Workshop là gì? Hướng dẫn tổ chức workshop thành công

Workshop là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong giới kinh doanh và là một trong những phương thức giáo dục được ưa chuộng hiện nay. Khi đến với các buổi workshop, bạn có thể được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, tìm nguồn cảm hứng phát triển hay xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với những người có cùng chung lý tưởng. Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm đến workshop là gì và muốn tìm hiểu nhiều hơn về những kiến thức liên quan đến workshop thì đừng bỏ những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết này nhé.


Workshop là gì? Hướng dẫn tổ chức workshop thành công
 

Workshop là gì?

Workshop là một sự kiện hoặc chuỗi các hoạt động được tổ chức nhằm mục đích trao đổi và thảo luận về từng chủ đề cụ thể. Đối tượng tham gia vào các buổi workshop thường là những người quan tâm đến chủ đề đó và mong muốn sẽ được giao lưu, học hỏi và mở rộng thêm nhiều kiến thức.

Về cơ bản, một buổi workshop sẽ bao gồm có hai phần chính là diễn giả và người tham dự. Diễn giả ở đây có thể là một hoặc nhiều người, họ chính là những chuyên gia trong lĩnh vực và sẽ chia sẻ các kiến thức, quan điểm của mình với khán giả.

Thông thường, thời lượng của mỗi buổi workshop sẽ kéo dài khoảng từ 2 đến 4 tiếng. Trong thời gian đó, diễn giả và khán giả sẽ cùng nhau thảo luận về các vấn đề có liên quan đến chủ đề được đề cập, chẳng hạn như cung cấp thông tin mới, trao đổi ý kiến hay giải đáp thắc mắc của người nghe.

Về quy mô tổ chức, workshop sẽ không giới hạn số lượng người tham gia nên bạn có thể cho tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau, miễn là đảm bảo được sự thoải mái và thuận tiện cho tất cả các bên tham gia.


Workshop là gì?
 

Lợi ích thiết thực mà workshop mang lại

Hiện nay, không khó để chúng ta có thể bắt gặp các bài đăng quảng bá cho những buổi workshop đến từ trường đại học hay cơ quan, doanh nghiệp,... trên mạng xã hội. Vậy lý do nào làm cho workshop trở nên phổ biến như vậy?

1. Nâng cao kiến thức và kỹ năng

Một trong những lợi ích lớn nhất mà workshop mang lại đó chính là giúp người tham gia nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình. Thay vì chỉ được truyền đạt lý thuyết, workshop còn cung cấp cho người tham gia một môi trường tương tác trực tiếp với kiến thức thông qua các hoạt động thực hành và trò chuyện cùng diễn giả / chuyên gia. Qua việc được thực hành, người tham gia có thể áp dụng kiến thức mới vào ngay trong thực tế để rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần thiết một cách dễ dàng, nhanh chóng.

2. Phát triển tư duy phản biện và sáng tạo

Một buổi workshop hiệu quả không chỉ đơn thuần là việc truyền đạt kiến thức mà còn khuyến khích người tham gia suy nghĩ phản biện và sáng tạo. Thông qua các hoạt động nhóm, thảo luận để tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề, workshop sẽ tạo cơ hội cho người tham gia có thể áp dụng những kiến thức đã học và tư duy của mình để tạo ra các phương án hiệu quả. Bên cạnh đó, khi tham dự workshop, bạn cũng sẽ có cơ hội phân tích, đặt câu hỏi và trao đổi với diễn giả, từ đó rèn luyện khả năng phản biện hiệu quả.


Workshop
 

3. Xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng

Đối với doanh nghiệp, workshop là một kênh hiệu quả để họ có thể cho xây dựng hình ảnh thương hiệu và thu hút khách hàng. Thông qua các buổi workshop, doanh nghiệp có thể giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình một cách khoa học, từ đó tạo ra cơ hội cho khách hàng tiềm năng được tiếp cận trực tiếp và trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ và gia tăng tỷ lệ mua hàng.

4. Cơ hội thiết lập các mối quan hệ

Như đã nhấn mạnh ngay từ đầu, workshop không chỉ là một nơi để người tham gia có thể học hỏi và trau dồi kiến thức mà còn là một cơ hội để thiết lập các mối quan hệ gắn bó. Trong một buổi workshop, những người tham gia đều có cùng mục đích và quan tâm đến một chủ đề chung, điều này sẽ giúp tạo ra môi trường thuận lợi để kết nối, trao đổi thông tin với nhau. Ngoài ra, việc gặp gỡ và kết nối với các chuyên gia, diễn giả trong workshop cũng sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai.


Buổi workshop
 

Các loại hình workshop phổ biến hiện nay

Tùy thuộc vào mục tiêu và đối tượng tham gia mà hiện nay, workshop được chia thành nhiều loại hình khác nhau. Trong đó, nổi bật cần phải kế đến một số loại hình workshop phổ biến sau:

1. Workshop chia sẻ kiến thức

Đây là loại hình workshop tập trung vào việc truyền tải kiến thức chuyên môn từ diễn giả / chuyên gia cho người tham dự. Thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp những câu hỏi từ phía diễn giả, người tham gia có thể tiếp cận với nhiều kiến thức mới, đồng thời cập nhật các xu hướng hot nhất trong lĩnh vực của mình.

Thông thường, quy mô cho những buổi workshop chia sẻ kiến thức sẽ dao động từ vài chục cho đến hàng trăm người tham gia và kéo dài trong khoảng 3 - 4 giờ đồng hồ. Trong đó, hơn phân nửa thời gian sẽ dành cho các chia sẻ của diễn giả, 1/3 thời gian còn lại thì họ sẽ dùng để giao lưu, giải đáp thắc mắc của người tham dự.

2. Workshop thực hành

Workshop thực hành là một loại hình phổ biến được áp dụng nhiều trong các lĩnh vực thiên về thời trang, làm đẹp, nghệ thuật hay ẩm thực,.... Mục tiêu hàng đầu của các buổi workshop này đó là tạo ra không gian thực hành và cho phép người tham gia biến những kiến thức, kỹ năng đã học thành hành động cụ thể, đồng thời xử lý trực tiếp các tình huống thực tế.

Tức là thay vì chỉ ngồi và nghe, họ sẽ cần tham gia vào các hoạt động thực tế từ việc tạo ra sản phẩm cho đến giải quyết vấn đề trực tiếp. Điều này đã tạo ra một trải nghiệm học tập thú vị, nơi mà kiến thức được học sẽ chuyển đổi thành kỹ năng thông qua việc thử nghiệm và thực hành. Cũng vì tính chất thiên về thực hành nên hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức workshop này như một phần của chương trình đào tạo nội bộ để nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng cho nhân viên của mình.

3. Workshop marketing

Tổ chức workshop marketing được xem là loại hình có quy mô hoành tráng nhất trong ba loại workshop phổ biến hiện nay. Bởi lẽ, mục đích của buổi workshop này không chỉ là nơi chia sẻ kiến thức về lĩnh vực marketing mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm mới đến cho mọi người. Do đó, quy trình tổ chức workshop marketing sẽ được đầu tư và tập trung tối đa nhằm truyền tải thông tin về sản phẩm / dịch vụ một cách hiệu quả nhất cho người tham dự.

Thông thường, một buổi workshop marketing thường có những đặc điểm như sau:

- Được tổ chức với số lượng lớn người tham dự, thường dao động từ 100 đến 1000 người.

- Quy trình chuẩn bị được chăm chút và chi tiết, thậm chí còn đầu tư nhiều về chi phí.

- Diễn giả tham gia workshop marketing thường là những người có tiếng tăm trong lĩnh vực, có thể là người nổi tiếng trong nước hoặc quốc tế.

- Workshop marketing thường được tổ chức với sự tham gia của nhiều chuyên gia, đại diện từ các nhãn hàng, đối tác và khách hàng mục tiêu.

Với những người tham dự, workshop marketing không chỉ là nơi học hỏi mà còn là cơ hội để bạn mở rộng mạng lưới kinh doanh và phát triển sự nghiệp, đặc biệt là đối với những người muốn làm việc trong lĩnh vực marketing.


Tổ chức workshop
 

Kế hoạch tổ chức workshop chuyên nghiệp, thành công

Để sự kiện có thể diễn ra suôn sẻ thì việc lên kế hoạch tổ chức workshop cụ thể từ khâu chuẩn bị cho đến khi kết thúc là một điều rất cần thiết. Vậy nên, nếu bạn đang đau đầu trong việc triển khai tổ chức workshop thì quy trình dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bước 1: Xác định chủ đề của buổi workshop

Đầu tiên, việc xác định chủ đề của buổi workshop được xem là bước quan trọng mà bạn cần phải thực hiện trước khi tổ chức hoạt động này. Bởi lẽ, việc xác định chủ đề chính không chỉ là nền tảng để bạn xây dựng kế hoạch cụ thể cho buổi workshop mà còn giúp định hình rõ ràng tệp người xem cùng nội dung được trình bày trong suốt sự kiện.

Vậy nên, để có thể xác định chủ đề workshop một cách chính xác thì bạn cần trả lời được các câu hỏi cụ thể sau:

- Đối tượng tham gia buổi workshop là ai? Họ mong muốn học được những gì từ sự kiện này?

- Buổi workshop sẽ được tổ chức theo loại hình nào? Chia sẻ kiến thức, thực hành hay tập trung vào lĩnh vực tiếp thị?

- Mục tiêu cụ thể mà bạn muốn đạt được qua buổi workshop là gì? Bạn muốn giải quyết vấn đề gì hoặc cung cấp thông tin gì cho người tham gia?

- Bạn muốn tổ chức workshop dưới dạng là một buổi đơn lẻ hay một phần của chuỗi sự kiện?

Nếu bạn vẫn cảm thấy mơ hồ trong việc phân tích các yếu tố này thì hãy thực hiện một cuộc khảo sát hoặc phỏng vấn nhỏ. Việc này sẽ giúp bạn thu thập được các thông tin cần thiết từ nhiều đối tượng tham gia, từ đó tạo ra một chủ đề workshop phù hợp và hấp dẫn nhất.


Kế hoạch tổ chức workshop
 

Bước 2: Xác định ngân sách tổ chức workshop

Khi lập kế hoạch tổ chức workshop, ngân sách là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua để đảm bảo quy mô và chất lượng của sự kiện. Vậy nên, việc thiết lập ngân sách ngay từ đầu sẽ giúp bạn có thể tổ chức một sự kiện thành công và phù hợp với khả năng tài chính đã được xác định trước đó, đồng thời tránh lãng phí những khoản tiền phát sinh không cần thiết.

Ngoài ngân sách đã được trích ra từ ban tổ chức, nhiều workshop cũng cần đến sự giúp đỡ từ các nguồn tài trợ bên ngoài. Do đó, việc thiết lập một ngân sách minh bạch, cụ thể sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút các đối tác và nhà tài trợ một cách dễ dàng hơn. Cụ thể, dưới đây là một số hạng mục chung cần có trong buổi workshop mà bạn có thể tính toán trước được:

- Chi phí thuê địa điểm tổ chức workshop.

- Chi phí thuê trang thiết bị và dụng cụ cần thiết.

- Chi phí thanh toán cho các chuyên gia, diễn giả.

- Chi phí in ấn poster, standee quảng cáo cùng một số tài liệu liên quan.

- Chi phí ăn uống (nếu có).

Bằng cách lập một ngân sách chi tiết, bạn có thể dễ dàng quản lý chi phí một cách hiệu quả và tiến hành cắt giảm các khoản tiền không cần thiết, từ đó giúp tối ưu hóa nguồn lực và đảm bảo sự hài lòng của tất cả các bên tham gia.

Bước 3: Lập kế hoạch tổ chức workshop

Mọi sự kiện dù có quy mô lớn hay nhỏ đều sẽ cần được lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước. Vậy nên mà lúc này, một bản kế hoạch tổ chức workshop chi tiết sẽ giúp cho sự kiện diễn ra thuận lợi và nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.

Dưới đây là một số tiêu chí mà bạn có thể tham khảo để lập kế hoạch tổ chức workshop hiệu quả:

- Mục tiêu của buổi workshop: Xác định rõ mục tiêu của sự kiện sẽ giúp bạn chọn được các phương pháp chia sẻ, chủ đề thảo luận và hoạt động được tổ chức trong buổi workshop. Ví dụ, nếu mục tiêu của buổi workshop là chia sẻ kiến thức về Google Ads thì nội dung và hoạt động diễn ra sẽ chỉ tập trung vào các vấn đề liên quan đến quảng cáo Google.

- Địa điểm và thời gian diễn ra: Thông báo workshop của bạn cần cung cấp thông tin cụ thể về địa điểm và thời gian tổ chức cho người tham gia, bao gồm cả giờ bắt đầu và kết thúc, cũng như địa điểm cụ thể của nơi tổ chức. Về việc lựa chọn địa điểm, bạn nên khảo sát trước về không gian, giá cả ở một vài nơi phù hợp và nên ưu tiên khu vực thoáng đãng, giao thông thuận tiện và có trang thiết bị hiện đại,....

- Kinh phí tổ chức: Hãy chỉ rõ con số cụ thể dành cho buổi workshop để mọi người trong ban tổ chức có thể nắm rõ cũng như dễ dàng quản lý nguồn lực hiệu quả hơn.

- Ban tổ chức và khách mời tham dự: Ghi rõ thông tin về các thành viên trong ban tổ chức và danh sách khách mời tham dự. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên gửi thư mời đến các khách mời và đảm bảo rằng họ được thông báo đầy đủ về buổi workshop.

Bước 4: Quảng bá workshop tới đối tượng mục tiêu

Mục tiêu chính của việc xây dựng chiến lược quảng bá cho workshop chính là để tạo ra sự nhận biết và thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng, nhất là khi các buổi workshop được tổ chức để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Để xây dựng một chiến lược quảng cáo workshop hiệu quả, bạn nên tập trung vào những yếu tố nổi bật sau:

- Cung cấp thông tin cần thiết: Chiến lược quảng cáo cần đảm bảo sẽ cung cấp thông tin chi tiết về sự kiện, bao gồm chủ đề của workshop, thời gian và địa điểm diễn ra, diễn giả tham gia, giá trị cũng như lợi ích mà khán giả có thể nhận được từ buổi workshop.

- Chọn lựa kênh quảng cáo phù hợp: Xác định các kênh truyền thông phù hợp để triển khai chiến lược quảng cáo, bao gồm các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, email marketing, PR trên báo chí (đối với các workshop có quy mô lớn), truyền thông nội bộ (workshop thực hành nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên),....

Trong quá trình triển khai từng chiến dịch quảng cáo, bạn nên tập trung vào việc xây dựng nội dung phù hợp và đặt ra thời gian truyền thông cụ thể. Điều này giúp đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền đạt đến đúng đối tượng mục tiêu và vào thời điểm phù hợp nhất.


Làm workshop
 

Bước 5: Chuẩn bị, setup cho buổi workshop

Việc chuẩn bị cho buổi workshop là một bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua, thậm chí là hãy đầu tư thật chi tiết vào nó. Điều này không có gì ngạc nhiên bởi các buổi workshop thường thu hút nhiều đối tượng tham gia nên việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ giúp bạn điều hành mọi thứ một cách suôn sẻ và linh hoạt hơn trong các tình huống khẩn cấp.

Dưới đây là các bước cần tập trung khi chuẩn bị cho workshop mà bạn nên tham khảo:

- Chuẩn bị không gian tổ chức: Đảm bảo không gian đã được sẵn sàng với việc sắp xếp bàn ghế, trang trí sân khấu và kiểm tra các trang thiết bị như âm thanh, ánh sáng. Nếu được thì hãy hãy kiểm tra và thử nghiệm các thiết bị trước khi sự kiện diễn ra để đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động trơn tru.

- Chuẩn bị dụng cụ cho người tham gia: Nếu có các hoạt động thực hành thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết cho người tham gia.

- Chuẩn bị dịch vụ phụ trợ: Bao gồm vé vào cửa, các dịch vụ ăn nhẹ và nước uống, tiếp đón khách cùng một số dịch vụ khác tùy theo yêu cầu của sự kiện.

- In các tài liệu sự kiện: Chuẩn bị các tài liệu như brochure, flyer hoặc catalogue để cung cấp thông tin và hỗ trợ cho người tham gia.

- Gửi thiệp mời: Gửi thiệp mời đến khách mời, diễn giả / chuyên gia để thông báo về sự kiện và mời họ đến tham dự.

Ngoài ra thì cũng tại bước này, việc xác định và phân chia nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm tổ chức cũng là yếu tố quan trọng để giúp bạn quản lý và điều phối công việc một cách hiệu quả, linh hoạt.

Bước 6: Tiến hành tổ chức workshop

Sau khi tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị xong thì vào đúng thời gian dự kiến, buổi workshop sẽ được bắt đầu. Lúc này, thành công của sự kiện sẽ phụ thuộc rất lớn vào những gì mà bạn chuẩn bị trước đó nên hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã được lên kế hoạch cụ thể.

Tất nhiên thì trong nhiều sự kiện, việc phát sinh ra những tình huống bất ngờ là điều không ai có thể tránh khỏi. Thậm chí, dù bạn đã lên kịch bản chi tiết nhưng nếu vô tình xảy ra trường hợp này thì người điều phối sự kiện cần phải triển khai phương án xử lý kịp thời để hoạt động luôn được diễn ra suôn sẻ.

Bước 7: Đánh giá hiệu quả và rút kinh nghiệm sau workshop

Việc đánh giá là bước quan trọng nhất trong quy trình tổ chức workshop và cần được hiện ngay sau khi sự kiện kết thúc. Các đánh giá này sẽ giúp các đơn vị tổ chức workshop có thể nhận ra thiếu sót còn tồn đọng để cải thiện cho những lần tổ chức tiếp theo, từ đó tạo ấn tượng tích cực với người tham gia.

Để quá trình đánh giá buổi workshop mang lại hiệu quả cao thì bạn nên xem xét đến một vài yếu tố sau:

- Số lượng người tham gia thực tế: Đây là chỉ số cơ bản để đánh giá mức độ quan tâm và thành công của workshop.

- Ý kiến phản hồi từ khách hàng: Sự phản hồi từ người tham gia là nguồn thông tin quý giá để bạn có thể hiểu rõ hơn về những điểm mạnh - yếu của sự kiện, từ đó điều chỉnh và cải thiện cho những lần tổ chức sau.

- Thái độ tham gia của người tham dự: Đánh giá thái độ và tương tác của người tham gia trong các hoạt động cũng là một yếu tố quan trọng để đo lường sự thành công của workshop.

Bước 8: Hỗ trợ hậu workshop

Ngay sau khi buổi workshop kết thúc, người điều phối sẽ cần phải tiếp tục làm việc với các chủ đề, nội dung đã được thảo luận và ghi chép trong sự kiện. Theo đó, họ sẽ tổng hợp và hoàn thiện các tài liệu liên quan và đồng thời gửi chúng đến người tham dự cùng những bên liên quan. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng cộng đồng những người quan tâm đến chủ đề workshop để người tham gia có thể kết nối, chia sẻ ý tưởng, hỗ trợ và học hỏi lẫn nhau.


Các loại hình workshop
 

Những điều cần lưu ý để tạo nên một buổi workshop hiệu quả

Thành công của một buổi workshop phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cả sự đầu tư, nỗ lực từ nhiều bên liên quan. Vậy nên mà trong quá trình tổ chức workshop, ngoài việc áp dụng theo các bước để bắt đầu quá trình chuẩn bị và triển khai sự kiện thì bạn cũng cần lưu ý đến những điều sau:

1. Nhân sự là yếu tố chủ chốt

Không thể phủ nhận, sự thành công của một buổi workshop phụ thuộc rất nhiều vào nhân sự được chọn để thực hiện. Vì vậy, việc lựa chọn diễn giả / chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và tài năng trong lĩnh vực được đề xuất là một nhiệm vụ rất quan trọng. Họ không chỉ truyền đạt kiến thức một cách chuyên nghiệp mà còn có thể tạo sự kết nối và truyền cảm hứng cho người tham gia.

Ngoài ra, làm workshop cũng cần phải có nhân viên tổ chức và điều phối viên để đảm bảo sự kiện được diễn ra thuận lợi, an toàn. Bên cạnh đó, họ cũng có vai trò quan trọng trong việc khuấy động không khí và tương tác trong suốt thời gian tổ chức buổi workshop.

2. Chọn địa điểm tổ chức workshop phù hợp

Địa điểm tổ chức workshop cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên một buổi workshop thành công như mong đợi. Trước khi quyết định chọn địa điểm, bạn cần xem xét đến các yếu tố như số lượng người tham gia, mục đích của buổi workshop và không gian của địa điểm, điều này góp phần không nhỏ trong việc giúp cho sự kiện được diễn ra thuận lợi.


Workshop nghĩa là gì?
 

3. Tuân thủ thời gian và nội dung workshop

Việc tuân thủ thời gian sẽ giúp cho buổi workshop diễn ra đúng lịch trình, đảm bảo tính chuyên nghiệp cũng như tạo ra sự tôn trọng đối với người tham gia. Không chỉ vậy, nội dung mà chuyên gia trình bày cũng cần được xây dựng một cách kỹ lưỡng để có thể đáp ứng được mục tiêu của buổi workshop. Đồng thời, việc chuẩn bị nội dung trước cũng giúp cho diễn giả có thể truyền đạt một cách rõ ràng và hiệu quả hơn, qua đó đảm bảo sự hài lòng của khán giả khi lắng nghe.

4. Dẫn dắt lôi cuốn, không lan man

Một diễn giả xuất sắc không chỉ là người có kiến thức chuyên môn uyên bác mà còn phải có kỹ năng dẫn dắt và truyền cảm hứng cho người tham gia. Đó chính là lý do vì sao mà trong quá trình chia sẻ kiến thức, diễn giả cần phải áp dụng các phương pháp truyền tải thông tin một cách lôi cuốn và không được quá phức tạp. Điều này sẽ giúp cho người tham gia có thể hiểu và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng, hiệu quả.

5. Cung cấp tài liệu hữu ích

Để tạo sự chuyên nghiệp cho một buổi workshop, việc chuẩn bị tài liệu, hình ảnh cùng các thông tin tóm tắt về chương trình là điều vô cùng quan trọng. Những tài liệu này không chỉ giúp người tham dự có thể hiểu rõ hơn về nội dung và lịch trình của sự kiện mà còn giúp họ có thể theo dõi các hoạt động diễn ra trong buổi workshop.

Ngoài ra, sau khi buổi workshop kết thúc thì bạn cũng nên hỗ trợ khán giả tiếp nhận thông tin hiệu quả bằng cách gửi các nội dung cần thiết, hoặc tiến hành chia sẻ quyền truy cập vào một số tài nguyên hữu ích,.... Với cách làm này, tổ chức của bạn sẽ ngày càng gia tăng hơn về hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín trong mắt người tham dự.

6. Lưu thông tin người tham dự

Một trong những mục tiêu lớn nhất mà các buổi workshop hướng đến đó chính là cải thiện mối quan hệ với khách hàng hiện có và tăng khả năng thu hút khách hàng mới. Để có thể thực hiện mục tiêu này một cách hiệu quả, việc thu thập thông tin từ người tham dự là rất quan trọng, đặc biệt khi workshop của bạn được tổ chức dưới dạng chuỗi sự kiện.

Theo đó, để lưu trữ thông tin của người tham gia thì bạn có thể tham khảo các phương thức như: đăng ký qua email, điền các biểu mẫu trực tuyến, sử dụng thẻ thành viên hoặc yêu cầu điền phiếu khảo sát sau khi chương trình kết thúc.


Tham gia workshop
 

Một số câu hỏi thường gặp về workshop

Bên cạnh những thông tin vừa được chia sẻ về workshop thì ngay bây giờ, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thêm hai câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay.

1. Một buổi workshop thường diễn ra trong bao lâu?

Trung bình, mỗi buổi workshop sẽ thường kéo dài từ 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên thì trong trường hợp là những chuỗi workshop, thời gian có thể kéo dài từ 1 đến 2 ngày. Ngoài ra thì thời gian tổ chức workshop cũng không cố định và có thể thay đổi tùy thuộc vào loại hình của workshop mà bạn đang thực hiện.

2. Sự khác biệt giữa workshop và seminar là gì?

Workshop và seminar là hai thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ các hoạt động giao lưu, trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa một nhóm người có cùng sự quan tâm đến một chủ đề cụ thể. Tuy nhiên thì về cơ bản, giữa hai khái niệm này vẫn có rất nhiều điểm khác nhau về mục đích, quy mô tổ chức và tính tương tác. Dưới đây là bảng so sánh giữa workshop và seminar mà bạn có thể tham khảo:
 

Điểm khác biệt

Workshop

Seminar

Mục đích

Các diễn ra sẽ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm của mình cho người tham gia. Một số buổi workshop còn tạo cơ hội cho các cuộc thảo luận, thực hành để trải nghiệm sâu hơn về chủ đề.

Các diễn giả sẽ chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm của mình cho người tham gia theo phương thức một chiều. Tức là họ sẽ tập trung vào việc truyền đạt thông tin, giải đáp thắc mắc mà không có hoạt động cụ thể.

Tính tương tác

Tính tương tác cao do thường có các hoạt động nhóm, thảo luận và thực hành.

Tính tương tác thấp hơn do diễn giả chỉ chia sẻ thông tin và bài thuyết trình chỉ mang tính một chiều.

Quy mô tổ chức

Quy mô có thể dao động từ nhỏ đến lớn, thậm chí có thể lên đến hàng người. Kế hoạch làm workshop cũng cần được đầu tư chi tiết vào từng nội dung, hoạt động và đưa ra ngân sách cụ thể.

Quy mô sẽ nhỏ hơn và mọi người sẽ cùng nhau tham gia trao đổi, thảo luận.

 

Định nghĩa workshop
 

Trên đây là những kiến thức về workshop và cách triển khai kế hoạch tổ chức workshop thành công mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến bạn. Với các lợi ích thiết thực mà workshop mang lại, không khó để chúng ta có thể thấy tầm quan trọng của việc tổ chức một buổi workshop đối với những người tham gia và doanh nghiệp là như thế nào. Vì vậy, chúng tôi hi vọng bạn có thể áp dụng những bí quyết từ bài viết này để tổ chức cho mình một buổi workshop mang lại kết quả cao như mong đợi. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Bỏ túi 11 kỹ năng tổ chức sự kiện của dân trong ngành

icon thiết kế website Backdrop là gì? Điểm danh các loại backdrop phổ biến hiện nay

icon thiết kế website Kick off là gì? Cách tổ chức kick off meeting thành công mỹ mãn

Bài viết mới nhất

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là những yếu tố tuy nằm ngoài phạm vi hoạt động của doanh nghiệp nhưng lại tác động không nhỏ đến sự thành công trong kinh doanh.

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

zalo