Landing page là gì? Sự khác nhau giữa landing page và website

Khi kinh doanh, quảng bá trên thị trường trực tuyến, nếu bạn muốn gia tăng độ cạnh tranh của mình với đối thủ thì phải biết cách áp dụng nhiều chiến lược tiếp thị khác nhau. Trong đó, thiết kế landing page chính là giải pháp quan trọng để doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng, từ đó góp phần mang lại hiệu suất chuyển đổi cực kỳ tốt. Vậy landing page là gì? Nếu bạn đang kinh doanh và muốn tìm hiểu về hình thức marketing này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay trong nội dung được chia sẻ dưới đây.


Landing page là gì? Sự khác nhau giữa landing page và website
 

Landing page là gì?

Landing page hay còn được gọi là trang đích, đây là một trang web độc lập và có giao diện, nội dung, tên miền tương tự như những website bình thường. Tuy nhiên, điểm khác biệt là landing page sẽ thường tập trung vào một nội dung nhất định, chẳng hạn: giới thiệu sản phẩm mới, khai trương cửa hàng hay tổ chức các chương trình khuyến mại, ưu đãi,....

Nhìn chung, landing page thường được sử dụng trong các chiến lược marketing với mục tiêu thu hút người xem, gia tăng lượt click hay dẫn dắt khách hàng thực hiện theo những hành động mà doanh nghiệp hướng đến như: đăng ký thông tin tư vấn, mời trải nghiệm sử dụng sản phẩm, dịch vụ, download tài liệu,.... Từ đây, doanh nghiệp có thể dễ dàng truyền tải thông điệp và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bán hàng một cách hiệu quả.

Lợi ích của việc sử dụng landing page trong các chiến dịch marketing

Mặc dù là một công cụ quảng bá hiệu quả nhưng đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, khái niệm landing page website là gì hay vai trò của chúng như thế nào đối với họ vẫn còn khá mơ hồ. Vậy nên với những lợi ích được chia sẻ dưới đây, bạn sẽ hiểu được tại sao hiện nay lại có đến 80% doanh nghiệp ứng dụng landing page vào trong chiến lược tiếp thị của mình.

1. Cung cấp thông tin rõ ràng

Thông thường, các doanh nghiệp thường sẽ kinh doanh cùng lúc rất nhiều sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy mà các thông tin về sản phẩm trên website đôi khi không hẳn là cụ thể và chính xác 100%.

Điều này đôi khi khiến khách hàng không thể nào hiểu rõ được về mẫu mã, tính năng hay giá thành của sản phẩm. Vậy nên lúc này, một trang đích chỉ tập trung duy nhất vào một sản phẩm sẽ giúp người dùng tìm hiểu thông tin được chi tiết, đồng thời khơi gợi sự hứng thú của họ dành cho mặt hàng đó.

2. Tăng lưu lượng truy cập cho website

Một lợi ích cực kỳ quan trọng mà website landing page mang đến cho doanh nghiệp đó chính là tăng traffic cho trang web. Theo nhiều nghiên cứu thì việc tối ưu hóa trang đích sẽ giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên hiệu quả hơn so với việc chạy quảng cáo thông thường.

Theo đó, landing page chính là công cụ có tác dụng quảng bá hình ảnh thương hiệu và dẫn dắt người xem đến với website chính. Trong trường hợp này, một landing page có thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp trang web của bạn thu về một lượng lớn truy cập từ những người đang quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ.


Landing page

3. Landing page giúp bạn thấu hiểu khách hàng

Khi bạn tạo ra nhiều trang đích với các ưu đãi, chương trình khuyến mãi khác nhau, bạn có thể theo dõi được đâu là chủ đề mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Điều này sẽ giúp bạn có thêm các thông tin giá trị về đối tượng khách hàng mục tiêu, bao gồm độ tuổi, giới tính, sở thích và hành vi mua sắm của họ. Từ đây, bạn có thể dễ dàng xây dựng được nhiều chiến lược tiếp thị cá nhân hóa và hướng đến mục tiêu chính xác hơn, đồng thời biết được đâu là kênh mang đến nhiều tỷ lệ chuyển đổi,....

4. Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Giống như đã đề cập ở trên, thông tin trên website thường khá đa dạng nhưng lại không chuyên sâu, cụ thể. Những nội dung liên quan đến các lợi ích, đặc điểm hay chương trình ưu đãi,... của sản phẩm / dịch vụ lại thường chỉ đề cập một cách khái quát. Đây chính là nguyên nhân khiến cho động lực mua hàng của người dùng bị giảm bớt và khiến cho tỷ lệ chuyển đổi không được cao.

Nhưng với một landing page chuyên nghiệp thì câu chuyện sẽ lại hoàn toàn khác. Vốn được xây dựng với những nội dung chi tiết, hình ảnh đẹp và nút kêu gọi hành động rõ ràng nên trang đích có thể nhanh chóng tác động vào tâm lý người dùng, qua đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách đáng kể.

5. Tăng khả năng nhận diện và nâng cao uy tín thương hiệu

Thiết kế website landing page chuyên nghiệp chính là cách tốt nhất để giúp cho thương hiệu trở nên viral và được công chúng biết đến nhiều hơn. Với giao diện, phong cách thiết kế được đồng bộ với trang web chính của doanh nghiệp, landing page đóng góp không nhỏ trong việc giúp bạn tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu.

Nâng cao uy tín thương hiệu cũng là một trong những lợi ích quan trọng của trang đích. Vì được tối ưu hóa về mặt nội dung, thiết kế và các yếu tố CTA nên landing page sẽ dễ tạo được thiện cảm đối với người dùng. Chắc chắn, họ sẽ cảm thấy doanh nghiệp của bạn là một đơn vị rất uy tín và quy trình phục vụ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, trang đích cũng thường sở hữu mục phản hồi, tư vấn cho khách hàng và điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy thêm phần yên tâm, tin tưởng hơn khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.


Landing page là gì?
 

Các loại landing page thông dụng nhất hiện nay

Nhìn chung thì hầu hết các trang đích hiện nay đều có chung một mục đích là kêu gọi khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi. Bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều dạng landing page khác nhau được doanh nghiệp áp dụng tùy theo sản phẩm, mục đích của doanh nghiệp, trong đó bao gồm có 3 dạng trang đích chính:

1. Landing page thu thập thông tin khách hàng (Lead generation page)

Lead generation page là dạng trang đích được sử dụng để thu thập các thông tin cơ bản của khách hàng tiềm năng nhằm phục vụ cho các hoạt động tiếp thị sau đó. Tùy thuộc vào điểm đặc trưng của từng lĩnh vực mà bạn có thể yêu cầu người dùng để lại những thông tin như: họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ, đặc điểm mua sắm, sở thích,.... 

Thông thường, landing page dạng này sẽ cung cấp một số sản phẩm, dịch vụ hoặc triển khai tổ chức các chương trình miễn phí để có thể đổi lấy thông tin liên hệ của người dùng. Bạn cũng sẽ bắt gặp một số cách ứng dụng phổ biến của landing page thu thập thông tin khách hàng như sau:

- Đăng ký nhận bản tin.

- Đăng ký nhận ebook.

- Đăng ký dùng thử sản phẩm miễn phí.

- Đăng ký nhận thông tin tư vấn.

- Đăng ký tham gia sự kiện / hội thảo.

- Đăng ký nhận ưu đãi.

2. Landing page bán hàng (Sale page)

Sale page được các doanh nghiệp xây dựng với mục tiêu cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, thuyết phục khách hàng thực hiện những hành động mua sắm ngay trên trang đích. Trong số các landing page thì trang đích này được đánh giá là quan trọng nhất.

Trang đích bán hàng sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm / dịch vụ với những nội dung liên quan đến đặc điểm, công dụng, tính năng nổi bật, bảng giá, hướng dẫn sử dụng,.... Toàn bộ các thông tin sẽ được cung cấp một cách rõ ràng, chính xác để tạo sự tin tưởng và thu hút khách hàng tiềm năng truy cập và mua sắm.

Hiện nay, landing page bán hàng thường có hai dạng cơ bản là trang đích ngắn (Short-form sales page) và trang đích dài (Long-form sales page), trong đó:

- Landing page bán hàng dạng ngắn thường phù hợp với một trang bán hàng cụ thể hoặc khi người dùng đưa ra quyết định mua sắm nhanh. Nội dung trên trang sẽ tập trung chủ yếu vào các hình ảnh, video, tính năng sản phẩm và bảng giá để đẩy mạnh khả năng chốt sale.

- Landing page bán hàng dạng dài phù hợp với các dịch vụ, sản phẩm giá trị cao hoặc khi người dùng cần phải có nhiều thông tin để đưa ra quyết định mua sắm. Nội dung trên landing page bán hàng thường được thiết kế chi tiết và đầy đủ thông tin để có thể thuyết phục người dùng đăng ký mua hàng.

3. Landing page trung gian chuyển đổi (Click - through page)

Click - through page là trang đích trung gian chuyển đổi với mục đích là chuyển hướng người truy cập tới một trang chuyển đổi chính như: trang đăng ký, trang chủ,.... Các trang này thường được thiết kế tối ưu về mặt nội dung và sử dụng nút CTA để giúp khách hàng thực hiện hành động mua sắm nhưng không thông qua landing page.

Landing page trung gian chuyển đổi không chỉ giúp tạo ra khách hàng tiềm năng mà còn làm cho người dùng có thêm nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp. Thông thường, trang đích dạng này sẽ được sử dụng trong e-commerce để cung cấp các nội dung về sản phẩm, dịch vụ, sau đó dẫn dắt khách hàng đến với website chính để mua hàng mà không sử dụng form đăng ký.


Landing page website
 

Landing page khác gì website?

Landing page và website chính là hai nền tảng được sử dụng phổ biến để triển khai các kế hoạch marketing, bán hàng. Tuy nhiên, cũng vì điều này mà không ít người đã lầm tưởng website và landing page chính là một nhưng trên thực tế, chúng lại là hai khái niệm khác nhau. Vậy landing page khác gì website?

- Thiết kế: landing page thường có thiết kế đơn giản và tập trung vào việc xây dựng ấn tượng ban đầu, sau đó khuyến khích người xem hành động. Về cơ bản, trang đích sẽ sử dụng các yếu tố thiết kế như tiêu đề, mô tả ngắn, hình ảnh và lời kêu gọi hành động mạnh mẽ. Còn với website thì chúng sẽ có thiết kế phức tạp hơn với sự kết hợp của nhiều yếu tố như giao diện, bố cục, nội dung, hình ảnh và tương tác,....

- Cấu trúc: landing page thường chỉ bao gồm có một trang duy nhất hay trong một số trang bị giới hạn. Cấu trúc của nó cũng rất đơn giản và thường tập trung vào việc truyền đạt thông điệp. Trong khi đó, website lại có nhiều trang với cấu trúc phức tạp hơn, bao gồm các danh mục như trang chủ, trang giới thiệu, blog, sản phẩm / dịch vụ, liên hệ,....

- Mục đích sử dụng: doanh nghiệp tạo ra landing để sử dụng cho một mục tiêu cụ thể, thường là chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thật sự. Nó cũng sẽ tập trung vào việc xây dựng ấn tượng đầu tiên và thúc đẩy người dùng thực hiện các hành động cụ thể như: tải xuống, đăng ký hay mua hàng. Trong khi đó, website lại mang tính bao quát hơn khi cung cấp đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tạo ra một trải nghiệm toàn diện cho khách hàng.

- Phạm vi thông tin: như đã nhấn mạnh ở trên, trang đích sẽ thường tập trung vào việc truyền đạt một thông điệp cụ thể và giới thiệu duy nhất một sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó. Phạm vi thông tin của landing page khá hẹp khi chỉ tập trung vào sản phẩm mà không đề cập nhiều đến doanh nghiệp. Trong khi đó, website lại cung cấp nhiều tin tức hơn về cả doanh nghiệp (lịch sử hình thành, mục tiêu, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, thành tựu), sản phẩm (kích thước, mẫu mã, màu sắc, tính năng, cách sử dụng, bảo quản, giá thành) hay tin tức, liên hệ và nhiều hơn nữa.

Như vậy, từ những nội dung đã được so sánh ở trên thì chúng ta có thể thấy rằng, về mục đích, cấu trúc, thiết kế và phạm vi thông tin thì cả website lẫn landing page đều hoàn toàn khác nhau. Nếu như landing page thường tập trung vào mục tiêu chuyển đổi và thông điệp cụ thể thì website sẽ mang tính phổ phát hơn, đồng thời mang lại một trải nghiệm toàn diện cho khách hàng.


Landing page khác gì website?
 

Quy trình thiết kế landing page chuyên nghiệp

Để có thể tạo ra được trang đích đẹp mắt, ấn tượng và dễ dàng thu hút khách hàng hiệu quả, bạn có thể tham khảo ngay cách làm landing page được chúng tôi chia sẻ theo từng bước dưới đây:

- Bước 1 (Xác định được mục tiêu của việc thiết kế landing page): tùy theo mục tiêu hướng đến mà doanh nghiệp có thể chọn một trong ba loại trang đích là landing page đăng ký (tạo dữ liệu cho các hoạt động tiếp thị như SMS, telesale, email marketing); landing page bán hàng (thuyết phục người xem đưa ra quyết định mua hàng, qua đó giúp tối ưu tỷ lệ chuyển đổi); landing page trung gian chuyển đổi (thu hút người dùng chuyển sang trang chính để cải thiện traffic cho doanh nghiệp).

- Bước 2 (Lên ý tưởng cho landing page): ý tưởng của một trang đích sẽ được dựa trên các thành phần chính của landing page như tiêu đề, thông điệp, kêu gọi call to action,....

- Bước 3 (Lựa chọn công cụ thiết kế landing page): có thể tự tạo bằng các công cụ miễn phí như Google Site, Weebly, Ladipage, WordPress hoặc sử dụng dịch vụ từ các công ty thiết kế website uy tín.

- Bước 4 (Thiết kế thêm phần nội dung cho landing page): lên nội dung và gắn mã theo dõi trên các trang mạng như Google Analytics hoặc Facebook pixel. Sau đó tiến hành kiểm tra và thử nghiệm lại.

- Bước 5 (Thiết lập tự động hóa): đây chính là bước mà bạn sẽ cần tạo một email mẫu như lời cảm ơn đến những khách hàng đã tiến hành đăng ký thành công.


Landing page website là gì?
 

Một số bí quyết giúp landing page đạt tỷ lệ chuyển đổi cao

Mặc dù là một công cụ tiếp thị tuyệt vời nhưng để có thể tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên landing page lại là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn đối với các nhà quản trị marketing. Bởi bình quân, tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng ghé thăm trang đích trên thực tế chỉ dao động trong khoảng từ 1 - 3%. Vậy làm thế nào để con số này có thể vượt qua được sự kỳ vọng của doanh nghiệp? Câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua những bí quyết giúp landing page đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao dưới dây:

1. Tiêu đề thu hút, thể hiện lợi ích mà bạn mang lại

Tiêu đề chính là thứ đầu tiên mà khách hàng tiềm năng sẽ bắt gặp ngay khi họ truy cập vào trang đích. Chính vì vậy, việc của bạn đó chính là cần phải đầu tư thời gian để có thể nghĩ ra một tiêu đề thật sự ấn tượng, thu hút người xem. Một dòng tiêu đề chất lượng và đủ sức làm lay động trái tim khách hàng tiềm năng cần truyền đạt được những lợi ích cơ bản về sản phẩm, dịch vụ một cách rõ ràng, đúng trọng tâm.


Website landing page
 

2. Nội dung súc tích, bám sát insight khách hàng

Bên cạnh tiêu đề thì bạn cũng cần suy nghĩ về phần nội dung sẽ xuất hiện trên landing page. Nếu như bạn đang quảng cáo một sản phẩm cụ thể trên trang đích thì rất có thể sẽ dễ bị rơi vào trường hợp viết mô tả về các tính năng một cách dài dòng. Điều này thực chất sẽ khiến cho khách bị quá tải lượng thông tin tìm hiểu và không khuyến khích được bất kỳ một hành động mục tiêu nào.

Thay vào đó, bạn hãy tập trung giải quyết các khó khăn mà khách hàng đang gặp phải và cách mà sản phẩm của mình có thể giúp họ xử lý vấn đề hiệu quả. Hãy nhớ viết một cách ngắn gọn và sử dụng các gạch đầu dòng để người xem dễ tìm hiểu, ghi nhớ.

3. Hướng sự tập trung của người dùng vào nút CTA

Mỗi một trang đích đều cần một lời kêu gọi hành động (CTA - Call to action) - đây là một cụm từ ngắn gọn có vai trò hướng dẫn khách truy cập thực hiện một hành động mà doanh nghiệp mong muốn. Mặc dù trong phần nội dung, bạn sẽ làm toát lên những giá trị độc nhất (unique selling point) mà sản phẩm / dịch vụ đang sở hữu nhưng cuối cùng, bạn cần hướng khách hàng đến một hành động cụ thể bằng cách sử dụng nút kêu gọi CTA.

4. Loại bỏ các yếu tố không liên quan tới chiến dịch

Việc loại bỏ các đường link dẫn đến nội dung, thanh tác vụ menu, nút chức năng không liên quan tới chiến dịch quảng cáo hay ưu đãi chính là cách để bạn tối ưu trang đích hiệu quả. Mục đích của việc này đó chính là dồn tối đa sự tập trung của khách hàng vào nút chuyển đổi, đồng thời làm tăng trải nghiệm của người dùng và hạn chế tình trạng bị nhầm lẫn thông tin trên landing page.


Landing
 

5. Đảm bảo form đăng ký nổi bật

Hãy đảm bảo form đăng ký trên landing page cần phải thật nổi bật và đặt tại trọng tâm của trang. Nếu như có thể, bạn hãy đặt form đăng ký ngay trên màn hình đầu tiên hoặc bên dưới landing page để giúp khách hàng không bị bỏ lỡ mất form. Nếu như trang đích khá dài để có thể kéo xuống thì bạn hãy copy nút đăng ký và form đăng ký, sau đó dán (paste) xuống cuối trang là xong.

6. Đồng nhất với hình ảnh thương hiệu

Đừng bao giờ tạo trang landing page trông quá khác biệt so với website của doanh nghiệp. Hãy luôn đồng nhất giữa font chữ, màu sắc của landing page với trang web bởi điều này sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, nhất là khi bạn đang chạy quảng cáo trên nhiều kênh truyền thông khác nhau.

7. Form đăng ký ngắn gọn

Một trong những cách để giúp landing page có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mà bạn cần ghi nhớ đó chính là giữ cho form đăng ký càng ngắn, càng xúc tích càng tốt. Cách tốt nhất đó là chỉ nên hỏi những thông tin của khách hàng như họ tên, email hoặc số điện thoại. Việc xuất hiện quá nhiều mục cần điền sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy bị phiền toái, từ đó khiến tỷ lệ chuyển đổi bị giảm sút.

8. Chạy A / B test cho trang landing page

Thực hiện việc thử nghiệm A / B chính là cách để giúp bạn có thể so sánh giữa hai hay nhiều landing page khác nhau. Từ đó, hãy xem thử khách hàng đang tương tác với trang nào nhiều hơn và so sánh tỷ lệ chuyển đổi giữa các trang này.

Với cách làm này, bạn sẽ nhanh chóng xác định được nhu cầu thật sự của khách hàng là gì. Nhờ vậy mà bạn mới có thể thiết kế landing page sao cho thật hợp lý và đây được xem chính là cách duy nhất để đo lường được mong muốn của khách hàng bằng chính số liệu cụ thể.

Tất nhiên, để có thể làm được điều này thì bạn phải biết cách biến thể các yếu tố trên trang đích như: tiêu đề, hình ảnh, nút call to action,... theo nhiều phong cách khác nhau, sau đó hãy cho khách hàng tự mình trải nghiệm trên hai hay nhiều thiết kế mà bạn đưa ra. Cuối cùng, kiểm tra lại kết quả xem mẫu nào đang nhận được nhiều sự quan tâm của người xem và áp dụng chúng rộng rãi trên thị trường.


Website landing page là gì?
 

Một số câu hỏi thường gặp về landing page

Bên cạnh các thông tin xoay quanh câu hỏi landing page là gì thì dưới đây chính là một vài thắc mắc mà nhiều người thường quan tâm khi đề cập đến trang đích.

1. Nên dùng landing page cho những trường hợp nào?

Hầu hết tất cả các chiến dịch quảng cáo hiện nay đều sử dụng website landing page để thu hút khách hàng tiềm năng trong các trường hợp sau:

- Thu thập email người dùng: nếu doanh nghiệp đang tiến hành xây dựng dữ liệu khách hàng thì bạn hãy bắt đầu bằng việc thu thập email marketing. Từ đây, bạn mới có thể tiếp thị với người dùng một cách trực tiếp thông qua chính email của họ.

- Tìm kiếm khách hàng tiềm năng: đơn vị thường sẽ đính kèm theo các chính sách ưu đãi / quà tặng sản phẩm để khách hàng điền thông tin khi nhận thưởng.

- Tổ chức sự kiện: trang đích sẽ giúp đo lường một cách chính xác số lượng người đang truy cập, để lại thông tin và đăng ký tham dự sự kiện.

- Ra mắt sản phẩm / dịch vụ mới: bạn có thể sử dụng ý tưởng landing page để giới thiệu chi tiết về các sản phẩm / dịch vụ mà khách hàng đang quan tâm và muốn mua.

- Chạy quảng cáo: thay vì quảng cáo trên các nền tảng tiếp thị chung chung, việc thiết kế landing page sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề thu hút khách hàng và tập trung hành động của họ.

- Tối ưu SEO: việc tối ưu landing page sẽ giúp tăng cường khả năng xếp hạng của website trên SERP của các công cụ tìm kiếm, điển hình là Google.


Khái niệm landing page
 

2. Làm thế nào để thiết kế landing page chất lượng ngay bây giờ?

Với sự phát triển của công nghệ, việc sử dụng các phần mềm thiết kế landing page miễn phí như: Google Site, Weebly. Ladipage, WordPress,... chính là giải pháp hiệu quả để tạo ra một trang đích chất lượng. Tuy nhiên, việc áp dụng những cách này chỉ thật sự phù hợp khi bạn đang gặp vấn đề về tài chính. Còn nếu bạn muốn sở hữu một trang đích chuyên nghiệp và đáp ứng được các điều kiện để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi thì nên lựa chọn dịch vụ thiết kế landing page tại Phương Nam Vina.

Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, Công ty Phương Nam Vina tự tin sẽ mang đến cho bạn một mẫu landing page hoàn hảo để dễ dàng thu hút khách hàng, cải thiện tỷ lệ truy cập và gia tăng doanh số hiệu quả. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế trang đích chất lượng để gia tăng hiệu quả tiếp thị thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

3. Những sai lầm thường gặp khi thiết kế landing page là gì?

Người dùng hiện nay thường tỏ ra thiếu kiên nhẫn trong việc tìm kiếm các thông tin trực tuyến do khả năng tập trung ngắn hạn và muốn kết quả được trả về ngay lập tức. Chính vì vậy mà việc thiết kế landing page sao cho thu hút sự chú ý của người xem từ những giây đầu tiên đóng một vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên, phần lớn thì các nhà tiếp thị vẫn đang phải “vật lộn” với việc tạo ra landing page vì những sai lầm đáng tiếc sau:

- Thiết kế phức tạp: hãy đơn giản hóa việc tạo landing page của bạn vì suy cho cùng, mục tiêu của trang này đó chính là để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Nhìn chung, cầu kỳ, hoa mỹ và phức tạp không phải là những gì mà khách truy cập đang kỳ vọng ở một trang đích.

- Quá nhiều chữ: chắc hẳn, đây chính là một lỗi khá phổ biến khi bạn mới bắt đầu thiết kế. Thông thường, vì sợ khách hàng không tìm hiểu thông tin cụ thể nên người viết thường rất tham lam và thêm vào nhiều content nhất có thể, từ đó vô tình khiến cho landing page không còn nhiều không gian trống. Khách hàng khi tiếp cận với landing page sẽ cảm thấy bị ngột ngạt bởi có quá nhiều chữ trong đó.

- Hình ảnh không hấp dẫn: bạn chỉ có khoảng 5 giây để tạo ấn tượng với khách hàng và để giữ chân họ ở lại lâu hơn. Vậy nên, việc sử dụng hình ảnh thiếu sự liên quan, tính thẩm mỹ và không được sắc nét sẽ khiến khách hàng có trải nghiệm xấu khi ở trên landing page của bạn.

- Tốc độ tải trang lâu: nếu như phần load trang của bạn tốn khá nhiều thời gian để tải thì đã đến lúc, bạn cần phải sửa chữa lại nó. Nếu không thì chẳng có bất kỳ khách hàng nào muốn tốn thời gian để chờ đợi website tải từng chút một.

- Bắt khách hàng điền quá nhiều thông tin: nếu landing page có form nhận thông tin khách hàng nhưng lại có rất nhiều mục khác nhau cần phải điền thì điều này sẽ khiến người dùng trở nên chán nản, thậm chí thoát ra khỏi trang dù cho nội dung mà bạn xây dựng có hay đến đâu.

- Thiếu phần feedback của khách hàng: thói quen của nhiều bạn khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử đó chính là đọc những phần đánh giá của khách hàng trước đó. Vậy nên, nếu landing page giới thiệu sản phẩm lại thiếu đi feedback của khách hàng thì nó sẽ khiến cho người dùng cảm thấy hồ nghi về mức độ xác thực mà trang đích thể hiện.


Landing page nghĩa là gì?
 

Trong bài viết này, Phương Nam Vina đã giúp bạn giải đáp được tất cả các câu hỏi về landing page website là gì và cách để bạn tối ưu trang đích hiệu quả. Chúng tôi hy vọng thông qua những kiến thức vừa được chia sẻ, bạn có thể dễ dàng tạo được cho mình một landing page đẹp, chất lượng để thu hút khách hàng, đồng thời cải thiện tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Tổng hợp các mẫu landing page đẹp và chuẩn nhất

icon thiết kế website Báo giá thiết kế landing page chuyên nghiệp, trọn gói

icon thiết kế website Cách tạo website miễn phí trên Google Sites, Wordpress

Bài viết mới nhất

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là một phương pháp chuyển đổi thông tin sao cho những người có quyền truy cập mới hiểu được nội dung, từ đó gia tăng hiệu quả bảo mật.

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là một công cụ hỗ trợ xác thực website để giúp ngăn chặn các tình trạng spam hay hành vi gian lận, tấn công từ bên ngoài.

Entity Framework là gì? Từ A - Z về Entity Framework Core

Entity Framework là gì? Từ A - Z về Entity Framework Core

Entity Framework là giải pháp giúp các lập trình viên đơn giản hóa việc truy cập, thao tác dữ liệu mà không xử lý truy vấn SQL phức tạp.

DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng DMCA Protected

DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng DMCA Protected

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) là một đạo luật của Hoa Kỳ được ban hành để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của người dùng trên Internet.

cPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng hosting cPanel toàn tập

cPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng hosting cPanel toàn tập

cPanel là một công cụ quản trị web hosting chạy trên nền tảng Linux để hỗ trợ người dùng quản trị website thêm hiệu quả, dễ dàng hơn.

ASP.NET là gì? Những điều cần biết về ASP.NET framework

ASP.NET là gì? Những điều cần biết về ASP.NET framework

ASP.NET là một framework được Microsoft phát triển khi cung cấp một nền tảng hỗ trợ việc xây dựng, phát triển các ứng dụng web hiệu quả.

zalo