Kinh doanh điện tử là gì? Những điều cần biết về e-business

Giai đoạn từ 2020 - 2021 là hai năm mà dịch bệnh Covid-19 hoành hành và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Theo như Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số cho biết, gần như toàn bộ các ngành nghề đều ghi nhận sự sụt giảm nghiêm trọng về tốc độ tăng trưởng so với các năm trước. Cụ thể, tổng kết cả năm 2021 thì nền kinh tế của Việt Nam chỉ dừng ở mức 2,58%, thấp nhất trong lịch sử hơn 30 năm qua.

Tuy nhiên, trái ngược với tình hình chung của các lĩnh vực khác thì ngành kinh doanh điện tử tại Việt Nam vẫn giữ mức tăng trưởng ổn định với tỷ lệ đạt 16%. Đặc biệt, so với cùng kỳ năm 2020 thì tỷ trọng doanh thu bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng của kinh doanh điện tử cũng tăng hơn 27%. Đây cũng chính là cột mốc chính thức để lĩnh vực kinh doanh điện tử tại nước ta bắt đầu thâu tóm thị trường và trở thành một xu hướng không thể thiếu trong đời sống con người bởi sự tiện lợi, nhanh chóng. Vậy kinh doanh điện tử là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về lĩnh vực này và cách mà bạn có thể áp dụng vào trong công việc kinh doanh của mình.


Kinh doanh điện tử và những điều cần biết về e business
 

Kinh doanh điện tử là gì?

Kinh doanh điện tử trong tiếng Anh còn được biết đến với tên gọi khác là e business. Đây là một từ dùng để chỉ bất kỳ một hoạt động, quá trình nào mà một cá nhân, doanh nghiệp thực hiện thông qua không gian mạng trung gian. Mô hình kinh doanh điện tử bao phủ quá trình hoạt động trong doanh nghiệp, gồm việc quản lý hàng hóa, mua sắm trực tuyến, chăm sóc khách hàng, affiliate marketing, quản lý hoạt động logistics,.... Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là hoạt động kinh doanh trên website để có thể thu về một mức lợi nhuận cụ thể cho doanh nghiệp.

Về cơ bản, kinh doanh điện tử (e business) cũng tương đồng với thương mại điện tử (e commerce) nhưng lại vượt qua cả phạm vi mua và bán sản phẩm, dịch vụ trực tuyến thông thường. Trên thực tế, kinh doanh điện tử còn bao gồm cả việc quản lý chuỗi cung ứng, xử lý đơn đặt hàng điện tử và mối quan hệ với khách hàng.


Kinh doanh điện tử là gì?
 

Những lợi ích của kinh doanh điện tử

Không phải tự nhiên mà kinh doanh điện tử lại trở thành một xu hướng được nhiều người lựa chọn trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay. Điều này bắt nguồn từ những lợi ích to lớn mà mô hình này mang lại cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cả xã hội.

1. Lợi ích đối với doanh nghiệp

Lợi ích của e business là gì có lẽ luôn là một vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm khi muốn bắt tay đầu tư vào mô hình kinh doanh điện tử. Theo đó, một trong những lợi ích mà e business mang lại cho doanh nghiệp đó là khả năng tiết kiệm chi phí và tạo thuận lợi cho các bên giao dịch.

Khi kinh doanh điện tử, các chủ đầu tư không phải tốn kém quá nhiều ngân sách cho việc thuê mặt bằng, kho chứa, cơ sở vật chất hay nhân viên bán hàng,.... Thay vào đó, họ chỉ cần đầu tư xây dựng một trang web chuyên nghiệp và chỉ tốn 10% cho việc duy trì website mỗi tháng. Tất nhiên, số tiền để thiết kế website sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc bạn sở hữu một cửa hàng thật ở ngoài đời.

Không chỉ vậy, doanh nghiệp cũng có thể thực hiện chiến lược marketing toàn cầu cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của mình với chi phí cực kỳ thấp. Bằng cách sử dụng dịch vụ quảng cáo Google Ads, bạn có thể đưa thông tin quảng cáo của mình đến với hàng loạt người xem không chỉ trong nước mà còn vượt ra cả phạm vi quốc tế.

2. Lợi ích đối với người tiêu dùng

Trong thời buổi mà con người dần bị cuốn vào dòng chảy của công việc bận rộn, thời gian dành cho bản thân và gia đình ngày càng ít hơn. Chính vì vậy, nhiều người không có đủ kiên nhẫn để đi đến từng cửa hàng mua sắm như trước mà sẽ mua sắm trực tiếp trên mạng. Nhờ có kinh doanh điện tử, khả năng lựa chọn hàng hóa, dịch vụ của người dùng được mở rộng hơn hẳn.

Với sự xuất hiện của mô hình kinh doanh điện tử, khách hàng sẽ không còn lo lắng về vấn đề giới hạn thời gian hay khu vực địa lý. Tức là bất kỳ khi nào, chỉ cần bản thân mình muốn thì họ cũng đều có thể mua sắm tại cửa hàng trực tuyến. Không chỉ vậy, họ cũng sẽ có cho mình hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn sự lựa chọn khác nhau đến từ các nhà cung cấp trên khắp mọi miền tổ quốc, nước ngoài với đa dạng mức giá, chất lượng sản phẩm.

3. Lợi ích từ kinh doanh điện tử đối với xã hội

Sự xuất hiện của kinh doanh điện tử đã và đang tạo ra một phương thức kinh doanh, làm việc mới phù hợp với cuộc sống của nền công nghiệp hiện đại. Bên cạnh đó, kinh doanh điện tử cũng đã tạo ra một sân chơi mới cho các doanh nghiệp, buộc họ phải không ngừng sáng tạo, đổi mới để đưa ra những phương pháp hiệu quả. Từ đây, những chiến lược kinh doanh điện tử sẽ góp phần phát triển cho các doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế tổng thể nói chung.


Kinh đoanh điện tử
 

Đặc điểm của kinh doanh điện tử

Như đã nhấn mạnh ở trên, kinh doanh điện tử là một phương pháp sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông kỹ thuật số để có thể hỗ trợ cho quy trình kinh doanh thêm hiệu quả. Chính vì thế, khi so với mô hình kinh doanh truyền thống thì phương thức này có những điểm khác biệt và được thể hiện qua các nét đặc trưng sau:

1. Tính phổ biến

Kinh doanh điện tử có đặc tính phổ biến, tức là mô hình này luôn sẵn có ở khắp mọi nơi và không bị giới hạn trong một không gian vật lý. Bạn có thể trực tiếp mua sắm từ máy tính, điện thoại di động hay máy tính bảng,... miễn là thiết bị của bạn có thể kết nối được với Internet.

2. Tính khả dụng 24 / 7

Trong mô hình kinh doanh thương mại điện tử và kinh doanh điện tử thì công việc bán hàng, mua sắm đều diễn ra 24 / 7 và không bao giờ ngừng lại. Xu hướng này không giống với các hình thức thương mại truyền thống, nơi mà các cửa hàng hay showroom chỉ mở cửa trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày.


E business là gì?
 

3. Dễ dàng cài đặt

Không giống như kinh doanh truyền thống cần phải trải qua nhiều bước phức tạp từ việc thuê mặt bằng, xây dựng cơ sở vật chất, tuyển nhân viên,... kinh doanh điện tử sẽ dễ dàng bắt đầu hơn khi chỉ cần một chiếc máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh có kết nối mạng Internet. Ngoài ra, dù ở bất kỳ nơi đâu thì bạn cũng có thể dễ dàng vận hành công việc kinh doanh của mình và chi phí cũng rẻ hơn rất nhiều so với mô hình truyền thống.

4. Phạm vi tiếp cận toàn cầu

Phạm vi tiếp cận của mô hình kinh doanh điện tử là không biên giới và nó xâm nhập vào cả biên giới của các quốc gia trên toàn cầu. Chỉ với một trang web và chiến lược kinh doanh điện tử hiệu quả, doanh nghiệp có thể tiếp cận được với các khách hàng trên toàn thế giới sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.

5. Kênh truyền thông đa dạng, phong phú

E business cũng có sự đa dạng, phong phú hơn so với thương mại truyền thống. Điều này được thể hiện thông qua các kênh truyền thông của kinh doanh điện tử như: các trang mạng xã hội, website, diễn đàn,.... Ngoài ra, thông điệp mà e business cung cấp cũng đa dạng không kém với các hình thức văn bản, hình ảnh, video, tin nhắn, liên kết, âm thanh,... để khách hàng có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn mua.

6. Người mua và người bán không gặp nhau

Trong mô hình thương mại điện tử và kinh doanh điện tử, cả người mua và người bán chỉ liên lạc với nhau bằng cách gọi điện hoặc nhắn tin thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau. Người mua sẽ thực hiện đặt đơn hàng, thanh toán và các sản phẩm sẽ được phân phối tùy thuộc vào kênh bán hàng online mà bạn lựa chọn.


E - business
 

7. Cá nhân hóa

Hình thức kinh doanh điện tử sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy cá nhân hóa một cách hiệu quả. Các kênh truyền thông trên Internet sẽ cung cấp các thông điệp tiếp thị cho từng khách hàng khác nhau dựa trên tên tuổi, giới tính, sở thích, nghề nghiệp hay hồ sơ mua sắm trước đây của họ.

8. Mật độ thông tin rộng lớn

Mật độ thông tin trong lĩnh vực e business là cực kỳ rộng và người mua có thể lấy thông tin sản phẩm thông qua nhiều nguồn khác nhau, từ website, blog, mạng xã hội, bài đánh giá, review trên mạng,.... Đồng thời, nhờ những nguồn tin đa dạng mà khách hàng cũng có thể dễ dàng so sánh xem đâu là nguồn uy tín, chất lượng hơn.

9. Thanh toán không dùng tiền mặt

Trong thương mại điện tử và kinh doanh điện tử, các khoản thanh toán, giao dịch sẽ được thực hiện bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng, ví momo,.... Đây cũng là một ưu điểm nổi trội của lĩnh vực e business bởi sẽ tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng khi mua sắm online.

10. Giao hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Trong mô hình kinh doanh điện tử, việc giao các sản phẩm đã được người mua đặt hàng sẽ cần phải có thời gian, khoảng từ vài giờ hoặc vài ngày. Nhiều trường hợp hàng hóa có thể bị hỏng hóc, hư hại hoặc bị thất lạc trong quá trình vận chuyển. Không giống như thương mại truyền thống, người mua có thể lấy hàng ngay lập tức sau khi thanh toán đã được thực hiện.


Chiến lược kinh doanh điện tử
 

Các thành phần chính của kinh doanh điện tử

Cũng giống như các lĩnh vực kinh doanh khác, mô hình kinh doanh điện tử cũng có nhiều hệ thống và các thành phần khác nhau để cấu thành nên một chủ thể e business, bao gồm:

- Cửa hàng trực tuyến: gần như các trang web bán hàng trực tuyến hiện nay đều giúp cho việc kinh doanh trở nên nhanh chóng và thuận lợi hơn. Các cửa hàng trực tuyến sẽ bao gồm tất cả các khâu khác nhau từ việc trưng bày sản phẩm, giao hàng và chăm sóc khách hàng,... Người mua có thể lựa chọn hàng hóa theo nhu cầu, sở thích của mình và thanh toán trực tuyến thông qua thẻ ngân hàng, ví điện tử một cách nhanh chóng, dễ dàng.

- E - procurement: đây là thuật ngữ dùng để chỉ một cá nhân, đơn vị sử dụng mạng Internet để mua hàng hóa, dịch vụ. Khi doanh nghiệp áp dụng giải pháp e - procurement thì sẽ tăng tốc độ giao dịch và hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo, cung cấp khả năng hiển thị chi tiêu chính xác đến 100%. Không chỉ vậy, e - procurement còn hỗ trợ cho doanh nghiệp giải loại bỏ đi các rắc rối, phức tạp của quy trình thủ công hay giấy tờ thông thường. Đó cũng là một tác động tích cực mà mô hình kinh doanh điện tử đã mang lại cho doanh nghiệp.

- Công ty trực tuyến: là hình thức mà công ty tồn tại dưới dạng online cụ thể và bao gồm một hệ thống mạng lưới các công ty đơn lẻ kết hợp để tạo nên một doanh nghiệp ảo. Doanh nghiệp này hoạt động với mục tiêu giao dịch chung và mang về về lợi nhuận cho các công ty.

- Thị trường trực tuyến: là một loại trang web thương mại điện tử mà ở đây, mọi thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ đều sẽ được cung cấp bởi một bên thứ ba nhưng giao dịch chính lại được xử lý bởi nhà điều hành web.

- Cộng đồng trực tuyến: chính sự tương tác trong cộng đồng trực tuyến sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều lợi ích khác nhau. Cụ thể, thành phần này chính là yếu tố để giữ chân khách hàng quen thuộc và trung thành với thương hiệu của mình. Nếu không có sự tương tác của cộng đồng trực tuyến thì chắc chắn, khách hàng sẽ không thể nào có sự gắn bó dài hạn với doanh nghiệp của bạn được.


Mô hình kinh doanh điện tử
 

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh điện tử ngay bây giờ?

1. Nghiên cứu thị trường

Để có một chiến lược kinh doanh điện tử hiệu quả và mang lại thành công thì bước đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là nghiên cứu thị trường. Trong đó, ý tưởng sản phẩm mà bạn chọn để kinh doanh cũng sẽ quyết định phần nào đến các khía cạnh của thị trường cần nghiên cứu.


Mô hình e business
 

2. Lên chiến lược và kế hoạch kinh doanh điện tử

Sau khi đã phân tích và xác định rõ về thị trường mà mình chuẩn bị đầu tư vào. Việc bạn cần làm tiếp theo đó chính là phác thảo và lập kế hoạch kinh doanh cụ thể. Cách này sẽ giúp bạn có thể hình dung chiến lược tăng trưởng của mình, nhìn rõ những khó khăn và xác định các mối đe dọa, rủi ro hay trở ngại tiềm ẩn.

3. Xây dựng thương hiệu

Kinh doanh điện tử là một thị trường phổ biến với sự tham gia đầu tư của rất nhiều doanh nghiệp khác nhau. Điều này vô tình dẫn đến sự cạnh tranh từ thấp đến cao của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp kinh doanh điện tử. Vì vậy, để có thể tồn tại trong một thị trường với tốc độ đào thải vô cùng khốc liệt, bạn cần phải từng bước xây dựng thương hiệu của mình bằng cách thiết kế website để gia tăng độ nhận diện, tiếp cận khách hàng thành công và cải thiện doanh thu, lợi nhuận hiệu quả.

Khi sở hữu website, doanh nghiệp của bạn sẽ có một cửa hàng ảo cho riêng mình trên thị trường trực tuyến để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đến với mọi người xung quanh. Đặc biệt, so với sàn thương mại điện tử hay mạng xã hội thì website còn tạo được sự uy tín hơn cho doanh nghiệp nhờ thông tin liên hệ, phong cách thiết kế, nội dung đăng tải, đội ngũ nhân sự,.... Đây cũng chính là yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi mua sắm trực tuyến bởi tình trạng lừa đảo, sản phẩm không đúng như miêu tả,... vẫn đang diễn ra liên tục.

Tuy nhiên, vì là nền tảng hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh trực tuyến và xây dựng thương hiệu ấn tượng nên quá trình tạo ra website cũng không hề dễ dàng. Bạn cần phải có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về thiết kế, lập trình bởi nếu không, trang web sau khi hoàn thành sẽ không có giá trị. Vậy nên, lời khuyên tốt nhất mà chúng tôi dành cho bạn nếu không có kinh nghiệm thì hãy nên tham khảo sử dụng dịch vụ thiết kế website của Phương Nam Vina.
 

Chiến lược e business
 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên thiết kế, lập trình chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách một website chất lượng khi đáp ứng tốt các yếu tố: web chuẩn SEO, giao diện đẹp, tốc độ tải trang nhanh, tối ưu responsive, dễ sử dụng và bảo mật tốt,....

Đặc biệt, vì thấu hiểu được nhu cầu muốn website sau khi hoàn thành sẽ mang lại kết quả nhanh chóng, Phương Nam Vina cũng hỗ trợ tư vấn cho khách hàng dịch vụ Google Ads. Với dịch vụ này, trang web của bạn sẽ nhanh chóng được xuất hiện trên top đầu của trang kết quả tìm kiếm của Google. Điều này góp phần giúp doanh nghiệp của bạn nhanh chóng tiếp cận khách hàng, gia tăng độ nhận diện thương hiệu và mang lại tỷ lệ chuyển đổi như mong muốn. Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ thì có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

Sự khác nhau e-business và e-commerce là gì?

Có thể giữa thương mại điện tử và kinh doanh điện tử xuất hiện nhiều điểm tương đồng nhưng không vì thế mà hai khái niệm này được gộp lại thành một. Theo đó, kinh doanh điện tử (e-business) được đánh giá là một khái niệm rộng lớn và bao quát hơn nhiều lần so với thương mại điện tử (e-commerce).

Đầu tiên, nếu e business đề cập đến quá trình thực hiện tất cả các loại hoạt động kinh doanh gồm có: mua bán hàng hóa, hoạt động cung ứng mua bán sản phẩm, giáo dục khách hàng, thực hiện giao dịch tiền tệ thông qua mạng Internet,... thì e commerce chỉ thực hiện các hoạt động thương mại trực tuyến, giao dịch trên mạng Internet. Tiếp theo, nếu thương mại điện tử bị giới hạn bởi một số giao dịch thì kinh doanh điện tử lại chính là các giao dịch không giới hạn.

Không chỉ vậy, mô hình e business cũng yêu cầu sử dụng nhiều trang web hơn so với e commerce, chẳng hạn như: CRMs, ERPs để kết nối các quy trình kinh doanh khác nhau của doanh nghiệp. Đặc biệt, mô hình kinh doanh điện tử cũng được nhận xét là phù hợp hơn trong quan hệ kinh doanh với doanh nghiệp (B2B). Trong khi đó, thương mại điện tử lại thích hợp hơn trong mối quan hệ kinh doanh giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Thương mại điện tử và kinh đoanh điện tử
 

Một số ví dụ về kinh doanh điện tử nổi tiếng hiện nay

1. Amazon

Ví dụ về kinh doanh điện tử nổi tiếng đầu tiên cần phải kể đến đó chính là Amazon. Đây là nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ của Mỹ với mức vốn hóa thị trường vượt 268 tỷ USD vào năm 2018 và đến năm 2022, sau khi đại dịch kết thúc thì con số này đã chạm mức 879 tỷ USD.

Đây là nền tảng kinh doanh điện tử cho phép các cá nhân và doanh nghiệp có thể bán những sản phẩm trên thị trường trực tuyến. Hiện nay, Amazon cũng là một trong những thị trường có mặt tại nhiều quốc gia và được hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ khác nhau. Không chỉ thế, nền tảng này còn cung cấp thêm các giải pháp phần mềm và cơ sở hạ tầng cho người là các cá nhân, doanh nghiệp.


Ví dụ về kinh doanh điện tử
 

2. Alibaba và AliExpress

Một ví dụ về kinh doanh điện tử tiếp theo đó là nền tảng thương mại điện tử trực tuyến và di động hàng đầu của Trung Quốc. Tập đoàn Alibaba và AliExpress cho phép các nhà sản xuất có thể lưu trữ các cửa hàng ảo và bán sản phẩm của mình cho khách hàng trên toàn cầu.

Vào năm 2017, Alibaba đã sử dụng hơn 50.000 nhân viên để tạo ra doanh thu 252 tỷ USD. Chỉ riêng thị trường B2C AliExpress thì đã có hơn 100 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ. Điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là trang web tiếng Anh của Aliexpress đã xuất hiện những thay đổi về thiết kế theo thời gian và bây giờ, nó trông giống với nhiều trang web thương mại điện tử di động của nước ngoài để hướng tới thị trường toàn cầu chứ không chỉ riêng khu vực nội địa.

3. ThinkGeek

ThinkGeek cũng là một ví dụ về kinh doanh điện tử thành công mà bạn có thể tham khảo. Đây chính là một hãng bán lẻ trực tuyến đã xuất hiện từ lâu và chuyên kinh doanh các loại hàng hóa như: đồ điện tử, đồ sưu tầm, áo phông, đồ chơi, dụng cụ ảo thuật, phụ kiện game,....

Điểm đặc biệt giúp ThinkGeek thu hút sự chú ý của người xem đó chính là mỗi hàng hóa đều được mô tả một cách hoàn hảo cùng những hình ảnh chân thực, sắc nét đi kèm. Đây chính là yếu tố quan trọng để xây dựng lòng tin nơi khách hàng về chất lượng sản phẩm mà các doanh nghiệp cung cấp trên ThinkGeek.


Ví dụ kinh doanh điện tử
 

Trên đây là những thông tin chi tiết về mô hình kinh doanh điện tử mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về khái niệm e business là gì và cách để xây dựng chiến lược kinh doanh điện tử hiệu quả. Từ đó có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm để áp dụng mô hình này vào trong quá trình phát triển của doanh nghiệp một cách tối ưu nhất.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website 10 mô hình kinh doanh online phổ biến nhất hiện nay

icon thiết kế website Top 6 sàn giao dịch thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam

icon thiết kế website Những điều cần lưu ý khi kinh doanh online để đạt hiệu quả cao

Bài viết mới nhất

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là ý tưởng truyền thông chủ đạo trong chiến dịch marketing và có khả năng tạo ra kết nối mạnh mẽ với đối tượng mục tiêu.

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là một hoạt động quan trọng mà các doanh nghiệp thường đầu tư tập trung để củng cố mối quan hệ với các thành viên trong nội bộ.

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là một hình thức kết nối trực tuyến hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng để giao tiếp với khách hàng tiềm năng của mình.

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là một trong những phương tiện giao tiếp chính thống trong kinh doanh và giúp các công ty nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp.

Brochure là gì? Bí quyết thiết kế brochure chuyển đổi cao

Brochure là gì? Bí quyết thiết kế brochure chuyển đổi cao

Brochure là một ấn phẩm không thể thiếu trong lĩnh vực marketing với vai trò cung cấp thông tin và quảng bá sản phẩm / dịch vụ đến khách hàng.

Workshop là gì? Hướng dẫn tổ chức workshop thành công

Workshop là gì? Hướng dẫn tổ chức workshop thành công

Workshop là sự kiện hoặc chuỗi các hoạt động được tổ chức để giúp cho những người tham gia có thể học hỏi và mở rộng thêm kiến thức của mình.

zalo