽ bao gồm:

- Kênh bán hàng (bán buôn, bán lẻ, trực tuyến…)

- Số lượng vị trí bán (số cửa hàng, số kênh bán hàng online)

- Số liệu doanh thu và sự tăng trưởng của các đối thủ trong cùng lĩnh vực.

Mặc dù về cơ bản, phương pháp này có thể gây tốn nhiều thời gian hơn so với cách tiếp cận từ trên xuống nhưng những con số thu được sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đưa ra các chiến lược kinh doanh hợp lý nhất.

3. Phân tích đối thủ cạnh tranh

Khi xác định market size, việc hiểu rõ sự cạnh tranh của bạn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Theo đó, quy mô thị trường của bạn sẽ còn phụ thuộc đáng kể vào lượng cạnh tranh trực tiếp mà bạn sẽ phải đối mặt trong lĩnh vực của mình. Chẳng hạn, nếu như bạn đang phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh nhưng sản phẩm của họ đã lỗi thời, dịch vụ dở và giá cả thì đắt đỏ. Lúc này, bạn hãy nhanh chóng nắm bắt những điểm yếu này để tạo lợi thế cho mình, sau đó tiến hành thu hút một số khách hàng của đối thủ.

Mặc khác, trong trường hợp có một số đối thủ cạnh tranh quá mạnh đang chiếm lĩnh thị trường thi lúc này, bạn cần phải đào sâu vào cơ sở khách hàng của họ để tìm kiếm marketing size cho sản phẩm của chính đối thủ. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc định vị sản phẩm của mình để bắt đầu xác định quy mô thị trường chính xác.


Quy mô thị trường là gì?
 

Cách tính quy mô thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp

Chắc hẳn, không một doanh nghiệp nào muốn đổ tiền và nguồn lực của mình vào trong một thị trường quá nhỏ mà họ cho rằng sẽ không đủ để tạo ra lợi nhuận. Vì thế, việc ước lượng trước quy mô thị trường là yếu tố vô cùng quan trọng bởi đây sẽ là căn cứ giúp doanh nghiệp của bạn xác định được thị trường này liệu có đáng để gia nhập hay không. Để biết cách tính quy mô thị trường tiềm năng cho doanh nghiệp, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Xác định khách hàng mục tiêu

Khi đã quyết định sản xuất một sản phẩm / dịch vụ nào đó thì chắc chắn, doanh nghiệp của bạn phải nhắm đến một đối tượng cụ thể nào đó để phục vụ cho nhu cầu của họ. Vậy nên, điều mà bạn cần làm ở bước này đó chính là định hình rõ nhóm khách hàng mục tiêu bằng cách xác định đặc điểm của họ như: nhân khẩu học, nghề nghiệp, sở thích, hành vi, tâm lý,... Càng xác định cụ thể bao nhiêu, tính chính xác cho những bước sau sẽ càng càng cao bấy nhiêu. Mặc dù là bước đầu tiên nhưng việc xác định khách hàng mục tiêu lại được đánh giá là quan trọng nhất nên cần phải dành nhiều thời gian hơn để phân tích thông tin một cách chính xác.

Ví dụ, nhóm khách hàng mục tiêu của công ty nước lau nhà là những người nội trợ trong độ tuổi từ 25 - 35 và sống ở thành thị. Hoặc, đối với công ty sản xuất thiết bị y tế thì khách hàng mục tiêu mà họ hướng đến là những phòng khám, bệnh viện lớn có khả năng tài chính cao để ứng dụng những thiết bị công nghệ, hiện đại vào trong quá trình chữa trị cho bệnh nhân.

Bước 2: Ước tính số lượng khách hàng mục tiêu

Sau khi đã có được tệp khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp của bạn sẽ ước tính được số lượng của nhóm khách hàng này. Bạn có thể lấy được dữ liệu từ Tổng điều tra dân số ở Tổng cục thống kê hoặc trên Facebook Audience Insight. Cả hai công cụ này đều cung cấp các tỷ trọng dân số theo độ tuổi, giới tính, khu vực, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân,....

Để có thể tính được số lượng khách hàng mục tiêu cho công ty bột giặt thì chúng ta sẽ tính như sau: Việt Nam có dân số là gần 98 triệu dân, trong đó số lượng phụ nữ trong độ tuổi từ 25 - 35 tuổi chiếm khoảng 2%. Từ đây, ta có tính được nhóm khách này sẽ có khoảng 2 triệu người. Trong 2 triệu người này, số lượng người đã có gia đình là khoảng 60%. Điều này cũng có nghĩa là, số lượng khách hàng mục tiêu của công ty bột giặt sẽ rơi vào khoảng 1,2 triệu người.

Bước 3: Dự đoán tỷ lệ thâm nhập quy mô thị trường

Để có thể tinh chỉnh quy mô thị trường, bạn có thể tự mình giả định tỷ lệ thâm nhập market size (penetration rate) cho danh mục sản phẩm, dịch vụ chuẩn bị ra mắt. Tỷ lệ thâm nhập cao tức danh mục sản phẩm hoặc được đánh giá là quan trọng hoặc được yêu cầu thông qua quy định, còn giả định tỷ lệ thâm nhập thấp dành cho các sản phẩm có mục đích chuyên biệt.

Ví dụ về tỷ lệ thâm nhập quy mô thị trường (penetration rate):

- Máy tính, chương trình soạn thảo văn bản và Internet: hiện nay, hầu như các cá nhân và doanh nghiệp đều sở hữu máy tính với những chương trình soạn thảo văn bản cùng Internet. Mặc dù trên thực tế, penetration rate của ba loại hình công nghệ này chưa đạt đến 100% nhưng nhìn chung nó vẫn chiếm tỷ trọng cao, gần như đã bước sang giai đoạn bão hòa và đủ để giả định rằng, nếu doanh nghiệp của bạn vào lĩnh vực này thì đó chính là một cuộc chiến cạnh tranh lớn khi đã có quá nhiều ông lớn trong ngành.

- Smartphone: tỷ lệ thâm nhập thị trường (penetration rate) của ngành hàng này chiếm khoảng 72%. Tức là vẫn sẽ còn khoảng 28% cơ hội để bạn có được cơ hội phát triển trong lĩnh vực smartphone. Lợi thế dành cho bạn khi bước vào thị trường này đó là người tiêu dùng đã quen với các sản phẩm smartphone nên doanh nghiệp không tốn công sức để hướng dẫn hay giáo dục khách hàng và thị trường. Đây là một trường hợp đáng cân nhắc để bạn quyết định có nên tham gia vào thị trường này hay không?

Bước 4: Tính toán quy mô thị trường

Có hai giá trị mà bạn cần tính toán và ước lượng khi muốn dự đoán quy mô của thị trường, đó là: khối lượng thị trường và giá trị thị trường.

Khối lượng thị trường

Để tìm khối lượng thị trường tiềm năng, bạn hãy nhân số lượng khách hàng mục tiêu của sản phẩm (ở bước 2) nhân với tỷ lệ thâm nhập (ở bước 3), từ đây ta có công thức:

Khối lượng thị trường = Số lượng khách hàng mục tiêu × Tỷ lệ thâm nhập

Chẳng hạn, số lượng khách hàng mục tiêu là 1 triệu hộ dân và tỷ lệ thâm nhập được giả định ở đây là 80% thì lúc này, khối lượng thị trường tiềm năng sẽ được tính như sau: 1 triệu hộ dân × 80% = 0.8 triệu hộ gia đình

Giá trị thị trường

Để có thể tính toán giá trị tiền tệ của thị trường, bạn hãy nhân khối lượng thị trường với giá trị trung bình của sản phẩm (tức là mức độ kỳ vọng về giá), từ đó cho ra công thức:

Giá trị thị trường = Khối lượng thị trường × Giá trị trung bình

Cũng từ ví dụ trên chúng ta có thể sử dụng để tính tiếp giá trị thị trường. Chẳng hạn, quy mô doanh thu cho mỗi hộ dân đối với sản phẩm là 500.000 đồng / năm thì lúc này ta sẽ có giá trị chung là: 800.000 hộ dân × 500.000 đồng / năm = 400.000.000.000 đồng / năm.

Bước 5: Áp dụng và kiểm tra

Để có thể giảm thiểu những sai sót hết mức có thể trong quá trình xác định quy mô thị trường thì tại từng giai đoạn, bạn cần thực hiện ước tính và kiểm tra kỹ từng giả định mà bản thân đã đưa ra, từ đó nắm được các nhân tố sẽ tác động đến sự thay đổi đó. Đồng thời, để có thể xác định những rủi ro của sự thay đổi thì bạn hãy tính toán các tình huống tốt nhất và trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Việc theo dõi tính chính xác của giả định ban đầu sẽ giúp cho bạn biết được liệu bản thân có cần chỉnh sửa các yếu tố nào để đạt được kết quả chính xác sau cùng hay không.


Cách tính quy mô thị trường
 

Ví dụ về việc áp dụng market size mang lại thành công

Có thể nói, việc học cách tính quy mô thị trường sẽ mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích khác nhau trong việc phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Để giúp bạn thấy được về tầm quan trọng của market size trong thực tiễn thì case study về Blizzard Entertainment sẽ là ví dụ điển hình mà bạn nên tham khảo.

Đặt vấn đề về trường hợp của Blizzard Entertainment

Blizzard Entertainment là một trong những công ty sản xuất trò chơi máy tính phổ biến và được xem trọng nhất hiện nay. Hiện tại, việc thương mại hóa đang là một trong những trọng tâm chính của họ nên để có thể thúc đẩy mối quan hệ với các công ty khác, Blizzard Entertainment đã cho tổ chức các giải đấu Esport game thường niên.

Tất nhiên, để thực hiện được nhiệm vụ này thì công ty cần phải biết cách tính quy mô thị trường bằng việc xây dựng nên những câu chuyện hấp dẫn từ dữ liệu sẵn có. Điều này nhằm chứng minh rằng công ty và các khán giả Esport hoàn toàn xứng đáng được nhận về sự đầu tư và tại sao các đơn vị khác lại ký kết với họ chứ không phải là một cái tên nào khác.

Thách thức to lớn khi tính market size của Blizzard: Thiếu Insight toàn cầu

Đối với một đội ngũ sale của công ty, để có thể ký kết được hợp đồng với đối tác thì họ cần phải kể cho khách hàng về một câu chuyện nổi bật và tìm cách chứng minh bằng những dữ liệu được đưa ra. Theo đó, khi có được cơ hội hợp tác với một thương hiệu đồ ăn nhẹ hàng đầu thì công ty của bạn cần phải chứng minh được rằng các khán giả Esport của mình cũng có sở thích là mua đồ ăn nhẹ. Tuy nhiên, khá đáng tiếc khi họ đã bỏ lỡ mất cơ hội này vì chứa có được góc nhìn mang tính toàn cầu.

Hành động: Khai thác tiềm năng của thị trường

Khi đã nhận biết và hiểu được những người hâm mộ Esport ở trên thị trường trọng điểm về các thương hiệu đồ ăn, Blizzard Entertainment đã ngay lập tức sửa chữa sai lầm bằng các bước cụ thể như sau:

- Tính toán xem liệu có bao nhiêu người chơi Esport sử dụng các sản phẩm là đồ ăn nhẹ.

- Độ chênh lệch của con số này so với đối thủ.

- Tiềm năng thị trường dựa trên những đánh giá và sự tìm hiểu như thế nào?

Kết quả đạt được

Với cách xác định market size thông minh, Blizzard Entertainment sau cùng đã giành được chiến thắng. Họ đã ký kết hợp đồng với các doanh nghiệp nước ngoài cho nửa sau của giải đấu Overwatch League - một giải đấu Esport nổi bật của Blizzard Entertainment được tổ chức theo định kỳ.


Dung lượng thị trường là gì?
 

Như vậy, nội dung mà Phương Nam Vina vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn phần nào giải quyết được các vấn đề liên quan đến khái niệm market size là gì. Theo đó, việc nắm được quy mô thị trường có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, giúp nâng cao tỉ lệ thành công hơn nữa trong các chiến lược sản xuất. Vậy nên, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ là nguồn kiến thức có giá trị để bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trong hoạt động kinh doanh của mình một cách thành công nhất.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Nằm lòng 5 bước trong quy trình nghiên cứu marketing

icon thiết kế website Phân khúc thị trường là gì? Cách chọn đúng phân khúc thị trường

icon thiết kế website Thị trường ngách là gì? Làm thế nào để xác định thị trường ngách

Bài viết mới nhất

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là một xu hướng tiếp thị mới đang ngày càng bùng nổ trong thời đại số và làm thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog vốn xuất hiện từ lâu trên Internet và là nền tảng quen thuộc được nhiều người sử dụng để chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc của mình.

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

zalo