Guideline là gì? Vai trò và bí kíp xây dựng brand guidelines

Để xây dựng thành công hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng, sự nhất quán là một trong những điều kiện cần thiết. Và để có thể làm được điều này, mỗi doanh nghiệp cần phải có guideline được thiết kế hoàn chỉnh và ấn tượng nhất. Việc sở hữu guideline branding chất lượng không chỉ giúp duy trì hình ảnh thương hiệu mà còn ghi sâu vào trong tâm trí của khách hàng. Vậy branding guideline là gì? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết nhé!

Guideline là gì? Vai trò và bí kíp xây dựng brand guidelines

Guideline là gì?

Guideline là một từ trong tiếng Anh và có nghĩa là sự chỉ đạo, hướng dẫn. Hiểu một cách đơn giản thì đây là những thông tin được cung cấp để hướng dẫn và khuyên bảo người khác thực hiện theo đúng nguyên tắc đã đề ra.

Trong lĩnh vực marketing, guideline là một tài liệu quan trọng có vai trò giải thích cách hoạt động của thương hiệu. Nó bao gồm các hướng dẫn và quy định về việc sử dụng các yếu tố trong việc quảng bá thương hiệu trên các phương tiện truyền thông.

Hướng dẫn này giúp nhà quản lý và các designer hiểu rõ được những điểm đặc trưng của thương hiệu để tạo ra sự thống nhất trong các sản phẩm và ấn phẩm liên quan. Dựa vào guideline, họ có thể nhanh chóng cho triển khai các chiến lược kinh doanh, tiếp thị và thiết kế hình ảnh bao bì, website, logo, đồng phục cùng những sản phẩm khác phù hợp với thương hiệu và đáp ứng các yêu cầu của chiến lược marketing.

Một số thông tin cơ bản được truyền tải qua guideline bao gồm:

- Tổng quan về lịch sử, tầm nhìn, định vị và giá trị cốt lõi của thương hiệu.

- Tuyên bố về sứ mệnh của thương hiệu.

- Hướng dẫn về cách sử dụng logo, bao gồm vị trí, kích thước tối thiểu, khoảng cách và các yếu tố liên quan.

- Bảng màu - bao gồm bảng màu chính và phụ, cùng với bảng phân tích màu cho in ấn, màn hình và web.

- Phong cách chữ viết - bao gồm các phông chữ cụ thể được sử dụng và chi tiết về từng phông trong các trường hợp khác nhau.

- Phong cách hình ảnh của thương hiệu.


Guideline là gì?
 

Vai trò quan trọng của guideline trong marketing

Hiện nay, guideline đã trở thành công cụ quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu. Do đó, nếu bạn còn băn khoăn về tầm quan trọng của brand guidelines là gì thì hãy cùng khám phá vai trò của nó ngay bên dưới đây:

1. Vẽ nên câu chuyện thương hiệu hoàn chỉnh

Một trong những vai trò quan trọng và đầu tiên của bộ guideline là cung cấp đầy đủ thông tin về thương hiệu cho tất cả các bên liên quan, từ người quản lý cho đến nhóm thiết kế. Một bộ guideline đầy đủ sẽ giúp họ có cái nhìn tổng quát hơn về thương hiệu với những thông tin sau:

- Bản chất của thương hiệu: Đây chính là điểm nổi bật để tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp, đồng thời tạo nên đặc trưng riêng của thương hiệu trên thị trường.

- Sứ mệnh của thương hiệu: Là những cam kết chung về hướng đi, thái độ và tầm nhìn của thương hiệu trong tương lai.

- Vị trí của thương hiệu: Định vị rõ đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn đang hướng đến và thấu hiểu những nhu cầu đặc biệt của họ, đồng thời xem xét đến khả năng của doanh nghiệp để đáp ứng một cách hiệu quả. Đặc biệt, hãy cung cấp lý do tại sao doanh nghiệp của bạn có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

2. Tạo nên sự nhất quán

Để đạt được sự nhận diện mạnh mẽ trong tâm trí khách hàng, mọi yếu tố liên quan đến thương hiệu đều cần phải đồng nhất về màu sắc, logo và biểu tượng,... Điều này sẽ giúp thương hiệu tự tạo nên sự khác biệt và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng, góp phần vào sự thành công to lớn của doanh nghiệp.

Để có thể đạt được điều này, người thiết kế guideline cần phải biết cách sáng tạo, kết hợp với khả năng quan sát và phân tích thị trường. Kể cả bất kỳ sự thay đổi nào về màu sắc cũng cần phải được xem xét kỹ lưỡng nhằm đảm bảo phù hợp với thương hiệu, tránh gây ra những thiệt hại nghiêm trọng.

Một ví dụ cụ thể cho việc thất bại trong việc thay đổi nhận diện thương hiệu là trường hợp của GAP - thương hiệu thời trang bình dân trên toàn cầu. Khi GAP cố gắng thay đổi logo của mình vào tháng 10 năm 2010, họ đã gặp phải một “làn sóng” phản đối mạnh mẽ từ khách hàng đến mức phải quay trở lại logo cũ chỉ sau 1 tuần.


Guideline
 

3. Tiết kiệm thời gian

Khi đã hoàn thành xong việc xây dựng bộ guideline chuẩn về thương hiệu, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để truyền tải định hướng phát triển thương hiệu cho nhân viên của mình. Đặc biệt, những nhân viên mới cũng đều có thể tự tìm hiểu về thương hiệu của doanh nghiệp thông qua các thông tin có trong guideline. 

Không chỉ vậy, guideline thương hiệu còn giúp cho các nhà thiết kế không phải tốn thời gian để tìm kiếm các quy chuẩn về màu sắc và phong cách cho sản phẩm, mà chỉ cần tuân thủ theo hướng dẫn của guideline. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi giúp các designer không bị vượt xa khỏi sự sáng tạo của mình trong bản thiết kế cũng như không vi phạm đặc trưng của thương hiệu.

4. Hỗ trợ định vị thương hiệu

Để định vị thương hiệu một cách chính xác và thu hút được khách hàng mục tiêu không phải là điều dễ dàng. Điều này yêu cầu doanh nghiệp phải hiểu rõ tâm lý, sở thích và hành vi của khách hàng trước khi áp dụng các chiến lược thương hiệu. Khi đó, guideline sẽ là một công cụ hữu ích giúp cho những người làm marketing có thể định vị thương hiệu một cách hoàn hảo, đồng thời làm nổi bật hình ảnh và tính cách thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

5. Xây dựng lợi thế cạnh tranh

Trong bối cảnh kinh doanh đầy cạnh tranh như hiện nay, sự “độc nhất vô nhị” chính là yếu tố quan trọng để mở ra cánh cửa thành công cho một doanh nghiệp. Khi có nhiều thương hiệu cung cấp cùng loại sản phẩm / dịch vụ, việc tạo ra sự khác biệt sẽ là một điểm nhấn quan trọng giúp cho doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn so với bất kỳ đối thủ nào. Với guideline, bạn không chỉ đánh giá lại được những điểm độc đáo của thương hiệu mà còn của các đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tạo ra những giá trị hấp dẫn hơn để thu hút khách hàng mục tiêu và tạo ra lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.


Guidelines
 

Hướng dẫn xây dựng brand guidelines chi tiết

Không phải tự nhiên mà guidelines lại được gọi là “Kinh thánh cho thương hiệu” bởi nó chứa tất cả những thông tin cần thiết nhất cho bất kỳ nhu cầu sáng tạo nào của doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể xây dựng một brand guidelines đạt chất lượng cao không phải là điều đơn giản và điều này đòi hỏi bạn cần phải bám sát theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chọn định dạng cho guidelines

Trước khi tạo ra các quy định của riêng mình, bạn cần hiểu rõ chúng sẽ được truy cập thông qua phương tiện nào. Với sự phát triển của công nghệ, rất nhiều công ty đã lựa chọn bản guidelines kỹ thuật số, một số công ty khác lại sử dụng phiên bản in hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho tất cả các doanh nghiệp đó là dù thực hiện theo cách nào thì cũng nên có ít nhất một bộ guideline branding kỹ thuật số.

Đối với bản guideline được thiết kế theo dạng kỹ thuật số, tệp PDF chín là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc sử dụng. Cụ thể, kích thước tệp nhỏ gọn sẽ cho phép bạn lưu trữ bản hướng dẫn này trên máy tính và tệp PDF cũng có thể dễ dàng mở ra trên Cloud hoặc trình duyệt web.


Brand guidelines là gì?
 

Bước 2: Xác định các yếu tố cơ bản của guidelines

Đây là thời điểm quan trọng khi bạn đưa ra quyết định về những gì sẽ cần được thêm vào trong brand guidelines để đạt hiệu quả tối đa. Một điều cần lưu ý ở bước này đó là bạn không nên quá vội vàng. Thay vào đó, hãy xem qua một vài ý tưởng về những yếu tố cần có trước khi tiến hành thực hiện bước tiếp theo để bản guidelines có kết quả tốt nhất. Cụ thể, dưới đây là những yếu tố cơ bản thường xuất hiện hầu hết trong các brand guidelines mà bạn cần xem xét.

Câu chuyện thương hiệu

Để tạo nên một câu chuyện thương hiệu đặc biệt và đáng nhớ, bạn cần giải thích những nguyên tắc cốt lõi và chứng minh được đâu là yếu tố làm cho bạn trở nên nổi bật hơn so với đối thủ trong ngành. Phần này có thể chiếm một hoặc nhiều trang tùy thuộc vào ý của bạn và tại đây, bạn có thể tự do điều khiển cách kể câu chuyện về công ty của mình.

- Mục đích: Tại sao thương hiệu của bạn ra đời?

- Tầm nhìn: Thương hiệu của bạn hướng tới những thành tựu nào trong tương lai?

- Sứ mệnh: Nhiệm vụ của thương hiệu bạn là gì và cách bạn thực hiện nó?

- Giá trị: Những nguyên tắc cốt lõi nào hướng dẫn hoạt động của thương hiệu bạn?

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm cả các yếu tố khác vào trong guideline của mình như lịch sử, các sự kiện quan trọng và các thành tựu đáng chú ý khác. Đây cũng đều là những yếu tố quan trọng giúp làm nổi bật và củng cố hình ảnh của thương hiệu trong mắt người tiêu dùng.

- Lịch sử: Câu chuyện về nguồn gốc và hành trình phát triển của thương hiệu, bao gồm cả sự bước đột phá và những thay đổi quan trọng trong quá trình phát triển.

- Sự kiện quan trọng: Các sự kiện hoặc cú nhảy vọt quan trọng trong lịch sử của thương hiệu như ra mắt sản phẩm mới, mở rộng quy mô hoạt động hay kỷ niệm đặc biệt.

- Bằng sáng chế và giải thưởng: Các thành tựu nổi bật như bằng sáng chế, giải thưởng danh giá hoặc sự công nhận từ cộng đồng hoặc ngành công nghiệp..

Thông điệp thương hiệu

Mỗi một thương hiệu cần phải có một thông điệp cho riêng mình, giống như mỗi cá thể trên hành trình này đều có tiếng nói riêng của họ. Vì vậy, nhiệm vụ của bạn lúc này đó là tạo ra một thông điệp gắn kết, một giọng điệu riêng dễ dàng nhận biết và có mối tương quan với thương hiệu. Để làm được điều này, brand guideline của bạn cần phải đảm bảo xuất hiện các yếu tố sau:

- Bản sắc thương hiệu: Sự tổng hợp của giá trị - tư duy - sứ mệnh cốt lõi để giúp doanh nghiệp định hình danh tiếng và vị thế của mình trong tâm trí của khách hàng.

- Đề xuất giá trị: Các nguyên tắc, tiêu chuẩn mà thương hiệu cam kết mang lại cho khách hàng, xây dựng lòng tin và sự liên kết.

- Tagline: Câu châm ngôn ngắn gọn nhưng phải thật sâu sắc, thể hiện tinh thần và cam kết của thương hiệu, đồng thời gắn kết và khơi mở sự tò mò của khách hàng.

- Thông điệp cốt lõi: Các thông điệp chính xác, phản ánh giọng điệu và tính cách của thương hiệu, đặc biệt là cần truyền đạt một cách rõ ràng và nhất quán qua các kênh giao tiếp.


Branding guideline là gì?
 

Hình ảnh thương hiệu & Nguyên tắc thiết kế

Một trong những đặc điểm dễ nhận biết nhất của thương hiệu của bạn chính là màu sắc và hình ảnh. Chúng được thể hiện thông qua một loạt các yếu tố độc đáo và đa dạng như:

- Bảng màu sắc đặc trưng, tạo nên sự nhận diện nhanh chóng và mạnh mẽ.

- Biểu trưng hoặc biểu tượng độc đáo, là những hình ảnh đại diện cho thương hiệu.

- Phông chữ và kiểu chữ riêng, tạo nên sự nhất quán cùng phong cách riêng biệt.

- Nhiếp ảnh chuyên nghiệp, đẹp mắt, tăng cường sức hấp dẫn và sự chuyên nghiệp.

- Hình ảnh minh họa sáng tạo và phong cách, gắn kết với tinh thần cùng với giá trị của thương hiệu.

- Các yếu tố tương tác như những nút bấm và biểu tượng xã hội, qua đó giúp tạo ra một trải nghiệm người dùng liền mạch và gần gũi.

- Video chất lượng cao, thể hiện sự đẳng cấp của thương hiệu.

- Đồ họa chuyển động sáng tạo, tạo ra sự ấn tượng và thu hút mạnh mẽ.

- Thiết kế web tối ưu và hấp dẫn, tạo ra một trải nghiệm duyệt web thú vị và tiện lợi cho người dùng.

Các yếu tố thương hiệu khác

Một số brand hiện nay cũng có thể sở hữu những yếu tố đặc biệt khác nhau để tạo ra khả năng nhận diện thương hiệu cho mình, bao gồm cả âm thanh và mùi hương. Tuy nhiên, vì mỗi thương hiệu đều mang những đặc điểm riêng biệt nên bạn cần phải xác định những khía cạnh độc đáo nhất để có thể được tích hợp vào chiến lược thương hiệu của mình, tránh tình trạng nhồi nhét quá nhiều gây mất hiệu quả.

Hãy luôn ghi nhớ rằng, brand guidelines của bạn không chỉ đơn giản là tài liệu hướng dẫn mà nó còn góp phần xây dựng lên hình ảnh của thương hiệu. Vì thế, hãy đảm bảo rằng mọi chỉ dẫn đều phải phản ánh đúng tinh thần và bản sắc màu sắc của thương hiệu, từ đó tạo nên một hình ảnh thương hiệu vững chắc, nhất quán.


Guideline branding
 

Bước 3: Tiến hành tạo brand guidelines

Sau khi đã hoàn thành bước 2 thì tức là bạn cũng đã vượt qua thành công bước quan trọng nhất trong việc xây dựng các nguyên tắc thương hiệu. Tiếp theo, mục tiêu đầu tiên và quan trọng của bạn ở bước này đó là truyền tải một cách chính xác hình ảnh thương hiệu của mình đến với thế giới thông qua những nguyên tắc sau

Nguyên tắc nhắn tin

Khi trình bày về thông điệp của thương hiệu đối với công chúng, bạn cần xem xét việc sử dụng các ví dụ phổ biến sau để áp dụng hiệu quả và mang lại thành công hơn, cụ thể:

- Bản sao xã hội: Các bài đăng trên Facebook, Instagram, Twitter hoặc LinkedIn.

- Thông cáo báo chí: Các thông báo cho báo chí về sự kiện, sản phẩm mới, hoặc các nội dung quan trọng khác.

- Email tiếp thị: Các email gửi đến khách hàng hoặc đối tác với mục đích quảng cáo, thông báo hoặc tiếp thị.

- Nội dung khuyến mại: Các video, bài viết, hoặc hình ảnh quảng cáo trên website, trang landing page hoặc các kênh truyền thông khác.

- Phản hồi nhắn tin trong ứng dụng: Các phản hồi tức thì đến khách hàng thông qua ứng dụng nhắn tin hoặc hệ thống hỗ trợ khách hàng.

Lúc này, nếu có từ hoặc cụm từ nào mà bạn không muốn kết nối với thương hiệu của mình thì đây chính là thời điểm để loại bỏ chúng. Ngoài ra, nếu muốn thì bạn có thể sáng tạo ra các mẫu để giúp mọi người có thể xây dựng những nội dung tiếp thị phù hợp với các nguyên tắc thông điệp đến từ thương hiệu của bạn.

Nguyên tắc trực quan

Để có thể đảm bảo rằng bản sắc thương hiệu của mình vẫn luôn được nhất quán trên mọi sản phẩm, ấn phẩm hay một số kênh truyền thông của công ty, bạn cũng cần thể hiện sự nhất quán bằng cách cung cấp thông tin chi tiết về:

- Vị trí đặt logo: Vị trí cụ thể trên các vật liệu / kênh tiếp thị như trên website, tài liệu in ấn, bao bì sản phẩm và các nền tảng truyền thông khác.

- Bảng màu: Chỉ định các màu chính và phụ của thương hiệu, cùng với mã màu RGB, CMYK hoặc HEX để đảm bảo sự nhất quán trên các phương tiện khác nhau.

- Vị trí sắp xếp kiểu chữ: Xác định kiểu chữ chính và phụ của thương hiệu, bao gồm kích thước, khoảng cách và các hướng dẫn khác về cách sắp xếp và sử dụng chúng.

- Hướng dẫn hình ảnh: Cung cấp hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng hình ảnh đại diện, hình ảnh sản phẩm và các hình ảnh khác liên quan đến thương hiệu, bao gồm cả định dạng, chất lượng và phong cách.

Ngoài ra, việc yêu cầu cụ thể về kích thước và hướng dẫn vị trí cho tất cả hình ảnh / nhãn hiệu liên quan đến thương hiệu của bạn cũng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng. Nếu không có những hướng dẫn rõ ràng này, bạn có thể thấy biểu trưng và hình ảnh của mình được sử dụng một cách không chính xác và không theo đúng cách bạn dự định ban đầu.

Bước 4: Chia sẻ guidelines

Sau khi đã có một bản brand guidelines hoàn chỉnh, đã đến lúc bạn công bố cho toàn thể thành viên trong doanh nghiệp và cả công chúng. Hãy chắc chắn rằng mọi công ty, thương hiệu hoặc cá nhân có ảnh hưởng mà bạn đang làm việc đều có trong tay các brand guidelines mới nhất. Điều này sẽ ngăn họ sử dụng các phiên bản cũ của thương hiệu, đồng thời tạo cơ hội để họ biết về bất kỳ cập nhật mới nào sẽ được thêm vào trong tương lai.


Brand guidelines
 

Một số lưu ý quan trọng khi xây dựng guideline

Một guideline chuyên nghiệp không phải chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn trên là đủ mà bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tập trung lưu ý đến một số vấn đề quan trọng sau:

- Guideline cần có phong cách riêng: Mặc dù cấu trúc của bản guideline có thể sẽ không cần phải khác biệt so với các đối thủ, nhưng nội dung và hướng đi của nó cần được xây dựng theo một phong cách độc đáo. Điều này giúp doanh nghiệp tạo ra sự nổi bật cho riêng mình so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

- Guideline cần phải truyền cảm hứng sáng tạo: Mục tiêu chính của guideline đó chính là kích thích sự sáng tạo, độc đáo trong các sản phẩm thiết kế. Điều này đồng nghĩa với việc thông tin trong bản hướng dẫn cần phải mang tính gợi ý để hỗ trợ cho quá trình sáng tạo một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Ngoài ra, guidelines cũng không nên quá hạn chế với nhiều điều mục bởi nó sẽ làm cho người sáng tạo cảm thấy bị ràng buộc bởi các khuôn khổ phức tạp.

- Guideline cần đồng nhất: Sau khi brand guidelines đã được xây dựng, việc công bố cần phải diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác đối với tất cả các bên liên quan. Tránh tình trạng "tam sao thất bản" bởi nó có thể dẫn đến sự không nhất quán trong các sản phẩm được công bố trên thị trường. Tình trạng này cũng sẽ gây ra sự bối rối cho khách hàng và làm cho họ khó lòng ghi nhớ các đặc điểm đặc trưng của thương hiệu.

Sáng tạo thế nào để không vi phạm guideline?

Đã có nhiều người tỏ ra băn khoăn về vấn đề liệu việc sáng tạo có vi phạm hướng dẫn thương hiệu hay không? Câu trả lời là nếu sự sáng tạo được xây dựng trên cơ sở chính đáng của thương hiệu ban đầu thì sẽ không có bất kỳ vi phạm hướng dẫn nào cả. Thậm chí, việc sáng tạo đột phá còn được khuyến khích để tạo ra những sản phẩm, tài liệu truyền thông độc đáo và thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì các nhà thiết kế phải đảm bảo được sự cân bằng giữa tính nhất quán của thương hiệu và cảm hứng sáng tạo dựa trên những nguyên tắc.

Tóm lại, guideline branding không phải là một công cụ được thiết lập để kiềm chế sự sáng tạo của nhà thiết kế mà là để định hướng cho họ đi đúng với yêu cầu của thương hiệu, từ đó góp phần tạo nên chiến dịch brand marketing nhất quán, thành công. Vì vậy, việc phát triển ý tưởng và thiết kế sản phẩm sáng tạo là điều hoàn toàn không vi phạm guideline, miễn là chúng không đi sai định hướng ban đầu của thương hiệu.


Guideline brand
 

 

Trên đây là những thông tin mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến bạn về khái niệm brand guidelines là gì. Có thể thấy, guideline chính là một công cụ quan trọng để xây dựng và củng cố hình ảnh thương hiệu của mỗi doanh nghiệp. Vì vậy mà thông qua bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn có thể nắm vững những hướng dẫn cần thiết về cách xây dựng guideline branding để áp dụng cho thương hiệu của mình nhé. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Brand equity là gì? Chiến lược xây dựng tài sản thương hiệu

icon thiết kế website Hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu cá nhân dễ dàng thành công

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

Chu kỳ sống của sản phẩm và chiến lược cho từng giai đoạn

Hiểu rõ chu kỳ sống của sản phẩm là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp cho từng giai đoạn.

Google Shopping là gì? Từ A - Z về Google Shopping Ads

Google Shopping là gì? Từ A - Z về Google Shopping Ads

Google Shopping là một công cụ quảng cáo trực tuyến hàng đầu được các doanh nghiệp hiện nay áp dụng phổ biến để cải thiện doanh thu hiệu quả.

zalo