PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

Không chỉ sản phẩm, hình ảnh thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng tác động đến 60% giá trị doanh nghiệp. Vậy nên, khi hình ảnh của thương hiệu bị “vấy bẩn” bởi những tin đồn xấu, thông tin sai lệch hoặc các sự kiện tiêu cực thì khả năng khách hàng quay lưng lại với doanh nghiệp là rất lớn. Do đó, việc quản lý hình ảnh thương hiệu thông qua các chiến lược PR được xem là một sự đầu tư thông minh mà mỗi doanh nghiệp hiện nay rất nên chú trọng. Vậy PR là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lĩnh vực quan hệ công chúng trong marketing để bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình nhé.


PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing
 

Mục lục

PR là gì?

Thuật ngữ PR là viết tắt của từ Public Relations, khi dịch sang tiếng Việt có nghĩa là quan hệ công chúng. Đây được xem là một quá trình mà doanh nghiệp sẽ sử dụng các phương pháp và chiến lược khác nhau để phổ biến thông tin về một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp đến với công chúng, đặc biệt là qua các phương tiện truyền thông. Mục tiêu chính của PR là tạo ra một hình ảnh tích cực cho thương hiệu trong tiềm thức, đánh giá của khách hàng, các đối tác và dư luận. Không chỉ vậy, PR cũng bao hàm việc xử lý các vấn đề bất ngờ phát sinh, giải quyết tình huống khẩn cấp hay quản lý rủi ro để bảo vệ, tăng cường uy tín và danh tiếng của tổ chức hoặc thương hiệu.

PR là một lĩnh vực chuyên ngành độc lập nhưng nó vẫn sẽ có một số đặc điểm chung với các ngành khác như marketing, truyền thông và quảng cáo. Và mặc dù có sự tương đồng trong trách nhiệm nhưng ở public relations marketing vẫn có một số khía cạnh riêng biệt để làm cho nó trở thành một ngành tách biệt hoàn toàn.


PR là gì?

Sự ra đời của public relation

Thuật ngữ "Public Relations" (quan hệ công chúng) chính thức được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1807. Vào thời điểm đó, Thomas Jefferson được xem là một trong những người đầu tiên đặt nền móng cho các hoạt động PR trong lĩnh vực chính trị. Cụ thể, ông đã thực hiện các chiến lược truyền thông để quảng bá và thúc đẩy những ý kiến, chính sách của mình trong thời kỳ Cách mạng Mỹ.

Sau Thomas Jefferson thì Ivy Lee (1877-1934) được coi là một trong những người sáng lập ngành PR hiện đại. Ông làm việc với nhiều công ty lớn vào thời đại của mình và được biết đến với việc thúc đẩy ý tưởng về tính minh bạch và niềm tin trong giao tiếp doanh nghiệp. Ông nhấn mạnh rằng sự minh bạch và trung thực trong việc truyền đạt thông tin không chỉ tạo ra lòng tin từ phía công chúng mà còn từ phía nhân viên của mình. Có như vậy thì các doanh nghiệp mới tạo nên một môi trường làm việc tích cực và thúc đẩy cho sự phát triển lâu dài.

Nhân vật cuối cùng góp phần vào việc tạo nên lịch sử và cũng chính là “cha đẻ” của ngành PR Edward L. Bernays (1891-1995). Ông đã đóng góp quan trọng trong việc hình thành nên hệ thống khái niệm của PR và làm rõ sự khác biệt của ngành này với hai lĩnh vực quảng cáo, báo chí.

Sau khi trở thành một nghề chuyên nghiệp thì đến giai đoạn 1960 - 1970, sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng đã giúp cho các hoạt động PR được nâng tầm hơn rất nhiều. Đặc biệt là vào cuối thế kỷ 20, public marketing đã có một bước tiến mạnh mẽ khi được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đồng thời phân phối rộng khắp trên toàn thế giới.

Vai trò của PR đối với doanh nghiệp

Trong bối cảnh thị trường kinh doanh hiện đang ngày càng cạnh tranh như hiện nay, việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với công chúng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ, doanh nghiệp tồn tại nhờ sự ủng hộ của khách hàng và họ cũng chính là những "người đồng minh" hàng đầu để giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh so với đối thủ của mình.

Bằng cách trở thành "đứa con cưng" của công chúng, doanh nghiệp có thể thu hút sự ủng hộ và lòng trung thành từ phía khách hàng, từ đó tạo ra lợi thế cần thiết để đánh bại các đối thủ trong cùng ngành và tiến xa hơn trên con đường thành công. Cụ thể, việc áp dụng quan hệ công chúng trong marketing sẽ giúp doanh nghiệp nhận được những lợi ích sau:

- Xây dựng hình ảnh thương hiệu: PR đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và quản lý hình ảnh thương hiệu, đồng thời tăng cường uy tín và lòng tin của khách hàng và đối tác.

- Tạo dựng mối quan hệ tốt đẹp: Public marketing giúp doah nghiệp tạo ra mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, cộng đồng, các bên liên quan và dư luận. Điều này tạo ra sự đồng cảm, ủng hộ và tín nhiệm từ phía những đối tượng này đối với doanh nghiệp.

- Quản lý rủi ro: Các hoạt động public relations marketing sẽ giúp quản lý và hạn chế một số rủi ro liên quan đến hình ảnh thương hiệu, đồng thời phản ứng kịp thời đối phó với dư luận tiêu cực, những ý kiến chưa đúng hoặc hiểu lầm từ công chúng đối với doanh nghiệp.

- Tạo ảnh hưởng tích cực đối với công chúng: PR tạo ra những ảnh hưởng tích cực đối với công chúng, từ đó giúp tăng cường sự nhận thức và quan tâm đến doanh nghiệp.


PR
 

Phân biệt PR và quảng cáo

PR và quảng cáo đều là các hoạt động truyền thông nhưng mỗi phương pháp lại có những khía cạnh khác nhau của riêng mình. Vậy nên, để hiểu rõ hơn cách thức hoạt động của public marketing và quảng cáo thì dưới đây chính là bảng so sánh mà bạn có thể tham khảo:
 

Phân biệt

PR

Quảng cáo

Mục đích

Xây dựng, duy trì và phát triển hình ảnh thương hiệu.

Quảng bá sản phẩm / dịch vụ với mục đích tăng doanh số bán hàng.

Chức năng

Nỗ lực xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với các đối tượng mục tiêu và cộng đồng.

Tập trung đẩy mạnh vào nhu cầu mua hàng của khách hàng.

Yêu cầu

Yêu cầu doanh nghiệp phải có sự kiên trì và nỗ lực không ngừng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, cộng đồng.

Có khả năng tạo ra kết quả nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng.

 

Những đối tượng mà public relations nhắm đến

Trong quá trình triển khai kế hoạch public relations marketing, có hai nhóm đối tượng mà các doanh nghiệp sẽ nhắm đến để áp dụng chiến lược này, bao gồm:

1. Circle of Work (nhóm đối tượng bên ngoài công ty)

Circle of Work là nhóm đối tượng có sức ảnh hưởng đặc biệt đến các hoạt động của công ty và bản thân doanh nghiệp cũng bị tác động mạnh mẽ bởi những đối tượng này, đặc biệt là về mặt tài chính. Cụ thể:

- Buyers / Consumers: Người mua hoặc người tiêu dùng trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ.

- Shareholders - Cổ đông: Bao gồm cả những nhà đầu tư và người sở hữu cổ phần của công ty.

- Partners - Đối tác: Nhóm đối tượng này gồm có các đối tác kinh doanh, nhà cung cấp, nhà phân phối và nhà sản xuất.

Nhóm đối tượng này chủ yếu sẽ tương tác thường xuyên với nhiều bộ phận trong công ty như ban giám đốc, phòng PR - Marketing hay bộ phận kinh doanh,.... Đối với những chuyên gia public relations marketing, sự kết nối chặt chẽ của các nhóm đối tượng này với công ty sẽ làm cho việc lập kế hoạch chiến lược quan hệ công chúng trở nên dễ dàng hơn.

2. Circle of Trust (nhóm công chúng mục tiêu bên ngoài công ty)

Đây là nhóm đối tượng chịu trách nhiệm chia sẻ thông tin cần thiết của doanh nghiệp đến với công chúng. Nhóm này đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những thông tin chính xác và đáng tin cậy, từ đó tạo ra giá trị về mặt nội dung, từ đó củng cố niềm tin của công chúng đối với doanh nghiệp. Nhóm này sẽ gồm có:

- Journalists / Media: Nhà báo và các phương tiện truyền thông (truyền hình, báo chí, radio, cũng như nền tảng truyền thông xã hội).

- Regulators: Các cơ quan chức năng, ban ngành cùng tổ chức quản lý và giám sát, ví dụ như Bộ Y tế, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm hay các cơ quan quản lý khác liên quan đến từng lĩnh vực.

- Experts / KOLs / Celeb: Các chuyên gia trong lĩnh vực, những người có tầm ảnh hưởng (key opinion leaders), các nhân vật nổi tiếng hoặc người nổi bật trong xã hội.

Những đối tượng này đều có khả năng tương tác và ảnh hưởng lẫn nhau. Chẳng hạn, các chuyên gia sẽ thường cập nhật xu hướng từ báo chí, trong khi một số tổ chức xã hội có thể cần sự hỗ trợ từ những chuyên gia. Ngoài ra, những đối tượng trong Circle of Trust cũng có thể tạo ra sự ảnh hưởng đối với các đối tượng thuộc Circle of Work. Ví dụ, các phân tích từ chuyên gia có thể ảnh hưởng đến cổ đông / nhà đầu tư của công ty, trong khi báo chí có thể tạo ra tác động đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng.

Bên cạnh những đối tượng trong kế hoạch PR đối ngoại, chúng ta còn có nhóm đối tượng thuộc PR nội bộ bao gồm cán bộ và nhân viên của công ty. Các hoạt động PR nội bộ được triển khai với mục đích tăng cường sự gắn kết giữa công ty và nhân viên, cũng như tạo điều kiện cho một môi trường giao tiếp công sở tích cực và hiệu quả hơn.


Public relations
 

Các loại hình PR marketing phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào mục đích và chiến lược của từng doanh nghiệp mà họ sẽ áp dụng những loại hình PR marketing khác nhau để đạt hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên, trong đó có một số loại hình PR phổ biến mà hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều áp dụng, bao gồm:

1. Quan hệ truyền thông

Một trong những loại hình PR quan trọng nhất hiện nay mà các doanh nghiệp rất xem trọng đó là xây dựng và duy trì quan hệ tốt đẹp với giới truyền thông, báo chí. Theo đó, các chuyên gia PR sẽ sử dụng những công cụ, kỹ thuật khác nhau để tạo ra sự quan tâm và chú ý của báo chí đối với doanh nghiệp của họ. Chẳng hạn như: viết bài báo, tổ chức buổi họp báo, cung cấp thông tin cho các phóng viên và thường xuyên liên lạc với bên truyền thông để đảm bảo họ có thông tin mới nhất về doanh nghiệp.

Nhìn chung, việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các phương tiện truyền thông và báo chí là một nhiệm vụ rất quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp tăng cường sự chú ý và tối ưu hóa lợi thế truyền thông của mình. Nếu được đưa lên báo, trang web hay các phương tiện truyền thông khác, doanh nghiệp có thể thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và tạo ra sự đánh giá tích cực.

2. Quan hệ khách hàng

Loại hình PR này tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng mục tiêu. Các chiến lược public marketing cho quan hệ khách hàng thường bao gồm những chiến lược xây dựng lòng trung thành, quản lý khiếu nại và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Việc duy trì một mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng không chỉ giúp tăng cường lòng tin và sự trung thành của khách hàng, mà còn giúp tạo ra một hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp trong mắt công chúng.

Vì vậy, điều quan trọng của chiến lược này đó là doanh nghiệp phải luôn lắng nghe và phản hồi nhanh chóng đối với các phản hồi, khiếu nại từ khách hàng, từ đó cải thiện sản phẩm / dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.


Public marketing
 

3. Quan hệ nội bộ

Quan hệ nội bộ là một phần quan trọng của chiến lược PR vì nó tác động trực tiếp đến các nhân viên và cộng tác viên của doanh nghiệp. Bởi lẽ, một môi trường làm việc tích cực, chính sách rõ ràng sẽ giúp tạo ra một đội ngũ nhân viên đồng thuận, năng động và sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động PR của doanh nghiệp. Vậy nên, việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân viên và cung cấp cho họ những thông tin cần thiết là rất quan trọng để đảm bảo sự thành công của chiến lược public relations marketing.

4. Quan hệ cộng đồng

Đây là một dạng PR liên quan đến việc cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp với cộng đồng địa phương hoặc khu vực mà họ đang đặt trụ sở. Với loại hình này, doanh nghiệp sẽ cần thường xuyên tham gia trực tiếp vào các hoạt động từ thiện, tổ chức sự kiện hay một số dự án cộng đồng. Những hoạt động này sẽ giúp tăng cường sự hiện diện của doanh nghiệp trong khu vực, đồng thời thiết lập mối quan hệ tốt đẹp giữa doanh nghiệp và người dân nơi đây.

5. Tổ chức sự kiện

Trong chiến lược PR, việc tổ chức sự kiện đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và tôn vinh hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Các hoạt động tổ chức sự kiện này thường được tổ chức dưới dạng họp báo, hội thảo, triển lãm, lễ khánh thành hoặc chương trình quyên góp từ thiện. Ví dụ, buổi họp báo ra mắt sản phẩm mới, sự kiện quyên góp từ thiện cho trẻ em hay sự kiện tri ân khách hàng,... chính là những hoạt động tổ chức sự kiện mà chúng ta thường gặp trong lĩnh vực PR. Với việc chuẩn bị kỹ lưỡng và chi tiết cho các sự kiện này, đây chắc chắn chính là cơ hội để doanh nghiệp xây dựng được hình ảnh thương hiệu tích cực trong mắt cộng đồng.

6. Quản lý khủng hoảng truyền thông

Trong trường hợp xảy ra khủng hoảng, chẳng hạn như khi có tổ chức chơi xấu sau lưng, thông tin không chính xác về sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp hay hiểu lầm từ phía công chúng,... việc quản lý khủng hoảng chính là một nhiệm vụ cực kỳ cần thiết. Điều này đòi hỏi sự phối hợp, đồng lòng và sự chân thành từ đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp trong việc giải quyết vấn đề.

Mặc dù nhiều thông tin có thể bị quên lãng theo thời gian, nhưng một số tình huống có thể sẽ kéo dài và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong tương lai. Trước tình huống mọi sự chậm trễ đều có thể gây ra tổn thất lớn hơn, tính linh hoạt và sự nhạy bén lúc này chính là chìa khóa quan trọng để xử lý khủng hoảng truyền thông của doanh nghiệp.


PR marketing
 

Đánh giá ưu nhược điểm của các hoạt động PR

PR đóng vai trò không thể phủ nhận trong lĩnh vực marketing hiện đại khi không chỉ mang lại nhiều lợi ích to lớn mà còn giúp doanh nghiệp tiến xa hơn. Tuy nhiên, để có thể tận dụng hết tiềm năng của PR thì doanh nghiệp cần phải hiểu rõ cả những ưu điểm và nhược điểm của nó.

1. Ưu điểm của public relation

Việc triển khai public relations đúng hướng chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp hai ưu điểm lớn sau đây:

- Mở rộng đối tượng khách hàng: PR không chỉ giúp xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đối tác, mà còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận một lượng đông đảo khách hàng hơn.

- Xây dựng niềm tin: Một trong những ưu điểm đáng chú ý của PR đó chính là khả năng tăng cường lòng tin thông qua sự tương tác giữa cộng đồng, đối tác và khách hàng đối với doanh nghiệp.

2. Nhược điểm của PR marketing

Mặc dù mang đến nhiều ưu điểm quan trọng nhưng PR vẫn còn một số thiếu sót cần được khắc phục, cụ thể:

- Điều khiển thông tin khó khăn: Một trong những thách thức lớn của PR là khó khăn trong việc kiểm soát thông tin, đặc biệt khi có quá nhiều phương tiện truyền thông viết về doanh nghiệp. Điều này có thể dẫn đến việc thông tin bị truyền tải sai lệch, ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp.

- Khó đánh giá hiệu quả: Hiệu quả của các chiến dịch PR thường không thể đo lường tức thời và chính xác như một số hoạt động marketing online. Do đó, việc đo lường và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch PR sẽ trở nên khó khăn hơn.

- Tốn kém thời gian và chi phí: Hoạt động PR thường đòi hỏi nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp thường phải bỏ ra một số lượng lớn chi phí cho các hoạt động public relations marketing mà không luôn đảm bảo hiệu quả như mong đợi.

Quy trình xây dựng kế hoạch PR hiệu quả

Một kế hoạch PR bài bản chắc chắn sẽ mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, chiến lược này sẽ thành công hơn nếu bạn biết cách triển khai theo hướng dẫn mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây:

Bước 1: Xác định mục tiêu của chiến lược PR

Trước khi tiến hành bất kỳ công việc nào, việc xác định mục tiêu là một bước quan trọng mà doanh nghiệp bạn không thể bỏ qua để có thể định hình hướng đi chính xác. Bởi trong một thị trường kinh doanh đầy “sương mù” như hiện nay, việc không có mục tiêu rõ ràng sẽ khiến bạn rất dễ bị mất phương hướng và thất bại.

Do đó, để tăng cơ hội thành công thì việc lựa chọn, sắp xếp những mục tiêu theo mức độ quan trọng và quy mô của chúng là điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý. Đồng thời, mỗi một mục tiêu mà bạn xác định cũng cần phải phù hợp với chiến lược kinh doanh tổng thể của doanh nghiệp để tránh trường hợp lãng phí nguồn lực không đúng chỗ.


Public relation là gì?
 

Bước 2: Xác định nhóm đối tượng mục tiêu

Đối tượng mục tiêu chính là những người có sức ảnh hưởng trực tiếp đến các chiến dịch PR của doanh nghiệp. Vì vậy, để có thể xác định đúng tệp đối tượng mục tiêu mà mình hướng đến thì bạn cần trả lời được các câu hỏi sau:

- Chiến lược public relations marketing của doanh nghiệp đang hướng đến nhóm đối tượng nào?

- Đặc điểm nổi bật của đối tượng mục tiêu là gì? (Bao gồm giới tính, độ tuổi, sở thích, ngành nghề...)

- Những người hoặc tổ chức nào có nhu cầu sử dụng hoặc quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của chúng ta?

Bước 3: Xác định các chiến lược giúp bạn đạt được mục tiêu

Sau khi đã xác định đích đến của mình, bước tiếp theo mà doanh nghiệp cần làm đó là xây dựng các chiến lược cụ thể để đạt được những mục tiêu đó. Điều này đòi hỏi bạn phải định rõ các thông điệp, phương pháp và cách tiếp cận sẽ được áp dụng để tương tác với đối tượng mục tiêu. Bằng cách này, hoạt động PR sẽ trở nên hiệu quả hơn trong việc truyền đạt thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng.

Bước 4: Xác định chiến thuật

Khi đã xác định mục tiêu và chiến lược, việc quan trọng tiếp theo của một doanh nghiệp đó là phát triển một chiến thuật thích hợp để truyền đạt thông điệp đến đúng đối tượng mục tiêu. Để lựa chọn một chiến thuật hiệu quả, việc thực hiện các thử nghiệm là một điều rất cần thiết nhằm giúp doanh nghiệp có thể điều chỉnh, cải thiện chiến lược khi gặp phải vấn đề.


PR là gì trong marketing
 

Bước 5: Lập ngân sách

Ở bước này, nhiệm vụ của doanh nghiệp đó là lập ra một ngân sách cụ thể để triển khai kế hoạch. Ngân sách này có thể bao gồm các khoản chi phí như thuê không gian, chi phí nhân viên, chi phí di chuyển, sản xuất hình ảnh, tài liệu và một số khoản chi phí khác tương tự. Một lưu ý quan trọng là việc phân bổ các khoản chi phải được thực hiện một cách hợp lý trong khuôn khổ ngân sách marketing của doanh nghiệp và phù hợp với mục tiêu đã đề ra.

Bước 6: Kế hoạch hành động

Mọi thứ đã sẵn sàng, giờ là lúc đưa kế hoạch vào hành động. Đây là bước mà bạn sẽ thực hiện các hoạt động cụ thể theo chiến thuật đã đề ra trước đó. Cũng trong phần này của kế hoạch, bạn sẽ cần áp dụng các công cụ giao tiếp một cách cụ thể và linh hoạt, chẳng hạn như: mạng xã hội, báo chí, website, sự kiện,... để giúp chiến lược PR đạt được thành công cao hơn.

Bước 7: Đo lường, quan sát, đánh giá

Cuối cùng, việc đánh giá và đo lường các hoạt động chính là bước quan trọng mà doanh nghiệp không được bỏ qua để đảm bảo hiệu quả của chiến lược. Đồng thời, hãy cân nhắc ý kiến ​​và phản hồi từ công chúng, bởi họ sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn rõ ràng và đa chiều về hiệu quả của các chiến lược đã triển khai so với mục tiêu ban đầu.


Quan hệ công chúng trong marketing
 

Một số công cụ PR không thể bỏ qua

Mục tiêu chính của PR là xây dựng và bảo vệ một hình ảnh tích cực cho tổ chức hoặc cá nhân trong tâm trí của công chúng và các bên liên quan. Và để đạt được điều này thì ngoài chuẩn bị một quy trình cụ thể, doanh nghiệp cũng đừng quên sử dụng các công cụ public relations hỗ trợ dưới đây:

- Bản thông cáo báo chí: Là một tài liệu viết được dùng để thông báo về sản phẩm, sự kiện hoặc thông tin quan trọng khác cho các phương tiện truyền thông. Đặc trưng của một bản thông cáo báo chí cần được viết một cách cẩn thận và chuyên nghiệp để truyền tải thông điệp cốt lõi.

- Họp báo và buổi gặp gỡ báo chí: Đây là sự kiện cho phép các tổ chức hoặc cá nhân giao tiếp trực tiếp với nhiều nhà báo / phóng viên. Ở đây, họ có thể giải thích thông điệp của mình và trả lời các câu hỏi một cách cụ thể, rõ ràng.

- Mạng xã hội: Mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược public marketing của các doanh nghiệp. Việc sử dụng các nền tảng như Facebook, Instagram, LinkedIn, Twitter... để chia sẻ thông tin, hình ảnh, video về sản phẩm /dịch vụ, cập nhật tin tức và tương tác với khách hàng là cách hiệu quả để thu hút sự quan tâm và tạo dựng mối quan hệ tốt với đối tượng mục tiêu.

- Bài phát biểu: Các bài phát biểu cũng là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực public relations marketing vì chúng giúp tăng cơ hội cho sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu được biết đến nhanh chóng. Ngày nay, các giám đốc điều hành của những công ty thường phải đối mặt với nhiều câu hỏi từ phía truyền thông hoặc phát biểu tại các hội thảo thương mại / cuộc họp bán hàng. Qua việc này, họ có thể xây dựng và củng cố hình ảnh của tổ chức hoặc doanh nghiệp mình một cách vững chắc.

- Sự kiện đặc biệt: Một công cụ khác trong lĩnh vực quan hệ công chúng chính là tổ chức các sự kiện đặc biệt như họp báo, tham quan báo chí, lễ khai mạc và bắn pháo hoa tại nhiều sự kiện, buổi trình diễn ánh sáng laser, thuyết trình đa phương tiện hay chương trình giáo dục nhằm thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng.


Các hoạt động PR
 

- Tài liệu bằng văn bản: Quan hệ công chúng cũng liên quan đến việc phân phối các tài liệu bằng văn bản bởi nó sẽ giúp những người làm PR dễ dàng tiếp cận và tác động đến thị trường mục tiêu mà họ nhắm đến. Những tài liệu này bao gồm các bài báo, tài liệu quảng cáo, báo cáo hàng năm, bản tin hoặc tạp chí doanh nghiệp.

- Tài liệu nghe nhìn: Các tài liệu đa phương tiện cũng đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quan hệ công chúng. Cụ thể, các chương trình trình chiếu slide, DVD hay video trực tuyến,... đang là những công cụ được sử dụng rộng rãi trong ngành này

- Tài liệu nhận dạng doanh nghiệp: Các tài liệu nhận diện thương hiệu của công ty đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một dấu ấn riêng biệt và giúp công chúng nhận ra bạn ngay lập tức. Loại tài liệu này sẽ bao gồm: logo, bảng hiệu, cơ sở vật chất, văn phòng phẩm, hình thức kinh doanh, tài liệu quảng cáo, xe tải, xe công ty, danh thiếp và đồng phục. Khi những yếu tố này được thiết kế một cách hấp dẫn, độc đáo thì chắc chắn, công chúng sẽ dễ dàng nhận biết và ghi nhớ doanh nghiệp.

- Hoạt động dịch vụ công cộng: Các công ty thường tham gia vào những hoạt động dịch vụ công cộng nhằm cải thiện hình ảnh và tiếp cận đến đông đảo người dân hơn. Thông thường, những hoạt động này sẽ bao gồm việc đóng góp tài chính và thời gian cho các chương trình từ thiện hay hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

- Website: Website là một trong những công cụ PR quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Đây là nơi mà khách hàng có thể tìm hiểu về sản phẩm / dịch vụ do họ cung cấp, bao gồm: thông tin về công ty, chính sách, tin tức và liên hệ. Vậy nên, việc có một website chuyên nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng, từ đó gia tăng cơ hội kinh doanh hiệu quả. Tuy nhiên, việc thiết kế website sẽ không phải là chuyện đơn giản nếu bạn không có kiến thức chuyên môn về lập trình, design. Vậy nên, việc tìm đến các công ty thiết kế web chuyên nghiệp chính là phương án tốt nhất mà bạn nên sử dụng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, Phương Nam Vina chính là một trong những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Nhờ sở hữu lợi thế là có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về xu hướng thiết kế website hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho doanh nghiệp của bạn những giải pháp xây dựng web tối ưu, qua đó giúp tạo dựng hình ảnh và thương hiệu mạnh mẽ trên thị trường trực tuyến. Đặc biệt, chúng tôi còn cung cấp thêm hai dịch vụ SEO web và Google Ads để hỗ trợ cho website của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, từ đó nâng cao cơ hội tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu tốt nhất. Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm tới dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!


Public relations marketing
 

Những yêu cầu và kỹ năng cần có của người làm PR

Để trở thành một chuyên gia PR hàng đầu và đạt được thành công trong sự nghiệp, ngoài việc không ngừng học hỏi thì người làm PR còn cần sở hữu những kỹ năng sau:

1. Nhanh nhạy với các xu hướng mới

Là một lĩnh vực luôn chuyển động và phát triển, người làm PR cần có khả năng nắm bắt những xu hướng mới và thích nghi với sự thay đổi của thị trường và công nghệ. Họ cần phải là những người nhanh nhạy và sáng tạo, có khả năng thích ứng với những xu hướng mới để tạo ra những chiến lược PR đột phá và hiệu quả.

Một trong những xu hướng mới trong lĩnh vực public marketing hiện nay là sử dụng các công cụ truyền thông xã hội để tạo liên kết với khách hàng và công chúng. Điều này đòi hỏi người làm PR phải có kiến thức về những nền tảng truyền thông xã hội, cách quản lý và tối ưu hóa các nội dung truyền thông và từ đó tạo ra sự quan tâm và tương tác tích cực từ khách hàng.

2. Có nhiều trải nghiệm

Để trở thành một chuyên gia PR có hiệu quả, trải nghiệm đời sống đa dạng là rất quan trọng để hiểu và đáp ứng nhu cầu và mong muốn của khách hàng, đối tác và cộng đồng mà họ phục vụ. Người làm PR cần biết cách lắng nghe và hiểu được quan điểm, giá trị và xu hướng của từng đối tượng để phát triển các chiến lược public marketing phù hợp.

Ngoài ra, việc có nhiều kinh nghiệm còn giúp những người làm PR giao tiếp và tương tác hiệu quả hơn với đối tác, khách hàng và cộng đồng. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ trở nên nhạy cảm hơn đối với các vấn đề và thách thức khác mà đối tượng mục tiêu đang phải đối mặt để tìm cách xử lý hiệu quả.


Quan hệ công chúng
 

3. Khả năng viết lách và sáng tạo

Người làm PR bắt buộc cần phải có khả năng viết và biên tập các bài báo, bài đăng trên mạng xã hội, thư từ và những văn bản quảng cáo khác. Điều này giúp họ tạo ra những nội dung chất lượng và thu hút được sự chú ý của đối tượng mục tiêu.

Bên cạnh việc viết lách, sự sáng tạo cũng là yếu tố quan trọng để người làm PR có thể tạo ra những chiến lược đột phá và thu hút sự quan tâm của công chúng. Không chỉ vậy, họ cũng cần có khả năng suy nghĩ vượt ra khỏi khuôn mẫu để tạo ra những ý tưởng mới mẻ, mang tính đột phá và ấn tượng hơn.

4. Kỹ năng giao tiếp

Là những người đại diện cho tập thể, những người làm PR cần sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc cả trong việc nói, viết và lắng nghe để truyền đạt suy nghĩ, ý tưởng của mình một cách hiệu quả. Đồng thời, họ cũng phải biết cách truyền thông một cách chính xác, linh hoạt để đảm bảo rằng thông điệp của họ được hiểu đúng và tránh xa khỏi những hiểu lầm gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của doanh nghiệp. Ngoài ra, người làm public marketing còn cần phải thành thạo trong việc sử dụng các phương tiện truyền thông khác nhau để có thể tương tác và truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả nhất.

5. Kỹ năng làm việc nhóm

Các dự án trong ngành này thường đòi hỏi sự hợp tác của một nhóm với nhiều thành viên đến từ những bộ phận, phòng ban khác nhau. Vì vậy mà trong quá trình triển khai kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm trở thành một yếu tố cực kỳ quan trọng để những người làm PR có thể tương tác và làm việc hiệu quả nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhóm cũng giúp bạn học hỏi được những điều hay từ các thành viên khác trong nhóm để trau dồi cho bản thân mình. Để làm được điều này thì trước hết, bạn cần phải biết lắng nghe và thể hiện quan điểm một cách đúng đắn để đóng góp ý kiến xây dựng một cách tích cực, tránh xảy ra mâu thuẫn.

6. Làm việc theo kế hoạch

Kế hoạch PR là một bản tóm tắt chi tiết về các hoạt động cụ thể mà người làm PR dự định triển khai trong một khoảng thời gian nhất định. Nó sẽ bao gồm các mục tiêu cụ thể, chiến lược, kế hoạch hành động và những chỉ số để đánh giá thành công.

Với việc bám sát vào kế hoạch đã thiết lập, bạn có thể yên tâm rằng các hoạt động PR sẽ được thực hiện đúng thời hạn và nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra, đồng thời giúp dự đoán kết quả của công việc một cách chính xác.


PR nghĩa là gì?
 

Ví dụ về chiến lược PR của các thương hiệu nổi tiếng

Với sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông, PR ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng để mang lại sự thành công về cả danh tiếng lẫn doanh thu cho mình. Trong đó, có hai trường hợp áp dụng chiến lược public marketing nổi tiếng nhất mà bạn có thể tham khảo:

1. Ví dụ về chiến lược PR marketing của Coca - Cola

Có lẽ nhiều người vẫn chưa biết, ngoài là một thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới thì Coca Cola còn được biết đến với danh xưng “Nhãn hàng của hạnh phúc”. Trong nhiều năm trở lại đây, từ khóa "Hạnh Phúc" đã trở thành một phần quan trọng trong chiến lược truyền thông của nhiều thương hiệu trên thế giới nhưng Coca Cola vẫn được đánh giá là nhãn hàng thành công nhất. Bởi lẽ, các chiến dịch của họ không chỉ nhấn mạnh việc chia sẻ hạnh phúc với mọi người mà còn rất chú trọng vào giải quyết các vấn đề xã hội.

Vào tháng 3 năm 2014, Coca-Cola đã cho xây dựng 5 buồng điện thoại công cộng có tên gọi "Hello Happiness" tại khu vực sinh sống và làm việc của những người lao động nhập cư tại Dubai. Những người lao động này thường không có nhiều cơ hội để liên lạc với người thân do công việc bận rộn và chi phí đắt đỏ nên đối với họ, niềm vui hàng ngày đơn giản chỉ là được trò chuyện với gia đình. Điểm độc đáo của những buồng điện thoại này là thay vì sử dụng tiền xu, người dân có thể sử dụng các nắp chai Coca-Cola, mỗi nắp có giá trị tương đương với 54 xu và cho phép họ gọi điện thoại quốc tế trong vòng 3 phút.

Coca-Cola đã ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc của những người lao động khi họ được kết nối với gia đình của mình. Đối với Coca Cola, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc gọi điện thoại thông thường mà đó còn là sự đồng cảm sâu sắc và mong muốn được chia sẻ với những khao khát nhỏ bé hàng ngày của họ. Bằng cách này, Coca-Cola đã thực sự mang lại niềm hạnh phúc cho họ, tuy đơn giản nhưng nó lại là một hành động đầy ý nghĩa, chân thành.


Ví dụ PR
 

2. Ví dụ về chiến lược Public Relations của Biti's

Biti's là một thương hiệu giày dép nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều chiến dịch PR sản phẩm đáng chú ý. Trong số đó, chiến dịch "Đường Chân Trời" cho dòng sản phẩm giày thể thao cao cấp chính là một trong những ví dụ tiêu biểu về sự thành công của chiến lược public marketing đến từ thương hiệu này.

Theo đó, chiến dịch"Đường Chân Trời" đã tập trung vào việc xây dựng về hình ảnh chất lượng, thiết kế hiện đại và phong cách thời trang của giày Biti's. Thương hiệu đã khéo léo sử dụng các phương tiện truyền thông đa dạng, từ quảng cáo truyền hình, rạp chiếu phim cho đến các tạp chí và nền tảng truyền thông xã hội để lan tỏa thông điệp về sản phẩm một cách rộng rãi.

Đồng thời, Biti's cũng đã tổ chức một loạt các sự kiện như buổi ra mắt, hội thảo hoặc show diễn thời trang,... để quảng bá sản phẩm của mình. Những hoạt động này không chỉ giúp thương hiệu tạo ra sự tương tác trực tiếp với khách hàng mà còn mang đến một không gian thú vị để người xem tự khám phá và trải nghiệm sản phẩm của họ.

Nhờ sự thành công của những chiến dịch PR này, Biti's đã nhanh chóng tạo ra cho mình hình ảnh đáng tin cậy của mình và trở thành một trong những thương hiệu được yêu thích trong lĩnh vực giày dép tại Việt Nam. Điều này đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công và phát triển bền vững của công ty cho đến thời điểm hiện tại.


Ví dụ về PR
 

Trên đây là những thông tin cần biết về lĩnh vực quan hệ công chúng mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ. Hi vọng từ bài viết này, bạn sẽ nắm được PR là gì và cách triển khai hiệu quả để có thể đưa danh tiếng cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới, từ đó đóng góp không nhỏ trong việc cải thiện doanh thu, lợi nhuận và tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website IMC là gì? Top 6 công cụ truyền thông marketing tích hợp

icon thiết kế website Outbound marketing là gì? Có gì khác với inbound marketing?

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Top 17 chương trình khuyến mãi hay nhất giúp doanh số tăng vọt

Top 17 chương trình khuyến mãi hay nhất giúp doanh số tăng vọt

Áp dụng các chương trình khuyến mãi chính là giải pháp giúp cho doanh nghiệp có thể kích sale hiệu quả, đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng.

Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm là một chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp thường áp dụng để sản phẩm tạo được dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng.

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là ý tưởng truyền thông chủ đạo trong chiến dịch marketing và có khả năng tạo ra kết nối mạnh mẽ với đối tượng mục tiêu.

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là một hoạt động quan trọng mà các doanh nghiệp thường đầu tư tập trung để củng cố mối quan hệ với các thành viên trong nội bộ.

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là một hình thức kết nối trực tuyến hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng để giao tiếp với khách hàng tiềm năng của mình.

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là một trong những phương tiện giao tiếp chính thống trong kinh doanh và giúp các công ty nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp.

zalo