Top 15 công cụ đánh giá website miễn phí và tốt nhất hiện nay

Để bước chân vào thế giới Internet, việc xây dựng cho mình một website chính là điều đầu tiên mà các cá nhân / doanh nghiệp cần phải thực hiện. Thế nhưng, nếu chỉ có bấy nhiêu thôi thì vẫn chưa đủ. Để có thể tồn tại và cạnh tranh với các đối thủ thì doanh nghiệp còn phải thường xuyên chăm sóc trang web của mình nhằm tìm ra hướng đi đúng đắn hơn cho con đường phát triển. Không quan trọng lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì hay chiến lược phát triển như thế nào, việc đánh giá website chính là điều kiện tất yếu giúp bạn nhận ra những gì đang hoạt động tốt, vấn đề cần cải thiện nhằm tối ưu hóa doanh thu hiệu quả. Đó cũng chính là lý do vì sao mà việc tìm hiểu cách đánh giá trang web thông qua các công cụ sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được những kết quả như mong muốn.


Top 15 công cụ đánh giá website miễn phí và tốt nhất hiện nay
 

Các tiêu chí đánh giá website chuyên nghiệp, chất lượng không nên bỏ qua

Mỗi một trang web khi được thiết kế chắc chắn đều mang lại những giá trị đặc biệt cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định website mà bạn đang sở hữu là đạt chuẩn chất lượng? Đây là một vấn đề rất khó để định nghĩa hoàn hảo nhưng với nhiều tiêu chí đang được đưa ra như hiện nay, bạn có thể tham khảo và áp dụng để đánh giá về tính chuyên nghiệp cho trang web của mình.

- Thiết kế giao diện website đẹp, dễ sử dụng: Để giao diện của website có thể thu hút được sự chú ý của người dùng thì yếu tố đầu tiên cần phải đảm bảo đó chính là thiết kế đẹp và hấp dẫn. Bên cạnh đó, giao diện cũng cần thân thiện và bố trí một cách khoa học, trực quan để giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin và điều hướng trên trang web.

- Trải nghiệm người dùng tốt: Một trang web chuyên nghiệp luôn phải mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi họ truy cập. Điều này đòi hỏi website phải tích hợp các công nghệ mới nhất để đảm bảo chất lượng và tương thích với nhiều loại thiết bị, đồng thời cung cấp chính xác, đầy đủ thông tin dưới nhiều định dạng khác nhau.

- Nội dung giá trị và trung thực: Nội dung cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá tính chuyên nghiệp của một website, đồng thời là điều kiện cần thiết để giúp trang web có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Nội dung mà bạn đăng tải càng đảm bảo chất lượng thì sẽ càng giúp trang web trở nên chuyên nghiệp, từ đó tăng khả năng thuyết phục người xem hiệu quả.

- Tối ưu hóa SEO: Việc tối ưu website chuẩn SEO chính là cách hiệu quả để đưa trang web của bạn lên top đầu của trang kết quả tìm kiếm, đặc biệt là trên Google. Tuy nhiên, để có thể đạt được điều này thì người thực hiện cần phải am hiểu nhiều về kiến thức và kỹ năng chuyên môn để giúp trang web của bạn được nhiều người biết đến hơn.


Cách đánh giá một trang web
 

- Tốc độ tải trang nhanh: Có một sự thật là rất ít ai đủ kiên nhẫn để chờ đợi một trang web có thời gian tải lâu. Dù cho website của bạn có giao diện độc đáo hay nội dung hấp dẫn như thế nào, việc phải chờ đợi quá lâu cũng chính là lý do hàng đầu khiến người dùng bỏ qua trang web của bạn để tìm đến đối thủ.

- Tương thích với thiết bị di động: Theo thống kê cho thấy thì hiện nay, có hơn 80% người dùng đang sử dụng thiết bị di động để truy cập Internet và mua hàng online. Vì vậy, việc website của bạn có thiết kế không tương thích với các thiết bị di động sẽ khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong việc sử dụng, tìm hiểu thông tin do kích thước của màn hình điện thoại và máy tính có sự chênh lệch quá lớn.

- Bảo mật cao: Bảo mật website là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo an toàn cho thông tin của khách hàng và ngăn ngừa việc dữ liệu bị đánh cắp. Đặc biệt, các trang web thương mại điện tử càng cần phải chú ý đến yếu tố này để bảo vệ lợi ích của mình, không làm rò rỉ thông tin khách hàng, dữ liệu kinh doanh vào tay bọn xấu.

- Giảm thiểu các lỗi trên website: Trên thực tế, không có một sản phẩm công nghệ nào hoàn toàn tránh khỏi lỗi trong quá trình sử dụng và vận hành. Tuy nhiên, việc giảm thiểu phát sinh những lỗi nhỏ nhất có thể sẽ giúp cho trang web hoạt động một cách trơn tru và ổn định hơn.

- Dễ dàng nâng cấp: Dù trang web của bạn có được thiết kế chuẩn đến đâu thì trong tương lai, nó cũng sẽ cần phải nâng cấp do sự phát triển không ngừng của công nghệ. Vì vậy mà khi thiết kế, bạn hãy đảm bảo rằng trang web có thể dễ dàng nâng cấp khi cần thiết. Điều này sẽ giúp cho việc sử dụng website trong tương lai trở nên thuận tiện hơn khi có bất kỳ sự cải tiến nào từ công nghệ.


Đánh giá website
 

Bật mí 15 công cụ đánh giá website miễn phí được chuyên gia khuyên dùng

Với sự tiến bộ của công nghệ, trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều công cụ phân tích và đánh giá website. Mỗi loại công cụ đều có những tính năng và điểm nổi bật riêng biệt. Dưới đây là 15 công cụ phân tích website tốt nhất theo từng mục đích sử dụng và phù hợp với các đối tượng khác nhau.

1. Google Analytics

Google Analytics là một trong những công cụ đánh giá website được ưa chuộng nhất hiện nay. Với việc sử dụng Big Data, Google Analytics sẽ giúp bạn theo dõi hành vi của người dùng trên website của doanh nghiệp. Tại đây, bạn có thể dễ dàng thống kê được số lượt truy cập, thời gian trung bình cho mỗi phiên, tỷ lệ mua hàng thành công và tỷ lệ thoát trang,... một cách dễ dàng. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp thêm cho bạn nhiều chỉ số khác nhau để có thể hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng.

Điều đặc biệt là bạn có thể tạo tài khoản Google Analytics hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn đánh giá website của mình một cách dễ dàng, thuận tiện. Chỉ khi lượng traffic của website vượt quá 10 triệu lượt thì công cụ này mới bắt đầu tính phí với giá thành khoảng 150.000$/năm.


Đánh giá trang web
 

2. Google Search Console

Một công cụ phân tích website miễn phí khác của Google rất hữu ích cho người dùng đó là Google Search Console. Công cụ này có vai trò đánh giá những từ khóa tiềm năng mà nhiều người dùng hiện nay đang tìm kiếm trên Google, cùng với đó là các liên kết được dẫn vào trang web của bạn. Việc này có ý nghĩa rất lớn để giúp cho việc SEO web trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

Thông qua những kết quả hiển thị, bạn sẽ dễ dàng nhận ra đâu là những từ khóa quan trọng mà khách hàng đang search trên công cụ tìm kiếm Google để từ đó tiến hành tập trung phát triển chúng. Ngoài ra, Google Search Console cũng giúp đo lường mức độ hiệu quả của việc chạy quảng cáo trên các bài viết tiềm năng được đăng tải trên trang web của bạn.

Cách đánh giá 1 trang web
 

3. Google PageSpeed ​​Insights

Google PageSpeed Insights cũng là một tool đánh giá website miễn phí do Google cung cấp để đo lường và đánh giá hiệu suất của trang web. Với tính năng này, đây được xem là một công cụ hữu ích cho các chủ sở hữu website đang muốn cải thiện trải nghiệm người dùng.

Theo đó, PageSpeed Insights sẽ hoạt động bằng cách kiểm tra website của bạn và đánh giá hiệu suất của nó dựa trên nhiều tiêu chí quan trọng. Các yếu tố này bao gồm việc tối ưu hóa hình ảnh, tốc độ tải của trang, sử dụng bộ nhớ đệm cùng nhiều yếu tố khác. Sau khi hoàn tất việc kiểm tra, PageSpeed Insights sẽ cung cấp cho bạn một điểm số và đưa ra những lời khuyên cụ thể để bạn có thể tối ưu tốc độ load web của mình.

Nhìn chung thì với PageSpeed Insights, bạn có thể dễ dàng đánh giá hiệu suất của trang web và biết được đâu là những điểm cần cải thiện. Điều này sẽ giúp bạn tăng tốc độ tải trang và cải thiện trải nghiệm người dùng hiệu quả, từ đó thu hút được nhiều khách hàng hơn cũng như cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.
 

Cách đánh giá trang web

4. SEOquake

SEOquake là một công cụ phân tích website miễn phí được phát triển bởi Google. Với khả năng kiểm tra SEO của trang web, công cụ này sẽ giúp bạn tối ưu hóa và thu hút lượng khách hàng tiềm năng đến với trang web của mình. Điều tuyệt vời là bạn có thể dễ dàng tích hợp SEOquake vào trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc với giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Từ những dữ liệu cung cấp bởi SEOquake, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan về tình trạng SEO của trang web và từ đó đưa ra các chiến lược tối ưu hóa phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được nhiều lượt tìm kiếm tự nhiên và tiếp cận đến với đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Với một công cụ kiểm tra SEO website hiệu quả như SEOquake, chắc chắn trang web của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết.


Công cụ đánh giá website
 

5. Semrush

Semrush là công cụ phân tích website toàn diện để cải thiện hiệu suất trang web một cách chuyên nghiệp, nhất là trong lĩnh vực marketing. Với các tính năng đa dạng, Semrush được xem là trợ thủ đắc lực cho người làm digital marketing trong việc nghiên cứu thị trường, SEO, lên kế hoạch content, phát triển social và brand marketing,....

Tuy nhiên, trong số đó thì tính năng nổi bật nhất của Semrush vẫn là hỗ trợ SEO và chúng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Với khả năng nghiên cứu keyword, theo dõi thứ hạng từ khóa, quản lý backlink, kiểm tra SEO Onpage và phân tích đối thủ, Semrush sẽ giúp bạn triển khai chiến lược marketing tối ưu để gia tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, Semrush còn cung cấp các công cụ tối ưu hóa local SEO để hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang kinh doanh tại địa phương, đặc biệt là website về nhà hàng, khách sạn hoặc du lịch. Với những tính năng này, không có gì bất ngờ khi Semrush đã và đang trở thành nền tảng hỗ trợ marketing được nhiều người lựa chọn hàng đầu.

Chưa dừng lại ở đó, Semrush còn cung cấp thêm 3 gói dịch vụ phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như: marketing, blogger, freelancer hay các dự án e-commerce và doanh nghiệp lớn. Vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng Semrush để tối ưu hóa website của mình và đạt được thành công nhất định trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến.


Những công cụ phân tích web
 

6. Ahrefs

Ahrefs là một công cụ đánh giá website tuyệt vời để giúp cho trang web đạt được hiệu quả cao trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Công cụ này nổi tiếng đến nỗi không ai trong ngành dịch vụ SEO chuyên nghiệp mà không thể biết đến và liên tục được đặt lên bàn cân cùng với Semrush. Nếu Semrush được biết đến như một công cụ mạnh mẽ trong lĩnh vực marketing nói chung và phân tích đối thủ nói riêng thì Ahrefs lại được ghi nhận nhiều nhất với khả năng phân tích backlink hoàn hảo.

Để so sánh với công cụ Semrush, Ahrefs đã liệt kê ra 8 tính năng độc đáo mà chỉ có họ mới sở hữu, bao gồm:

- Cung cấp các thông tin độc nhất về keyword.

- Tìm kiếm các trang web có lượng truy cập cao để đặt backlink.

- Phân tích nội dung và tìm kiếm những liên kết tiềm năng với Content Explorer.

- So sánh thứ hạng hiện tại của trang web với trước đây.

- Phân tích và giám sát các liên kết ngoài (external link / outbound link) trên trang web.

- Thống kê lưu lượng truy cập cho từng trang cụ thể.

- Kiểm tra lịch sử thứ hạng của trang web cho bất kỳ keyword nào.

- Nghiên cứu và tự động hóa các liên kết nội bộ.

Không thể phủ nhận, Ahrefs chính là một bộ công cụ toàn diện giúp người dùng tận dụng được tối đa mọi tính năng trong SEO nhằm tối ưu hóa trang web của mình. Đây cũng là lý do vì sao mà chi phí để sử dụng Ahrefs là không hề rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự đang nghiêm túc đầu tư vào SEO thì Ahrefs chắc chắn sẽ không bao giờ làm bạn phải cảm thấy thất vọng với vai trò của mình.


Công cụ đánh giá trang web
 

7. Buzzsumo

Buzzsumo là tool đánh giá website cho phép người dùng tiến hành thu thập, nghiên cứu và phân tích các nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên những nền tảng như: Facebook, Twitter, LinkedIn,... cũng như list keyword và đối thủ. Không dừng lại ở đó, Buzzsumo còn cung cấp thêm một số thông tin về các xu hướng và sự kiện mới nhất trên toàn thế giới. Nhờ vậy mà người dùng sẽ có cái nhìn tổng quan và nắm bắt được những thông tin quan trọng thuộc lĩnh vực hoạt động của mình.

Ngoài ra, Buzzsumo còn giúp người dùng nghiên cứu chính xác các chủ đề, xác định content triển khai và tìm ra những chuyên gia mà bạn nên hợp tác trong lĩnh vực đang dành sự quan tâm. Và điều tuyệt vời là cách sử dụng công cụ này được đánh giá là rất đơn giản khi không yêu cầu bạn phải có kỹ năng phân tích, nghiên cứu hay thống kê cao cấp.


Công cụ phân tích website miễn phí
 

8. Alexa

Nếu bạn đang tìm một đánh giá trang web hiệu quả thì Alexa của tập đoàn Amazon chính là một gợi ý không thể bỏ qua. Đây là một trợ lý ảo tương tự như Siri hay Google Assistant và có vai trò giúp bạn theo dõi thứ hạng của website, xem lượng traffic và đánh giá các trang web cạnh tranh. Điều đặc biệt là công cụ này cũng thường xuyên được cập nhật để giúp bạn dễ dàng đánh giá hiệu suất website của mình cùng với đối thủ. Từ đó nhanh chóng đưa ra những chiến lược phù hợp nhằm nâng cao hoạt động kinh doanh của mình.


Công cụ đánh giá trang web miễn phí
 

9. Optimizely

Việc thường xuyên đánh giá website là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng để đảm bảo trải nghiệm của người dùng (UX) tốt khi truy cập vào trang web. Tuy nhiên, việc thử nghiệm mà không có sự hỗ trợ của phần mềm chuyên dụng có thể sẽ gây ra nhiều khó khăn, bao gồm việc tốn thời gian, khó sử dụng hay gặp phải các lỗi nhỏ.

Để giải quyết vấn đề này, Optimizely đã ra đời như một giải pháp hoàn hảo để bạn thực hiện các thử nghiệm A/B trên website của mình. Với kết quả nhận được, bạn sẽ dễ dàng tối ưu hóa UX trên trang web dựa vào dữ liệu thực tế thay vì chỉ dựa trên suy đoán.

Cũng vì được trang bị những tính năng cao cấp và tiện ích độc đáo, Optimizely chỉ cho người phép bạn dùng thử trong vòng 30 ngày. Nếu cảm thấy hài lòng với hiệu quả của nó, bạn có thể cân nhắc đầu tư mua công cụ này với chi phí cho khoảng 19 USD / tháng.


Tool đánh giá website
 

10. SimilarWeb

SimilarWeb là một công cụ đánh giá trang web trực tuyến rất hữu ích để giúp bạn phân tích các nguồn lưu lượng truy cập đến website của mình một cách dễ dàng. Một điều đặc biệt khi nhắc về SimilarWeb là nó không chỉ giúp bạn phân tích được lượng traffic của trang web mà còn cho phép bạn biết được thông tin về lưu lượng truy cập của đối thủ một cách tương đối, chẳng hạn như số lượng và nguồn truy cập.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý rằng SimilarWeb không phải là một công cụ hoàn hảo và nó cũng không đảm bảo kết quả chính xác 100%. Nhưng nhìn chung, nó vẫn sẽ cung cấp cho bạn khả năng xem xét các nguồn traffic của đối thủ cạnh tranh để bạn có thể biết ai là người chiếm ưu thế trong lĩnh vực của bạn. Không chỉ có thế, SimilarWeb cũng cho phép bạn xem xét các thông tin chi tiết hơn, ví dụ như nguồn giới thiệu quan trọng nhất từ các đối thủ cạnh tranh trong ngành của bạn.
 

Tool phân tích website
 

11. Mixpanel

Mixpanel là một trong những công cụ hàng đầu để giúp bạn phân tích website của mình, nhất là với những ứng dụng web hoặc mobile app. Với Mixpanel, bạn có thể thu thập toàn bộ thông tin về cách mà người dùng đang tương tác với sản phẩm hay trang web của bạn.

Không giống như việc chỉ thu thập dữ liệu dựa trên lượt xem trang và phiên làm việc của trình duyệt web, Mixpanel sử dụng mô hình theo dõi dựa trên sự kiện. Điều này có nghĩa là mỗi khi có một hành động xảy ra giữa người dùng và sản phẩm của bạn thì nó sẽ được ghi nhận là một sự kiện.

Ví dụ như khi khách hàng đặt đồ ăn trên website của bạn, nghe nhạc, tải về video yêu thích hay đăng ký tài khoản mới,... thì mỗi hành động này đều được coi là một sự kiện và có thể đi kèm với các thuộc tính như loại sản phẩm, giá thành,... cùng nhiều thông tin khác.

Ngoài ra, Mixpanel còn được đánh giá cao bởi khả năng cung cấp thông tin cụ thể về từng khách hàng để bạn có thể hiểu rõ hơn về hành vi của họ. Không chỉ vậy, công cụ này cũng cung cấp thêm nhiều báo cáo dễ hiểu để bạn có thể phân tích dữ liệu một cách đơn giản. Từ đó, bạn có thể áp dụng các biện pháp cải thiện phù hợp để đẩy mạnh sự tương tác trên sản phẩm hoặc website nhằm tăng doanh thu hiệu quả.


Tool đánh giá trang web
 

12. Clicky

Công cụ đánh giá website Clicky được nhận xét là phiên bản miễn phí của Google Analytics. Đối với phiên bản trả phí thì cả hai dịch vụ này sẽ có một số tính năng khác biệt nhưng xét tổng thể thì giá của Clicky lại rẻ hơn nhiều. Điều này đã giúp cho Clicky trở thành sự lựa chọn ưa thích của nhiều người.

Ngoài ra, một trong những điểm giúp Clicky trở nên thu hút hơn đó là việc cung cấp nhiều plugin cho các hệ thống CMS (Hệ thống quản lý nội dung) khác nhau, điển hình như: WordPress, Drupal, Joomla,.... Từ đó giúp cho việc cài đặt và sử dụng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn sử dụng phiên bản trả phí của Clicky thì sẽ được trải nghiệm một số tính năng ấn tượng hơn, bao gồm: phân tích video, heatmap (bản đồ nhiệt) cơ bản và đặc biệt là tính năng spy. Tính năng spy sẽ cho phép bạn theo dõi và thu thập dữ liệu về cách mà người dùng tương tác trên website của mình theo thời gian thực. Nhờ vậy mà các marketer sẽ hiểu rõ hơn về hành vi khách hàng và dễ dàng đưa ra các giải pháp cải thiện để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi.

Mặc dù xét về giao diện, Clicky có thiết kế khá lỗi thời nhưng nhìn chung, công cụ này vẫn cung cấp nhiều tính năng thú vị với mức giá hợp lý cho người dùng. Đây cũng là lý do mà sau nhiều năm, Clicky vẫn luôn là một trong những sự lựa chọn tốt để thay thế cho Google Analytics dành cho các cá nhân và startup.


Tool phân tích trang web
 

13. Kissmetrics

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thu thập thông tin về customer journey (hành trình mua sắm của khách hàng) trên kênh bán hàng của mình thì Kissmetrics sẽ là công cụ phân tích tuyệt vời. Điểm mạnh của Kissmetrics chính là tập trung vào con người, theo dõi từng cá nhân thông qua tần suất truy cập, hoạt động của họ trên website (đây là điều mà Google Analytics không thực hiện được). Với những kết quả nhận được, công cụ này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mà người tiêu dùng quyết định chọn mua sản phẩm của bạn là gì.

Ngoài ra, Kissmetrics còn tích hợp thêm chức năng email marketing. Nhờ đó mà bạn có thể tự động gửi email đến khách hàng tiềm năng dựa vào những hoạt động mà họ thực hiện trên website.


Công cụ đánh giá website miễn phí
 

14. Adobe Analytics

Adobe Analytics là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Google Analytics dành cho doanh nghiệp. Với tính chuyên biệt của mình, công cụ này có khả năng thu thập dữ liệu trên nhiều kênh khác nhau, bao gồm: website, OTT (over-the-top) và IoT (Internet of Things).

Điểm đặc biệt của Adobe Analytics là khả năng phân tích chi tiết hơn về hành vi khách hàng và cả những tương tác của họ dành cho nội dung được đăng tải trên web. Trong khi đó, Google Analytics chỉ là một công cụ phân tích web miễn phí tốt để theo dõi và kiểm tra hiệu suất sử dụng web. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Analytics để biết những trang nào đang được truy cập nhiều nhất và các từ khóa tìm kiếm phổ biến.

Nhưng nếu mục đích của bạn là muốn có dữ liệu người dùng chi tiết hơn, Adobe Analytics sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Nó không chỉ giúp bạn tối ưu hóa hoàn toàn mà còn trang bị thêm các công cụ tuyệt vời để theo dõi và đánh giá hiệu suất nội dung. Với Adobe Analytics, các marketer có thể yên tâm về việc thu thập và phân tích dữ liệu để đưa ra các chiến lược tiếp thị hiệu quả.


Tool đánh giá website miễn phí
 

15. Hotjar

Hotjar là một công cụ đánh giá website nổi tiếng với khả năng theo dõi hành vi của người dùng thông qua heatmap (bản đồ nhiệt) và bản ghi thao tác khách hàng, đi kèm với đó là những tính năng phản hồi hữu ích.

Trong đó, tính năng phản hồi là điểm nổi bật của Hotjar khi cho phép bạn hỏi người dùng về lý do tại sao họ lại không thực hiện một hành động cụ thể như đăng ký hay bấm nút mua trên website. Tình huống này sẽ diễn ra khi người dùng dừng lại việc điền thông tin vào biểu mẫu hay chuẩn bị rời khỏi trang. Khi đó, bạn có thể đặt ra câu hỏi ngay lập tức. Cụ thể, các hộp thoại hỏi ý kiến sẽ tự động xuất hiện dựa trên dữ liệu mà Hotjar thu thập được từ việc theo dõi hành vi của người tiêu dùng.

Bằng cách thu thập ý kiến từ khách hàng và hiểu rõ hành vi của họ, bạn có thể cải thiện lại nội dung và chỉnh sửa website sao cho đáp ứng tối đa nhu cầu người xem. Đây là sự thay đổi cực kỳ có ích đối với các website bán hàng để hỗ trợ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.


Tool phân tích web
 

Kết hợp các công cụ phân tích website với nhau, tại sao không?

Từ 15 công cụ đánh giá trang web đã được chọn lọc và chia sẻ ở trên, không khó để bạn có thể nhận ra rằng mỗi tool đều có những ưu điểm riêng. Vì vậy, chẳng có lý do gì để bạn không kết hợp các công cụ này lại với nhau để đạt được hiệu quả tối đa nhất.

Lấy ngay ví dụ đơn giản, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Analytics để phân tích website của mình và kết hợp cùng Hotjar để nắm bắt chi tiết hành vi khách hàng. Bên cạnh đó, nếu đang tập trung vào marketing thì bạn có thể dùng Semrush cùng với Adobe Analytics để gia tăng mức độ hiệu quả của chiến lược tiếp thị nội dung.

Tóm lại thì tùy thuộc vào nhu cầu, ngân sách, mô hình và quan trọng là mục đích của từng cá nhân hay doanh nghiệp mà bạn có thể xem xét và lựa chọn phần mềm, đồng thời kết hợp chúng lại sao cho thật phù hợp nhất để tối ưu hiệu quả mà chúng mang lại. Nếu không tự tin với sự lựa chọn của mình, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến và thảo luận với các chuyên gia để được tư vấn thêm về các công cụ đánh giá website phù hợp nhất.


Công cụ phân tích web
 

Với những gì vừa được Phương Nam Vina chia sẻ, có lẽ bạn cũng đã hiểu rõ về đặc điểm của từng công cụ đánh giá website và có cho mình được một tùy chọn phù hợp. Chúng tôi hi vọng rằng những công cụ này chính là “cánh tay phải” đắc lực giúp bạn dễ dàng theo dõi được hoạt động của website, đồng thời hiểu rõ hơn về hành vi người dùng trên trang web. Từ đây, bạn có thể dễ dàng tối ưu hóa hiệu suất của website và thúc đẩy chiến lược kinh doanh phát triển một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Top 15 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí, chính xác

icon thiết kế website Google Trends là gì? 9 cách sử dụng Google Trends hiệu quả

icon thiết kế website SEM là gì? Cách triển khai chiến dịch Search Engine Marketing

Bài viết mới nhất

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là một phương pháp chuyển đổi thông tin sao cho những người có quyền truy cập mới hiểu được nội dung, từ đó gia tăng hiệu quả bảo mật.

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là một công cụ hỗ trợ xác thực website để giúp ngăn chặn các tình trạng spam hay hành vi gian lận, tấn công từ bên ngoài.

Entity Framework là gì? Từ A - Z về Entity Framework Core

Entity Framework là gì? Từ A - Z về Entity Framework Core

Entity Framework là giải pháp giúp các lập trình viên đơn giản hóa việc truy cập, thao tác dữ liệu mà không xử lý truy vấn SQL phức tạp.

DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng DMCA Protected

DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng DMCA Protected

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) là một đạo luật của Hoa Kỳ được ban hành để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của người dùng trên Internet.

cPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng hosting cPanel toàn tập

cPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng hosting cPanel toàn tập

cPanel là một công cụ quản trị web hosting chạy trên nền tảng Linux để hỗ trợ người dùng quản trị website thêm hiệu quả, dễ dàng hơn.

ASP.NET là gì? Những điều cần biết về ASP.NET framework

ASP.NET là gì? Những điều cần biết về ASP.NET framework

ASP.NET là một framework được Microsoft phát triển khi cung cấp một nền tảng hỗ trợ việc xây dựng, phát triển các ứng dụng web hiệu quả.

zalo