D2C là gì? Cách áp dụng mô hình D2C trong kỷ nguyên số hóa

Sự bùng nổ mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tác động không nhỏ đến hành vi, trải nghiệm mua sắm của hầu hết người dùng trên toàn thế giới. Theo kết quả nghiên cứu từ Accenture, hiện nay có đến 83% người tiêu dùng quan tâm đến những trải nghiệm cá nhân hóa. Trong đó, 70% khách hàng cho biết việc các nhà bán lẻ thấu hiểu nhu cầu người dùng là yếu tố tác động đến lòng trung thành của họ. Chính điều này đã tạo nên một cuộc đấu tranh mới giữa các doanh nghiệp trong công cuộc “chinh phục trải nghiệm của khách hàng”.

Vậy nên, để có thể giành được phần thắng thì các doanh nghiệp đã không ngừng áp dụng rất nhiều giải pháp khác nhau để tăng cường trải nghiệm mua sắm của khách hàng, nổi bật trong số đó chính là mô hình D2C - bán hàng trực tiếp đến khách hàng. Đây cũng chính là lý do vì sao mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu mô hình D2C là gì để giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng giải quyết được bài toán tiếp cận với người tiêu dùng trong thời đại 4.0 hiện nay.


D2C là gì? Cách áp dụng mô hình D2C trong kỷ nguyên số hóa
 

D2C là gì?

D2C là thuật ngữ viết tắt của từ Direct to Consumer - được định nghĩa là mô hình kinh doanh hoạt động theo nguyên tắc người bán sẽ phân phối trực tiếp sản phẩm đến cho khách hàng. Những sản phẩm đó có thể được phân phối thông qua cửa hàng chính hãng, sàn thương mại điện tử, các trang mạng xã hội hay website mà không cần phải thông qua bất kỳ một bên thứ ba nào.

Mô hình D2C hoạt động bằng cách áp dụng theo trình tự khách hàng sẽ là người truy cập vào đường link phân phối sản phẩm và tiến hành đặt mua sản phẩm. Sau đó, nhân viên bán hàng sẽ có nhiệm vụ gọi điện thoại để xác nhận đơn và chuyển đổi thành trạng thái đặt hàng thành công.


D2C
 

Lý do mô hình D2C được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao?

Hiện nay, D2C đang là một trong những mô hình kinh doanh nhận được sự chú ý của các doanh nghiệp bởi tính thực tiễn và độ hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, dưới đây mới chính là những lý do chính tại sao chiến dịch này lại được nhiều doanh nghiệp áp dụng vào quá trình kinh doanh và phân phối của mình.

1. Nâng cao nhu cầu trải nghiệm dịch của người tiêu dùng

Tính đến thời điểm hiện tại, ngày càng có nhiều thương hiệu và các sản phẩm mới không ngừng xuất hiện trên thị trường. Chính vì thế, người tiêu dùng cũng có đa dạng sự lựa chọn hơn trong việc mua bán sản phẩm. Điều này cũng dẫn đến những yêu cầu về chất lượng, trải nghiệm của người tiêu dùng dần bị thay đổi theo xu hướng trở nên khắt khe và đòi hỏi cao hơn.

Vì vậy, để có thể giải quyết được vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mô hình D2C nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời có thể đánh giá trực tiếp các trải nghiệm của người dùng. Cụ thể, chiến dịch D2C sẽ đánh giá được mức độ hài lòng của khách hàng khi họ có ý định thực hiện những giao dịch ngay tại cửa hàng hoặc thông qua trang web. Doanh nghiệp sẽ dựa vào những phân tích có được để hiểu hơn về hành vi và nhu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra được các chiến lược kinh doanh, tiếp cận phù hợp.

2. D2C được tận dụng như một kênh nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường chính là một trong những công đoạn quan trọng bậc nhất khi doanh nghiệp muốn kinh doanh bất kì sản phẩm, dịch vụ nào. Vậy nên, để giúp cho quá trình nghiên cứu được thành công thì bạn cần thu thập được một lượng lớn dữ liệu đến từ người dùng, chẳng hạn như: trải nghiệm mua sắm, hành vi khách hàng,....

Dựa vào mô hình D2C, doanh nghiệp có thể đánh giá một cách sát sao, cụ thể hơn về đối tượng mua sắm, hành vi tiêu dùng, nhu cầu sản phẩm hay thanh toán. Từ đó, bạn sẽ biết được đâu là những ưu, nhược điểm của sản phẩm, dịch vụ để lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

3. Nâng cao chất lượng sản phẩm

Trong quá trình sản xuất và kinh doanh, khách hàng chính là yếu tố “nòng cốt” mà doanh nghiệp cần dựa vào để nghiên cứu và cải thiện chất lượng sản phẩm. Bởi lẽ, chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp chính là “chìa khóa” quan trọng để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Nếu sản phẩm chất lượng, giá trị và được nhận xét tích cực thì doanh nghiệp sẽ nhanh chóng ghi điểm trong mắt khách hàng. Vì vậy, chiến dịch D2C chính là lời giải để doanh nghiệp dễ dàng đưa ra được những nhận định, đánh giá khách quan nhằm thay đổi sản phẩm, dịch vụ sao cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

4. Thiết lập và duy trì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng

Một trong những lợi ích vô cùng to lớn mà D2C mang lại cho doanh nghiệp đó là giúp họ làm chủ chuỗi cung ứng sản phẩm, bao gồm các công đoạn: sản xuất, vận hành và phân phối sản phẩm đến tay người dùng. Điều này góp công rất lớn trong việc giúp các nhãn hàng kiểm soát được chất lượng và dịch vụ khi sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

Thông qua những trải nghiệm từ chính thực tế, người tiêu dùng sẽ giúp thương hiệu có thể thiết lập và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đồng thời nâng cao uy tín cũng như kịp thời có được những thay đổi sao cho phù hợp với xu hướng, thị hiếu tiêu dùng mới.


D2C là gì?
 

Lợi thế và thách thức khi áp dụng mô hình D2C

Là một mô hình tiêu biểu được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhưng không phải nhãn hàng nào cũng phù hợp với mô hình D2C. Nếu ứng dụng không khéo, mô hình này sẽ dễ gây ra xung đột với các kênh bán hàng trung gian hiện tại. Vì vậy, để hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra thì các doanh nghiệp nên xác định rõ các ưu nhược điểm của mô hình này để gia tăng tỷ lệ kiểm soát, đồng thời dễ dàng đột phá lợi nhuận.

1. Lợi thế khi sử dụng mô hình D2C

Như bạn cũng đã thấy, việc phân phối hàng hóa trực tiếp đến tay người dùng thông qua mô hình D2C đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và phát triển. Điều này đến từ những lợi thế tuyệt vời mà chiến dịch này mang lại khi bạn áp dụng vào trong hoạt động kinh doanh của mình, cụ thể:

- Nâng cao trải nghiệm của khách hàng, đồng thời gia tăng uy tín thương hiệu.

- Xây dựng và duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng được thân thiết, lâu dài.

- Thực hiện hóa tầm nhìn thương hiệu trên mọi khía cạnh khác nhau.

- Có quyền được truy cập và quản lý chuyên sâu về mọi thông tin, dữ liệu của khách hàng.

- Biên độ lợi nhuận được cải thiện.

- Tối ưu hóa hiệu quả quá trình quản lý tổng thể cho đến các kênh truyền thông của mình.

- Bảo vệ được doanh số bán hàng.

- Cho phép doanh nghiệp tiếp cận ngay lập tức với các cơ hội bán hàng.

- Xây dựng một cách thành công môi trường mua sắm chuyên dụng.

2. Thách thức khi sử dụng mô hình D2C

Thực tế, bất kỳ mô hình kinh doanh nào hiện nay cũng đều chứa đựng những thách thức, khó khăn nhất định. Nếu vượt qua được chúng hoặc tìm kiếm cho mình các giải pháp kìm hãm cụ thể thì bạn hoàn toàn có thể phát triển chuyên sâu. Theo đó, một số khó khăn, thử thách mà doanh nghiệp cần phải đối mặt khi sử dụng mô hình D2C bao gồm có:

- Thiếu sự tín nhiệm: đây có lẽ là thách thức được đề cập nhiều nhất khi nói đến mô hình D2C. Vì là một mô hình mới nên rất nhiều nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp cảm thấy hoài nghi về tính khả thi và cơ hội phát triển của nó. Điều này sẽ khiến bạn gặp không ít khó khăn trong quá trình chuyển đổi, nhất là những vấn đề có liên quan đến công nghệ.

- Cần nhiều sự nỗ lực: để triển khai mô hình D2C thành công thì các doanh nghiệp buộc phải cải thiện nhiều hơn nữa về trải nghiệm của khách hàng và lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Chính vì thế, buộc lòng bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần so với bình thường trong việc đầu tư, sử dụng đa dạng các nguồn lực của mình.


Chiến dịch D2C
 

Cách áp dụng để biến mô hình D2C trở thành "nước cờ" hiệu quả

Hiện nay, các ngành thương mại điện tử đang ngày càng phát triển nên buộc lòng, doanh nghiệp sẽ cần phải nhạy bén trước những xu hướng mới, đồng thời xây dựng chiến lược bán hàng theo trải nghiệm của người tiêu dùng. Theo như nhiều nghiên cứu khác nhau, có đến 64% người tiêu dùng cho biết họ không cảm thấy hài lòng với những doanh nghiệp không hiểu rõ nhu cầu của mình là gì. Vì vậy, việc áp dụng các cách chạy chiến dịch D2C theo những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn biến mô hình này thành trợ thủ đắc lực trong thời kỳ online hóa như hiện nay.

1. Thấu hiểu insight khách hàng

Khi triển khai các chiến lược marketing, ngoài việc thu hút khách hàng và cải thiện doanh số, doanh nghiệp cũng không nên bỏ qua mục tiêu thu thập dữ liệu của từng chiến dịch. Đây chính là cơ sở để doanh nghiệp có thể dựa vào, từ đó cải thiện được chất lượng của sản phẩm, dịch vụ mới được tốt hơn. Tuy nhiên, muốn đạt được kết quả trên thì doanh nghiệp sẽ cần thấu hiểu insight của khách hàng bằng cách trả lời các câu hỏi dưới đây:

- Đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến là ai?

- Thông điệp nào sẽ phù hợp với phễu mua hàng AIDA hay điểm chạm trong hành trình của khách hàng?

2. Tác động đến hành trình khách hàng

Ngày nay, hành trình mua sắm của người tiêu dùng đang có nhiều thay đổi và khó kiểm soát hơn. Vì vậy, nếu chỉ tiếp cận khách hàng với một số điểm chạm “touch point” thôi thì vẫn chưa đủ. Lúc này, doanh nghiệp sẽ cần xây dựng một chiến lược truyền thông mạnh mẽ để truyền tải thông điệp nhắm chính xác đúng người và đúng thời điểm.

Nghiên cứu hiện nay cho thấy, 70% người dùng có thói quen xem các đánh giá, review đến từ các chuyên gia trong ngành hay một số KOL, KOC,... trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn có thể hợp tác với những người có sức ảnh hưởng này theo mô hình affiliate marketing để tối ưu hóa hành trình khách hàng.

3. Ứng dụng công nghệ mới vào kế hoạch marketing

Xu hướng tiếp thị tự động (automation marketing) đang được đánh giá là công nghệ mới cực kỳ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, thực tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể ứng dụng song song mô hình D2C cùng công nghệ này vào kinh doanh để mang lại hiệu quả cao.

Đặc biệt là khi hiện nay, có quá nhiều rủi ro đang tiềm ẩn về vấn đề quản lý dây chuyền hoạt động cho đến các chi phí liên quan đến nhân sự khiến nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi muốn đưa ra quyết định. Vậy nên, doanh nghiệp có thể sử dụng tính năng Cost Per Action (CPA) để dễ dàng kiểm soát được tất cả mọi chi phí đầu tư, tức là chỉ trả tiền khi có người dùng mua hàng và hoàn tất quá trình thanh toán.

4. Đo lường hiệu quả chiến lược

Khi triển khai bất kỳ chiến dịch nào, doanh nghiệp cũng cần phải nghĩ đến phương pháp đo lường cho hiệu quả của cả chiến dịch. Thông qua các kỹ thuật ROI, Performance Marketing,... trong chiến lược tiếp thị, doanh nghiệp sẽ biết rõ được số lượng khách hàng có lượng và doanh thu bán ra. Từ đây, bạn cũng sẽ xác định được sản phẩm nào là đang thu hút nhiều khách hàng nhất để quảng cáo nhiều hơn.


Mô hình D2C là gì?
 

Một số lưu ý khi triển khai mô hình kinh doanh D2C

Là một mô hình mang đến nhiều tiềm năng vượt trội, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thành công khi theo đuổi mô hình D2C. Đây cũng chính là lý do mà chủ doanh nghiệp cần phải nắm rõ một số lưu ý quan trọng trước khi tiến hành triển khai để có thể giảm thiểu tối đa những rủi ro và mang lại các kết quả tốt nhất.

1. Lĩnh vực kinh doanh nên áp dụng mô hình D2C

Không phải tất cả ngành nghề nào trên thị trường hiện nay cũng đều có thể áp dụng mô hình D2C thành công. Theo đó, chỉ có các lĩnh vực bán lẻ như: thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm,... được xem là một trong những ngành có nhiều lợi thế để vận dụng chiến dịch D2C hiệu quả.

Bởi trên thực tế, các sản phẩm này dễ dàng tiếp cận khách hàng ở tất cả kênh truyền thông từ online cho đến cửa hàng chính hãng. Người tiêu dùng cũng sẵn sàng chi trả tiền để mua sắm online thay vì phải tốn công đến tận cửa hàng để trải nghiệm sản phẩm như những mặt hàng khác. Do đó, chủ doanh nghiệp sẽ cần hết sức cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ để có thể đảm bảo khả năng tiếp cận khách hàng cũng như kinh doanh càng thêm phát triển ổn định.

2. Quan tâm đến quản lý đơn hàng và giao hàng

Khi kinh doanh theo mô hình D2C thì điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn sẽ không thể nào tách khỏi hoạt động bán hàng online. Đây cũng chính là lý do vì sao mà việc luôn quan tâm đến các hoạt động kinh doanh trực tuyến hay quản lý quá trình giao hàng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, giao hàng chính là yếu tố hàng đầu để quyết định liệu khách hàng có quay trở lại ủng hộ bạn lần nữa hay không. Vậy nên, hãy luôn đảm bảo rằng bạn sẽ luôn để ý các đơn online và quản lý được tình hình giao hàng thông qua các phần mềm quản lý.

3. Đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu

Nếu việc phân phối bán hàng thông qua các kênh trung gian sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể “giảm thiểu” được khâu chăm sóc khách hàng trực tiếp thì ở mô hình D2C, chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng cần phải được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, việc chú ý đến hoạt động giao hàng không chỉ là yếu tố quan trọng để thu hút người dùng quay trở lại mà cùng với đó, khách hàng cũng chính là những người mang lại cho bạn đánh giá hữu ích, khách quan nhất về sản phẩm, dịch vụ của mình.

4. Chú ý đến các kênh bán hàng

Đối với mô hình D2C, việc mở rộng hoạt động kinh doanh trên các kênh bán là một yếu tố bắt buộc để có thể đảm bảo hiệu quả bán ra, đồng thời phủ sóng thương hiệu trên thị trường. Tùy thuộc vào định hướng kinh doanh mà kênh bán của bạn nên được áp dụng ở các cửa hàng, trang mạng xã hội, website hay sàn thương mại điện tử.

Trong đó, website chính là kênh bán hàng được đánh giá cao nhất về độ uy tín, chuyên nghiệp và được hầu hết các doanh nghiệp lớn hiện nay áp dụng. Khi sở hữu website, doanh nghiệp sẽ có ngay cho mình một cửa hàng riêng để kinh doanh trên thị trường trực tuyến. Lúc này, bạn có thể cho đăng tải toàn bộ mọi sản phẩm của mình lên trên web, khách hàng khi truy cập vào có thể đặt hàng và thanh toán ngay lập tức.

Một ưu điểm giúp website được đánh giá vượt trội hơn hẳn so với những nền tảng khác đó chính là tính cá nhân hóa. Theo đó, nếu sàn thương mại điện tử và mạng xã hội phải chịu sự quản lý, yêu cầu khắt khe từ bên thứ ba thì với website, bạn sẽ là người chủ thực sự. Tại đây, bạn sẽ có vai trò thực hiện các chiến lược quảng cáo để tiếp cận với đông đảo khách hàng trực tuyến và trực tiếp bán hàng, giao dịch với họ mà không cần phải thông qua bất cứ đơn vị quản lý nào. Đây cũng chính là yếu tố quan trọng mà website hoàn thành rất tốt trong việc nâng cao trải nghiệm mua sắm của người dùng.


Cách chạy chiến dịch D2C
 

Tuy nhiên, vì website là kênh bán hàng chất lượng nên để tạo ra một trang web chuyên nghiệp, bạn cần hội tụ đủ những kỹ năng về lập trình, thiết kế cho đến tư duy sáng tạo. Vậy nên, nếu không có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì việc sử dụng dịch vụ thiết kế website tại Phương Nam Vina chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một trang web chất lượng nhất để hỗ trợ hiệu quả kinh doanh được như mong đợi. Bên cạnh đó, nhằm giúp cho website có thể từng bước phát huy hết giá trị của mình trong việc tiếp cận khách hàng, xây dựng độ nhận diện thương hiệu thì chúng tôi còn cung cấp thêm dịch vụ Google Ads, SEO,... để hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy nên, nếu chưa sở hữu một trang web riêng để đồng hành cùng mình trong việc mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng hiệu quả, bạn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

Ví dụ về các thương hiệu D2C thành công nhất hiện nay

1. Thương hiệu Nike

Nike là một trong những thương hiệu lớn trên thế giới chuyên cung cấp các sản phẩm thời trang thể thao và đây cũng chính là ví dụ tiêu biểu cho việc ứng dụng mô hình D2C. Với D2C, Nike đã mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng bằng cách thu thập dữ liệu của người dùng để cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Nhờ đó mà thương hiệu này đã liên tục phát triển và duy trì vị thế của một thương hiệu hàng đầu trên thị trường.

Đặc biệt, khi thương mại điện tử ngày càng trở nên phổ biến với những thông tin quan trọng như: dữ liệu khách hàng khi họ vào website, hành động thêm sản phẩm vào trong giỏ, mua hàng và thanh toán,.... Tất cả những dữ liệu này đóng một vai trò cực kỳ to lớn để doanh nghiệp như Nike có thể thấu hiểu hành vi khách hàng, qua đó có được những chiến lược kinh doanh tại cửa hàng chính hãng, ứng dụng riêng hay trên các kênh social media.


Chiến dịch D2C là gì?
 

2. Thương hiệu Reformation

Reformation là một thương hiệu chuyên bán các loại quần áo phụ nữ có trụ sở chính được đặt tại Mỹ. Giống với Nike, Reformation cũng đã gặt hái được nhiều thành công bằng việc áp dụng mô hình D2C trong ngành thời trang.

Về bản chất, Reformation thường xuyên sản xuất các sản phẩm được làm từ vật liệu tái chế. Các mặt hàng được phân phối trong bao bì một cách chắc chắn và đóng gói cẩn thận. Tuy nhiên, để có thể giúp sản phẩm trở nên nổi bật giữa hàng loạt thương hiệu khác, Reformation đã áp dụng mô hình D2C để có thể xây dựng, kết nối và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Bằng cách này, thương hiệu quần áo của Mỹ đã sở hữu thêm cho mình được một lượng lớn tệp khách hàng trung thành và thân thiết nhất.

3. Thương hiệu Away

Với nhu cầu đi du lịch tăng cao, Away - thương hiệu chuyên kinh doanh túi du lịch cá nhân và vali cỡ trung ngày càng có nhiều cơ hội để phát triển. Theo đó, hãng đã cho phép khách hàng của mình có thể dùng thử bất cứ chiếc vali nào trong vòng 100 ngày. Sau đó, họ sẽ thực hiện việc cung cấp bảo hành trọn đời cho mỗi một sản phẩm.

Bằng việc áp dụng mô hình D2C, Away đã dễ dàng nâng cấp sản phẩm, thương hiệu của mình lên một tầm cao mới mà không cần phải cắt giảm lợi nhuận hay chia hoa hồng. Có thể thấy, Away không chỉ là một thương hiệu nằm trong top đầu các hãng vali uy tín nhất trên thế giới mà đây còn là một trong những cái tên ứng dụng D2C cực kỳ thành công.


Mô hình D2C
 

Trên đây là những thông tin cụ thể về mô hình D2C là gì mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến bạn. Tuy rằng vẫn còn là một mô hình mới nhưng những gì mà chiến dịch này mang lại là cực kỳ to lớn. Đặc biệt, trước sự thay đổi của thị trường, sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử lẫn công nghệ, D2C đã nhanh chóng trở thành một xu hướng chuyển dịch ấn tượng của thời đại bằng việc phân phối hàng hóa, dịch vụ trực tiếp đến với người dùng.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website E-commerce là gì? Kiến thức cần biết về E commerce

icon thiết kế website B2C là gì? Ưu nhược điểm và các mô hình B2C phổ biến

icon thiết kế website B2E là gì? Cách hoạt động của mô hình Business To Employee

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo