Sampling là gì? Vai trò và các hình thức sampling marketing

Hiện nay, ước tính trên thị trường có đến hàng nghìn thương hiệu lớn nhỏ đang có sự tương đồng về mặt sản phẩm / dịch vụ. Điều này đã khiến cho sức ép cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt bởi ai cũng muốn giành được sự tin tưởng từ phía khách hàng. Đó là lý do vì sao mà việc áp dụng chiến lược sampling chính là cách để doanh nghiệp có thể tự chứng minh chất lượng sản phẩm thông qua cảm nhận trực tiếp của khách hàng. Vậy sampling là gì? Chiến lược này có gì thú vị mà các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ? Theo dõi nội dung sau để cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!


Sampling là gì? Vai trò và các hình thức sampling marketing
 

Sampling là gì?

Sampling là một phương thức tiếp thị mà doanh nghiệp sẽ cung cấp các mẫu sản phẩm cho khách hàng thử nghiệm miễn phí. Mục đích của việc này chính là cho phép khách hàng được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp, từ đó giúp họ hiểu rõ hơn về tính năng và ưu điểm mà sản phẩm đó mang lại. Khi người tiêu dùng có cơ hội thử nghiệm sản phẩm, họ sẽ cảm thấy tự tin hơn khi đưa ra quyết định mua và tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự cũng sẽ tăng lên.

Vai trò của product sampling trong marketing

Chất lượng là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm khi muốn mua một sản phẩm nào đó. Tuy nhiên thì với thực trạng thị trường đang ngày càng đa dạng, người tiêu dùng rất khó khăn trong việc xác nhận chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng. Vì vậy, việc áp dụng chiến lược sampling sản phẩm đã trở thành một bước đi đúng đắn khi mang về những lợi ích sau cho doanh nghiệp:

1. Tăng trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm

Mục tiêu mà các doanh nghiệp thường hướng đến khi áp dụng sampling trong chiến lược marketing của mình đó chính là để tạo ra một trải nghiệm tốt đối với khách hàng. Bằng cách cho người tiêu dùng có thể trải nghiệm sản phẩm, họ sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn và cảm thấy tự tin hơn khi quyết định mua hàng.

Bên cạnh đó, việc nhận được một mẫu thử miễn phí sẽ giúp cho khách hàng có cảm nhận rằng doanh nghiệp đang rất quan tâm đến quyền lợi của người tiêu dùng và mong muốn trải nghiệm sản phẩm đầy đủ hơn, từ đó thúc đẩy khả năng mua sắm cũng như hoàn thành đơn hàng.


Sampling
 

2. Gia tăng nhận thức và niềm tin đối với thương hiệu

Khi khách hàng nhận được một mẫu thử miễn phí từ doanh nghiệp, họ sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về thương hiệu và sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Nếu như sản phẩm có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, họ sẽ không ngần ngại mà có xu hướng chia sẻ ngay với những người khác và điều này đã tạo ra hiệu ứng domino trong việc quảng bá thương hiệu.

Không chỉ vậy, khi khách hàng trải nghiệm được chất lượng của sản phẩm thông qua sample, họ sẽ có niềm tin đối với thương hiệu và tỷ lệ mua sản phẩm trong tương lai cũng sẽ cao hơn.

3. Tối ưu chi phí quảng cáo

Thay vì đầu tư vào các hình thức quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên TV hoặc báo chí, việc sử dụng hàng sample sẽ giúp doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí quảng cáo mà vẫn thành công trong việc đưa sản phẩm đến gần với khách hàng.

Ngoài ra, việc sử dụng sample còn giúp doanh nghiệp dễ dàng đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Cụ thể, khi khách hàng nhận được product sampling, họ sẽ có cơ hội trải nghiệm và đưa ra phản hồi trực tiếp về sản phẩm ngay lập tức. Điều này giúp doanh nghiệp có thể thu thập thông tin, cảm nhận của khách hàng dành cho sản phẩm để có thể cải thiện được tốt hơn.


Sampling là gì?
 

4. Cơ hội mở rộng tệp khách hàng tiềm năng

Việc sử dụng sample cũng là một chiến lược kinh doanh hiệu quả để giúp doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng tiềm năng của mình. Bởi lẽ, khi khách hàng nhận được một mẫu thử miễn phí thì họ cũng sẽ nhận được thông tin về thương hiệu và cách liên hệ để mua sản phẩm đầy đủ. Điều này giúp doanh nghiệp tạo ra một danh sách khách hàng tiềm năng và có thể sử dụng để thực hiện các chiến dịch marketing tiếp theo.

Ngoài ra, sample còn giúp doanh nghiệp tạo ra hiệu ứng marketing truyền miệng và điều này tốt hay xấu sẽ còn tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm của bạn. Khi nhận được một mẫu tốt, tâm lý chung của nhiều người hiện nay đó là chia sẻ với bạn bè và người thân về sản phẩm đó. Điều này giúp tăng khả năng quảng bá và mở rộng tệp khách hàng của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

5. Tạo dựng lợi thế cạnh tranh

Mặc dù chỉ là mẫu thử nhưng sampling marketing lại chính là bước đệm để bạn có thể làm nổi bật sản phẩm của mình so với các đối thủ cạnh tranh. Theo đó, khi khách hàng nhận được mẫu thử thì họ sẽ có cơ hội trải nghiệm sản phẩm và so sánh với các mặt hàng khác trên thị trường. Nếu bạn tự tin với chất lượng sản phẩm do mình tạo ra thì đây chính là lợi thế giúp bạn vượt mặt đối thủ của mình.

6. Lắng nghe, phản hồi trực tiếp với khách hàng

Một trong những lợi ích quan trọng nhất mà doanh nghiệp nhận được từ product sampling đó chính là cơ hội được lắng nghe và phản hồi trực tiếp với khách hàng. Cụ thể, việc sử dụng sample sẽ giúp doanh nghiệp có thể thu thập thông tin từ khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Nhờ vậy mà doanh nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về nhu cầu và mong muốn của khách hàng, từ đó có thể thay đổi, cải thiện sản phẩm của mình để phù hợp hơn với thị hiếu của người tiêu dùng.


Samples
 

Các hình thức sampling phổ biến hiện nay

Trong chiến lược sampling, doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau để tiếp cận và gửi mẫu thử cho khách hàng. Nổi bật cần phải kể đến một số hình thức sau:

1. Face to Face

Sampling Face to Face là hình thức tiếp cận trực tiếp để có thể thu hút sự quan tâm và trải nghiệm ngay tại chỗ từ phía khách hàng. Trong chiến lược này, doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn các địa điểm thuận tiện và có lượng người qua lại đông đúc để thực hiện các hoạt động quảng cáo của mình.

Ưu điểm:

- Có thể hướng đến nhiều tệp khách hàng khác nhau, bao gồm cả các nhóm tuổi và ngành nghề đa dạng.

- Khách hàng có thể trực tiếp sử dụng sản phẩm và phản hồi ngay lập tức, điều này giúp bạn nắm được cảm nhận thực tế từ phía người tiêu dùng.

- Sự hiện diện trực tiếp tại các địa điểm đông người sẽ tạo ra hiệu ứng đám đông, làm cho nhiều người quan tâm và tò mò về sản phẩm của bạn.

Hạn chế:

- Mặc dù nhiều người có thể tò mò và muốn trải nghiệm sản phẩm, nhưng không phải ai cũng có nhu cầu mua hàng.

- Việc cung cấp mẫu thử có thể thu hút khách hàng, nhưng đôi khi đó chỉ là do sự hấp dẫn của việc nhận được đồ miễn phí chứ không phải xuất phát từ nhu cầu thực sự.

- Nếu không biết cách tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và thực hiện quảng cáo hiệu quả, việc cung cấp mẫu sản phẩm face to face có thể gây lãng phí ngân sách.


Sampling sản phẩm
 

2. Door to Door

Door to Door là một phương thức tiếp thị mà nhân viên của doanh nghiệp sẽ đến từng ngôi nhà để giới thiệu và cung cấp sản phẩm dùng thử cho khách hàng. Thông qua việc gõ cửa từng nhà, phương pháp này sẽ cho phép doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp và tương tác cá nhân với khách hàng, đồng thời mở cơ hội để xây dựng mối quan hệ thân thiết với họ.

Ưu điểm:

- Door to Door là công cụ hiệu quả để đưa chuỗi sản phẩm của doanh nghiệp đến đúng khách hàng tiềm năng, tạo cơ hội cho các giao dịch kinh doanh lớn.

- Phương pháp này giúp củng cố niềm tin của khách hàng vào sản phẩm, thương hiệu thông qua sự tương tác cá nhân hóa và chất lượng dịch vụ.

- Giúp doanh nghiệp tập trung vào đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu, tránh việc phát mẫu rộng rãi mà không đem lại hiệu quả cao trong chuyển đổi mua sắm.

Hạn chế:

- Do nhân viên phải tiếp thị từng nhà nên phạm vi của chiến dịch sẽ bị thu hẹp.

- Nhân viên tư vấn cần phải có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm / dịch vụ, khả năng giao tiếp tốt và thuyết phục cao để xây dựng lòng tin với khách hàng.


Sampling marketing
 

3. Online Sampling

Mặc dù là một hình thức tiếp thị vẫn còn khá mới mẻ nhưng online sampling đã chứng minh được mức độ ảnh hưởng trong việc nâng cao hiệu suất của hoạt động tiếp thị. Theo đó, mô hình này cho phép người dùng có thể đăng ký trực tuyến để nhận mẫu thử của sản phẩm mà họ quan tâm, điều này giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận cùng lúc với nhiều khách hàng mục tiêu hơn.

Ưu điểm:

- Doanh nghiệp không cần phải tốn nhiều thời gian, chi phí để in ấn hay vận chuyển mẫu thử đến từng địa điểm một.

- Mẫu thử trực tuyến giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận được các đối tượng mục tiêu thông qua email, trang web, hoặc các kênh social media.

- Người tham gia có thể thuận tiện trong việc nhận và sử dụng mẫu thử từ bất kỳ địa điểm nào có kết nối Internet.

- Phương thức tiếp thị tuyệt vời dành cho những doanh nghiệp đang cung cấp sản phẩm có tính nhạy cảm bởi nhiều người sẽ thường e ngại khi nhận những món hàng đó tại nơi công cộng.

Hạn chế:

- Việc giao hàng và lưu trữ khi thực hiện phát sampling trực tuyến có thể gây ra rủi ro về việc sản phẩm bị hỏng hoặc thất thoát trong quá trình vận chuyển.

- Một số khách hàng có thể đưa ra yêu cầu hoặc mong muốn sử dụng mẫu thử một cách đặc biệt mà không thể được đáp ứng qua hình thức trực tuyến.

- Dễ gặp phải tình trạng giới hạn về loại mẫu thử được gửi đi trực tuyến do các hạn chế về kích thước hoặc trọng lượng khi vận chuyển.


Product sampling
 

4. Một số hình thức sampling khác

Bên cạnh ba hình thức sampling marketing vừa được kể ở trên, các doanh nghiệp cũng có thể tham khảo thêm một số hình thức product sampling ngay dưới đây:

- Gửi thư trực tiếp đến cho khách hàng dựa trên thông tin về nhân khẩu học, địa lý.

- Đính kèm sản phẩm vào trong tạp chí, báo giấy và gửi đến cho từng khách hàng.

- Phát hành mẫu sampling và đính kèm theo một sản phẩm chính trong danh mục hàng hóa của bạn, ví dụ như sữa tắm sẽ được đính kèm theo dầu gội đầu.


Sample
 

Thời điểm tốt nhất để triển khai chiến dịch sampling marketing

Sampling cần được thực hiện với một chiến lược được tính toán kỹ lưỡng sao cho đúng người, đúng thời điểm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, không phải lúc nào cũng là thời điểm thích hợp để doanh nghiệp thực hiện sampling đến khách hàng. Bởi lẽ, việc triển khai phát sampling quá thường xuyên nhưng lại không có chiến lược sẽ khiến doanh nghiệp bị lỗ vốn trầm trọng. Vậy nên, thời điểm được đánh giá là lý tưởng nhất để thực hiện sampling sẽ là:

- Khi công ty hoặc doanh nghiệp của bạn vừa tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới,

- Doanh nghiệp muốn mở rộng thương hiệu đến những thị trường mới và thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

- Khi có các sự kiện quan trọng như ngày Valentine, 20/10/ 8/3, 2/9,... việc thực hiện sampling các mặt hàng có liên quan đến từng sự kiện này sẽ kích thích nhu cầu mua sắm và tạo ra cơ hội bán hàng lớn.

- Doanh nghiệp muốn khẳng định về chất lượng sản phẩm và nâng cao nhận diện thương hiệu.

- Khi bạn cần thúc đẩy doanh số bán hàng và tăng cơ hội mua sắm từ khách hàng tiềm năng.

Những địa điểm lý tưởng nhất để phát sampling

Việc chọn địa điểm phát sampling phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thành công của chiến dịch marketing. Vậy nên, nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì dưới đây chính là những địa điểm lý tưởng nhất để thực hiện:

- Siêu thị, chợ và tiệm tạp hóa: Đây là những địa điểm lý tưởng để thực hiện sampling vì có lượng người qua lại đông đúc và phần lớn đều có nhu cầu mua hàng. Do đó, sự xuất hiện của một gian hàng dùng thử tại những khu vực này sẽ nhanh chóng thu hút sự chú ý, tò mò từ mọi người và thúc đẩy quyết định mua hàng.

- Nhà hàng, quán cà phê và quán bar: Đây là những địa điểm tập trung đông đúc khách hàng và thường được sử dụng để thư giãn và giải trí. Việc phát sampling tại đây sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với những đối tượng khách hàng có thu nhập cao và có xu hướng tiêu dùng sản phẩm cao cấp.

- Văn phòng: Để thực hiện hoạt động marketing sampling tại văn phòng, bạn cần phải có sự đồng ý của quản lý hoặc chủ tòa nhà. Một số sản phẩm phù hợp để thực hiện phát mẫu dùng thử tại đây có thể kể đến là mỹ phẩm, nước uống, cà phê hay thức ăn nhanh. Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn chỉ nên đến tiếp thị vào những khung thời gian mà nhân viên đang trong giai đoạn giải lao hoặc thư giãn,... để tránh làm phiền đến họ nhé.

- Trường học và các trung tâm đào tạo: Cũng giống như văn phòng, bạn cần phải được sự cho phép từ lãnh đạo nhà trường hoặc trung tâm để thực hiện hoạt động sampling tại đây. Với địa điểm này, bạn có thể tiến hành quảng bá các sản phẩm dành cho học sinh như đồ ăn, nước uống hoặc đồ dùng học tập.

- Bệnh viện, trung tâm làm đẹp: Bệnh viện và các trung tâm làm đẹp như phòng tập gym, yoga hoặc viện thẩm mỹ chính là địa điểm lý tưởng để doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm chức năng về làm đẹp và bổ trợ sức khỏe. Bởi lẽ, phần lớn khách hàng khi đến những địa chỉ này đều đang dành sự quan tâm rất lớn đến sức khỏe và ngoại hình của mình.

- Các sự kiện event nhiều người: Các sự kiện lớn hiện nay ngày càng được tổ chức thường xuyên hơn và đây chính là cơ hội tốt để doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm của mình đến một lượng lớn người tham dự. Tuy nhiên, bạn cần phải nhận được sự cho phép từ phía ban tổ chức để đảm bảo rằng quá trình sampling được diễn ra thuận lợi, đảm bảo hiệu quả cao.


Sample sản phẩm
 

Quy trình thực hiện chiến dịch sampling hiệu quả

Sampling là một chiến dịch cần phải lên kế hoạch kỹ lưỡng và để có thể gặt hái được những thành công như mong đợi thì bạn đừng bỏ qua quy trình thực hiện như sau:

1. Xác định sản phẩm, hàng sample

Việc quyết định sản phẩm cần được sampling chính là bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện để quá trình sau đó diễn ra suôn sẻ. Thông thường, những sản phẩm được chọn cho hoạt động sampling chủ yếu là những mặt hàng mới ra mắt hoặc vừa mới sản xuất nên chưa được giới thiệu rộng rãi. Điều này cho phép các doanh nghiệp có thể dễ dàng thu thập phản hồi từ phía khách hàng về chất lượng và trải nghiệm của sản phẩm trước khi chính thức tung ra thị trường.

Tuy nhiên thì trong một số trường hợp, có những sản phẩm dù đã có mặt trên thị trường từ lâu nhưng do chiến lược tiếp thị không hiệu quả nên nó vẫn chưa thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Đối với những tình huống như vậy, việc sử dụng hoạt động sampling vẫn là một phương pháp marketing hiệu quả để giới thiệu sản phẩm đến đông đảo khách hàng và thu hút lại sự quan tâm từ họ.


Hàng sample
 

2. Xác định địa điểm phát sampling

Dựa vào tính chất cụ thể của sản phẩm và các yêu cầu của doanh nghiệp, việc lựa chọn địa điểm tổ chức sampling là một phần quan trọng của chiến lược tiếp thị. Hiện nay, có hai kênh phổ biến được sử dụng là MT (Modern Trade) và TT (Traditional Trade) / GT (General Trade). Trong đó:

- MT (Modern Trade): là kênh thương mại hiện đại với các chuỗi siêu thị cùng những cửa hàng bán lẻ lớn. Mặc dù lượng khách hàng ra vào tại đây thường rất đông đảo nhưng việc thuê địa điểm trong khu vực này thường đi kèm với giá cao. Tuy nhiên thì không thể phủ nhận rằng, đây vẫn là nơi lý tưởng để doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

- TT (Traditional Trade) / GT (General Trade): bao gồm các kênh thương mại truyền thống như đại lý, nhà bán buôn, nhà bán lẻ nhỏ và nhà phân phối của cửa hàng tạp hóa. Mặc dù lượng khách hàng tại đây có thể không lớn như MT nhưng đây vẫn là những địa điểm thích hợp để tiếp cận đến các đối tượng khách hàng cụ thể và phân phối sản phẩm đến các kênh thị trường địa phương.

3. Xin giấy phép tổ chức

Để tổ chức hoạt động sampling, việc chuẩn bị hồ sơ và làm các thủ tục cần thiết là điều không thể thiếu. Cụ thể thì sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn sẽ cần nộp cho phòng chức trách của nơi doanh nghiệp phát sampling như tòa nhà, siêu thị để chờ được phê duyệt. Chỉ khi hồ sơ được chấp thuận thì bạn mới được phép tổ chức hoạt động product sampling để giới thiệu sản phẩm thử đến cho khách hàng.

4. Đào tạo nhân viên phát sampling sản phẩm

Những nhân viên tham gia vào hoạt động sampling bắt buộc cần phải có kiến thức, kinh nghiệm về sản phẩm và kỹ năng xử lý tình huống chuyên nghiệp. Họ phải được trang bị đầy đủ kỹ năng bán hàng để có thể chia sẻ thông tin sản phẩm một cách hiệu quả, cũng như tư vấn chân thành và thuyết phục khách hàng.

Để đảm bảo nhân viên thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất, việc đào tạo trong các doanh nghiệp là một điều cần thiết. Thông qua các buổi training, nhân viên sẽ hiểu rõ hơn về sản phẩm để có thể tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách chính xác, tự tin hơn. Chỉ khi họ thấu hiểu về sản phẩm, họ mới có thể truyền đạt được thông điệp của nó một cách rõ ràng và thuyết phục khách hàng sử dụng dễ dàng.


Phát sample
 

5. Tiến hành tổ chức phát sampling

Để đảm bảo chiến dịch sampling diễn ra mà không có sai sót, việc kiểm tra lại các vật dụng liên quan là điều vô cùng quan trọng. Sau khi đã hoàn tất việc rà soát, doanh nghiệp hãy tiến hành đưa sản phẩm mẫu đến các siêu thị hoặc địa điểm được chọn để tổ chức hoạt động sampling.

Tuy nhiên, cần lưu ý là mỗi nơi thường có các quy định và quy tắc riêng trong quá trình làm việc nên trước khi triển khai, bạn cần phải tìm hiểu rõ các quy định này để tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra.

6. Tổng kết, báo cáo hiệu quả

Sau khi kết thúc hoạt động sampling, doanh nghiệp cần xem xét đến mức độ phản hồi từ người tiêu dùng. Có như vậy, bạn mới biết được liệu chiến lược phát sampling có mang lại hiệu quả không hay sản phẩm của mình có phù hợp với xu hướng tiêu dùng của khách hàng,... Cụ thể, các vấn đề cần báo cáo trong mục này sẽ bao gồm:

- Hình ảnh sản phẩm: Đánh giá về cách sản phẩm được trình bày và nhận thức của khách hàng về nó.

- Số liệu / dữ liệu thu thập từ bán hàng: Phân tích các số liệu bán hàng để đo lường mức độ quan tâm và phản hồi từ người tiêu dùng.

- Phiếu phản hồi, đánh giá từ khách hàng: Đánh giá thông qua các phiếu phản hồi để hiểu được ý kiến và cảm nhận của khách hàng về sản phẩm.


Sampling nghĩa là gì?
 

Điểm hạn chế của sampling marketing

Bên cạnh những lợi ích của việc áp dụng chiến lược hàng sampling marketing, doanh nghiệp cũng cần phải chú ý đến một số hạn chế sau trong quá trình thực hiện, cụ thể:

- Chi phí: Hoạt động sampling đòi hỏi doanh nghiệp cần phải chi trả một khoản đầu tư không nhỏ, đặc biệt là khi thực hiện theo cách truyền thống (bao gồm chi phí tổ chức sự kiện, sản xuất mẫu sản phẩm, chi phí thuê nhân công và vận chuyển). Điều này có thể tạo ra áp lực tài chính đối với doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các công ty startup nhỏ mới thành lập.

- Tốc độ phản hồi chậm: Việc thu thập và xử lý dữ liệu từ phản hồi của khách hàng có thể mất rất nhiều thời gian, thậm chí lên đến vài tháng. Điều này có thể làm chậm trễ, giảm hiệu suất của chiến dịch và làm giảm giá trị của thông tin thu thập được.

- Giới hạn về không gian và thời gian: Hoạt động phát sampling thường giới hạn trong một khoảng không gian và thời gian cụ thể, đặc biệt khi thực hiện tại các điểm bán. Việc này có thể hạn chế khả năng tiếp cận một lượng lớn khách hàng và chỉ tạo ra hiệu ứng ngắn hạn.

Một số lưu ý khi triển khai chiến dịch sampling sản phẩm

Để có thể triển khai chiến lược hàng sampling marketing một cách hiệu quả, đội ngũ của bạn cần phải đặt ra những câu hỏi sau:

- Mục tiêu của chiến dịch là gì? (quảng bá sản phẩm, mở rộng mạng lưới khách hàng, tăng doanh số bán hàng)

- Thời điểm nào là phù hợp nhất để tổ chức chiến dịch samping sản phẩm? (ví dụ: ngày lễ, sự kiện đặc biệt, thời gian có nhiều người đi mua sắm,...).

- Địa điểm nào sẽ giúp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất? (ví dụ: siêu thị, trung tâm thương mại, sự kiện cộng đồng....).

- Có nên kết hợp quảng cáo hoặc các hình thức giảm giá khác để tạo ra một cú hích lớn không?

- Làm thế nào để theo dõi và đánh giá kết quả của sự kiện? (ví dụ: thông qua số lượng mẫu phát ra, số lượng bán hàng tăng, phản hồi từ khách hàng,...).

- Làm thế nào để xử lý hàng tồn sau khi kết thúc sự kiện?

- Sau khi khách hàng dùng thử, có cách nào để duy trì và tăng cường mối quan hệ với họ không? (ví dụ: thu thập thông tin liên hệ, gửi thư cảm ơn, cung cấp ưu đãi cho lần mua tiếp theo,...).


Sample là gì?
 

Trên đây là những thông tin về chiến lược product sampling mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ khái niệm sampling là gì và vai trò của nó trong việc quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng, từ đó áp dụng vào doanh nghiệp của mình để gia tăng lợi nhuận nhé.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

icon thiết kế website Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

icon thiết kế website Hành trình khách hàng là gì? Tổng quan về customer journey

Bài viết mới nhất

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là những yếu tố tuy nằm ngoài phạm vi hoạt động của doanh nghiệp nhưng lại tác động không nhỏ đến sự thành công trong kinh doanh.

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

zalo