Blog marketing là gì? Bí quyết làm blog marketing hiệu quả

Blog chính là nơi mà mọi người thường xuyên chia sẻ về cuộc sống, công việc và những thứ diễn ra hàng ngày. Theo thời gian, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và khối lượng người dùng Internet liên tục tăng nhanh, blog đã trở thành một trong những kênh tiếp thị và quảng cáo không thể thiếu của doanh nghiệp. Bằng việc sử dụng chiến lược blog marketing, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng, tăng cường tính tương tác và xây dựng sự tin tưởng trong mắt đối tác của mình. Vậy blog marketing là gì? Blog marketing có thực sự hiệu quả như cách mà mọi người vẫn ca ngợi? Theo dõi nội dung dưới đây để cùng chúng tôi tìm ra đáp án cho câu trả lời này nhé.


Blog marketing là gì? Bí quyết làm blog marketing hiệu quả
 

Blog marketing là gì?

Blog là một thuật ngữ được kết hợp giữa hai từ “web” - “log”, viết chung lại thành “weblog” và sau này được rút gọn thành “blog”. Theo đó, blog vốn được biết đến là một trang web được sử dụng để trò chuyện hoặc cung cấp các thông tin trên World Wide Web (WWW). Trong đó chứa những đoạn thông tin dưới dạng nhật ký được viết bởi người dùng.

Khi công nghệ ngày càng biến chuyển mạnh mẽ, blog đã dần trở thành một công cụ được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến trong lĩnh vực tiếp thị, điển hình là thông qua website. Với việc áp dụng hình thức blog marketing, bạn có thể chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm của bản thân hoặc kết hợp thêm một số hình thức quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu mà mình đang xây dựng. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình thức blog digital marketing dưới dạng các bài PR, quảng cáo, bài viết review về trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.

Một số hình thức blog marketing điển hình

Marketing blog thường được áp dụng dưới nhiều hình thức khác nhau trong các chiến lược tiếp thị. Vậy nên, để tối ưu hóa hiệu quả của blog digital marketing thì doanh nghiệp có thể sử dụng một hoặc nên phối hợp tất cả các loại hình này nhằm mang lại kết quả tương tác cao cho website. Cụ thể, dưới đây chính là một số hình thức blog marketing phổ biến:

1. Hình thức native ads

Native ads là hình thức đặt banner quảng cáo trên blog hoặc trên các trang báo điện tử, diễn đàn,.... Bên cạnh đó, hình thức native ads còn được thể hiện dưới dạng gắn link vào text trong blog, đây được đánh giá là mô hình chiếm nhiều ưu thế và cực kỳ phổ biến trong marketing blog.

2. Bài viết PR

Trên nền tảng blog, người viết hoàn toàn có thể thực hiện các bài PR dành cho sản phẩm, hoặc đưa tin về một sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó. Hình thức này cũng rất được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến trên các trang blog, báo điện tử ngày nay.

3. Bài viết đánh giá (review)

Đây được đánh giá là hình thức vô cùng đặc biệt nhưng lại là “linh hồn” của blog marketing vì bài viết review thường được xây dựng dựa trên chính trải nghiệm của người viết. Chính vì thế mà thông qua loại hình này, bạn có thể dễ dàng chiếm được niềm tin nơi độc giả và khẳng định được sự uy tín, tầm am hiểu của mình đối với các sản phẩm, dịch vụ được review.


Blog marketing là gì?
 

Vai trò của blog marketing đối với doanh nghiệp

Không thể phủ nhận, blog marketing chính là một chiến lược marketing thịnh hành nhất trong giai đoạn mà công nghệ đang phát triển như hiện nay. Cụ thể, sử dụng blog để tiếp thị luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao bởi rất nhiều lợi ích khác nhau, bao gồm:

1. Tăng lưu lượng truy cập vào website

Làm blog marketing chính là một trong những phương án hữu hiệu để gia tăng lưu lượng truy cập (traffic) cho website của doanh nghiệp. Những nội dung được đăng tải khi được tối ưu SEO tốt sẽ có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm khi người dùng search các từ khóa liên quan. Từ đó, lượng người dùng tìm đến blog của bạn sẽ ngày càng cao hơn và mang đến lượng truy cập tự nhiên ấn tượng cho trang web của bạn.

Thông qua các liên kết và đề xuất hấp dẫn, blog sẽ dễ dàng thu hút được khách hàng mới và doanh nghiệp cũng có thể nhanh chóng chuyển hướng họ vào trang web của mình. Ngoài ra, dựa trên các từ khóa và liên kết ngược bên trong bài viết, thứ hạng của website cũng sẽ được cải thiện rất nhiều trên các công cụ tìm kiếm.

2. Gia tăng trải nghiệm và dịch vụ khách hàng

Gia tăng trải nghiệm và dịch vụ khách hàng luôn được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp trong thời buổi mà thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Do đó, bên cạnh các thông tin tĩnh trên website thì blog chính là môi trường tạo ra tương tác giữa giao tiếp doanh nghiệp và khách hàng.

Ở đây, khách hàng có thể chia sẻ cảm nhận bằng cách bình luận dưới bài viết, hoặc chia sẻ quan điểm của mình và thảo luận về các vấn đề quan tâm ngay trên trang blog của doanh nghiệp. Ngoài ra, khả năng tương tác cũng được tăng cường thông qua hình thức trò chuyện trực tuyến. Điều này sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy được động viên bởi cam kết của bạn, đồng thời cảm nhận được sự tôn trọng mà doanh nghiệp dành cho họ.

3. Xây dựng uy tín, trở thành chuyên gia trong ngành

Việc xây dựng và cung cấp nội dung chất lượng trên blog chính là cách để doanh nghiệp xây dựng sự chuyên nghiệp và tạo niềm tin cho khách hàng của mình. Với đa dạng thông tin được chia sẻ từ những kinh nghiệm, kiến thức trên trang blog, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có thể được xem là một đơn vị uy tín và có địa vị cao trong ngành. Từ đó thu hút thêm sự quan tâm của đông đảo các đối tượng khách hàng mới.


Blog marketing
 

Đánh giá ưu nhược điểm của hình thức blog marketing

Có thể nói, blog chính là một kênh lý tưởng để tiếp thị vì những nội dung mới lạ, đa dạng nhằm thu hút mọi người, đồng thời đưa ra giải pháp để khách hàng lẫn doanh nghiệp có thể tác động qua lại với nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm thì kiểu quảng cáo này vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm mà bạn cần phải xem xét để có được cái nhìn tổng quan về chiến dịch, từ đó đưa ra phương án hiệu chỉnh kịp thời.

1. Ưu điểm của blog marketing

Blog marketing chính là một công cụ lý tưởng để bạn phát triển chiến lược quảng bá, tiếp thị của doanh nghiệp bởi những ưu điểm vô cùng to lớn:

- Tiết kiệm chi phí: hầu như các nền tảng blog như WordPress, Blogger,... đều miễn phí. Vì vậy, bạn có thể tạo cho mình một trang blog riêng để thực hiện chiến lược tiếp thị với ngân sách được tối ưu hiệu quả.

- Dễ sử dụng: hầu hết các nền tảng blog đều cung cấp giao diện đơn giản, dễ sử dụng và phù hợp với tất cả mọi người.

- Cơ sở để tạo dựng niềm tin và uy tín: khi sở hữu một trang blog, người dùng sẽ thể hiện được chuyên môn của mình và điều này góp phần xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc doanh nghiệp. Nhờ vào việc chia sẻ thông tin có giá trị cho người dùng, cá nhân / doanh nghiệp sẽ nhanh chóng xây dựng được sự tín nhiệm và niềm tin từ phía đối tượng độc giả.

- Cải thiện thứ hạng SEO và tăng khả năng chỉnh sửa: doanh nghiệp có thể sử dụng blog như một công cụ để cung cấp các thông tin về sản phẩm, dịch vụ hoặc kho tàng kiến thức để tăng cường khả năng tối ưu SEO cũng như cải thiện thứ hạng trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

2. Nhược điểm của blog marketing

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng blog marketing vẫn tồn tại một số hạn chế khác nhau. Điều này khiến cho các doanh nghiệp bị mất phương hướng khi thực hiện chiến dịch tiếp thị và dễ rơi vào thất bại. Cụ thể, những nhược điểm của blog marketing mà chúng ta thường thấy gồm có:

- Tốn nhiều thời gian: việc tạo ra nội dung mới và duy trì blog của bạn mỗi ngày sẽ tốn rất nhiều thời gian. Vậy nên, việc thuê các nhân viên content freelancer hoặc trực tiếp sử dụng trợ lý ảo sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hiệu quả.

- Đòi hỏi phải cung cấp ý tưởng liên tục: một trong những thách thức lớn nhất mà doanh nghiệp phải đối mặt khi sử dụng chiến lược marketing blog đó chính là phải luôn có ý tưởng mới. Đây chính là thỏi nam châm để blog của bạn có thể giữ chân được người xem ở lại trên trang tìm hiểu thông tin được lâu hơn.

- Hiệu quả không được nhìn thấy ngay: Internet hiện nay với vô vàn thông tin được xuất hiện, cập nhật mới mỗi ngày. Vậy nên việc thu hút người đọc truy cập vào blog của bạn phải cần thời gian chứ chúng không thể nào đạt được ngay lập tức.

- Yêu cầu phải được tiếp thị: blog được sử dụng để tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng để nó có thể mang lại hiệu quả thì đầu tiên, người khác cần phải biết về sự hiện diện của nó. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải xác định thị trường mục tiêu và thu hút người dùng đến blog của bạn.


Marketing blog
 

Bí quyết xây dựng chiến lược blog marketing hiệu quả

Blog marketing chính là một hình thức quảng bá sản phẩm trên các nền tảng tiếp thị trực tuyến và mang tính dài hạn. Tuy nhiên, để có thể xây dựng và thực hiện chiến dịch này một cách hiệu quả thì đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, bạn nên bắt đầu bằng việc tham khảo những bí quyết dưới đây:

1. Tạo blog chuyên nghiệp, phù hợp với đối tượng mục tiêu

Sự thống trị của công nghệ đã mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích khác nhau. Trong đó, không thể không kể đến sự xuất hiện WordPress, một công cụ tạo web miễn phí chỉ với một email duy nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sử dụng thêm một số nền tảng hữu ích khác như: Blogger.com, Blogspot.com, Storychief.info,.... Điểm đặc biệt của các công cụ này đó chính là giao diện đơn giản và dễ sử dụng, chỉ với một vài thao tác là bạn có thể sở hữu ngay cho mình một trang blog chất lượng.

Tuy nhiên, cách này chỉ nên được áp dụng khi bạn muốn tạo blog để viết nhật ký, chia sẻ thông tin trong phạm vi nhỏ hẹp,.... Còn nếu muốn xây dựng một trang blog chuyên nghiệp cho mục đích tiếp thị của doanh nghiệp thì cách tốt nhất mà bạn nên tham khảo đó là sử dụng dịch vụ thiết kế website của Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên lập trình, thiết kế tài năng, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một trang web chất lượng để xây dựng blog nhằm cung cấp thông tin, tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu. Đặc biệt, để cho trang web sau khi hoàn thiện có thể là trợ thủ đắc lực nhất của doanh nghiệp thì Phương Nam Vina cũng cung cấp thêm dịch vụ SEO, Google Ads,... để blog có được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, đồng thời cải thiện tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả nhất. Vậy nên, nếu bạn đang dành sự quan tâm dành cho dịch vụ thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!


Làm blog marketing
 

2. Xây dựng nội dung có giá trị và đăng bài định kỳ

Sức lôi cuốn của blog hay là website đều phụ thuộc đến 90% vào chất lượng nội dung. Nếu như nội dung không phù hợp với sở thích, nhu cầu của khách hàng thì chắc chắn, sẽ chẳng có ai chú ý đến bài viết của bạn. Đó chính là lý do nếu muốn chiến dịch marketing online giành được đại thắng thì bạn nên chú ý xây dựng nội dung chất lượng cho blog.

Trong các bài viết được đăng tải trên blog, bạn nên tập trung chú trọng vào những thông tin hữu ích và thể hiện sự gần gũi với người đọc. Đặc biệt, bạn cần phát triển bài viết sao cho mang tính chất tranh luận để có thể thành công thu hút sự chú ý của người truy cập và khiến họ phải bình luận về nó.

Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật nội dung blog một cách thường xuyên và định kỳ. Nếu không có nhiều thời gian để viết bài mỗi ngày, bạn cũng nên chủ động đăng tải các thông tin về một số hoạt động và cập nhật nội dung mới để xây dựng mối quan hệ, sự gắn kết với độc giả. Một khi blog của bạn trở thành nguồn thông tin chất lượng và đáng tin cậy thì khách hàng sẽ trở thành người truyền thông miễn phí bằng cách trích dẫn thông tin, chia sẻ đường link tới những người mà họ quen biết,....

3. Cá nhân hóa blog marketing

Khác với tính chất khuôn mẫu, trang trọng của website, blog chính là kênh chia sẻ thông tin và bộc lộ các quan điểm cá nhân của người viết về nhiều vấn đề khác nhau. Do đó, blog sẽ mang lại cảm giác gần gũi với người đọc hơn bất kỳ kênh social media nào khác. Điều này sẽ giúp tạo niềm tin cho cộng đồng và giúp người đọc tin tưởng rằng nhu cầu của họ sẽ được giải quyết bằng phương án của người thật chứ không phải là một cỗ máy vô tri.

Để có thể cá nhân hóa trang blog digital marketing, doanh nghiệp cần phải biết cách phát triển những bài viết bằng việc thể hiện cái gu, dấu ấn cá nhân để thu hút người đọc. Đó có thể là những nội dung đưa ra suy nghĩ, quan điểm kinh doanh online hay chỉ đơn thuần là thông tin mang tính chất cá nhân. Đặc biệt, hãy luôn đảm bảo rằng bài viết trên blog phải được xây dựng sao cho đúng với thực tế nhưng vẫn nên tạo ra sự tranh luận vừa đủ.


Blog digital marketing
 

4. Quảng bá và tận dụng sự phát triển của blog

Để có thể thu hút được người xem và gia tăng lượt truy cập cho blog, bạn cần phải biết cách quảng bá bằng cách liên kết với các blogger khác hoặc tham gia vào các diễn đàn, mạng xã hội,.... Ngoài ra, blog của bạn cũng nên liên kết trang blog của mình với các trang mạng xã hội để gia tăng độ nhận diện thương hiệu trên những nền tảng này.

Bên cạnh đó, sau khi đã kinh doanh được một thời gian và có trong tay danh sách tệp khách hàng tiềm năng, bạn hãy sử dụng các công cụ như: SMS, email marketing,... để giới thiệu những bài viết hoặc hoạt động mới của blog. Tất nhiên, với mỗi đường link đi kèm theo email thì bạn sẽ có thêm cơ hội gia tăng lượng truy cập hiệu quả.

5. Theo dõi và thường xuyên tương tác với độc giả

Bên cạnh việc thường xuyên cho đăng tải các bài viết khác nhau trên blog, doanh nghiệp cũng cần phải theo dõi và tương tác thường xuyên với những câu hỏi và ý kiến của độc giả. Mặc dù việc này có thể khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn nhưng dần dần, chính việc thường xuyên tương tác với độc giả sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin và tạo mối liên hệ gắn kết với khách hàng.


Blog marketing có thật sự hiệu quả?
 

Một số câu hỏi thường gặp về blog marketing

Ngoài những vấn đề vừa được giải quyết ở trên, nhiều người khi mới tiến hành làm blog marketing cũng không thể nào tránh khỏi nhiều thắc mắc khác nhau. Dưới đây chính là hai trong số các câu hỏi thường được đề cập nhiều nhất.

1. Blog marketing có thực sự hiệu quả?

Với chi phí được tối ưu hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể xây dựng cho mình một kênh blog uy tín và chất lượng. Những thành công của blog hoàn toàn có thể được nhìn thấy thông qua số lượng người dùng truy cập vào trong website của bạn. Bởi lẽ, blog chính là nền tảng giúp thu hút khách hàng ghé thăm vào trang web và cải thiện lượt tìm kiếm, thứ hạng của doanh nghiệp. Nhờ đó mà bạn có thể tiếp cận và xây dựng tệp khách hàng tiềm năng, đồng thời cải thiện doanh thu và lợi nhuận hiệu quả.

2. Sự khác biệt giữa trang web và blog?

Trên thực tế, web và blog có khái niệm hoàn toàn giống nhau nhưng khi xét về tính chất, blog lại chính là một phần nhỏ của web. Trong đó, điểm khác nhau đầu tiên giữa hai nền tảng này thuộc về nội dung được đăng tải. Cụ thể, website chỉ bao hàm trong một vài nội dung chính và có tần suất đăng tải ít. Nhưng blog lại chính là “cái nôi” sản xuất ra nội dung và đa dạng content marketing để hấp dẫn khách hàng quan tâm.

Ngoài ra, mỗi website thường có nhiều trang lớn với các nội dung chính. Trong khi đó, blog lại sở hữu khá nhiều trang con và mỗi trang sẽ đại diện cho một bài viết. Còn xét về điểm khác biệt cuối cùng, website chính là nền tảng cố định và khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi thông tin sản phẩm thì nội dung mới được cập nhật. Nhưng với blog, nội dung ở đây sẽ được điều chỉnh thường xuyên để tạo tính mới mẻ, hấp dẫn và thông tin chính xác theo thời điểm cho người đọc.


Blog và website
 

Một số ví dụ điển hình về blog marketing mà bạn có thể học hỏi

Những trang blog marketing hữu ích từ lâu vốn luôn là sự lựa chọn hàng đầu để bạn có thể cập nhật tin tức và học hỏi thêm nhiều kiến thức từ các chuyên gia. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu nhiều hơn về blog marketing thì dưới đây chính là những ví dụ điển hình nhất mà bạn có thể tham khảo:

- Blog thachpham.com: đây là trang web chuyên cung cấp các kiến thức sử dụng mã nguồn mở WordPress để người dùng có thể tự làm website cho các mục đích như làm blog marketing, trang bán hàng, tin tức, giới thiệu doanh nghiệp,.... Ngoài WordPress, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết có liên quan đến lĩnh vực thiết kế website, bao gồm các công cụ có ích, sử dụng máy chủ, đánh giá dịch vụ hosting, SEO web,....

- Blog blog.tomorrowmarketers.org: trên trang này có nhiều bài viết chuyên sâu và chất lượng về brand marketing, content marketing, digital marketing, trade marketing, data analysis,.... Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những video TM Talk với các chia sẻ hữu ích từ người thành công trong nghề, họ chính là những mentor thực sự đỉnh trong lĩnh vực tiếp thị thực chiến.

- Blog kiemtiencenter.com: chính thức được khởi tạo từ năm 2013, blog kiemtiencenter.com bắt đầu bằng việc viết lách và chia sẻ những kiến thức mà Thế Khương (chủ blog) học hỏi được trong quá trình làm MMO và các kỹ năng kinh doanh, digital marketing. Các nội dung trên blog cũng đều hướng đến các tiêu chí cốt lõi là dễ hiểu, phù hợp với xu hướng và mang tính thực tiễn.

- Blog lyhathu.com: trong blog này, bạn sẽ tìm thấy những chia sẻ, gợi ý để giúp cho doanh nghiệp có thể phát triển vượt trội về dịch vụ và đòn bẩy hệ thống. Jenny (chủ blog) vốn là nữ chuyên gia quản trị tâm thế đầu tiên tại Việt Nam đã áp dụng Khoa học NLP vào đào tạo doanh nghiệp. Nhờ đó mà Jenny có thể nắm bắt được thực trạng doanh nghiệp, biết cách biến những điều phức tạp trở nên đơn giản và bạn có thể thực hiện từng bước nhỏ mang đến thay đổi lớn.


Blog digital marketing là gì?
 

Như vậy, Phương Nam Vina vừa giúp bạn tìm hiểu về khái niệm blog marketing là gì và giải đáp câu hỏi blog marketing có thực sự hiệu quả hay không. Có thể thấy, blog marketing quả thật là một hình thức tiếp thị mang đến hiệu quả cao cho thương hiệu. Nhờ vào blog, doanh nghiệp có thể thu hút được khách hàng mới ghé thăm vào trang web để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả. Vậy nên, bạn hãy tập trung xây dựng và làm mới nội dung để giúp cho kênh blog của mình trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Digital marketing là gì? Kiến thức đầy đủ về digital marketing

icon thiết kế website SMS marketing là gì? 9 tips triển khai SMS marketing hiệu quả

icon thiết kế website Trade marketing là gì? Các hình thức trade marketing hiệu quả

Bài viết mới nhất

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

Hiểu rõ chu kỳ sống của sản phẩm là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng giai đoạn.

Google Shopping là gì? Từ A - Z về Google Shopping Ads

Google Shopping là gì? Từ A - Z về Google Shopping Ads

Google Shopping là một công cụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu được các doanh nghiệp hiện nay áp dụng phổ biến để cải thiện doanh thu hiệu quả.

zalo