Thế nào là khách hàng hiện tại? Vì sao cần quan tâm đến họ?

Muốn một cái cây phát triển thì cần phải tưới nước đều đặn, tương tự như một doanh nghiệp muốn trường tồn thì phải có được sự ủng hộ của khách hàng. Đó chính là lý do vì sao mà ngoài việc tìm kiếm khách hàng mới, các doanh nghiệp hiện nay cũng luôn tìm mọi cách để giữ chân những vị khách hiện tại, từ đó cùng họ xây dựng mối quan hệ gắn bó và trung thành.

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường thì việc duy trì “sợi dây liên kết” với khách hàng hiện tại chính là một bài toán nan giải mà không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được đáp án. Nhưng với việc nắm bắt các gợi ý được chúng tôi chia sẻ dưới đây, doanh nghiệp của bạn hoàn toàn có cơ hội biến những vị khách thường ngày thành khách hàng trung thành của mình, đồng thời làm cho lợi nhuận của doanh nghiệp gia tăng vượt bậc từ 25 - 95%.


Thế nào là khách hàng hiện tại? Vì sao cần quan tâm đến họ?
 

Thế nào là khách hàng hiện tại?

Trước khi tìm hiểu khách hàng hiện tại là gì, bạn cần phải phân biệt được sự khác biệt của thuật ngữ này với khái niệm khách hàng (customer) thông thường. Theo đó, khách hàng là cụm từ được dùng để chỉ các đối tượng là cá nhân / tổ chức có nhu cầu mua sắm các sản phẩm / dịch vụ do một doanh nghiệp cung cấp với mong muốn chúng sẽ giải quyết được vấn đề của họ.

Còn với khách hàng hiện tại, họ vốn là những người đã từng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp trong quá khứ và đến thời điểm hiện tại, hoạt động này vẫn tiếp tục được diễn ra. Để dễ hiểu hơn thì chúng ta có ví dụ về khách hàng hiện tại như sau: một khách hàng khi mua quần áo tại một shop thời trang vào năm 2022 và cảm thấy yêu thích sản phẩm ở đây. Sau đó, mỗi khi có nhu cầu mua sắm quần áo thì cửa hàng này lại chính là một trong những sự lựa chọn mà họ thường ghé đến để mua sắm.

So với những người mua hàng thông thường, khách hàng hiện tại có vai trò rất lớn trong việc quyết định đến sự phát triển và tồn tại của doanh nghiệp. Chính vì thế, việc tập trung xây dựng mối quan hệ gắn bó với khách hàng hiện tại chính là nhiệm vụ hàng đầu luôn được các nhà lãnh đạo chú trọng.

Thế nhưng, trong bối cảnh mà thị trường đang ngày càng trở nên đa dạng và cạnh tranh gay gắt hơn, việc giành được sự ủng hộ của khách hàng hiện tại là điều không hề dễ dàng. Điều này buộc họ phải không ngừng triển khai những chiến lược, bí quyết khác nhau để vun đắp cho mối quan hệ này luôn được “đơm hoa kết trái”.


Khách hàng hiện tại là gì?
 

Vì sao doanh nghiệp nên quan tâm đến khách hàng hiện tại nhiều hơn?

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã bị cuốn vào vòng xoáy của sự cạnh tranh để tạo ra chuyển đổi khách hàng mà không nhận ra rằng, chính người mua hàng hiện tại mới là những vị khách tốt nhất mà bạn cần quan tâm, chú trọng. Vậy bạn có biết lý do mà doanh nghiệp nên tập trung vào khách hàng hiện tại là gì không?

1. Khách hàng hiện tại có khả năng chi tiền nhiều hơn

Một khách hàng khi có trải nghiệm mua sắm ấn tượng ở doanh nghiệp của bạn thì chắc chắn, họ sẽ có xu hướng quay lại thêm một lần nữa. Chính vì vậy, thay vì tốn công đi tìm kiếm khách hàng mới thì việc thuyết phục những vị khách hiện tại sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. Nếu bạn không tin, những con số “biết nói” dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra giá trị thực tế của việc duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại là như thế nào.

- Theo Small Business Trends, 65% doanh thu của doanh nghiệp là đến từ khách hàng hiện tại.

- Theo Neil Patel, có đến 60 - 70% khách hàng hiện tại là những người đã và đang mua sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Trong khi đó, tỷ lệ để một khách hàng tiềm năng phát sinh giao dịch chỉ dao động từ khoảng 5 - 20%. Chưa kể, so với khách hàng tiềm năng và nhóm đối tượng mục tiêu thì cơ hội để khách hàng hiện tại đặt mua sản phẩm mới của doanh nghiệp là 50%.

- Theo Slideshare, sẽ có khoảng 80% lợi nhuận của doanh nghiệp trong tương lai là đến từ 20% nhóm khách hàng hiện tại của mình.

2. Giữ chân khách hàng hiện tại giúp gia tăng lợi nhuận

Tỷ lệ giữ chân khách hàng của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ mà khách hàng đã từng phát sinh giao dịch trước đó, đồng thời vẫn tiếp tục trung thành và ủng hộ. Ví dụ, nếu bạn bắt đầu một năm với lượng khách hàng là 1000 người và sau đó vào cuối năm, bạn phát hiện ra rằng có 700 người trong số đó vẫn tiếp tục duy trì hoạt động mua hàng. Điều này có nghĩa là tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn trong năm vừa rồi là 70% và tỷ lệ khách hàng rời đi là 30%.

Như vậy, với việc duy trì tỷ lệ giữ chân khách hàng càng cao thì lợi nhuận mà doanh nghiệp thu về sẽ càng lớn. Theo như thống kê của Destination CRM, việc tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng từ 70% lên 73% cũng có thể tác động tích cực đến lợi nhuận, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 10% chi phí tiếp thị, tìm kiếm khách hàng. Thậm chí, báo cáo của Slideshare cũng đã chỉ rõ rằng, việc tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng lên khoảng 5% so với trước đó sẽ giúp lợi nhuận của doanh nghiệp tăng từ 25% đến 125%.


Thế nào là khách hàng hiện tại?
 

3. Tăng giá trị vòng đời của khách hàng

Giá trị vòng đời của khách hàng cũng chính là tổng đóng góp khoản lợi nhuận mà mỗi khách hàng đã mang lại cho doanh nghiệp. Như vậy, nếu thời gian mà một khách hàng trung thành gắn bó với doanh nghiệp càng lâu thì chắc chắn, giá trị vòng đời của họ sẽ càng lớn và lợi nhuận mang lại cho doanh nghiệp sẽ càng khủng.

Để có thể tính được giá trị vòng đời của mỗi khách hàng thì trước tiên, bạn cần phải tìm được giá trị khách hàng bằng cách tính giá trị mua hàng trung bình với tần suất mua sắm trung bình của họ. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục tìm tích tuổi thọ trung bình của khách hàng với những giá trị mà họ đang sở hữu để xác định giá trị vòng đời dựa trên công thức sau:

Giá trị vòng đời của khách hàng = Giá trị khách hàng x Tuổi thọ trung bình của khách hàng.

Trong đó:

Giá trị khách hàng = Giá trị mua hàng trung bình x Tần suất mua hàng trung bình.

4. Khách hàng hiện tại là nhà tiếp thị không tốn phí

Không thể phủ nhận, khách hàng chính là những người ủng hộ lớn nhất đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu như họ cảm thấy hài lòng với sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp thì chắc chắn, những vị khách đó sẽ không tiếc lời để giới thiệu bạn đến với mọi người xung quanh.

Điều này không chỉ giúp doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn mà còn góp phần tối ưu chi phí tiếp thị hiệu quả, đồng thời nâng cao sự uy tín trên thị trường. Bởi lẽ, khi nhận được lời giới thiệu từ người quen thì những vị khách hàng mới sẽ có thiện cảm hơn đối với doanh nghiệp, đa số sẽ không có sự đề phòng với những sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp.


Khách hàng hiện tại
 

Bí quyết duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại

Khách hàng hiện tại thường có xu hướng thiết lập giao dịch với những mối quan hệ mà họ đã hiểu rõ hơn là những nhà cung cấp mới để tránh phát sinh chi phí hay có thêm rắc rối. Hiểu rõ được điều này mà hiện nay, các doanh nghiệp thường đẩy mạnh các hoạt động giữ chân khách hàng và sau đó biến họ thành những vị khách trung thành của thông qua những chiến lược sau:

1. Chăm sóc khách hàng thường xuyên

Việc chăm sóc khách hàng thường xuyên là một trong những bí quyết quan trọng để doanh nghiệp có thể duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại. Khi được chăm sóc thường xuyên, khách hàng sẽ luôn cảm thấy mình được quan tâm và có giá trị đối với doanh nghiệp. Điều này giúp họ nảy sinh hảo cảm và quay sang ủng hộ những sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Hiện nay, không thiếu cách để bạn chăm sóc khách hàng thường xuyên và hiệu quả, ví dụ như: gửi email thông báo về sản phẩm mới, các chương trình khuyến mãi, hay các tin tức liên quan đến công ty. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các kênh truyền thông xã hội để tương tác và giao tiếp với khách hàng thường xuyên. Đặc biệt, đừng quên việc tạo ra những nội dung hữu ích và thú vị sẽ giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng và duy trì mối quan hệ với họ.

Ngoài ra, việc tổ chức các sự kiện hoặc buổi gặp gỡ trực tiếp với khách hàng cũng chính là một phương thức thân quen để doanh nghiệp có thể chăm sóc khách hàng. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội được giao lưu và trao đổi với người tiêu dùng về những sản phẩm / dịch vụ mà mình cung cấp. Thông qua những ý kiến phản hồi, doanh nghiệp sẽ phần nào hiểu rõ hơn về những nhu cầu và mong muốn của họ để đáp ứng kịp thời.


Ví dụ về khách hàng hiện tại
 

2. Phản hồi, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng

Một trong những yếu tố quan trọng tiếp theo để duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại đó là sự phản hồi và hỗ trợ nhanh chóng từ phía doanh nghiệp. Bởi lẽ, bất cứ người mua hàng nào hiện nay cũng đều mong muốn những thắc mắc, vấn đề của mình sẽ luôn được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chính vì lẽ đó, nếu doanh nghiệp của bạn không đáp ứng được yêu cầu này thì khách hàng có thể sẽ cảm thấy bị bỏ rơi và dễ dàng chuyển sang sử dụng sản phẩm / dịch vụ của đối thủ.

Do đó, việc thường xuyên đào tạo và nâng cao kỹ năng cho nhân viên về vấn đề phản hồi và hỗ trợ khách hàng là điều cần thiết. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để quản lý và giải quyết kịp thời các yêu cầu của khách hàng.

3. Cung cấp chính sách hậu mãi chu đáo

Chính sách hậu mãi là một yếu tố quan trọng để doanh nghiệp không chỉ thu hút khách hàng mới mà còn duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại. Với một chính sách hậu mãi được trình bày rõ ràng, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn vào sản phẩm / dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Nếu vô tình xuất hiện bất kỳ vấn đề gì xảy ra sau khi khách hàng đã mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ, việc có chính sách hậu mãi chu đáo sẽ giúp họ cảm thấy yên tâm hơn và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Một số chính sách hậu mãi mà doanh nghiệp có thể áp dụng gồm có:

- Chính sách đổi trả linh hoạt: cho phép khách hàng đổi hoặc trả lại sản phẩm trong một khoảng thời gian nhất định nếu cảm thấy không hài lòng về chất lượng hoặc tính năng của sản phẩm đó.

- Chính sách bảo hành dài hạn: cam kết sửa chữa hoặc thay thế các sản phẩm bị lỗi trong một khoảng thời gian dài sau khi khách hàng mua sản phẩm.

- Chính sách hỗ trợ kỹ thuật: cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng khi gặp vấn đề trong quá trình sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ.

4. Cập nhật, quản lý thông tin khách hàng cẩn thận

Việc cập nhật và quản lý thông tin khách hàng chính là chìa khóa giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận và tương tác với họ một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn không thể triển khai công việc này bằng cách ghi chép hay tạo file Excel như thông thường được, thay vào đó là hãy sử dụng các phần mềm quản lý thông tin khách hàng (CRM) để hỗ trợ việc quản lý được tốt hơn.

Ngoài việc lưu trữ các thông tin cơ bản của khách hàng, CRM còn cho phép bạn theo dõi lịch sử mua hàng, tương tác và phản hồi mà họ để lại. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn tổng quan về khách hàng và từ đó đưa ra các chiến lược, kế hoạch bán hàng phù hợp để duy trì mối quan hệ hiệu quả.


Vai trò của khách hàng hiện tại
 

5. Làm khảo sát để đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng

Đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng chính là một giải pháp để doanh nghiệp có thể cải thiện chất lượng sản phẩm / dịch vụ. Bằng cách thực hiện các cuộc khảo sát, doanh nghiệp dễ dàng thu thập được ý kiến ​​phản hồi từ khách hàng về những sản phẩm / dịch vụ của mình. Từ kết quả thu về, bạn sẽ biết được đâu là những điểm mạnh yếu của doanh nghiệp để nhanh chóng tìm cách cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cách giải quyết các vấn đề mà khách hàng phản ánh trong khảo sát, từ chất lượng sản phẩm, kiểu dáng, màu sắc hay đến thái độ của nhân viên,.... Việc này sẽ cho khách hàng thấy được sự quan tâm và tôn trọng ý kiến ​​của doanh nghiệp, từ đó tạo dựng được lòng tin và sự ủng hộ nơi họ.

6. Xây dựng chương trình khách hàng thân thiết

Để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại, việc triển khai các chương trình khách hàng thân thiết là điều kiện tất yếu mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua. Các chương trình khách hàng thân thiết mà bạn có thể tổ chức bao gồm: ưu đãi đặc biệt, phiếu giảm giá hoặc quà tặng cho khách hàng khi họ mua sắm lần đầu. Điều này không chỉ giúp khách hàng cảm thấy được đề cao mà còn tạo động lực để họ tiếp tục sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

7. Tạo ra các chương trình ưu đãi cho khách hàng hiện tại

Ngoài việc xây dựng chương trình khách hàng thân thiết, bạn cũng nên tạo ra các chính sách ưu đãi dành cho khách hàng hiện tại. Điều này giúp thu hút sự quan tâm và tạo động lực cho khách hàng hiện tại tiếp tục sử dụng sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp về lâu về dài..

Để tạo ra các chương trình ưu đãi cho khách hàng hiện tại, doanh nghiệp có thể triển khai những phương án sau:

- Giảm giá cho khách hàng hiện tại khi mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ trong lần tiếp theo.

- Tặng quà hoặc phiếu giảm giá cho khách hàng khi họ giới thiệu doanh nghiệp với người thân hoặc bạn bè.

- Tổ chức các chương trình khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng hiện tại.

- Tặng quà tri ân khách hàng để tạo động lực mua sắm ủng hộ của người tiêu dùng.


1 khách hàng hiện tại bằng 10 khách hàng mới
 

Một số câu hỏi thường gặp về khách hàng hiện tại

Không thể phủ nhận, khách hàng hiện tại luôn đóng một vai trò quan trọng trong hành trình phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, để giúp cho việc kinh doanh luôn được thành công thì bạn cần phải thật sự thấu hiểu về nhóm khách hàng này để đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của họ. Dưới đây chính là một số câu hỏi thường gặp về khách hàng hiện tại mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng khác nhau thế nào?

Khách hàng hiện tại là những người đã từng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp trong quá khứ và hiện tại vẫn duy trì mối quan hệ với doanh nghiệp. Trong khi đó, khách hàng tiềm năng là những người có khả năng sẽ trở thành khách hàng trong tương lai.

Bên cạnh đó, khách hàng hiện tại cũng là những người đã có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Vì vậy mà họ có thể đưa ra những feedback chính xác hơn về chất lượng và tính năng của sản phẩm / dịch vụ. Điều này giúp doanh nghiệp có thể cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ để duy trì sự hài lòng của khách hàng.

Ngược lại, khách hàng tiềm năng lại là đối tượng chưa có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Vậy nên mà họ thường cảm thấy băn khoăn và không quyết định được việc có nên sử dụng sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Chính vì thế, để có thể tạo dựng lòng tin và thu hút khách hàng tiềm năng trở thành khách mua hàng hiện tại đó là cả một quá trình dài, đồng thời đòi hỏi sự đầu tư và chăm sóc kỹ lưỡng từ phía doanh nghiệp.


Khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng
 

2. Cần bỏ ra bao nhiêu chi phí để chăm sóc khách hàng hiện tại?

Việc bỏ ra chi phí để chăm sóc khách hàng hiện tại là một khoản đầu tư quan trọng và cần thiết cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Rất khó để có thể ước lượng chính xác số tiền sẽ cần phải bỏ ra là bao nhiêu bởi nó còn tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, sự đầu tư vào dịch vụ chăm sóc khách hàng và cả chiến lược marketing,.... Tuy nhiên, dù con số có là bao nhiêu thì chắc chắn, chi phí chăm sóc một khách hàng hiện tại cũng tiết kiệm hơn so với ngân sách bỏ ra để thu hút khách hàng mới. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên chủ quan mà hãy tính toán một cách hợp lý các khoản chi này để đảm bảo hiệu quả và lợi ích cho doanh nghiệp.

3. Nên phân loại khách hàng hiện tại như thế nào?

Việc phân loại hiện tại sẽ giúp bạn có thể tập trung vào từng nhóm khách hàng một cách hiệu quả, từ đó tăng cường mối quan hệ và tạo ra các chiến lược phù hợp cho từng nhóm đối tượng khác nhau. Để phân loại khách hàng hiện tại, bạn có thể dựa trên các tiêu chí như:

- Tần suất mua hàng: hãy xem trong danh sách khách hàng hiện tại của mình và lọc ra những người có tần suất mua hàng (theo tuần / tháng / quý) thường xuyên, đều đặn nhất. Đây là những vị khách có cơ hội trở thành khách hàng trung thành nên bạn cần triển khai chương trình chăm sóc đặc biệt dành cho họ. Tuy nhiên, cũng có trường hợp khách hàng hiện tại dù mua sản phẩm nhưng lại rất dễ rời bỏ thương hiệu vì các chương trình ưu đãi, khuyến mãi của đối thủ. Với trường hợp này thì bạn cần phải theo dõi chi tiết để đưa ra đánh giá chuẩn xác hơn nhằm biến họ trở thành khách hàng trung thành của mình.

- Giá trị trung bình của đơn hàng: để đánh giá một khách hàng hiện tại có trung thành với doanh nghiệp không thì bạn cần phải xác định mức chi tiêu trung bình của họ rồi so sánh với khả năng chi tiêu của những vị khách khác. Với những vị khách có mức chi tiêu vượt ngưỡng thì bạn hãy đưa họ vào trong danh sách đặc biệt. Sau đó, khi họ mua hàng vào lần tới và có hóa đơn trên 1 triệu thì bạn hãy tặng kèm voucher trị giá 100.000 đồng. Mục đích để vừa kích thích họ mua sản phẩm, vừa giúp duy trì mối quan hệ tốt đẹp lâu dài.

- Giá trị mua sắm theo thời gian: khách hàng nào có tần suất mua hàng thường xuyên cùng giá trị hóa đơn lớn thì đó chính là những vị khách hiện tại có xu hướng trung thành với doanh nghiệp. Đối với nhóm khách hàng này, bạn hãy tặng cho họ thẻ tích điểm khách hàng để kích thích khách hàng mua sắm nhằm gia tăng giá trị theo thời gian, đồng thời cũng là cách mà doanh nghiệp tri ân đến những vị khách của mình.

- Phản ứng của khách hàng về giá cả: giá cả luôn là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Có những vị khách sẵn sàng chi tiền để nhận được những sản phẩm chất lượng, có giá trị. Nhưng cũng có nhiều người lại bị chi phối bởi giá thành của mặt hàng đó. Chính vì vậy mà bạn cần phải quan sát khách hàng nhiều hơn để phân loại họ dựa trên tiêu chí này. Bằng cách xem lịch sử khách hàng vào những dịp có chương trình khuyến mãi và kiểm tra hóa đơn mua sắm, bạn có thể đánh giá được đâu là những vị khách có tiềm năng để trở thành khách hàng trung thành của mình.


Phân loại khách hàng hiện tại
 

4. Những vấn đề mà khách hàng hiện tại thường gặp là gì?

Tùy thuộc vào lĩnh vực, ngành nghề và loại hình dịch vụ hay sản phẩm sử dụng mà khách hàng hiện tại có thể sẽ gặp phải một số vấn đề khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất vẫn là một số vấn đề sau:

- Chất lượng sản phẩm / dịch vụ kém: khách hàng có những trải nghiệm về sản phẩm / dịch vụ không được như mong đợi giống trên quảng cáo.

- Thông tin bị thiếu hoặc không chính xác: nhiều người thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thông tin về sản phẩm, giá cả, chính sách hoặc những thông tin mà doanh nghiệp cung cấp đều không xác thực, gây hiểu lầm hoặc làm mất niềm tin.

- Đội ngũ nhân viên hỗ trợ thiếu chuyên nghiệp: nhân viên không nhiệt tình khiến người mua phải chờ đợi lâu, hoặc nhân viên thiếu kiến thức chuyên môn khiến khách hàng không hiểu rõ về sản phẩm / dịch vụ.

- Quá trình giao dịch không thuận lợi: khách hàng có thể gặp phải các vấn đề trong việc đặt hàng như thanh toán, vận chuyển, nhận hàng bị thiếu, thời gian nhận hàng lâu, hàng hóa bị vỡ, thất lạc,....

- Chính sách và quy định không rõ ràng: rất nhiều người mua hàng thường gặp khó khăn khi muốn tìm hiểu các chính sách và quy định trong việc đổi trả, bảo mật thông tin hay hoàn tiền,....

- Vấn đề sau bán hàng còn nhiều bất cập: khách hàng gặp khó khăn trong việc hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành, sửa chữa, đổi trả sản phẩm hay khiếu nại sau khi mua hàng,....

Với việc thường xuyên thực hiện khảo sát và đọc những đánh giá, phản hồi của khách hàng, doanh nghiệp có thể biết được khách hàng hiện tại của mình đang gặp vấn đề gì? Có những trở ngại nào khi họ mua hàng hay không? Từ đây, bạn hãy nhanh chóng tiếp thu và cải thiện vấn đề để không chỉ giúp doanh nghiệp trở nên tốt hơn mà qua đó còn tạo sự hài lòng, xây dựng lòng tin vững chắc nơi khách hàng.


Định nghĩa khách hàng hiện tại
 

Như vậy, với những thông tin vừa được Phương Nam Vina chia sẻ, bạn có lẽ cũng đã hiểu được thế nào là khách hàng hiện tại rồi đúng không? Trong thời đại mà thị trường đang ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ, doanh nghiệp nào càng có nhiều khách hàng cũ sẽ càng khẳng định được vị thế của mình. Vì vậy mà với những gợi ý trên, chúng tôi hi vọng bạn có thể áp dụng hiệu quả để giữ chân khách hàng hiện tại, từ đó gia tăng sự thành công vững chắc trên thương trường. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Insight là gì? Các bước xác định insight khách hàng

icon thiết kế website Tâm lý khách hàng là gì? Tuyệt chiêu đọc vị tâm lý khách hàng

icon thiết kế website Khách hàng mục tiêu là gì? Vai trò, cách xác định và tiếp cận hiệu quả

Bài viết mới nhất

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Hiểu rõ chi phí cơ hội không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực mà còn mở ra những cơ hội phát triển bền vững và thành công.

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Ngân sách là một công cụ quản lý tài chính không thể thiếu đối với doanh nghiệp để kiểm soát chi tiêu và đảm bảo các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Với khả năng hiển thị nhiều hình ảnh và video trong một quảng cáo duy nhất, Carousel Ads sẽ mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Content Pillar là gì? Cách khai thác sức mạnh Content Pillar

Content Pillar là gì? Cách khai thác sức mạnh Content Pillar

Content pillar đang trở thành lựa chọn không thể thiếu để các doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng trong thời đại số hóa ngày nay.

Social media marketing là gì? 7 bước chinh phục social marketing

Social media marketing là gì? 7 bước chinh phục social marketing

Social media marketing là công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khách hàng, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số.

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

zalo