SEM là gì? Cách triển khai chiến dịch Search Engine Marketing

SEM (Search Engine Marketing) là một trong những chiến dịch nổi bật không thể thiếu khi triển khai tiếp thị trực tuyến. Được biết đến với vai trò là một hình thức marketing online trên các công cụ tìm kiếm, SEM đã rất thành công trong việc đưa doanh nghiệp và sản phẩm của họ tới gần hơn với những khách hàng tiềm năng. Vậy SEM là gì? Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về khái niệm Search Engine Marketing và cách triển khai chiến dịch hiệu quả để mang lại thành công to lớn cho doanh nghiệp.


SEM là gì? Cách triển khai chiến dịch Search Engine Marketing
 

SEM là gì?

SEM là từ viết tắt của Search Engine Marketing, tạm dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là hình thức tiếp thị qua các công cụ tìm kiếm. Về cơ bản, SEM marketing chính là quá trình sử dụng các hoạt động quảng cáo khác nhau nhằm đưa sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) như Google, Bing,....

Hiện nay, online marketing SEM chủ yếu được thực hiện thông qua hai hình thức chính là SEO và PSA. Trong đó, các hình thức quảng cáo trả tiền phổ biến trong PSA bao gồm: Pay - Per - Click (PPC) hoặc Cost - Per - Impression (CPI). Cụ thể, với mô hình PPC thì nhà quảng cáo sẽ chỉ cần phải trả tiền khi có người dùng click vào trong ads của họ, còn trong trường hợp là quảng cáo CPI thì bắt buộc bạn cần trả tiền dựa trên số lần mà quảng cáo được hiển thị với người dùng.

Những lợi ích của SEM marketing đối với doanh nghiệp

Khi công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, Internet cũng theo đó mà bùng nổ vì được xem như là một quyền bách khoa toàn thư điện tử hỗ trợ tối đa cho việc tra cứu của con người. Điều này được chứng minh ngay trong cuộc sống đời thường, khi muốn khám phá một kiến thức mới lạ hay gặp phải những câu hỏi khó, chúng ta đều có xu hướng lên mạng để tìm kiếm thông tin từ các trang web.

Và đặc biệt là trong quá trình tìm kiếm, hầu như mọi người thường lựa chọn những website được hiển thị ở trang đầu tiên. Tại đây, vị trí nào được xếp hạng càng cao thì chắc chắn, khả năng được truy cập vào là rất lớn. Vì vậy, việc triển khai SEM marketing chính là một nhiệm vụ thiết yếu để trang web có thể nằm trong những gợi ý hàng đầu của các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay.


SEM là gì?
 

Đánh giá ưu nhược điểm của SEM marketing

Là một công cụ quảng cáo trực tuyến được đánh giá nổi bật, SEM marketing cũng tồn tại rất nhiều ưu - nhược điểm khác nhau. Việc tìm hiểu những ưu nhược điểm này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về SEM để từ đó đưa ra được phương án triển khai tốt nhất. Cụ thể:

1. Ưu điểm của SEM

Khi nhắc đến các hình thức quảng cáo trên thị trường trực tuyến, SEM luôn là cái tên được đề cập đến đầu tiên bởi những lợi ích mà công cụ này mang lại là rất lớn, bao gồm:

- Tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng: với việc triển khai SEM, bạn có thể cho hiển thị quảng cáo trên các kết quả tìm kiếm khi người dùng nhập từ khóa liên quan đến sản phẩm / dịch vụ mà mình đang cung cấp. Điều này giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và tăng khả năng chuyển đổi thành khách hàng thực sự.

- Hiệu quả tức thì: so với các chiến lược marketing truyền thống, SEM cho phép bạn đưa quảng cáo của mình lên trang kết quả tìm kiếm ngay lập tức. Điều này đóng vai trò không nhỏ trong việc giúp doanh nghiệp thu hút được lượng lớn lượt truy cập trong thời gian ngắn và tăng doanh số bán hàng.

- Đo lường kết quả chính xác: nhờ sự hỗ trợ từ các công cụ theo dõi và đo lường hiệu quả của chiến dịch SEM như Google Analytics, bạn sẽ nhanh chóng nắm được số lượt truy cập, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu và chi phí cho từng chiến dịch. Từ các kết quả được phân tích và tổng hợp, bạn sẽ dễ dàng đánh giá được mức độ thành công của chiến dịch và tiến hành điều chỉnh lại những điểm sai sót để đạt được kết quả tốt nhất.

2. Nhược điểm của Search Engine Marketing

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì Search Engine Marketing vẫn còn tồn tại ba nhược điểm lớn cần được khắc phục ngay từ bây giờ:

- Chi phí cao: một trong những nhược điểm lớn nhất của SEM đó chính là vấn đề chi phí. Bởi để đưa quảng cáo của mình lên SERPs, bạn phải trả tiền cho các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing. Đặc biệt, chi phí này hoàn toàn có thể tăng lên đáng kể nếu bạn không biết quản lý và tối ưu chiến dịch một cách hiệu quả.

- Mức độ cạnh tranh lớn: với số lượng doanh nghiệp cùng cạnh tranh trong việc đưa quảng cáo lên trang kết quả tìm kiếm, giá cả cho từng từ khóa có thể tăng lên đáng kể. Điều này có thể làm tăng chi phí cho chiến dịch của bạn và khiến việc tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng trở nên khó khăn hơn.

- Phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm: SEM phần lớn chỉ hoạt động trên các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing. Vì vậy, nếu các công cụ tìm kiếm này thay đổi thuật toán hoặc chính sách quảng cáo thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc chiến dịch của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


SEM
 

Kỹ thuật SEM gồm những công cụ nào?

Để triển khai một chiến dịch SEM thành công thì trước đó, bạn cần phải thật sự hiểu rõ về các công cụ và kỹ thuật được triển khai trong SEM. Cụ thể, theo như những lý thuyết ban đầu kể từ khi online marketing SEM xuất hiện thì kỹ thuật SEM gồm có hai công cụ chính là SEO và PSA.

1. SEO - Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

SEO (Search Engine Optimization) là kỹ thuật tối ưu hóa website để đạt được vị trí cao trên kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên mà không cần phải trả tiền cho các công cụ tìm kiếm. Mặc dù không cần phải tốn phí nhưng bù lại, SEO yêu cầu người thực hiện cần phải bỏ ra nhiều công sức và thời gian hơn để có thể đạt được kết quả tốt. Hiện nay,

Hiện nay, khi nhắc đến các công cụ tìm kiếm nổi bật thì mọi người sẽ thường nhắc đến Google, Bing, Yahoo hay Cốc Cốc là chủ yếu,.... Tuy nhiên, về số lượng người sử dụng lớn nhất thì Google đang là cái tên áp đảo toàn bộ. Vì vậy, khi nói đến việc SEO web thì bạn có thể ngầm hiểu đó là quá trình SEO website trên Google. 

Để tiến hành tối ưu hóa website hiệu quả, bạn bắt buộc cần phải chú ý đến việc tập trung vào các yếu tố như: keyword, content marketing, backlink và cấu trúc của trang web. Trong đó, bạn cần nắm được đâu là từ khóa mà khách hàng tiềm năng đang sử dụng khi họ tìm kiếm những sản phẩm / dịch vụ của bạn và mang chúng vào trong nội dung của website.

Xét về mặt nội dung, bạn cũng cần đảm bảo sao cho bài viết được triển khai một cách hấp dẫn và mang lại giá trị cho người đọc, nhưng đồng thời cũng cần tuân thủ các quy tắc của công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, backlink được liên kết từ nguồn uy tín và cấu trúc trang web rành mạch cũng là hai yếu tố quan trọng giúp website của bạn có độ tin cậy cao hơn đối với các công cụ tìm kiếm.

2. PSA - Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền

PSA (Pay-per-click Search Advertising) là một kỹ thuật quảng cáo trực tuyến trả tiền cho các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing. Mục đích của hình thức này đó là đưa quảng cáo của bạn lên trang kết quả tìm kiếm và thu hút lượng lớn lượt truy cập trong thời gian ngắn.

Để triển khai PSA, bạn cần chọn từ khóa phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình và tiến hành đặt giá cho từng keyword đó. Khi có người tìm kiếm từ khóa đó, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên trang đầu của kết quả tìm kiếm với thứ hạng cao nhất. Đặc biệt, vì doanh nghiệp sẽ chỉ cần phải trả tiền khi có người nhấp vào quảng cáo nên vì thế mà chi phí cho từng lượt truy cập sẽ được tính theo mô hình PPC (Pay-per-click).

Tuy nhiên, mặc dù mang lại hiệu quả nhanh hơn so với SEO nhưng PSA lại tốn kém khá nhiều chi phí. Chưa kể, nếu không biết cách tối ưu và quản lý chiến dịch hiệu quả thì khoản tiền sử dụng cho chiến dịch này sẽ còn tăng lên gấp nhiều lần.

Vậy nên, nếu bạn không có đủ kinh nghiệm và kỹ năng để triển khai chiến dịch PSA hay cả SEO thì có thể sử dụng cả hai dịch vụ này tại Phương Nam Vina. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam đoan sẽ giúp dịch vụ Google Ads và SEO mang lại kết quả cao như mong đợi để bạn có thể đạt được những lợi ích tốt trong kinh doanh như: quảng bá thương hiệu, tiếp cận khách hàng tiềm năng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi với khoản doanh thu, lợi nhuận ấn tượng. Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ và muốn được tư vấn cụ thể thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!
 

SEM marketing
 

3. So sánh sự khác biệt giữa PSA và SEO

SEM (Search Engine Marketing) bao gồm SEO và PSA - hai chiến lược có cùng chung mục đích đó là tăng lượng truy cập và đưa website lên trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, về cách triển khai thì hai chiến lược này lại hoàn toàn khác nhau với những điểm riêng riêng biệt được chúng tôi phân tích trong bảng so sánh sau:
 

YẾU TỐ SO SÁNH

PSA (PAY-PER-CLICK SEARCH ADVERTISING)

SEO (SEARCH ENGINE OPTIMIZATION)

Khái niệm

Hình thức tiếp thị trực tuyến bằng cách trả tiền để quảng cáo có thể xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm.

Là quá trình tổng hợp các cách thức khác nhau để trang web được tối ưu hóa và đạt vị trí cao hơn trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Hình thức thanh toán

Nhà quảng cáo sẽ cần phải trả tiền mỗi khi có người nhấp vào quảng cáo.

Không cần phải trả tiền cho mỗi lượt click chuột.

Thời gian triển khai

Sau khi tiến hành thiết lập, quảng cáo có thể bắt đầu được hiển thị ngay.

Cần thời gian để nghiên cứu, triển khai và tiến hành điều chỉnh thường xuyên nhằm đạt được hiệu quả cao.

Thời gian mang lại hiệu quả

Kết quả có thể nhanh chóng đạt được ngay sau khi nhà quảng cáo triển khai chiến dịch.

Cần phải có một khoảng thời gian chờ đợi để đạt được thứ hạng cao.

Định vị thứ hạng

Vị trí xuất hiện của quảng cáo trên kết quả tìm kiếm sẽ được xác định bởi chiến dịch và số tiền mà doanh nghiệp đã chi trả.

Vị trí xuất hiện của trang web trong kết quả tìm kiếm tự nhiên sẽ phụ thuộc vào các phương pháp tối ưu hóa.

Kiểm soát từ khóa

Được quyền lựa chọn các từ khóa cụ thể mà bạn muốn đưa vào trong quảng cáo.

Cần phải tối ưu hóa trang web dựa trên những từ khóa cùng các thông tin liên quan.

Chi phí phát sinh

Có thể xảy ra vấn đề phát sinh chi phí cao nếu quảng cáo không được quản lý một cách cẩn thận.

Có thể tiết kiệm chi phí nhưng đòi hỏi người thực hiện phải đầu tư thời gian và nỗ lực để tối ưu hóa.

Vị trí hiển thị

Được hiển thị dưới dạng quảng cáo (tài trợ / sponsored) trên trang kết quả tìm kiếm.

Được hiển thị dưới dạng kết quả tự nhiên trên trang kết quả tìm kiếm và không phải trả tiền khi có người dùng click vào.

Tính linh hoạt

Quảng cáo có thể linh hoạt trong việc kiểm soát ngân sách và phạm vi của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Có giới hạn rõ ràng trong việc kiểm soát và phạm vi các từ khóa mục tiêu.

Tính ổn định

Hiệu quả của quảng cáo sẽ có sự biến chuyển tùy thuộc vào chiến dịch và ngân sách của bạn.

Hiệu quả sẽ phụ thuộc tối đa vào việc duy trì và cải thiện tính tối ưu hóa cho trang web.

 

Hướng dẫn triển khai chiến lược SEM chi tiết, hiệu quả

Sau khi đã tìm hiểu xong khái niệm SEM là gì cùng những lợi ích mà chiến dịch này mang lại, có lẽ câu hỏi được mọi người quan tâm nhiều nhất hiện nay đó chính là làm thế nào để triển khai chiến lược online marketing SEM mang lại hiệu quả cao? Cụ thể, để triển khai một chiến dịch SEM thành công thì bạn cần tuân thủ theo các bước sau:

Bước 1. Tìm hiểu hành vi tìm kiếm của người dùng

Trước khi bắt đầu triển khai chiến dịch SEM, bạn cần hiểu rõ về hành vi tìm kiếm của đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình đang hướng đến. Đầu tiên, bạn cần phải đối tượng khách hàng của mình là ai, sau đó mới tìm hiểu xu hướng mua sắm của họ như thế nào? Đâu là những từ khóa mà họ thường hay sử dụng để tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ của bạn? Từ quá trình phân tích này, bạn mới có thể xác định được mục tiêu tìm kiếm của người dùng đang thuộc trường hợp nào trong 3 lý do sau:

- Tìm kiếm thông tin.

- Giải trí.

- Mua sắm.

Sau khi hiểu rõ về hành vi tìm kiếm của khách hàng, doanh nghiệp mới có thể triển khai được những chiến lược SEM phù hợp để tiếp cận đối tượng mục tiêu này.


Search Engine Marketing
 

Bước 2. Xác định ngân sách của chiến dịch

Trong quá trình triển khai chiến dịch, nếu bạn không cẩn thẩn lập một khoản ngân sách cố định cho các chiến dịch thì sẽ rất dễ rơi vào tình trạng chi tiêu quá đà. Bởi thông thường, chi phí để triển khai cho chiến lược Search Engine Marketing sẽ bao gồm các đầu việc chính là: Khảo sát thị trường; Sản xuất content; Tạo landing page; Quản lý chiến dịch; Sử dụng các công cụ phân tích, đo lường có trả phí;....

Vì vậy, việc xác định ngân sách của chiến dịch sẽ giúp bạn có thể tính toán chi phí cho từng công việc cụ thể và điều chỉnh khi cần thiết. Ngoài ra thì bạn cũng cần lưu ý rằng, chi phí cho từng từ khóa có thể thay đổi theo thời gian và cạnh tranh trên thị trường nên ngân sách đôi khi sẽ xảy ra sự chênh lệch.

Bước 3. Đặt mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch

Một trong những yếu tố quan trọng để thực hiện thành công chiến dịch online marketing SEM đó là đặt ra mục tiêu rõ ràng. Theo đó, bạn cần xác định được mục tiêu cụ thể của chiến dịch SEM mà mình sẽ thực hiện là gì, chẳng hạn như: tăng doanh số bán hàng, tăng lượt truy cập vào website hay tăng khách hàng mới,... Việc đặt ra mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tập trung vào các hoạt động cụ thể và đo lường hiệu quả của chiến dịch một cách chính xác.

Bước 4. Khoanh vùng đối tượng khách hàng tiềm năng

Để đưa quảng cáo của mình đến đúng đối tượng, bạn cần phải tiến hành khoanh vùng nhóm khách hàng tiềm năng bằng việc tìm hiểu “nỗi đau” của chính họ. Bằng cách sử dụng các công cụ phổ biến như Google Analytics, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về đối tượng khách hàng của mình. Dựa trên những thông tin đã phân tích, bạn có thể nhanh chóng xác định các đặc điểm và insight khách hàng để từ đó tạo ra các nhóm quảng cáo phù hợp.


Online marketing SEM
 

Bước 5. Sử dụng nhóm quảng cáo khác nhau

Để có thể thành công trong việc tạo ra sự kết nối với khách hàng mục tiêu, doanh nghiệp khi tiến hành triển khai chiến dịch SEM nên cân nhắc đến 3 yếu tố chính là:

- Truyền tải thông điệp đến các đối tượng khách hàng khác nhau.

- Sử dụng các chiến lược và những mục tiêu khác nhau cho cùng một đối tượng khách hàng.

- Thực hiện A/B Testing với các thông điệp quảng cáo khác nhau cho cùng một đối tượng.

Việc sử dụng các nhóm quảng cáo trên sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý chiến dịch. Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện việc kiểm tra (test) các chiến lược cùng mục tiêu khác nhau để tìm ra đâu là phương án mang lại hiệu quả cao nhất.

Bước 6. Tạo landing page có nội dung nhất quán và rõ ràng

Landing page là trang đích mà người dùng sẽ được chuyển hướng khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Vậy nên, để tăng khả năng chuyển đổi thì bạn cần tạo ra các trang đích có nội dung nhất quán và rõ ràng với nội dung của quảng cáo. Nội dung được triển khai cần phù hợp với từ khóa và hình ảnh trong quảng cáo để giúp người dùng có thể tìm thấy thông tin một cách dễ dàng cũng như hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Bước 7. Thực hiện nghiên cứu từ khóa

Từ khóa là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong chiến dịch SEM để xác định mục tiêu và chi phí cụ thể của quảng cáo. Do đó, để đưa ra các từ khóa phù hợp và hiệu quả cho chiến dịch, bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner hay SEMrush để hỗ trợ cho việc tìm kiếm và đánh giá từ khóa tốt nhất.

Bước 8. Giữ Quality Score ở mức điểm cao

Cuối cùng, sau khi đã triển khai Search Engine Marketing thì bạn cũng cần phải thường xuyên theo dõi và đánh giá hiệu quả của chiến dịch. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để theo dõi lượt truy cập và chuyển đổi từ chiến dịch, từ đó tiến hành tối ưu hóa chiến dịch nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Hiện nay trong Google Ads, điểm chất lượng (Quality Score) thường được xác định thông qua các yếu tố như:

- CTR (Click Through Rate): tỷ lệ khách hàng truy cập vào trong quảng cáo trên mỗi lượt hiển thị.

- Mức độ liên quan của từ khóa: nếu như người dùng không click vào quảng cáo mỗi khi họ tìm kiếm từ khóa thì rõ ràng, giữa từ khóa đó và quảng cáo của bạn không có sự liên quan chặt chẽ với nhau.

- Landing page: Google đang ngày càng quan tâm tới hành vi khách hàng sau khi họ truy cập vào quảng cáo và được điều hướng tới landing page của website.

- Nội dung quảng cáo: từ khóa và nội dung của quảng cáo phải liên quan mật thiết để giữ chân người dùng.

SEM nghĩa là gì?

Thông qua những nội dung vừa được Phương Nam Vina chia sẻ, chắc hẳn bạn cũng đã biết được SEM là gì và cách triển khai online marketing SEM như thế nào rồi đúng không? Có thể thấy, Search Engine Marketing chính là một công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh thương hiệu, cũng như nâng cao hiệu quả tiếp cận khách hàng, cải thiện doanh thu ấn tượng. Vậy nên, việc nắm rõ cách triển khai chiến dịch SEM marketing chính là đôi cánh giúp bạn có thể nhanh chóng vươn tới sự thành công cho những dự án tiếp thị của mình.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website CPS là gì? Những kiến thức quan trọng về Cost Per Sale

icon thiết kế website Thiết kế website chuẩn SEO là gì? 18 yếu tố để web chuẩn SEO

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là những yếu tố tuy nằm ngoài phạm vi hoạt động của doanh nghiệp nhưng lại tác động không nhỏ đến sự thành công trong kinh doanh.

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

zalo