Pitching là gì? Kinh nghiệm pitching thành công mỹ mãn

Trong thế giới kinh doanh đầy sôi động, hình ảnh những buổi pitching đầy căng thẳng nhưng cũng vô cùng sáng tạo giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư là điều không hiếm gặp. Bởi lẽ, một cuộc pitching thành công không chỉ giúp doanh nghiệp giành được dự án mới và gia tăng doanh số mà bên cạnh đó, đây còn là chiếc chìa khóa mở ra vô vàn cơ hội để công ty không ngừng phát triển bền vững trong tương lai. Vậy pitching là gì? Làm cách nào để tạo ra một buổi pitching hoàn hảo, thành công mỹ mãn? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một cách cụ thể nhất.


Pitching là gì? Kinh nghiệm pitching thành công mỹ mãn
 

Pitching là gì?

Pitching là một hoạt động mà ở đó, các cá nhân sẽ trình bày ý tưởng, dự án hay sản phẩm mới cho những đối tượng mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như: khách hàng, các nhà đầu tư hoặc đối tác,.... Mục đích của việc pitching dự án đó chính là để thuyết phục người nghe có thể chấp nhận các ý tưởng hoặc sản phẩm của bạn.

Để có được một cuộc pitching thành công đòi hỏi người thuyết trình cần phải sở hữu nhiều kỹ năng khác nhau, từ cách nói chuyện thu hút, đưa ra luận điểm chặt chẽ, hợp lý cho đến việc tạo thiện cảm nhờ phong cách ăn mặc, slide trình chiếu chi tiết, ấn tượng.... Thông thường, những người thực hiện pitching chủ yếu là các account hoặc chính CEO của doanh nghiệp. Vì có sự am hiểu sâu sắc đối với các sản phẩm hoặc dự án nên chắc chắn, khả năng thuyết phục của họ sẽ cao hơn rất nhiều.


Pitching là gì?
 

Tầm quan trọng của một buổi pitching thành công

Khi nghe qua khái niệm pitch là gì, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đơn giản pitching thật ra cũng chỉ là một hình thức thuyết trình đơn thuần mà thôi. Thế nhưng trên thực tế, pitching presentation chuyên nghiệp lại đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong giới kinh doanh. Thông qua buổi pitching dự án với khách hàng, bạn có thể cho họ thấy rằng ý tưởng kinh doanh của mình tuyệt vời như thế nào, sản phẩm đột phá ra sao hay dịch vụ này sẽ tạo nên dấu ấn gì,.... Tuy nhiên, nếu không có buổi proposal pitching này thì những ý tưởng đó vẫn chỉ là một viên ngọc thô chưa được mài dũa và hiện thực hóa nó. 

Cũng ngay trong buổi pitching này, bạn cũng sẽ có cơ hội được thể hiện niềm đam mê, tầm nhìn cùng tư duy chiến lược của mình đến các nhà đầu tư, đối tác hoặc khách hàng. Khi đó, đây được xem là giai đoạn mà mọi ý tưởng của bạn sẽ có cơ hội trở thành hiện thực, đồng thời tiếp thêm năng lượng cho những người khác để mời gọi họ cùng tham gia vào hành trình của mình.

Tất nhiên, việc tạo ra winning pitch không phải là vấn đề đơn giản. Đó chính là cả một nghệ thuật đòi hỏi bạn cần có sự chuẩn bị tỉ mỉ cùng hiểu biết sâu sắc về khách hàng của mình. Từ đó, bạn mới dễ dàng tạo ra được một câu chuyện hấp dẫn để thu hút người nghe đi vào thế giới của mình và cho họ thấy được những tiềm năng, giá trị mà bạn cung cấp nhằm thuyết phục hiệu quả. Nhìn chung, một winning pitch sẽ giúp khơi gợi sự quan tâm của khách hàng, tạo ra sự hứng khởi và sau cùng là thôi thúc họ đưa ra những quyết định có lợi cho bạn.


Pitching
 

Quy trình pitching dự án hiệu quả trong 7 bước

Để có thể tạo ra một buổi pitching dự án thành công, chắc chắn bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện theo như đúng quy trình. Thông thường, một buổi pitching dự án hiệu quả sẽ được diễn ra trong 7 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu kỹ càng

Trước khi diễn ra một buổi pitching presentation với doanh nghiệp, phía khách hàng sẽ thường yêu cầu công ty cung cấp một bản request for proposal (yêu cầu đề xuất) hay đề nghị mời thầu. Trong tập tài liệu này, bạn cần phải mô tả chi tiết về mục đích hoạt động, đồng thời tóm tắt về việc điều hành của doanh nghiệp cùng các sản phẩm / dịch vụ mà mình sắp đề cập để giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan nhất về buổi pitching dự án.

Hãy đảm bảo rằng tài liệu mà bạn chuẩn bị được trình bày một cách rõ ràng, dễ hiểu và có tính thuyết phục cao. Nếu cần, bạn cũng có thể ưu tiên sử dụng các biểu đồ hoặc hình ảnh, video minh họa để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dự án cũng như ý tưởng của mình.


Pitching dự án
 

Bước 2: Nắm rõ nội dung và chuẩn bị kịch bản thuyết trình thu hút 

Trước khi bắt đầu thuyết trình, bạn bắt buộc phải nắm rõ nội dung của dự án và chuẩn bị kịch bản thuyết trình sao cho thật thu hút. Đây là bước đặc biệt quan trọng để giúp bạn có thể trình bày với phong thái tự tin, trôi chảy và thu hút sự chú ý của khán giả.

Đầu tiên, bạn cần xác định mục tiêu của buổi pitching dự án là gì bằng cách trả lời hai câu hỏi sau:

- Bạn muốn thuyết phục khán giả về điều gì?

- Làm thế nào để dự án của bạn có thể mang lại lợi ích cho khán giả?

Sau khi đã có đáp án cho mình, nhiệm vụ của bạn là cần tập trung vào các thông tin quan trọng nhất và sắp xếp chúng theo một trình tự logic để giúp khán giả hiểu rõ hơn về dự án của bạn.

Trong quá trình chuẩn bị kịch bản, bạn cũng cần lưu ý đến cách trình bày và sử dụng ngôn từ sao cho thật chuyên nghiệp. Hãy trình bày lời nói của mình một cách từ tốn và rõ ràng, tránh dùng các thuật ngữ phức tạp hoặc quá nhiều số liệu khiến cho người nghe cảm thấy bối rối, khó hiểu. Tốt nhất là bạn nên sử dụng những câu nói đơn giản, dễ hiểu và có tính thuyết phục để giữ sự chú ý của người xem xuyên suốt buổi thuyết trình.

Bước 3: Bắt đầu buổi pitching bằng lời giới thiệu

Lời giới thiệu chắc chắn phải là bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện khi thuyết trình trong buổi pitching để tạo ấn tượng ban đầu với người nghe. Bạn có thể bắt đầu lời giới thiệu bằng cách nêu tên, chức vụ và kinh nghiệm của mình nhưng lưu ý là cần phải ngắn gọn và súc tích.

Sau đó thì chuyển hướng đề cập đến dự án của mình và giải thích lý do tại sao dự án đó lại được đánh giá là tiềm năng, đương nhiên trong đó cần phải đề cập đến cả những lợi ích mà nó mang lại cho khách hàng. Nếu có thể, bạn hãy sử dụng một câu nói ấn tượng hoặc một câu chuyện ngắn để chuyển hướng từ lời giới thiệu sang trình bày về dự án để thu hút sự chú ý của khán giả.

Bước 4: Trình bày các kết quả của quá trình nghiên cứu về thị trường

Một trong những yếu tố quan trọng trong buổi pitching dự án đó chính là những minh chứng để chứng minh rằng dự án của bạn có tiềm năng thành công trên thị trường. Vì vậy, bạn cần trình bày các kết quả của quá trình nghiên cứu về thị trường một cách rõ ràng và mang tính cơ sở, đây chính là chìa khóa quan trọng để thuyết phục khách hàng tin tưởng vào dự án mà bạn đưa ra.

Trong phần này, bạn có thể trình bày cho khách hàng xem những kết quả về việc phân tích thị trường mục tiêu, bao gồm: nhu cầu của khách hàng, các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực và điểm mạnh của dự án để vượt qua những đối thủ này. Tất nhiên, để tăng tính thuyết phục cho phần này thì bạn không thể nào nói suông được mà thay vào đó, hãy chú trọng vào việc sử dụng các số liệu chứng minh, biểu đồ dao động cụ thể hoặc hình ảnh minh họa sống động cho những thông tin này.


Kỹ năng pitching
 

Bước 5: Trình bày các ý tưởng thú vị trong buổi pitching

Để thu hút sự chú ý của người xem trong buổi pitching dự án, bạn có thể biến hóa bằng cách trình bày những ý tưởng mang tính nghiêm túc của mình sao cho thật thú vị, hấp dẫn. Đây chắc chắn chính là một điểm cộng lớn để giúp khách hàng nhớ đến dự án của bạn và tạo ra sự tò mò, mong muốn được biết nhiều hơn về nó.

Tuy nhiên, để có biến những ý tưởng nghiêm túc trở nên thú vị là điều không hề đơn giản. Vì vậy, nếu không có lợi thế về kỹ năng nói chuyện dí dỏm, bạn có thể sử dụng các hình ảnh, video hoặc demo sản phẩm để giới thiệu các tính năng và lợi ích của dự án. Hoặc nếu được, bạn cũng nên kết hợp các câu chuyện ngắn hoặc ví dụ để minh họa nhằm giúp cho ý tưởng trở nên sống động và mang đến giá trị cao hơn.

Bước 6: Thiết lập bản ngân sách rõ ràng

Trong quá trình pitching, một yếu tố quan trọng mà bạn không được phép bỏ qua đó là việc trình bày về bản ngân sách của dự án. Một bản ngân sách rõ ràng chắc chắn sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về chi phí và lợi nhuận của dự án, từ đó có thể đưa ra những quyết định đầu tư hoặc hợp tác kinh doanh.

Để đảm bảo sự tin tưởng và minh bạch, bạn cần trình bày một cách chi tiết về các khoản chi phí cho dự án, trong đó bao gồm cả chi phí khởi đầu và chi phí duy trì. Nếu có thể, bạn cũng hãy giải thích chi tiết về nguồn tài chính hiện có cho khách hàng và cách mà bạn sẽ sử dụng số tiền đó để phát triển dự án ra sao.

Bước 7: Kết thúc buổi pitching bằng một bản tóm tắt

Cuối cùng, để kết thúc buổi pitching thì bạn hãy trình bày lại bằng một bản tóm tắt ngắn gọn và súc tích về nội dung của cuộc thuyết trình vừa rồi. Mặc dù chỉ là tóm tắt lại nhưng bạn cũng không được chủ quan vì đây chính là cơ hội cuối cùng để bạn thuyết phục người xem và để lại ấn tượng tốt với họ.

Trong bản tóm tắt, hãy nhấn mạnh lại những điểm quan trọng nhất của dự án và lợi ích mà nó sẽ mang lại cho phía đối tác. Nếu bạn có kỹ năng, đừng ngần ngại mà hãy sử dụng một câu nói ấn tượng để tóm tắt ý tưởng chính của dự án, chắc chắn đây sẽ là điểm cộng làm cho người xem ghi nhớ sâu đậm đấy.


Pitching presentation
 

Một số kinh nghiệm pitching thành công mỹ mãn

Nếu pitching được ví là nghệ thuật thì pitcher chắc chắn phải là một người nghệ sĩ tài hoa. Bởi lẽ, chỉ khi người thuyết trình sở hữu các kỹ năng pitching hiệu quả thì khả năng mà họ thuyết phục được khách hàng là rất lớn. Mặc dù kỹ năng pitching có thể vừa là năng khiếu, vừa là sự rèn luyện chăm chỉ nhưng không thể phủ nhận, muốn buổi pitching thành công mỹ mãn thì ngoài quy trình 7 bước, bạn cũng cần phải bỏ túi cho mình những kinh nghiệm dưới đây.

1. Phong thái tự tin và kiên nhẫn

Một trong những yếu tố quan trọng để người thuyết trình có thể đạt được thành công trong buổi pitching đó là phong thái tự tin và kiên nhẫn. Phong thái tự tin này ngoài bản năng vốn có thì đó còn là sự am hiểu chuyên sâu về dự án của mình, từ đó khi đứng trước những câu hỏi của khách hàng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng giải đáp các câu hỏi của khán giả một cách rõ ràng và chính xác với trạng thái chẳng hề lo lắng một chút nào.

Bên cạnh sự tự tin thì bạn cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh và sự kiên nhẫn trong cuộc đối thoại. Nếu không thật sự khéo léo trong cách trả lời thì sự tự tin ban đầu của bạn có thể biến thành sự tự cao quá đáng. Vì vậy, hãy tiết chế lại trong cách ứng xử và kiên nhẫn trả lời câu hỏi của khách hàng bằng sự chân thành cùng thái độ vui vẻ, nhiệt tình.


Winning pitch
 

2. Thu hút khán giản

Thu hút được sự chú ý của khán giả không chỉ giúp cho người thuyết trình cảm thấy tự tin hơn mà đó còn là dấu hiệu cho thấy, dự án của bạn thật sự tạo được ấn tượng với người xem. Tuy nhiên, để có thể lôi kéo sự chú ý của khách hàng thì chất lượng dự án thôi vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải sở hữu một lối thuyết trình đầy lôi cuốn và độc đáo.

Bằng cách sử dụng những câu chuyện ngắn, ví dụ hoặc hình ảnh, video minh họa,... bạn có thể hướng sự tập trung của người xem vào buổi thuyết trình và làm cho họ dễ dàng ghi nhớ về dự án. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các câu hỏi để tạo sự tò mò và thúc đẩy khán giả tham gia vào buổi thuyết trình của bạn một cách sôi nổi, gắn kết hơn.

3. Giữ mọi thứ thật đơn giản

Yếu tố cốt lõi của winning pitch đó chính là hãy làm mọi thứ cho thật đơn giản và dễ hiểu. Thế nhưng, nhiều người thuyết trình vì muốn thể hiện phong thái chuyên nghiệp nên đã sử dụng thuật ngữ chuyên ngành hoặc các thông tin phức tạp. Tuy nhiên, điều này lại chính là nguyên nhân khiến dự án của bạn khó tiếp cận với khách hàng, khiến cho họ cảm thấy khó hiểu và ghi nhớ. Thay vì vậy, bạn hãy sử dụng những từ ngữ đơn giản sao cho thật dễ hiểu, kết hợp cùng hình ảnh hoặc ví dụ để giải thích ý tưởng nhằm truyền tải đến người xem một cách tốt nhất.


Pitch là gì?
 

4. Sử dụng những hình ảnh và dữ liệu trực quan

Như đã nhấn mạnh ở trên, để làm cho buổi pitching của bạn thêm sinh động và thu hút thì đừng quên sử dụng những hình ảnh / dữ liệu trực quan nhằm minh họa cho các ý tưởng cùng thông tin. Điều này chắc chắn sẽ giúp khán giả dễ dàng hiểu được và nhớ lại những điểm quan trọng trong buổi thuyết trình.

5. Lồng ghép các mối liên hệ cảm xúc

Quá trình pitching các dự án, ý tưởng sẽ chỉ là một buổi diễn thuyết nhàm chán nếu bạn chỉ khư khư trình bày các vấn đề liên quan chặt chẽ đến dự án. Thay vào đó, hãy tạo ấn tượng với khán giả bằng việc lồng ghép các mối liên hệ cảm xúc ngay trong buổi pitching.

Bạn có thể sử dụng những câu chuyện có tính cảm động hoặc những hình ảnh đầy cảm xúc để kết nối với khán giả, mối liên hệ cảm xúc càng cao sẽ càng tạo ra sự đồng cảm to lớn và thôi thúc họ đầu tư cho dự án của bạn. Yếu tố này sẽ đạt hiệu quả cao hơn nếu dự án của mang tính nhân văn, tốt cho sức khỏe của người dùng hay bảo vệ môi trường,.... Với việc lồng ghép các mối liên hệ cảm xúc, những sản phẩm này sẽ có tỷ lệ kêu gọi vốn thành công cao hơn rất nhiều.

6. Luyện tập thường xuyên

Dù là người vẫn còn non kinh nghiệm thuyết trình hay một nhân viên chuyên đi pitching với khách hàng thì cũng cần luyện tập thường xuyên để nâng cao năng lực. Đừng ngần ngại mà bạn hãy tự thực hành trước gương hoặc với những người mà bạn tin tưởng để cải thiện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình của mình theo từng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia vào các buổi pitching thực tế để có thêm kinh nghiệm và nuôi dưỡng tự tin khi đứng trước khán giả thực tế.


Proposal pitching
 

Hi vọng với những thông tin vừa được Phương Nam Vina chia sẻ về khái niệm pitching là gì, bạn sẽ có cho mình thêm nhiều kinh nghiệm để pitching thành công. Với những kỹ năng pitching được rèn luyện, giờ đây bạn có thể sẵn sàng và tự tin hơn để bước chân vào cánh cổng kinh doanh với những cuộc đàm phán sôi nổi, đồng thời trở thành một pitcher chuyên nghiệp ghi dấu ấn sâu đậm trong mắt các nhà đầu tư hay đối tác. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Brief là gì? Các mảnh ghép tạo nên một brief hoàn hảo

icon thiết kế website Marketing mix là gì? Tổng quan về chiến lược marketing mix

icon thiết kế website Digital marketing là gì? Kiến thức đầy đủ về digital marketing

Bài viết mới nhất

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là một xu hướng tiếp thị mới đang ngày càng bùng nổ trong thời đại số và làm thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog vốn xuất hiện từ lâu trên Internet và là nền tảng quen thuộc được nhiều người sử dụng để chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc của mình.

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

zalo