PPC là gì? Tổng quan kiến thức về quảng cáo Pay Per Click

Thị trường kinh doanh luôn biến động và ngày càng cạnh tranh theo dòng chảy của thời gian. Vì vậy, để công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao, giúp tăng doanh thu và lợi nhuận, bạn cần có phương án quảng cáo sản phẩm, dịch vụ rộng rãi nhằm tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng. Với xu hướng công nghệ phát triển mạnh như hiện nay, nhu cầu tìm kiếm thông tin trên Internet và giao dịch mua bán thực hiện qua trang web ngày càng trở nên phổ biến thì phương pháp làm marketing mang lại hiệu quả tốt nhất đó là quảng cáo PPC. Vậy PPC là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây để từ đó vạch ra cho mình những chiến lược quảng cáo tốt nhất.


PPC là gì? Tổng quan kiến thức về quảng cáo Pay Per Click

 

PPC là gì?

PPC là viết tắt của Pay Per Click - là hình thức mà nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền cho mỗi lần click chuột. Hiểu đơn giản hơn thì khi cá nhân / doanh nghiệp triển khai một bài viết quảng cáo, nếu có người dùng truy cập vào trong quảng cáo này thì phía cá nhân / doanh nghiệp sẽ trả tiền cho mỗi lượt nhấp chuột tương ứng. Số tiền cụ thể sẽ tính dựa trên chi phí giá thầu đã được đề ra trong chiến dịch.

Cách thức hoạt động của PPC marketing

Pay Per Click marketing có cách thức hoạt động dựa trên cơ chế đấu giá. Theo đó, nhà quảng cáo sẽ đặt một mức giá thầu cho mỗi lần mà người dùng nhấp chuột vào trong quảng cáo của mình. Khi đó, quảng cáo của đơn vị nào sở hữu mức giá thầu cao hơn thì chắc chắn, họ sẽ được Google xếp hạng vị trí hiển thị ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc ở những vị trí khác.

Bên cạnh giá thầu thì vị trí hiển thị của PPC marketing sẽ còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, nổi bật cần phải kể đến 3 yếu tố chính:

- Mức độ liên quan của quảng cáo với từ khóa tìm kiếm là bao nhiêu?

- Chất lượng của trang đích.

- Tỷ lệ nhấp vào trang (CTR).

PPC là gì?

Đánh giá ưu và nhược điểm của Pay Per Click

Giống như nhiều chiến lược marketing online khác, quảng cáo PPC cũng có những ưu - nhược điểm khác nhau. Việc tìm hiểu những điểm này đóng một vai trò quan trọng để giúp nhà quảng cáo có cái nhìn tổng quan về chiến dịch trước khi bắt tay vào thực hiện.

1. Ưu điểm của PPC

Là một trong những mô hình tiếp thị được đánh giá rất cao hiện nay, PPC marketing được người dùng đánh giá cao bởi các ưu điểm dưới đây:

- Hiệu quả nhanh chóng: chỉ với vài phút thực hiện, quảng cáo PPC sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận các đối tượng khách hàng tiềm năng một cách chính xác ngay khi họ tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm / dịch vụ tương tự.

- Đo lường hiệu quả: nhà quảng cáo có thể dễ dàng theo dõi hiệu quả của chiến dịch PPC thông qua các chỉ số đo lường như lượt nhấp chuột, chuyển đổi, doanh thu, ROI,... cùng các chỉ số khác.

- Kiểm soát chi phí: với hình thức PPC marketing, nhà quảng cáo sẽ chỉ cần trả tiền cho những lần mà người dùng nhấp chuột vào. Ngoài ra, trước khi triển khai chiến dịch thì bạn cũng có thể đặt ngân sách giới hạn hàng ngày hoặc tổng ngân sách cho cả chiến dịch. Điều này giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát chi phí quảng cáo một cách hiệu quả.

2. Nhược điểm của PPC

Mặc dù được đánh giá là một mô hình mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, nhưng Pay Per Click marketing vẫn tồn tại những nhược điểm dưới đây:

- Chi phí và khả năng cạnh tranh cao: việc đấu giá trong PPC và chi phí quảng cáo có thể sẽ tăng cao đối với những từ khóa phổ biến. Điều này khiến cho các doanh nghiệp có khoản ngân sách hạn hẹp sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng.

- Cần có kiến thức và kỹ năng: để có thể tiến hành triển khai và quản lý PPC marketing hiệu quả, nhà quảng cáo bắt buộc cần phải có kiến thức và kỹ năng về marketing online, thị trường thì mới có thể triển khai thành công.

Chi phí dành cho quảng cáo PPC là bao nhiêu?

Hiện nay, không có bất kỳ con số chính xác nào về việc bạn sẽ chi trả bao nhiêu cho chiến dịch Pay Per Click bởi nó còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, có 4 nguyên nhân chính được cho là ảnh hưởng mạnh mẽ đến quảng cáo PPC. Cụ thể:

- Từ khóa: giá trị của từ khóa sẽ được xác định dựa trên lưu lượng tìm kiếm hàng tháng và khả năng cạnh tranh. Theo đó, các từ khóa có số lượt tìm kiếm lớn và mức độ cạnh tranh cao sẽ có mức giá cao hơn so với từ khóa thông thường.

- Ngành nghề: tùy thuộc vào mỗi một ngành nghề mà giá trị và mức độ cạnh tranh của từ khóa cũng sẽ có sự khác biệt.

- Vị trí hiển thị: chi phí dành cho PPC marketing có thể dễ dàng thay đổi tùy thuộc vào vị trí hiển thị mà nhà quảng cáo mong muốn. Thông thường, vị trí ở trên cùng của trang kết quả tìm kiếm (top position) sẽ có mức cao hơn nhiều so với những vị trí thấp hơn.

- Chất lượng quảng cáo: mức độ hấp dẫn và liên quan của quảng cáo cũng sẽ tác động đến giá trị của từ khóa. Tất nhiên, một quảng cáo chất lượng cùng tỷ lệ nhấp chuột cao sẽ giúp chi phí quảng cáo của bạn được giảm xuống.


PPC
 

Điểm khác biệt giữa PPC và SEO

Trong lĩnh vực marketing online hiện nay, PPC và SEO đang là hai phương pháp nổi bật được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất nhằm tăng lưu lượng truy cập cho website cũng như cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thành doanh thu, lợi nhuận. Mặc dù cùng có chung mục đích nhưng trên thực tế, hai hình thức tiếp thị này lại hoàn toàn khác nhau.

1. Vị trí tại kết quả tìm kiếm

PPC marketing khi được triển khai sẽ nhanh chóng hiển thị ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm, còn đối với phương pháp SEO sẽ cần một khoảng thời gian để tối ưu hóa thì mới có được vị trí cao nhất.

PPC marketing

2. Chi phí sử dụng

Một khía cạnh giúp phân biệt quảng cáo PPC và SEO rõ ràng nhất đó chính là chi phí. Cụ thể, SEO là hình thức miễn phí nhưng bạn sẽ cần một khoảng thời gian để trang web có được thứ hạng như mong muốn.

Nhưng với Pay Per Click marketing, website của bạn sẽ được xếp hạng ở vị trí cao nhất một cách nhanh chóng và buộc nhà quảng cáo cần phải thanh toán chi phí. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không biết tự làm SEO thì vẫn cần phải bỏ ra một khoản tiền gián tiếp để thuê dịch vụ SEO thay bạn thực hiện công việc này.

3. Lưu lượng truy cập

Lượng truy cập tiềm năng (traffic tự nhiên không cần phải trả tiền) của SEO được đánh giá là lớn hơn nhiều so với tỷ lệ truy cập quảng cáo PPC. Theo như phân tích, nếu trang web của bạn nằm ở một trong 5 vị trí đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm thì bạn sẽ có lưu lượng truy cập liên tục từ người dùng.

Tuy nhiên, lượng truy cập chỉ được duy trì ổn định khi trang web của bạn có được thứ hạng cao. Còn với PPC marketing, website vẫn có thể nhận được nhiều lượt truy cập nếu bạn chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo.

4. Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) của PPC marketing được đánh giá là cao hơn so với SEO. Bởi thông thường, khách hàng sẽ truy cập vào trong quảng cáo khi họ muốn tìm kiếm một sản phẩm / dịch vụ cụ thể. Nhưng đối với SEO, việc click vào thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm thường rơi vào trường hợp người dùng muốn khám phá các thông tin liên quan trước khi có ý định muốn mua hàng.


Pay Per Click marketing
 

5. Độ khó khi thực hiện

Thực chất, cả Pay Per Click marketing và SEO đều là hai hình thức không dễ dàng triển khai nếu người thực hiện không có đủ kiến thức, kinh nghiệm. Vì vậy, để tự thực hiện cả hai phương pháp này thì bạn cần phải có thời gian trau dồi kiến thức và tìm hiểu thông tin.

Đối với SEO, dự án tối ưu hóa cho trang web sẽ thường kéo dài từ vài tháng đến vài năm để có thể cải thiện thứ hạng cho những từ khóa cụ thể, đồng thời tìm cách duy trì nó. Nếu việc SEO không hiệu quả, từ khóa chắc chắn sẽ không thể nào lên hạng được.

Còn với quảng cáo PPC, người thực hiện cần phải có kiến thức nền về marketing, cách thức hoạt động để tự hoàn tất chiến dịch quảng cáo. Thông thường, những người tự chạy quảng cáo bắt buộc phải tham gia một khóa học cơ bản để biết cách tối ưu và không lãng phí tiền bạc trong quá trình thực hiện.

6. Phương pháp sử dụng

Là hai phương pháp tiếp thị ấn tượng, việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa SEO và PPC chính là chìa khóa để giúp chiến dịch marketing online của bạn đạt được kết quả tốt nhất. Trên thực tế, Pay Per Click sẽ mang lại cho bạn kết quả nhanh hơn nên bạn có thể tiến hành chạy một chiến dịch PPC marketing và thử nghiệm với các từ khóa chuyển đổi tốt. Sau đó thì mới áp dụng chiến lược SEO để xếp hạng cho những từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm.

Nhìn chung, doanh nghiệp có thể áp dụng quảng cáo PPC khi cần chuyển đổi sản phẩm và sử dụng SEO để xếp hạng từ khóa ổn định, lâu dài. Mỗi một phương pháp đều có những điểm mạnh nổi trội nên vì thế, doanh nghiệp hãy kết hợp cả hai để có thể đạt được hiệu quả tối ưu cho chiến dịch digital marketing của mình.

Hiện nay tại Phương Nam Vina, chúng tôi đang cung cấp cả hai dịch vụ PPC và SEO cho quý khách hàng không có nhiều thời gian, kinh nghiệm tự mình thực hiện. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Google và SEO, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn đạt được kết quả tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất thông qua hai hình thức tiếp thị này. Liên hệ với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ tư vấn sử dụng dịch vụ và hưởng các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Xin cảm ơn!


Pay Per Click
 

Các loại quảng cáo PPC phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có khá nhiều hình thức PPC marketing đang được các doanh nghiệp sử dụng trên thị trường trực tuyến nhưng dưới đây chính là 4 loại hình được đánh giá là mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

1. Tìm kiếm có trả phí

Trong số các loại Pay Per Click marketing đang được sử dụng phổ biến hiện nay thì tìm kiếm có trả phí (Paid search) chính là loại hình thịnh hành nhất. Cụ thể, các mẫu quảng cáo sẽ được cho hiển thị đến người dùng một cách tự nhiên thông qua các trang kết quả của Search Engine như: Google Ads, Bing Ads, Yahoo,....

Để sử dụng quảng cáo tìm kiếm có trả phí, bạn có thể đặt ngân sách theo ngày hoặc tổng ngân sách cho cả chiến dịch, sau đó đấu giá từ khóa mà bạn muốn quảng cáo. Khi người dùng search những từ khóa đó trên công cụ tìm kiếm, từ khóa của bạn sẽ được hiển thị ngay vị trí đầu tiên trên trang.

2. Quảng cáo hiển thị

Quảng cáo hiển thị (Display advertising) là loại quảng cáo xuất hiện trên các website của đối tác và mạng quảng cáo. Loại quảng cáo này sẽ có định dạng phong phú khi bao gồm văn bản, hình ảnh, video,....

Mục tiêu của hình thức tiếp thị Pay Per Click này đó chính là hướng đến những người dùng có thể quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn. Chính vì vậy mà tỷ lệ chuyển đổi của chúng được đánh giá là thấp hơn so với quảng cáo tìm kiếm có trả phí ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn sử dụng quảng cáo để tăng độ nhận diện thương hiệu thì đây chính là phương pháp tuyệt vời.


Quảng cáo PPC
 

3. Tiếp thị truyền thông mạng xã hội

Tiếp thị truyền thông mạng xã hội chính là hình thức mà bạn sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Instagram, Twitter, YouTube, LinkedIn, Pinterest, Snapchat,... để liên kết với người dùng. Thông qua nội dung được chia sẻ chất lượng và sự tương tác tích cực, doanh nghiệp có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu, tăng lượng truy cập và thúc đẩy doanh số từ chính những nền tảng đó.

4. Nhắm mục tiêu theo hành vi

Quảng cáo nhắm mục tiêu theo hành vi là một phương pháp tiếp cận khách hàng trên thị trường trực tuyến. Tuy nhiên, quảng cáo sẽ được hiển thị và tùy chỉnh dựa trên những hành vi của người dùng. Cụ thể, thay vì chỉ hướng đến đối tượng dựa trên nhân khẩu học như: giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, nghề nghiệp,... quảng cáo nhắm mục tiêu theo hành vi sẽ sử dụng dữ liệu về sự tương tác và hành vi truy cập của người dùng trên mạng trước đó để tiến hành tiếp cận.


Quảng cáo Pay Per Click
 

Cách xây dựng chiến lược PPC hiệu quả

Một chiến lược PPC marketing được đánh giá là hiệu quả khi nó cần phải đáp ứng rất nhiều yếu tố khác nhau dựa trên cả hai giai đoạn đó là triển khai và quản lý. Cụ thể:

1. Hướng dẫn bắt đầu tạo lập quảng cáo PPC

Ở giai đoạn triển khai, để giúp cho chiến dịch quảng cáo PPC đạt được kết quả cao nhất thì trước tiên, doanh nghiệp cần nắm rõ được các nền tảng Pay Per Click marketing phổ biến để có thể lựa chọn và áp dụng. Cụ thể, các nền tảng quảng cáo PPC đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay gồm có:

- Google Ads: nền tảng quảng cáo đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

- Facebook: có hơn 2,7 tỷ người dùng trên toàn cầu.

- Youtube: có khoảng 2 tỷ người dùng và trải đều mọi lứa tuổi.

- TikTok: khoảng hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng.

- Instagram: hướng đến mục tiêu là nhóm khách hàng trẻ tuổi.

- LinkedIn: sân chơi nổi tiếng của các B2B.

- Twitter: hiện đang có hơn 330 triệu người sử dụng.

- Quảng cáo Amazon: có tới 197 triệu người sử dụng mỗi tháng.

Sau khi đã tìm hiểu xong về các nền tảng quảng cáo PPC, bạn có thể bắt đầu triển khai chiến lược bằng cách tham khảo qua những bước cơ bản dưới đây:

- Bước 1: xác định mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo PPC. Mục tiêu ở đây có thể là làm tăng traffic cho website, gia tăng độ nhận diện thương hiệu hay cải thiện doanh số bán hàng,....

- Bước 2: chọn nền tảng quảng cáo phù hợp dựa trên mục tiêu và đối tượng khách hàng hướng đến. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kết hợp sử dụng một hoặc nhiều nền tảng để mang lại hiệu quả cao hơn.

- Bước 3: nghiên cứu và lên danh sách từ khóa có liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của bạn bằng cách sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, SEMRush,....

- Bước 4: tạo một quảng cáo chất lượng và hấp dẫn để có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Hãy chú ý viết tiêu đề và mô tả sao cho thật rõ ràng, lôi cuốn, đồng thời nên kết hợp thêm các yếu tố hình ảnh, video để tạo điểm nhấn, gia tăng sự tương tác. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng bản thân phải tuân thủ theo các quy tắc của nền tảng đó để hiệu quả quảng cáo mang lại tốt hơn.

- Bước 5: sử dụng các công cụ phân tích và theo dõi để đo lường hiệu quả của chiến dịch thông qua các chỉ số như lượt nhấp chuột, chi phí trung bình cho mỗi lượt click, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu,....

- Bước 6: thông qua kết quả vừa được đo lường được, bạn hãy tối ưu hóa lại chiến dịch quảng cáo PPC bằng việc điều chỉnh từ khóa, mục tiêu, tiêu đề, mô tả,... để tăng tỷ lệ nhấp, tỷ lệ chuyển đổi và giảm CPC (Cost Per Click).

- Bước 7: hãy chắc chắn rằng sau khi người dùng click vào quảng cáo, trang đích mà họ được chuyển hướng đến sẽ được thiết kế chất lượng và có liên quan mật thiết đến nội dung tiếp thị. Trang đích không chỉ có nhiệm vụ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm / dịch vụ mà còn góp phần thúc đẩy người dùng thực hiện hành động như yêu cầu tư vấn hay mua hàng.

- Bước 8: Pay Per Click marketing là một quá trình liên tục và đòi hỏi bạn cần phải tiếp tục theo dõi, đo lường, sau đó cải thiện lại chiến dịch để mang lại kết quả tốt hơn. Đồng thời, đừng quên cập nhật các xu hướng hay yêu cầu mới trong lĩnh vực để đảm bảo rằng chiến dịch luôn trong trạng thái duy trì ổn định, hiệu quả.


Quảng cáo PPC là gì?
 

2. Bí quyết quản lý chiến dịch PPC hiệu quả

Sau khi đã triển khai chiến dịch mới, nhiệm vụ của bạn đó chính là cần phải quản lý để giúp cho campaign được hoạt động một cách hiệu quả. Bằng cách phân tích hiệu suất của tài khoản và tối ưu hóa các chiến dịch của mình, bạn có thể quản lý chiến dịch Pay Per Click thông qua các điều chỉnh dưới đây:

- Thêm từ khóa PPC: việc bổ sung thêm các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp sẽ giúp chiến dịch PPC của bạn gia tăng phạm vi tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là phải xem xét liệu từ khóa nào sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

- Thêm từ khóa phủ định: thêm các từ khóa phủ định cho các cụm từ không chuyển đổi sẽ làm cho chiến dịch của bạn trông liên quan hơn. Với cách này, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị khi người dùng tìm kiếm các từ khóa không có giá trị chuyển đổi.

- Xem xét các từ khóa PPC đắt tiền: đối với những từ khóa đắt tiền nhưng hiệu quả mang lại kém, nếu bạn không tìm ra cách cải thiện thì tốt nhất hãy tắt quảng cáo.

- Nhóm quảng cáo: quá trình phân chia các nhóm quảng cáo phù hợp sẽ cho phép các công ty có thể tạo ra nhiều trang đích cùng bản sao quảng cáo khác nhau. Điều này sẽ giúp quảng cáo của bạn cải thiện tỷ lệ nhấp, điểm chất lượng và hướng mục tiêu đến đối tượng chính xác.

- Cải thiện trang đích: bằng cách điều chỉnh nội dung trang đích và CTA phù hợp với tìm kiếm của người dùng, bạn sẽ dễ dàng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thêm hiệu quả hơn.


PPC nghĩa là gì?
 

Trên đây là những chia sẻ của Phương Nam Vina về khái niệm quảng cáo PPC là gì, cũng như các kiến thức liên quan đến hình thức tiếp thị này. Hi vọng thông qua những nội dung trên, bạn sẽ không còn khó khăn trong việc bắt đầu triển khai và quản lý chiến dịch để tối ưu chi phí, đồng thời mang lại kết quả chuyển đổi cao như mong đợi.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

icon thiết kế website CPS là gì? Những kiến thức quan trọng về Cost Per Sale

icon thiết kế website CPM là gì? Bí quyết tối ưu CPM để quảng cáo đạt hiệu quả cao

Bài viết mới nhất

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là một xu hướng tiếp thị mới đang ngày càng bùng nổ trong thời đại số và làm thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog vốn xuất hiện từ lâu trên Internet và là nền tảng quen thuộc được nhiều người sử dụng để chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc của mình.

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

zalo