Bật mí 11 cách kêu gọi vốn đầu tư thành công cho startup

Đối với bất kỳ một công ty startup nào, kêu gọi vốn đầu tư luôn là nhiệm vụ quan trọng trên hành trình khởi nghiệp. Chỉ khi gọi vốn hiệu quả, các nhà lãnh đạo mới có được một nguồn lực cần thiết để phát triển sản phẩm / dịch vụ hay mở rộng thị trường. Thế nhưng, gọi vốn kinh doanh không phải là một chuyện đơn giản và muốn đạt được thành công, các doanh nghiệp cần có sự chuẩn bị, đầu tư thật chỉn chu, đồng thời nắm vững cách kêu gọi vốn hiệu quả để áp dụng. Nhưng liệu bạn có biết cách kêu gọi vốn đầu tư sao cho hiệu quả không? Nếu không thì hãy khám phá 11 gợi ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!


Bật mí 11 cách kêu gọi vốn đầu tư thành công cho startup
 

Mục lục

Gọi vốn đầu tư là gì?

Gọi vốn đầu tư là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong giới kinh doanh, đặc biệt là với những công ty đang trong giai đoạn khởi nghiệp. Hiểu một cách đơn giản thì gọi vốn chính là hoạt động mà các startup / doanh nghiệp nhỏ sẽ triển khai từng kế hoạch để thuyết phục nhà đầu tư rót vốn vào trong dự án hay công ty của mình.

Trong quá trình gọi vốn, phía nhà lãnh đạo của bên gọi vốn sẽ trình bày ý tưởng kinh doanh của mình về tình trạng hoạt động hiện tại và những tiềm năng trong tương lai. Với những lời lẽ thuyết phục cùng bằng chứng cụ thể, họ sẽ kêu gọi nhà đầu tư ủng hộ, rót vốn để đưa dự án đó phát triển ra ngoài thị trường.

Thời điểm nào là tốt nhất để doanh nghiệp gọi vốn đầu tư?

Để xác định đâu là thời điểm gọi vốn kinh doanh phù hợp, doanh nghiệp sẽ cần phải căn cứ vào 3 yếu tố sau:

- Mục tiêu của doanh nghiệp: phát triển sản phẩm / dịch vụ mới hay có tham vọng mở rộng thị trường, tuyển dụng thêm nhiều nhân sự,....

- Vấn đề tài chính: doanh nghiệp đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính và không có đủ khả năng để trả nợ,... họ cần có nguồn vốn đầu tư để duy trì hoạt động.

- Thị trường của doanh nghiệp: nếu nhận thấy thị trường hiện tại và tương lai sau này của doanh nghiệp sẽ có tiềm năng phát triển thì việc kêu gọi vốn kinh doanh sẽ trở nên hiệu quả, mang tính thuyết phục cao hơn.

Ngoài 3 yếu tố trên thì doanh nghiệp cũng nên cân nhắc đến tình hình doanh nghiệp hiện tại. Cụ thể, một công ty có thể cân nhắc kêu gọi vốn đầu tư để phát triển dự án của mình thì doanh nghiệp đó cần phải chứng minh được sự uy tín thông qua các điều kiện sau:

- Đội ngũ nhân sự chất lượng, tài năng với nhiều năm kinh nghiệm.

- Ý tưởng kinh doanh chi tiết, mang tính khả thi cùng tiềm năng phát triển.

- Xác định thị trường mục tiêu một cách rõ ràng, nhu cầu về sản phẩm / dịch vụ liên tục tăng.

Như vậy, sau khi đã đáp ứng được toàn bộ các điều kiện trên thì dưới đây chính là thời điểm mà các doanh nghiệp startup có thể cần để huy động vốn đầu tư cho mình:

- Giai đoạn khởi nghiệp: đây là giai đoạn mà doanh nghiệp cần có vốn để phát triển sản phẩm / dịch vụ của mình và xây dựng thương hiệu.

- Giai đoạn tăng trưởng: đây là giai đoạn mà các doanh nghiệp sẽ huy động nguồn vốn nhằm mở rộng thị trường và quy mô của mình.

- Giai đoạn chuyển đổi: doanh nghiệp sẽ cần gọi vốn để đổi mới sản phẩm / dịch vụ của mình, hoặc có xu hướng mở rộng sang một thị trường mới.


Kêu gọi vốn đầu tư
 

Những cách kêu gọi vốn đầu tư phổ biến hiện nay

Làm thế nào để có thể bắt đầu kinh doanh? Đây có lẽ là câu hỏi mà bất kỳ ai khi mới khởi nghiệp cũng cần tìm kiếm đáp án để biến ước mơ làm giàu của mình trở thành hiện thực. Hiện nay, trên thị trường không thiếu cách để bạn gọi vốn đầu tư cho dự án của mình. Tuy nhiên, nổi bật thì cần phải kể đến 11 cách dưới đây:

1. Sử dụng vốn của chính mình

Thị trường hiện nay đang có khoảng 90% doanh nghiệp đang tự khởi nghiệp bằng chính nguồn vốn của mình. Với cách này, điều kiện là bạn sẽ mất một khoảng thời gian dài để tiết kiệm tiền nhưng bù lại, bạn có thể toàn quyền kiểm soát và sở hữu trọn vẹn cổ phần. Chưa kể, vốn tự thân còn giúp bạn thoát khỏi các khoản vay lớn và trả lãi định kỳ.


Gọi vốn đầu tư
 

2. Kêu gọi đầu tư từ gia đình, bạn bè

So với việc gọi vốn bên ngoài, hình thức kêu gọi đầu tư từ gia đình, bạn bè được đánh giá tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, để có thể mở lời vay mượn tiền từ gia đình, bạn bè là điều không hề đơn giản. Trước đó, bạn cần có một kế hoạch rõ ràng và giải thích chi tiết về những gì mà bản thân chuẩn bị làm, cần khoảng bao nhiêu vốn, cũng như định hướng sau cùng như thế nào.

Đặc biệt, hãy cho họ biết rằng trong khoảng thời gian bao lâu thì doanh nghiệp của bạn sẽ có lãi và hoàn trả lại khoản tiền đã vay. Chỉ khi bạn trình bày rõ ràng như vậy thì khả năng thuyết phục người thân, bạn bè rót vốn vào dự án sẽ cao hơn rất nhiều.

3. Gọi vốn đầu tư từ khách hàng, đối tác

Một cách kêu gọi vốn đầu tư hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua đó là tìm kiếm các doanh nghiệp / đối tác mà bản thân họ nhận ra được giá trị ý tưởng của bạn, đồng thời sẵn sàng cung cấp thỏa thuận về vốn để bạn yên tâm hoàn thành dự án của mình. Điều này không có gì bất ngờ khi hiện nay, một số doanh nghiệp lớn thường có quỹ phát triển dành cho các công ty khởi nghiệp. Trong đó cung cấp đầy đủ các khoản cho vay, trợ cấp và hỗ trợ kinh doanh nhỏ.

4. Gọi vốn cộng đồng

Gọi vốn cộng đồng là một hình thức kêu gọi đầu tư khá mới mẻ trong những năm gần đây. Hình thức này huy động nguồn vốn dựa vào sự ủng hộ của cộng đồng trên những website / diễn đàn khác nhau mà tại đó, bất kỳ ai cũng đều có thể tham gia vào. Cụ thể, dưới đây là một số trang web kêu gọi vốn cộng đồng phổ biến nhất:

- Kickstarter.com: các dự án gọi vốn cộng đồng khi được gửi tới KickStarter bắt buộc đều phải thuộc về những lĩnh vực từ games, phim ảnh, âm nhạc, nghệ thuật cho đến công nghệ, thiết kế. Với những dự án dành cho mục đích cá nhân, từ thiện, tài trợ cho chính bản thân của chủ dự án hay không đáp ứng được các điều kiện của KickStarter đều sẽ bị loại bỏ.

- GoFundMe.com: thông qua GoFundMe thì người dùng có thể đăng ký, tạo website để gọi vốn cộng đồng, chia sẻ hình ảnh / video rồi tiến hành sharelink cho gia đình, bạn bè,.... Mỗi một lượt quyên góp sẽ có chi phí là 5% nên bất cứ ai có nhu cầu đầu tư đều có thể tham gia vào. Nếu bạn đang muốn dự án của mình được thực hiện cho mục đích từ thiện hay hướng đến cộng đồng, hoặc muốn hỗ trợ tài chính cho các sáng kiến thông minh thì chắc chắn, GoFundMe chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

- RocketHub.com: người dùng sẽ đăng tải dự án của mình bằng các phương tiện truyền thông xã hội được cung cấp ngay trên website. Trong dự án phải ghi rõ nguồn vốn cần có, thời gian kêu gọi đầu tư và công bố phần thưởng cho người quyên góp khi đã cùng hỗ trợ để phát triển dự án.


Cách kêu gọi vốn đầu tư
 

5. Vay vốn đầu tư từ ngân hàng

Vay vốn ngân hàng là một phương pháp kêu gọi đầu tư khá phổ biến đối với những doanh nghiệp có quy mô lớn, thời gian hoạt động đủ lâu và lịch sử tín dụng uy tín. Đối với hình thức kêu gọi vốn này, doanh nghiệp cần đảm bảo mình có tài sản thế chấp phù hợp cùng khả năng trả nợ và lãi suất đúng theo kỳ hạn.

Hiện nay, các ngân hàng thường triển khai nhiều hình thức vay vốn khác nhau cho các doanh nghiệp. Tùy thuộc vào nhu cầu cùng khả năng tài chính của mình mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức vay vốn phù hợp, bao gồm:

- Vay tín chấp: hình thức vay vốn không cần đảm bảo tài sản.

- Vay thế chấp: hình thức cho vay cần có tài sản đảm bảo, lãi suất thường thấp hơn so với vay tín chấp.

- Vay ngắn hạn: hình thức vay vốn yêu cầu thời hạn cần trả nợ dưới 1 năm.

- Vay trung hạn: hình thức vay vốn có thời hạn yêu cầu trả nợ từ 1 năm - 5 năm.

- Vay dài hạn: hình thức vay vốn có thời hạn trả nợ trên 5 năm.

6. Gọi vốn thông qua các quỹ dành cho khởi nghiệp

Đây là hình thức kêu gọi kinh doanh từ các tổ chức chuyên đầu tư vào startup. Điểm chung của các quỹ dành cho khởi nghiệp này là có quy mô lớn và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp. Họ thường có xu hướng rót vốn vào các startup có tiềm năng lớn để phát triển nhưng bù lại thì rủi ro cũng khá cao.

Tại thị trường Việt Nam, mô hình vườn ươm khởi nghiệp đang là mô hình hỗ trợ doanh nghiệp một cách toàn diện nhằm tạo điều kiện thuận lợi để họ phát triển bằng cách cung cấp các dịch vụ chung, hỗ trợ tài chính, đào tạo, trang thiết bị và nhà xưởng để phát triển.

Hình thức này tuy mang lại hiệu quả lớn cho các startup nhưng lại có tính cạnh tranh rất cao khi có nhiều doanh nghiệp cũng đều tìm đến nguồn vốn này. Vì thế, muốn gọi vốn bằng cách này thì bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng, đồng thời hỗ trợ hết mình nhằm thuyết phục các nhà đầu tư sẵn sàng rót vốn vào doanh nghiệp.

7. Tìm kiếm những nhà đầu tư thiên thần

Để kêu gọi vốn đầu tư hiệu quả, bạn hãy đừng ngần ngại mà tìm đến sự ủng hộ từ những cá nhân giàu có hay còn gọi là các nhà đầu tư thiên thần (angel investor). Họ là những người sẵn sàng rót vốn cho bạn bằng chính tiền đầu tư của mình, đổi lại thì họ được quyền sở hữu cổ phần trong công ty.

Do đây là hình thức đầu tư được nhận xét là có độ rủi ro cao nên lợi nhuận mà những nhà đầu tư yêu cầu bạn cần phải trả là rất lớn. Vậy nên, nếu như công ty thất bại ngay từ những dự án đầu tiên thì một khoản lớn đầu tư của angel investor cũng sẽ bị mất đi.


Gọi vốn
 

8. Gọi vốn kinh doanh từ các quỹ đầu tư mạo hiểm

Quỹ đầu tư mạo hiểm chính là các tổ chức chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp startup với mục tiêu sau cùng là thu được lợi nhuận cao trong tương lai. Để đáp ứng được yêu cầu gọi vốn bằng hình thức này thì các doanh nghiệp cần phải có tiềm năng tăng trưởng cao và sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Có thể nói, gọi vốn kinh doanh từ các quỹ đầu tư mạo hiểm là một hình thức nổi bật khi sở hữu nhiều ưu điểm, bao gồm:

- Có kinh nghiệm và nền tảng kiến thức vững chắc trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm.

- Sở hữu nguồn vốn lớn, đáp ứng được nhu cầu phát triển của doanh nghiệp trong hành trình khởi nghiệp.

- Hỗ trợ startup về nhiều vấn đề liên quan đến việc quản trị, tiếp thị hay phát triển sản phẩm / dịch vụ.

Khi quyết định gọi vốn bằng cách này, doanh nghiệp nên chấp nhận rằng mình sẽ phải chia sẻ cổ phần hoặc quyền sở hữu cho đơn vị đang nắm quỹ đầu tư mạo hiểm, nhưng bù lại thì hiệu quả kinh doanh có tính khả quan hơn rất nhiều.

9. Tham gia các chương trình gọi vốn trên truyền hình

Tham gia vào các chương trình kêu gọi vốn chính là một cách làm hiệu quả để nhà lãnh đạo có thể tiếp cận được với nguồn vốn cần thiết nhằm phát triển doanh nghiệp. Trước khi quyết định tham gia vào các chương trình này, nhà quản trị cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng về bài thuyết trình, brief hoặc các kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp để tăng khả năng kêu gọi vốn thành công.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều chương trình kêu gọi vốn dành cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, nổi bật gồm có:

- Shark Tank Việt Nam: chương trình truyền hình thực tế giúp kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng với những nhà đầu tư.

- Startup Viet Challenge: đây là chương trình kêu gọi vốn dành cho đối tượng là những doanh nghiệp startup tại thị trường Việt Nam.

- Google for Startups: chương trình hỗ trợ về mặt kỹ thuật, tài chính cho các công ty đang khởi nghiệp.

- Startup World Cup: chương trình kêu gọi vốn dành cho những công ty startup toàn cầu.

- TechCrunch Disrupt: hội nghị công nghệ toàn cầu dành riêng cho các startup.

Điểm chung của các chương trình này đó là sự tham gia của những chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh và công nghệ. Nhờ vậy mà doanh nghiệp của bạn có thể nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia, đồng thời việc tham gia còn là cách để bạn gia tăng độ nhận diện thương hiệu ấn tượng.


Gọi vốn kinh doanh
 

10. Kêu gọi vốn đầu tư bằng việc phát hành cổ phiếu

Cổ phiếu là loại chứng khoán có vai trò đại diện cho quyền sở hữu một phần nhỏ của doanh nghiệp. Khi kêu gọi vốn đầu tư bằng cổ phiếu tức là bạn đang tìm kiếm các nhà đầu tư bằng cách bán cổ phần của mình.

Để kêu gọi vốn đầu tư bằng cổ phiếu hiệu quả, doanh nghiệp cần phải đáp ứng một số điều kiện sau:

- Doanh nghiệp phải đảm bảo có tư cách pháp nhân hợp lệ.

- Doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh ổn định và cần có khả năng trả cổ tức cho nhà đầu tư.

- Doanh nghiệp của bạn có kế hoạch phát triển kinh doanh rõ ràng, mang tính khả thi.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp của bạn cũng cần chuẩn bị kỹ hồ sơ và đáp ứng theo như các điều kiện của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Không chỉ vậy, doanh nghiệp cũng cần phải có một bài thuyết trình chỉn chu để thuyết phục được nhà đầu tư quan tâm đến dự án và sẵn sàng rót vốn cho mình.

11. Gọi vốn kinh doanh từ cơ quan chính phủ

Hiện nay, cơ quan chính phủ đang có nhiều chương trình để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp, bao gồm các chương trình hỗ trợ vốn vay, hỗ trợ đầu tư và hỗ trợ phát triển cho các công ty vừa và nhỏ. Cụ thể:

- Chương trình hỗ trợ vốn vay: cơ quan chính phủ sẽ cung cấp các khoản vay ưu đãi cho doanh nghiệp, gồm những khoản vay có lãi suất thấp, vay không lãi suất hoặc cho vay với thời hạn trả nợ dài.

- Chương trình hỗ trợ đầu tư: đây là hình thức đầu tư trực tiếp cho doanh nghiệp hoặc hỗ trợ các công ty có thể tiếp cận nguồn vốn từ các nhà đầu tư khác.

- Chương trình hỗ trợ phát triển cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME): gồm các hình thức hỗ trợ về việc đào tạo nhân lực, tài chính và tư vấn.


Vốn đầu tư
 

Quy trình kêu gọi vốn đầu tư thành công trong 5 bước

Các công ty startup đều mong muốn nhận được một khoản đầu tư chất lượng để có thể phát triển ý tưởng và công việc kinh doanh của mình trên hành trình khởi nghiệp. Vậy nên, ngoài việc tìm hiểu những cách kêu gọi thì doanh nhân mới khởi nghiệp cũng cần nắm được quy trình kêu gọi vốn đầu tư theo 5 bước dưới đây:

Bước 1: Lập kế hoạch kêu gọi vốn đầu tư

Đầu tiên, doanh nghiệp phải xác định được mục tiêu của việc kêu gọi vốn là gì, số tiền cần đầu tư và sử dụng chúng như thế nào. Tiếp đó, bạn cũng nên xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, thể hiện được tiềm năng đạt được doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp trong tương lai. Không dừng lại ở đó, phía nhà quản lý cũng cần xem xét được chiến lược tài chính dài hạn và nắm rõ cơ cấu vốn, bao gồm các tùy chọn về việc chia sẻ trái phiếu hoặc cổ phần.

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn nhà đầu tư tiềm năng

Sau khi đã vạch ra kế hoạch, bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là xác định các nhà đầu tư tiềm năng phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Hãy lập một danh sách các nhà đầu tư có khả năng sẽ đầu tư cho bạn, sau đó tiến hành tiếp cận với họ thông qua các sự kiện networking hay trên một số nền tảng trực tuyến.


Các vòng gọi vốn
 

Bước 3: Đưa ra mức mong muốn và định giá dự án

Tạo một bài thuyết trình mang tính thuyết phục cao về những thông tin chi tiết của dự án, tiềm năng tăng trưởng, cơ hội phát triển và cả chiến lược tiếp thị. Nhà quản lý bắt buộc phải đảm bảo bài thuyết trình thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh cùng với giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Tốt nhất nên sử dụng hình ảnh, biểu đồ cùng các dữ liệu để minh họa cụ thể về những nội dung quan trọng nhằm gia tăng khả năng thuyết phục nhà đầu tư.

Bước 4: Chuẩn bị bài thuyết trình dự án để gọi vốn

Bạn cần phải xác định mức vốn mà dự án cần có và làm rõ nên sử dụng số tiền đó như thế nào trong bài thuyết trình. Tất nhiên, cần đảm bảo nguồn vốn mong muốn sẽ phù hợp với nhu cầu phát triển của dự án, đồng thời định giá dự án dựa trên các yếu tố như: thị trường mục tiêu, tiềm năng phát triển và đội ngũ nhân sự. Bên cạnh các yếu tố trên, nhà quản lý cũng cần phải cân nhắc đến việc đề xuất cấu trúc vốn, bao gồm điều kiện vay vốn hoặc tỷ lệ cổ phần.

Bước 5: Tìm cách tiếp cận và thuyết phục nhà đầu tư rót vốn

Để có thể thuyết phục được các nhà đầu tư, đôi khi bạn cũng phải cho họ thấy được sự sẵn sàng của mình bằng cách tự góp thêm vốn riêng vào dự án. Điều này cũng minh chứng rằng bạn có đầy đủ sự hiểu biết về mục tiêu của mình, có khả năng quản lý vốn hiệu quả và cam kết đối với dự án.


Kế hoạch gọi vốn đầu tư
 

Các vòng gọi vốn quan trọng của một startup

Như đã nhấn mạnh ở trên, để đưa ý tưởng trên bàn giấy của mình trở thành mô hình kinh doanh hiệu quả, nhà sáng lập có thể thực hiện huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau. Thông thường, quá trình gọi vốn này sẽ trải qua nhiều vòng và cứ mỗi một vòng cấp vốn, giá trị của doanh nghiệp sẽ được định giá lại:

1. Vòng tiền hạt giống (Pre-seed funding)

Thông thường, vòng gọi vốn này sẽ được các nhà lãnh đạo kêu gọi đầu tư từ gia đình, bạn bè. Vì vậy mà ở vòng kêu gọi vốn kinh doanh này, bạn sẽ không cần phải chuẩn bị quá nhiều thủ tục, giấy tờ cùng quy trình phức tạp. Mục đích của nhà đầu tư ở giai đoạn này không phải là để đổi lấy cổ phần mà trong hầu hết các trường hợp, họ thường là những người sáng lập công ty.

2. Vòng hạt giống (Seed round)

Khi ý tưởng được thực thi thì cũng là lúc, doanh nghiệp sẽ cần thu hút thêm nhiều vốn đầu tư hơn nữa từ phía bên ngoài, bao gồm: nhà sáng lập, bạn bè, gia đình, người thân, quỹ đầu tư nhỏ, nhà đầu tư thiên thần (angel investor),....

Số tiền kêu gọi thành công sẽ được dùng để nghiên cứu thêm về nhu cầu thị trường, sở thích hay thị hiếu khách hàng. Bên cạnh đó, các startup sẽ dùng nguồn vốn này để xây dựng sản phẩm / dịch vụ sao cho đáp ứng mong muốn của người tiêu dùng.


Kêu gọi đầu tư
 

3. Vòng gọi vốn series A

Sau khi đã kết thúc hai bước gọi vốn ở trên thì đây chính là lúc doanh nghiệp đã chứng minh được năng lực của mình khi đã tạo ra doanh thu thật sự. Vì vậy mà trong vòng gọi vốn này, các nhà đầu tư sẽ kiểm tra lại các dữ liệu thực tế để xem doanh nghiệp của bạn đã làm gì với số tiền đầu tư trước đó. Cái mà họ quan tâm ở đây không phải là doanh thu mà thực chất, họ chỉ muốn biết những chỉ số nào có thể cải thiện được để giúp dự án trở nên có giá trị hơn.

Cũng ở giai đoạn này, các công ty startup đã có sẵn bản kế hoạch kinh doanh cụ thể cho các sản phẩm / dịch vụ của mình. Số vốn đầu tư sẽ dùng vào việc tiếp thị để nâng cao uy tín thương hiệu hoặc khai thác một thị trường mới để mở rộng kinh doanh.

Ngoài ra, vòng series A còn có sự tham gia của các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần hay quỹ tăng tốc,.... Do đó, để có thể thuyết phục họ rót vốn thì doanh nghiệp cần trình bày chiến lược một cách cụ thể để sử dụng nguồn vốn rõ ràng, đồng thời mở rộng quy mô dự án trong tương lai.

4. Vòng gọi vốn series B

Trong giai đoạn này, startup sẽ cần cho nhà đầu tư thấy được sản phẩm / dịch vụ của mình đang phát triển đúng hướng và có tệp khách hàng ổn định. Doanh nghiệp sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư từ các quỹ đầu tư mạo hiểm để xây dựng công ty trên nền tảng hiện có, khu vực hoạt động, mở rộng thêm đội ngũ hay phát triển thị trường mới,.....

Số tiền để quyên góp trong vòng gọi vốn series B thậm chí có thể lên đến hàng chục triệu đô la tùy thuộc vào tiềm năng phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên thì lúc này, các nhà đầu tư cũng sẽ thường lựa chọn một cách cẩn thận rồi mới quyết định có rót vốn vào hay không. Vì vậy mà doanh nghiệp cần phải đưa ra được những vấn đề liên quan để thuyết phục, thu hút các nhà đầu tư tiềm năng.

5. Vòng gọi vốn từ series C trở lên

Đây có thể là các vòng gọi vốn mang tên series C, series D hoặc series E. Với những doanh nghiệp đã lọt được vào các vòng gọi vốn này thì họ được xem là đã khá thành công và mục tiêu của họ là tìm kiếm thêm nguồn vốn để phát triển sản phẩm mới, mở rộng thị trường hay mua lại các doanh nghiệp khác. Lúc này, những người sẽ tham gia vòng gọi vốn sẽ bao gồm ngân hàng, quỹ đầu tư lớn hay công ty tư nhân,....

Trong các vòng gọi vốn từ series C thì nhà đầu tư thường muốn rót vốn vào những doanh nghiệp thành công với hi vọng sẽ nhận lại gấp nhiều lần so với số tiền ban đầu. Thông thường, việc tài trợ series C trở lên sẽ tập trung vào việc gia tăng độ nhận diện thương hiệu, mở rộng quy mô công ty hay phát triển sản phẩm / dịch vụ nhanh nhất.


Startup gọi vốn
 

Một số lưu ý quan trọng khi kêu gọi vốn đầu tư bạn cần ghi nhớ

Để có thể từng bước thành công trong việc kêu gọi vốn đầu tư cho doanh nghiệp, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý quan trọng sau:

- Lên kế hoạch gọi vốn chi tiết: việc lập một kế hoạch kêu gọi đầu tư chi tiết sẽ giúp bạn có thể xem xét được tất cả những khía cạnh của việc gọi vốn. Từ nguồn tiền cần đầu tư, cách sử dụng vốn như thế nào, thậm chí là đến việc chia sẻ cổ phần hay điều kiện vay vốn.

- Tìm hiểu về các nhà đầu tư phù hợp: việc khảo sát và nghiên cứu về các nhà đầu tư / tổ chức sẽ giúp bạn hiểu rõ về sở thích, kinh nghiệm và mục tiêu đầu tư của họ,.... Từ đó dễ dàng điều chỉnh lại thông điệp và phương pháp kêu gọi đầu tư phù hợp.

- Sự có mặt của những người có chuyên môn: hãy đảm bảo rằng bạn đang sở hữu một đội ngũ quản lý hoặc cố vấn có kiến thức cùng chuyên môn trong lĩnh vực đang hoạt động. Điều này sẽ giúp tạo được sự tin tưởng đối với nhà đầu tư trong khả năng thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình.

- Luôn có kế hoạch dự trù cho những trường hợp phát sinh: trong kinh doanh sẽ không thể nào tránh khỏi có những biến động không mong muốn sẽ xảy ra khi kêu gọi đầu tư. Doanh nghiệp lúc này cần có kế hoạch dự trù các tình huống như thay đổi chiến lược, đàm phán không thành công, nhà đầu tư không rót vốn đúng thời gian thoả thuận hay một số vấn đề phát sinh khác.

- Một số vấn đề khác: hãy biết lắng nghe ý kiến phản hồi từ các nhà đầu tư một cách chân thành, thể hiện sự đam mê của mình đối với dự án và xây dựng mối quan hệ lâu dài với những nhà đầu tư vào doanh nghiệp.


Vốn đầu tư là gì?
 

Như vậy, Phương Nam Vina vừa chia sẻ cho bạn những cách kêu gọi vốn đầu tư thành công cho startup để mọi người có thể áp dụng hiệu quả. Trên thực tế, kêu gọi vốn kinh doanh là một hành trình phức tạp và đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp cùng kiến thức chuyên sâu để đạt được thành công như mong muốn. Vậy nên mà chúng tôi hi vọng rằng, qua bài viết này thì các nhà quản trị đã có sẵn hướng đi cho mình bằng cách áp dụng hình thức kêu gọi vốn đầu tư phù hợp và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cách tận dụng website để kinh doanh hiệu quả

icon thiết kế website Địa điểm kinh doanh là gì? Thủ tục đăng ký địa điểm kinh doanh

icon thiết kế website Học cách kinh doanh hiệu quả qua 9 bước đơn giản, khôn ngoan

Bài viết mới nhất

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Hiểu rõ chi phí cơ hội không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực mà còn mở ra những cơ hội phát triển bền vững và thành công.

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Ngân sách là một công cụ quản lý tài chính không thể thiếu đối với doanh nghiệp để kiểm soát chi tiêu và đảm bảo các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Với khả năng hiển thị nhiều hình ảnh và video trong một quảng cáo duy nhất, Carousel Ads sẽ mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Content Pillar là gì? Cách khai thác sức mạnh Content Pillar

Content Pillar là gì? Cách khai thác sức mạnh Content Pillar

Content pillar đang trở thành lựa chọn không thể thiếu để các doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng trong thời đại số hóa ngày nay.

Social media marketing là gì? 7 bước chinh phục social marketing

Social media marketing là gì? 7 bước chinh phục social marketing

Social media marketing là công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khách hàng, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số.

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

zalo